May 14, 2024
Motortrivia Team (10358 articles)

Zeekr พร้อมขับเคลื่อนตลาด EV ไทย เปิดตัว IPO ในตลาดหลักทรัพย์

ประชาสัมพันธ์

●  ZEEKR แบรนด์รถยนต์พลังงานไฟฟ้าพรีเมี่ยมระดับโลก ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าในระดับสากล พร้อมที่จะขับเคลื่อนตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย ด้วยการประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ภายใต้สัญลักษณ์ “ZK” ความสำเร็จครั้งสำคัญนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ ZEEKR ในการนำเสนอความเป็นเลิศด้านการคมนาคมที่ยั่งยืน ในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมการกำกับดูแลกิจการควบคู่กับการปฏิบัติตามกฎระเบียบในระดับสากล

●  การเสนอขายหุ้น IPO ครั้งแรกในวันที่ 10 พฤษภาคม 2567 ถือเป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงสำหรับ ZEEKR ในขณะที่บริษัทฯ กำลังเปลี่ยนผ่านเป็นบริษัทที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ ด้วยหุ้นที่มีอยู่สำหรับการซื้อขายใน NYSE โดย ZEEKR มีเป้าหมายที่จะปรับปรุงการควบคุมภายใน มาตรฐานการกำกับดูแลกิจการ และแนวปฏิบัติด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบแบบสากล ขณะเดียวกันก็ส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

●  การเปิดตัว IPO สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนในวิสัยทัศน์ของ ZEEKR ในการปฏิวัติภูมิทัศน์การขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้า เรามุ่งมั่นที่จะรักษามาตรฐานสูงสุดด้านการกำกับดูแลกิจการและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ในขณะเดียวกันก็พัฒนาภารกิจของ ZEEKR ในการนำเสนอนวัตกรรมการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าระดับพรีเมี่ยมให้แก่ลูกค้าในประเทศไทยและตลาดในระดับโลก

●  การเสนอขายหุ้น IPO ของ ZEEKR ถือเป็นก้าวสำคัญในภารกิจในการเร่งการเปลี่ยนแปลงทั่วโลกสู่นวัตกรรมการเดินทางที่ยั่งยืน ด้วยการมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย การออกแบบที่มีแนวคิดแบบก้าวหน้า และความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม ZEEKR จึงพร้อมที่จะกำหนดอนาคตของการคมนาคมในประเทศไทย และมีส่วนสนับสนุนนโยบายระดับโลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนที่มากยื่งขึ้น

●  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ZEEKR และนวัตกรรมการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของ ZEEKR ที่ www.zeekrglobal.com      ●

เกี่ยวกับ ZEEKR

●  ZEEKR แบรนด์เทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้าพรีเมี่ยมระดับโลกจาก Geely Holding Group โดย ZEEKR มุ่งไปที่การสร้างระบบนิเวศแบบสมบูรณ์ด้วยนวัตกรรมเพื่อสร้างให้เป็นมาตรฐานแก่ผู้ผลิตรายอื่นๆ โดย ZEEKR ยึดหลักประสบการณ์สถาปัตยกรรมที่สร้างความยั่งยืน (Sustainable Experience Architecture: SEA) ด้วยการนำเทคโนโลยีระบบการจัดการแบตเตอรี่ พร้อมด้วยนวัตกรรมยานยนต์พลังงานไฟฟ้า และห่วงโซ่อุปทานของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เป็นเอกลักษณ์ทั้งหมดเข้าไว้ร่วมกัน

●  ค่านิยมของ ZEEKR คือความเสมอภาค ความหลากหลาย และความยั่งยืน โดย ZEEKR มีความทะเยอทะยานที่จะเป็นผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่สามารถตอบทุกโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง

●  ZEEKR มีศูนย์วิจัยและพัฒนา (R&D) ของตนเองตั้งอยู่ที่เมืองโกเธนเบิร์ก หนิงโป หางโจว และเซี่ยงไฮ้ พร้อมด้วยโรงงานผลิตที่ประกอบไปด้วยสิ่งอํานวยความสะดวกที่ล้ำสมัย ผู้ชำนาญการในระดับสากล ทีมวิศวกรรมในประเทศสวีเดน รับผิดชอบในด้านเทคโนโลยีที่เป็นแกนหลักรวมทั้งสถาปัตยกรรมยานยนต์ ระบบส่งกำลัง โครงสร้างช่วงล่าง รวมถึงระบบช่วยเหลือการขับขี่ที่ล้ำสมัย (ADAS) ทีมวิศวกรยังได้ร่วมมือกับกลุ่มธุรกิจสตารท์อัพ ศูนย์นวัตกรรม และสถาบันการศึกษา วิทยาลัยเทคนิคต่างๆ ที่สวีเดน และจากนานาประเทศทั่วโลก เพื่อมุ่งสู่การเป็นยนตรกรรมที่ยั่งยืนในอนาคต

●  ZEEKR Global Design ตั้งอยู่ที่เมืองโกเธนเบริก์ และเซี่ยงไฮ้ เป็นสถานที่รวมตัวของทีมงานจากนานาประเทศ หลากหลายเชื้อชาติพร้อมประสบการณ์ทำงานจากหลากหลายสาขา รวมถึงการออกแบบภายนอกและภายใน สี วัสดุ การสื่อสารระหว่างผู้ใช้งานกับจอแสดงผล (human-Machine Interface: HMI) และการสร้างแบบจําลองรูปแบบดิจิทัล และทางกายภาพ

●  ZEEKR เริ่มส่งมอบรถยนต์ตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2564 โดยส่งมอบไปมากกว่า 210,000 คัน ประกอบไปด้วยรุ่น ZEEKR 001 ZEEKR 001 FR ZEEKR 009 ZEEKR X และ ZEEKR 007 แบรนด์ ZEEKR ประกาศแผนการจำหน่ายรถยนต์ในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และตลาดในเอเชีย โดยมีแผนที่เพิ่มยอดขายให้สูงขึ้นแบบก้าวกระโดดในช่วง 5 ปีจากนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วในตลาดโลก ●