June 26, 2024
Motortrivia Team (10674 articles)

Bangkok Auto Salon 2024 เริ่มแล้ววันนี้ ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2567

ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่

●   งานมหกรรมรถแต่ง Bangkok Auto Salon 2024 โดยบริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด ภายใต้ความร่วมมือกับบริษัท ซัง-เอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ตัวแทนผู้จัดงาน Tokyo Auto Salon เริ่มขึ้นแล้ว โดยการจัดงานในปีนี้นับเป็นการฉลองการจัดงานครั้งที่ 10 ภายใต้แนวคิด “The Annual Car Culture PHENOMENON : ปรากฏการณ์ของวัฒนธรรมคนรักรถแต่ง” ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมงานได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2567 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี บัตรเข้างานเพียง 100 บาทเท่านั้น

●   พิธีเปิดงานได้รับเกียรติจาก ดร. พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิด นายปรีชา ลาลุน รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานจัดงานฯ และประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา รองประธานจัดงานฯ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด มร. จุนอิจิ ฟุคุอิ ผู้อำนวยการสมาคมโตเกียว ออโต ซาลอน จากประเทศญี่ปุ่น ร่วมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทรถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์ตกแต่ง เข้าร่วมงาน

●   ดร. พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ กล่าวว่า “งานแบงค็อก ออโต ซาลอน 2024 เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยผลักดันนโยบาย Ignite Tourism Thailand ของรัฐบาล ที่มุ่งเน้นการใช้การท่องเที่ยวเป็นเครื่องมือสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจ และทำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวและจัดงานสำคัญในภูมิภาค So inside home Pandey condemned my head of my room นี้ การจัดงานในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ไม่ว่าจะเป็นการมีบูธประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวไทย กีฬามอเตอร์สปอร์ต การจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาร่วมงานทั้งเดินทางโดยเครื่องบินและรวมกลุ่มกันขับรถ งานนี้จะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน และเป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญในการผลักดันประเทศไทยให้เป็นฮับ ออฟ อาเซียน ศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยว และเป็นศูนย์กลางในการจัดงานสำคัญๆ ของภูมิภาค”

●   นายวิลักษณ์ โหลทอง กล่าวว่า “งานแบงค็อก ออโต ซาลอน 2024 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด ‘The Annual Car Culture PHENOMENON’ เพื่อเน้นย้ำถึงความสำคัญของวัฒนธรรมการแต่งรถที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน และการเป็นหมุดหมายสำคัญสำหรับ นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการแต่งรถ ซึ่งบางส่วนรวมตัวขับรถเพื่อมาร่วมงานจากประเทศเพื่อนบ้าน และการรวมตัวของคาร์คลับมากกว่า 1,000 คัน โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศ และการก้าวเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียน การจัดงานในปีนี้ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและหน่วยงานในสังกัด รวมทั้งผู้ร่วมออกบูธที่มอบข้อเสนอที่สอดรับกับการปรับตัวของผู้บริโภคยุคปัจจุบัน ด้วยความร่วมมือของทุกภาคส่วน จะช่วยส่งเสริมให้ภาพรวมเศรษฐกิจของไทยมีความแข็งแกร่งในระยะยาว”

●   นายปรีชา ลาลุน รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “งานแบงค็อก ออโต ซาลอน 2024 เป็นงานแสดงนวัตกรรมยานยนต์ระดับภูมิภาคที่ช่วยเชื่อมโยงอุตสาหกรรมยานยนต์สู่กีฬามอเตอร์สปอร์ต ตอบรับนโยบาย Sport Tourism ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และยังส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในภูมิภาค กระตุ้นการเดินทางและการใช้จ่ายจากการเดินทางมาร่วมงานของผู้ที่ชื่นชอบรถแต่งและรถแข่ง ทั้งชาวไทยและจากประเทศในอาเซียน อีกทั้งยังจัดการแข่งขันกีฬาอี-มอเตอร์สปอร์ตที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทั้งในประเทศและระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง โดยมีการแข่งขันเพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยอีกด้วย”

●   มร. จุนอิจิ ฟุคุอิ ผู้อำนวยการ สมาคมโตเกียว ออโต ซาลอน จากประเทศญี่ปุ่น กล่าวปิดท้ายว่า “เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จครั้งนี้ ในปีนี้เราได้เห็นถึงการเติบโตของตลาดยานยนต์รวมไปถึงความนิยมที่มีมากขึ้นสำหรับการปรับแต่ง เราได้ร่วมคัดเลือกรถแต่งพิเศษ 6 คันที่ได้รับรางวัลจาก โตเกียว ออโต ซาลอนมาจัดแสดง และมั่นใจว่าปีนี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเช่นเดียวกับการจัดงานโตเกียว ออโต ซาลอน”

