May 20, 2024
Motortrivia Team (10510 articles)

Mitsubishi Triton ขับประหยัด จากกรุงเทพฯ สู่ประเทศกัมพูชา

motortrivia

●   มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย รายงานผลกิจกรรมขับประหยัดภายใต้แนวคิด ‘ปฏิวัติทุกขีดจำกัด กับความประหยัดเกินคาด’ หรือ Disruptor Unleashed: Break the Limits in Fuel Efficiency นำลูกค้าและสื่อมวลชนจากประเทศไทยและกัมพูชา ร่วมทริปทดลองขับประหยัด All-New Mitsubishi Triton เส้นทางกรุงเทพฯ สู่เมืองเสียมเรียบ กัมพูชา

●   ทริปนี้ มิตซูบิชิส่ง Triton ทั้งหมด 15 คันเข้าร่วมกิจกรรมการทดสอบ ประกอบด้วยรุ่นที่จำหน่ายในไทย 10 คัน และจำหน่ายในกัมพูชา 5 คัน รูปแบบตัวถังมีทั้งรุ่นย่อย Single Cab Active 150 แรงม้า, Single Cab Pro 184 แรงม้า, Mega Cab Pro 150 แรงม้า และ Double Cab Plus Ultra เกียร์อัตโนมัติ 184 แรงม้า รวมถึง Double Cab GLS ขับเคลื่อน 4 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ ซึ่งจำหน่ายในกัมพูชา เครื่องยนต์ดีเซลรหัส 4N16 รุ่นใหม่ มลภาวะต่ำ

●   การทดสอบในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมขับทดสอบทั้งหมด 30 คน ประกอบด้วยลูกค้าและสื่อมวลชนจากประเทศไทยและประเทศกัมพูชา ใช้ความเร็วตามกฎหมายและอยู่ในระดับปกติของผู้ใช้งานทั่วไประหว่าง 40 – 120 กม./ชม. อุณหภูมิระบบปรับอากาศตั้งเอาไว้ที่ 25 องศาเซลเซียส ตัวรถสามารถทำสถิติอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้ดีกว่าป้ายข้อมูลรถยนต์ตามมาตรฐานสากล หรือ ECO Sticker โดยรุ่นที่ประหยัดเชื้อเพลิงที่สุดคือ Single Cab Active 150 แรงม้า ตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 24.71 กม./ลิตร*

หมายเหตุ : *อัตราสิ้นเปลืองจากรุ่น Single Cab Active เครื่องยนต์ 2,442 ซีซี. เลขทะเบียน บห 7558 สระบุรี ผ่านเส้นทางกรุงเทพ – เสียมเรียบ เป็นระยะทาง 395 กิโลเมตร ณ วันที่ 9 พฤษภาคม 2667 โดยผู้ใช้งานจริงและสื่อมวลชน ซึ่งมีอาจารย์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมคำนวณอัตราสิ้นเปลืองประหยัดน้ำมันและเป็นสักขีพยานตลอดเส้นทาง

ค่าเฉลี่ยอัตราสิ้นเปลืองของรถที่เข้าร่วมทดสอบ

Mitsubishi Tritonอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ย (กม./ลิตร)
Single Cab Active 150 HP23.04
Single Cab Pro 184 HP20.00
Mega Cab Pro 150 HP22.11
Double Cab Plus Ultra A/T 184 HP20.12

●   นายสาโรจน์ มะอาจเลิศ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานขายและบริการหลังการขาย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย กล่าวว่า “กิจกรรมทดสอบการขับ ‘ปฏิวัติทุกขีดจำกัด กับความประหยัดเกินคาด’ หรือ Disruptor Unleashed: Break the Limits in Fuel Efficiency จัดขึ้นเพื่อแสดงถึงสมรรถนะแห่งขุมพลัง และความประหยัดน้ำมันอันยอดเยี่ยมของออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน ทริปทดสอบอันน่าประทับใจจากกรุงเทพฯ สู่เมืองเสียมเรียบได้สร้างมาตรฐานใหม่ในด้านสมรรถนะและความประหยัด พร้อมกับแสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีวิศวกรรมยานยนต์ขั้นสูงของออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทันได้เป็นอย่างดี”

●   “เรามีความมั่นใจว่าลูกค้าของเราจะชื่นชอบในความประหยัดและความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของ ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน รวมถึงสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือระดับ ที่มาพร้อมกับความแข็งแกร่งที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานทั้งเพื่อการพาณิชย์และการใช้งานส่วนบุคคล สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของเราที่จะพัฒนาและออกแบบยานยนต์ที่หลอมรวมปรัชญาความเป็นที่สุดแห่งดีเอ็นเอของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส (Mitsubishi Motors-ness) ด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้นจากเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ ล้ำสมัย ให้ความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง เพื่อปลุกจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย พร้อมพาคุณขับเคลื่อนไปข้างหน้าให้เร็วกว่าที่เคย และถึงบ้านด้วยความปลอดภัยในทุกเส้นทาง”

