June 1, 2024
Motortrivia Team (10527 articles)

I-Motor เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ Thunder

motortrivia

●   I-Motor Manufacturing ผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสัญชาติไทยภายใต้แบรนด์ I-Motor เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ I-Motor Thunder เบื้องต้นการจำหน่ายจะแยกเป็น 2 รุ่นย่อย ประกอบด้วยรุ่นมาตรฐาน I-Motor Thunder และ I-Motor Thunder Croz ราคาเริ่มต้น 5.9 หมื่นบาท

●   เทียบกับ I-Motor Vapor CBS ซึ่งทำตลาดอยู่ก่อนหน้า รถรุ่นใหม่อย่าง I-Motor Thunder จะได้รับการพัฒนาขึ้นบนโครงสร้างใหม่ MPF Mark II ที่แข็งแรงขึ้นกว่าเดิม มีสมรรถนะเทียบเท่ากับมอเตอร์ไซค์น้ำมัน ขนาดตัวใกล้เคียงกัน รุ่น Thunder เลือกสีได้ระหว่าง Ash, Corsa, Mustard หรือ Sapphire ส่วนรุ่น Thunder Croz จะมีสีเดียวพร้อมลายพรางแบบเฉพาะตัว

●   ทั้งคู่มีฟังก์ชั่น Cruise Control ให้ใช้งาน ระบบความปลอดภัยมีชุดเบรคแบบดิสค์ หน้า/หลัง พร้อมระบบ CBS (Combined Breaking System) ล้อหน้าขนาด 100/90-12″ ล้อหลังขนาด 130/70-12″ น้ำหนักตัวเท่ากัน 110 กก.

●   ระบบขับเคลื่อนของ Thunder และ Thunder Croz ใช้มอเตอร์ไฟฟ้ากำลัง 3,000 วัทท์ หรือประมาณ 4 แรงม้า ความเร็วสูงสุดประมาณ 80 กม./ชม. โหมดในการขี่เลือกได้ 3 โหมดระหว่าง Eco, Standard หรือ Power ชาร์จ 1 ครั้งวิ่งทำระยะทางได้ประมาณ 110 กม.

●   ทั้ง 2 รุ่นย่อยใช้แบตเตอรี่แพคชนิด LFP (Lithium iron phosphate) ความจุ 45 แอมป์อาวร์ แรงดันไฟฟ้า 73.6 โวลท์ ชาร์จแบบปกติผ่าน EZY Home Charger ด้วยไฟ 8 แอมป์ใช้เวลา 5 ชม. 30 นาที, ชาร์จด้วยไฟ 15 แอมป์ ใช้เวลา 3 ชม. หากชาร์จเร็วด้วย Thunder Fast Charger ผ่านไฟ 22.5 แอมป์ จะใช้เวลา 2 ชม. 10 นาที

●   ราคาจำหน่าย I-Motor Thunder เริ่มต้นที่ 59,000 บาท ส่วน Thunder Croz เริ่มต้นที่ 64,500 บาท ทุกคันรับประกันโครงสร้างรถ 10 ปี, แบตเตอรี่แพค 5 ปี, Body Parts 3 ปี, ECU และมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ปี, หน้าจอและชาร์จเจอร์ 1 ปี หรือ 50,000 กม.

นายปรีชา ประเสริฐถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอ-มอเตอร์แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด

วางแผนทำตลาดทั่วอาเซียน

●   นายปรีชา ประเสริฐถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอ-มอเตอร์แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด กล่าวว่า “เราเป็นบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอันดับ 1 ของไทย ภายใต้แบรนด์ ไอ-มอเตอร์ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแบรนด์แรกของคนไทย ที่ผลิตจากโรงงานที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิตอันเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมยานยนต์หนึ่งเดียวในประเทศไทยและอาเซียน โดยมีบริษัทแม่ คือ บริษัท นิวสมไทยมอเตอร์เวอร์ค จำกัด ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีในการผลิตชิ้นส่วนให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์รวมถึงมอเตอร์ไซค์แบรนด์ญี่ปุ่นมามากกว่า 60 ปี และบริษัท จินป่าว พรีซิชั่น อินดัสทรี่ จำกัด ผู้พัฒนาและผลิตซอฟต์แวร์ติดตั้งใน ไอ-มอเตอร์ รวมถึงในอุตสาหกรรมอากาศยานและยานยนต์มายาวนานกว่า 40 ปี ทำให้กลุ่มบริษัทพันธมิตรในเครือมีความพร้อมทั้งในด้าน Know-How, ทีม R&D ที่มีการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง, ทีมวิศวกรที่มีประสบการณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คือ ความพร้อมด้านเทคโนโลยีและเครื่องจักรในการผลิตชิ้นส่วนต่าง ๆ ได้อย่างมีมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล”