6 รุ่นไฮไลท์จาก Tokyo Auto Salon

●   สำหรับรถไฮไลท์ในปีนี้ที่ส่งตรงจากญี่ปุ่นเพื่อมาโชว์ตัวในงาน มีทั้งหมด 6 รุ่น ประกอบด้วย (1) Toyota Prius Kuhl Racing 60R-GTW Wide Body (2) Mazda Roadster RE Amemiya (3) Honda NSX Two7 Bagged (4) Suzuki Jimny Sierra Outclass Overland Style (5) Nissan GT-R 2024 Top Secret R35 Gold M24 SPL และ (6) Nissan Fairlady Z (RZ34) VeilSide FFZ400

●   (1). Toyota Prius Kuhl Racing 60R-GTW Wide Body : รถคันนี้ได้รับรางวัล Best Dressed Sedan จากการประกวดรถแต่งในงาน Tokyo Auto Salon 2024 ผลงานของสำนักแต่ง KUHL Racing ซึ่งแปลงโฉม Toyota Prius 60 ด้วยชุดแอโร่คิทให้มีรูปลักษณ์ใหญ่ และดุดันขึ้น ท่อไอเสีย 6 ท่อ ล้อแบบ Ultra-Concave ที่ออกแบบสำหรับรถ Wide Body

Toyota Prius Kuhl Racing 60R-GTW Wide Body

(2). Mazda Roadster RE Amemiya : ตัวรถได้รับรางวัล Excellence Award ในหมวด Tuning Car จากการประกวดรถแต่งในงาน Tokyo Auto Salon 2024 ผลงานของสำนักแต่ง RE Amemiya ซึ่งเชี่ยวชาญในการปรับแต่งรถมาสด้า โดยรถรุ่นนี้ใช้พละกำลังจากเครื่องยนต์โรตารี อัดอากาศด้วยทวินเทอร์โบชาร์จของ Mazda RX-8

Mazda Roadster RE Amemiya

(3). Honda NSX Two7 Bagged : ตัวรถมากับชุดแอโร่คิทเต็มรูปแบบจากสำนัก Aimgain พร้อมเซ้ทระบบช่วงล่างด้วยระบบถุงลม เสริมด้วยล้อ ADVAN Racing ขนาด 20 นิ้ว Honda NSX คันนี้ได้ถูกปรับแต่งมาทั้งคัน รวมถึงชุดระบบไอเสียด้วย นับว่าเป็นรถแต่งอีกรุ่นที่หาชมได้ยากในเมืองไทย

Honda NSX Two7 Bagged

(4). Suzuki Jimny Sierra Outclass Overland Style : รถ SUV รุ่นยอดนิยมรุ่นนี้ ถูกปรับแต่งให้เป็นรถออฟ-โรดที่ลุยได้ยิ่งขึ้น ด้วยการขยายซุ้มล้อให้กว้างขึ้น และได้รับการอัพเกรดสมรรถนะด้วยการเปลี่ยนระบบเบรคหลังให้เป็นดิสค์เบรค นอกจากนี้ตัวรถยังพร้อมให้สายแคมปิ้งออกลุยด้วยการติดตั้งรูฟท๊อปเต็นท์ พร้อมฟลายชีทผ้าใบขนาดใหญ่ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชาวเอาท์ดอร์

Suzuki Jimny Sierra Outclass Overland Style

(5). Nissan GT-R 2024 Top Secret R35 Gold M24 SPL : สปอร์ตคันนี้ได้รับรางวัล Excellence Award ในหมวด Tuning Car จากการประกวดรถแต่งในงาน Tokyo Auto Salon 2024 เช่นกัน ตัวรถสร้างสรรค์โดยนักแต่งรถชื่อดังระดับโลก Smoky Nagata จากสำนัก Top Secret เบื้องต้นมีชุดแต่ง Top Secret M24 แบบครบชุด เพิ่มทั้งสมรรถนะและความสวยงาม โดยเฉพาะชุดคาลิปเปอร์เบรคสีเหลืองที่แสดงถึงความทันสมัยของ Top Secret M24 รุ่นล่าสุด

