June 11, 2024
Motortrivia Team (10510 articles)

Bridgestone เปิดตัวรายการ Rivals: Race to the Top

motortrivia

●   บริดจสโตนเอเชียแปซิฟิก, อินเดีย และจีน (BSAPIC) กลุ่มบริษัท ในเครือของบริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น ร่วมกับ Forza Motorsport เปิดตัวการแข่งขัน eSports รายการ “Bridgestone Rivals: Race to the Top” เป็นครั้งแรกผ่าน Forza Motorsport หนึ่งในวิดีโอเกมในกลุ่มเรซซิ่งอันดับต้นๆ ของโลก โดยผู้เข้าร่วมแข่งขันจะได้ใช้งานซูเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini Huracán STO ลงแข่งขันบนสนามแข่งเสมือนจริง Hakone Grand Prix

●   การแข่งขันรายการ Bridgestone Rivals: Race to the Top จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20 มิถุนายน 2567 ถึงวันที่ 10 กรกฎาคม 2567 (เวลามาตรฐานสากล) ผู้สมัครเข้าแข่งขันจะได้รับชุดแข่งบริดจสโตนในเกม และทำเวลาให้เร็วที่สุดเพื่อคว้ารางวัลมูลค่าสูงสุด 1,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ (*1)

●   ผู้ร่วมการแข่งขันจะต้องทำการแข่งขันบนสนามเสมือนจริง Hakone Grand Prix ซึ่งเป็นสนามแข่งรถที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการแข่งรถในทุกระดับ พร้อมกับวิวที่งดงามของภูเขาไฟฟูจิ ล้อมรอบด้วยความงดงามของชนบทญี่ปุ่นริมฝั่งทะเลสาบอาชิ โดยสนามแข่งเสมือนนี้ประกอบด้วย ทางตรงซึ่งสามารถทำความเร็วได้สูงสุด (Flat-out speed with long straights), โค้งกว้างความเร็วสูง (Wide turns) และจุดเบรคที่ต้องลดความเร็วอย่างรุนแรง (Heavy braking zones)

●   ผู้ชนะในรอบชิงชนะเลิศจะอิงจากเวลาต่อรอบที่เร็วที่สุดที่บันทึกได้ในแต่ละสถานที่ที่เข้าร่วม ครอบคลุมทั้งประเทศมาเลเซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, ไทย, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, ไต้หวัน และเกาหลีใต้

●   Lennard Kwek ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดและสื่อสารองค์กรของ BSAPIC กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ Forza Motorsport ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีในการเข้าถึงคนรุ่นใหม่ที่หลงใหลในกีฬามอเตอร์สปอร์ต และสร้างประสบการณ์อันน่าจดจำในกีฬามอเตอร์สปอร์ตให้เกิดขึ้นสำหรับผู้คนทุกช่วงวัยและทุกความสามารถ ความร่วมมือนี้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ของเราในการส่งเสริมวัฒนธรรมมอเตอร์สปอร์ตที่ตื่นเต้นเร้าใจ และเรายังรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้นำความมุ่งมั่นนี้เข้าสู่โลกเสมือนจริงด้วยเช่นกัน”

●   สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน eSports รายการ Bridgestone Rivals: Race to the Top สามารถสมัครสมาชิก Game Pass และ/หรือเป็นเจ้าของเกม Forza Motorsport โดยสามารถลงทะเบียนได้ที่ www.bridgestone.co.th/th/bridgestonerivals ตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน 2567 ถึง 10 กรกฎาคม 2567 (เวลามาตรฐานสากล) ข้อมูลเพิ่มเติมและวิธีการเข้าร่วมแข่งขัน ดูได้ที่ที่เว็บไซต์ www.bridgestone.co.th/th/bridgestonerivals

●   บริดจสโตนระบุว่า ความร่วมมือกับ Forza Motorsport สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของกลุ่มบริษัทในเครือบริดจสโตนที่มุ่งส่งมอบ “ความตื่นเต้นเร้าใจในการขับขี่” ไปอีก 10 หรือ 20 ปีข้างหน้านับตั้งแต่วันนี้ โดยพัฒนาความปลอดภัย มั่นคง และความสนุกสนานของวัฒนธรรมรถยนต์และวัฒนธรรมมอเตอร์สปอร์ตผ่านกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่ยั่งยืนหลากหลายประเภท เช่น อีสปอร์ต ตลอดจนการสนับสนุนประสบการณ์การเดินทางที่เข้าถึงผู้คนอย่างแท้จริง ซึ่งสอดคล้องกับ Bridgestone E8 Commitment หรือ พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน (*2) ด้าน Emotion หรือความรู้สึกที่ต้องการปลุกพลังบันดาลใจ เติมเชื้อไฟแห่งความตื่นเต้นสู่โลกแห่งการเดินทาง ●

(*1). รางวัลของผู้ชนะอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ หรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงทดแทนด้วยของรางวัลที่มีมูลค่าเทียบเท่ากันตามที่บริดจสโตนเห็นสมควร

(*2). กลุ่มบริษัทในเครือบริดจสโตนได้กำหนด “Bridgestone E8 Commitment (พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน)” เพื่อช่วยให้บรรลุวิสัยทัศน์: “สู่ปี ค.ศ. 2050 (พ.ศ. 2593) บริดจสโตนยังคงส่งมอบคุณค่าให้สังคมและลูกค้าในฐานะองค์กรผู้ส่งมอบโซลูชั่นอย่างยั่งยืน” ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นแกนหลักในการขับเคลื่อนการบริหารควบคู่ไปกับการสร้างความไว้วางใจและน่าเชื่อถือให้กับคนรุ่นต่อไปในอนาคต “Bridgestone E8 Commitment (พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน)” ประกอบด้วยคุณค่า 8 ด้านของบริดจสโตนที่เริ่มต้นด้วยตัวอักษร “E” (ด้าน Energy (พลังงาน), ด้าน Ecology (สิ่งแวดล้อม), ด้าน Efficiency (ประสิทธิภาพ), ด้าน Extension (การเติบโต), ด้าน Economy (เศรษฐกิจ), ด้าน Emotion (ความรู้สึก), ด้าน Ease (ความสะดวกสบาย) และด้าน Empowerment (พลังทางสังคม) ซึ่งกลุ่มบริษัทในเครือบริดจสโตนจะมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผ่านเจตจำนงและกระบวนการทำงานร่วมกับพนักงาน สังคม พันธมิตร และลูกค้า เพื่อสังคมที่ยั่งยืน