●   “เราจะปฏิวัติวงการทำให้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่มีจำหน่ายอยู่ในประเทศไทยและอาเซียน มีสมรรถนะในการขับขี่เทียบเท่ามอเตอร์ไซค์น้ำมัน พร้อมมาตรฐานการผลิต ชิ้นส่วน บริการหลังการขายพร้อมอะไหล่มาตรฐานที่ใช้ทดแทนกันได้ และความปลอดภัยตามมาตรฐานอุตสาหกรรมยานยนต์ในระดับสากล ด้วยราคาที่เหมาะสมเข้าถึงผู้ขับขี่ทุกกลุ่มซึ่งจะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนให้มีผู้ใช้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในตลาดมากยิ่งขึ้น”

●   ทั้งนี้ ไอ-มอเตอร์ฯ ระบุว่าในปี 2567 นี้ มีการตั้งเป้ายอดจำหน่ายเอาไว้ที่ 12,000 คัน หรือ ประมาณ 770 ล้านบาท และเตรียมทำตลาดรถรุ่นต่างๆ ทั่วอาเซียน ไม่ว่าจะเป็นสิงคโปร์, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, ลาว และศรีลังกา โดยภายใน 2 ปี ข้างหน้าจะมีการพัฒนามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ลงทำตลาดอย่างน้อย 2-3 รุ่น

นายคมค์ปภัส จารุวิสินวงษ์ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ไอ-มอเตอร์แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด

●   นายคมค์ปภัส จารุวิสินวงษ์ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ไอ-มอเตอร์แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด กล่าวว่า “ไอ-มอเตอร์ มีเป้าหมายที่ต้องการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้มีสมรรถนะเทียบเท่ากับรถมอเตอร์ไซค์น้ำมัน โดยให้ความสำคัญใน 3 ส่วนหลัก คือ (1) ผลิตภัณฑ์ ที่ได้การรับรอง และเป็นที่ยอมรับในตลาดสากล เช่น UNR136, R78, E-Mark, ISO 9001-2015 และการรับรองจากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยให้ใช้โลโก้และคำว่า Made in Thailand” ได้เป็นรายแรก และรายเดียวของไทย รวมถึงงานดีไซน์ที่เน้นความแตกต่างและสีสันที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์การขับขี่ในชีวิตประจำวัน เดินทางท่องเที่ยว และผู้ประกอบการที่ใช้ขนส่ง-บรรทุกสินค้าได้อย่างมั่นใจ”

●   “(2) พันธมิตรทางธุรกิจ การสร้างความสัมพันธ์อันดีกับตัวแทนจำหน่าย และซัพพลายเออร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงการให้ความสำคัญและความร่วมมือในการพัฒนาเพื่อความก้าวหน้าและประสบความสำเร็จไปด้วยกัน และ (3) ลูกค้า Family Marketing คือ กลยุทธ์ที่ ไอ-มอเตอร์ เลือกใช้ โดยเริ่มต้นตั้งแต่การผลิตสินค้าดีที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับสากลตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมบริการหลังการขายมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีและความประทับใจ สร้างการบอกต่อในกลุ่มผู้ใช้ด้วยกันเอง”

●   “เรามุ่งเน้นการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานสากล เพื่อตอบโจทย์ทุกการใช้งาน รวมถึงบริการหลังการขายด้วยทีมงานมืออาชีพ เพื่อสร้างประสบการณ์ และความประทับใจในสินค้าและบริการ เพราะเราเชื่อว่า หากเราสามารถผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ มีบริการหลังการขายที่ดี ลูกค้าก็จะบอกต่อและทำให้เกิดฐานลูกค้าใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี”

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า I-Motor สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 085-539-6070 ​หรือ 061-018-1173 หรือติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ของ I-Motor ได้ที่เว็บไซท์ : www.imotorthailand.com หรือเฟซบุ๊ค แฟนเพจ : facebook.com/imotorthailandbkk หรืออี-เมล : [email protected]

2024 I-Motor Thunder and Thunder Croz