Nissan GT-R 2024 Top Secret R35 Gold M24 SPL

(6). Nissan Fairlady Z (RZ34) VeilSide FFZ400 : หนึ่งในรถสปอร์ตระดับไอคอนที่ได้รับรางวัล รถแต่งยอดเยี่ยม หรือ Best Dressed Car จากการประกวดรถแต่งในงาน Tokyo Auto Salon 2023 ผลงานของสำนักแต่ง Veilside ที่แฟนๆ ในบ้านเราคุ้นเคยกันดี โดยเฉพาะผลงานจากการสร้างรถที่โดดเด่นในภาพยนตร์เรื่อง Fast & Furious : Tokyo Drift ครั้งนี้พวกเขาได้ปรับแต่ง Nissan Fairlady Z คันใหม่สำหรับ Sung Kang หนึ่งนักแสดงคู่บุญของแฟรนไชร์สภาพยนต์เรื่องนี้ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถที่ Sung Kang ใช้ขับใน Fast & Furious : Tokyo Drift นั่นเอง

Nissan Fairlady Z (RZ34) VeilSide FFZ400

กิจกรรมพิเศษตลอดการจัดงาน

●   งานนี้มีไฮไลท์พิเศษฉลองการจัดงานครั้งที่ 10 ให้เลือกชมกันหลายโซน อาทิ โซนคาร์คลับ งานรวมพลคนรักรถแต่งประจำปีที่เหล่าคาร์คลับ พร้อมสำนักแต่งทั้งไทยและต่างประเทศ ที่ร่วมนำรถแต่งรุ่นต่างๆ เข้ามาจัดแสดงในงาน, โซนอี-มอเตอร์สปอร์ต ซึ่งจัดร่วมก้บสมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เปิดการแข่งขันผ่านเกม Assetto Corsa แพลทฟอร์มเกมแข่งรถสไตล์ Street Racing รวม 10 รุ่นการแข่งขัน

●   ต่อด้วย เอาท์ดอร์ ไลฟ์สไตล์โซน โซนพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวสายแคมปิ้ง ซึ่งมีสินค้าต่างๆ มากมายให้ชาวเอาท์ดอร์ได้เตรียมความพร้อมกับการท่องเที่ยวในช่วงปลายปีด้วย

●   อีกหนึ่งไฮไลท์ของงานในทุกๆ ปีคือ การประกวด เอคลาส เกิร์ล ไทยแลนด์ 2024 ซึ่งผู้จัดจะทำการคัดเลือกจนได้ผู้เข้าประกวด 8 คนสุดท้าย และปรากฏตัวในงาน พร้อมค้นหาผู้ที่จะคว้าตำแหน่งเพื่อชิงรางวัลรวมกว่า 150,000 บาท ปิดท้ายด้วยกิจกรรม เซ็กซี่ คาร์ วอช, Sexy Diva & DJ, มินิคอนเสิร์ต ฯลฯ เสริมด้วยการลุ้นโชคสำหรับผู้จองหรือซื้อรถยนต์, รถจักรยานยนต์ หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ภายในงาน รวมถึงผู้ที่ซื้อบัตรเข้าชมงาน โดยมีของรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท

●   และภายในงานยังมีโปรโมชั่นพิเศษจากบริษัทรถยนต์, รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์ตกแต่งชั้นนำในไทย ไม่ว่าจะเป็น โตโยต้า, มาสด้า, อีซูซุ, ฮอนด้า, พีพี ซุปเปอร์วีลส์, ฟอร์เอฟเวอร์, เวลไซด์, เอแซดซี ฯลฯ ร่วมด้วยบริษัทอุปกรณ์ตกแต่งจากต่างประเทศอาทิ ประเทศญี่ปุ่น, จีน, เกาหลี, ไต้หวัน, ฮ่องกง และอีกมากมาย

●   สายรถแต่งห้ามพลาดงานนี้ครับ… Bangkok Auto Salon 2024 เริ่มวันพุธที่ 26 – วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2567 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี กำหนดการเปิดประตูงาน 12.00 – 21.30 น. ในวันจันทร์ – ศุกร์ และเวลา 11.00 – 21.30 น. ในวันเสาร์ – อาทิตย์

●   ติดตามความเคลื่อนไหวหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Bangkok Auto Salon 2024 ได้ทาง Facebook : facebook.com/Bangkokinternationalautosalon หรือ Instagram : @bangkokautosalon_official หรือ YouTube Channel : Bangkokautosalon หรือ TikTok : Bangkokautosalon  ●

Report : 2024 Bangkok Auto Salon