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นักสิทธ์ นุ่มวงษ์ อาจารย์ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

●   ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นักสิทธ์ นุ่มวงษ์ อาจารย์ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเข้าร่วมกิจกรรมทดสอบขับครั้งนี้กล่าวว่า “การทดสอบในครั้งนี้ปฏิบัติตามขั้นตอนตามมาตรฐานในการวัดปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิงที่ถูกใช้บนระยะทางที่กำหนด เพื่อคำนวณอัตราบริโภคน้ำมันให้ได้ผลลัพธ์ที่ถูกต้อง การดำเนินการตามขั้นตอนปฏิบัติเช่นนี้ช่วยสร้างความมั่นใจในผลลัพธ์อัตราบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงที่ได้จากกิจกรรมทดสอบขับครั้งนี้จะตรงตามสถานการณ์ใช้งานจริง”

นายปิยพนธ์ ศักดิ์ศรี ลูกค้าที่เข้าร่วมทดลองขับ

●   นายปิยพนธ์ ศักดิ์ศรี ลูกค้าที่เข้าร่วมทดลองขับ โดยใช้รุ่น Double Cab Plus Ultra ซึ่งสามารถทำตัวเลขในทริปนี้ 20.32 กม./ลิตร กล่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมพิสูจน์การทดสอบการประหยัดน้ำมันของออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน ในครั้งนี้ ในบางช่วงของการขับ ผมใช้ความเร็วสูงถึง 120 กม.ต่อชั่วโมง แต่อัตราการประหยัดน้ำมันยังคงดีเยี่ยม นอกจากนี้ ผมยังรู้สึกประทับใจทีมงานของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ที่ให้การดูแลเป็นอย่างดี นอกจากนี้ ในทริปนี้ยังช่วยพิสูจน์ถึงที่สุดแห่งสมรรถนะของออล-นิว ไทรทัน ซึ่งมีช่วงล่างที่นุ่มนวล สมรรถนะการขับขี่ดีเยี่ยม ปุ่มและสวิทช์ควบคุมต่าง ๆ ที่ใช้งานได้ง่ายและตอบโจทย์การใช้งานได้จริง ห้องโดยสารกว้างขวาง นั่งสบาย ที่สำคัญคือ ประหยัดน้ำมันมากแบบเหนือความคาดหมาย ถือเป็นทริปที่ให้ประสบการณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ได้ขับรถคู่ใจเพื่อไปเยือนมรดกโลกอย่างนครวัดและนครธมที่น่าประทับใจมากครับ”

นายอุดม นาดี ลูกค้าที่เข้าร่วมทดลองขับ

●   นายอุดม นาดี ลูกค้าที่เข้าร่วมทดลองขับรุ่น Double Cab Plus Ultra และสามารถทำตัวเลขได้ที่ 19.45 กม./ลิตร กล่าวว่า “แม้ว่าผมจะขับรถโดยใช้ความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่ 80 – 100 กม.ต่อชั่วโมง ในเขตประเทศไทย และความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่ 40 – 50 กม.ต่อชั่วโมง ในเขตประเทศกัมพูชา แต่ผลการทดสอบการประหยัดน้ำมันที่ได้ก็ยังน่าทึ่งและน่าประทับใจ นอกจากนี้จุดแข็งของรถกระบะรุ่นนี้คือช่วงล่างซึ่งออกแบบมาได้ดีมาก มอบความนุ่มนวลและการควบคุมตัวรถอย่างยอดเยี่ยม ภายในห้องโดยสารยังมีความกว้างขวาง ส่วนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็ครบครัน ผมรู้สึกประทับใจที่ได้ร่วมกิจกรรมทดสอบในครั้งนี้ ซึ่งมีการเตรียมงานอย่างดีและทำให้ได้เห็นสถิติการประหยัดน้ำมันที่น่าทึ่งจากการขับ ออล-นิว ไทรทัน อีกด้วย”

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่เว็บไซท์ : www.mitsubishi-motors.co.th หรือเฟซบุ๊ค แฟนเพจ : facebook.com/MitsubishiMotorsTH หรือติดต่อมิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ โทร. 02-079-9500 เปิดรับสายทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือแอด LINE Official Account : Mitsubishi Motors Th / @MitsubishiMotorsTh        ●

2024 Mitsubishi Triton : Break the Limits in Fuel Efficiency