June 18, 2024
Motortrivia Team (10679 articles)

Honda Track Xperience เติมฝันการเป็นนักแข่ง

ประชาสัมพันธ์

●   กิจกรรม ‘Honda Track Xperience’ โดยฮอนด้าบิ๊กไบค์ เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นสำหรับกลุ่มลูกค้ารถสปอร์ตทุกระดับ เพื่อส่งมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่ลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง ให้ได้มาทดลองการขับขี่ลงสนามแข่งระดับโลก ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ อีกทั้งยังตามฝันการเป็นนักแข่ง โดยได้เรียนรู้ทักษะจากทีมโค้ช และนักแข่งมืออาชีพในสังกัด Honda Racing Thailand อย่างใกล้ชิด โดยรองรับกลุ่มลูกค้าทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นระดับ Rookie ระดับ Advance จนถึงระดับ Pro ได้เรียนรู้ทักษะการขับขี่ และการควบคุมรถในสนามแข่งแบบมืออาชีพ ต่อยอดไปจนถึงการลงแข่งในรายการพิเศษอย่าง ‘Honda CBR Trophy’ ที่มาปลุกจิตวิญญาณความเป็นนักแข่ง  ด้วยการลงแข่งขันแบบสากล ภายใต้กติกาแบบมืออาชีพ ให้ลูกค้าได้ขับเคลื่อนความฝันการเป็นนักแข่งที่มีอยู่ในตัว

●   จากกิจกรรมนี้เอง ถือเป็นจุดเริ่มต้นของ ‘ดีเจปอ-นันทชัย เตชะศรีวิเชียร’ จากคลื่นอีเอฟเอ็ม ที่นับเป็บลูกค้าฮอนด้าบิ๊กไบค์มาอย่างยาวนาน สู่การเป็นนักบิดแถวหน้าเมืองไทย โดย ‘ดีเจปอ’ ได้เริ่มทำตามความฝัน จากการเข้าร่วมกิจกรรม ‘Honda Track Xperience’ มาอย่างต่อเนื่อง โดยรับคำแนะนำและฝึกสอนเทคนิคจากโค้ชซึ่งเป็นอดีตนักแข่งระดับโลก อย่าง ‘ฟิล์ม-รัฐภาคย์’ และ นักแข่งมากฝีมือของฮอนด้าอีกหลายท่าน จนสามารถพัฒนาศักยภาพ คว้าชัยชนะจากรายการแข่ง ‘Honda CBR Trophy’ ด้วยสุดยอดรถสปอร์ตอย่าง CBR1000RR-R

●   หลังจากได้พัฒนาฝีมือ และสะสมประสบการณ์เพื่อเติมเต็มแพสชันการเป็นนักแข่งไปอีกขั้น ‘ดีเจปอ’ ได้เข้าร่วมสังกัด จิคาระ ลิควิ โมลี เรซซิ่ง ทีม ลงท้าทายในรายการระดับประเทศ ในศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย ‘แพลน-บี มีเดีย บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2024’ โดยสนาม 2 ที่ผ่านมา ‘ดีเจปอ’ สามารถคว้าชัยชนะครั้งแรกในรุ่น ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซีซี (ST3) แบบเหนือชั้น ด้วย Honda CBR1000R ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

●   นอกจากนี้ ยังมีลูกค้าฮอนด้าที่ได้ทำผลงานยอดเยี่ยม ในการแข่งขันรายการนี้ในอีกหลายรุ่น ประกอบด้วย

Super Sport 600cc. (SS1)

  • วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน (EEST NJT PTT Lubricants Racing Team) คว้าอันดับที่ 2
  • Goyu Nagakawa (EEST NJT PTT Lubricants Racing Team) คว้าอันดับที่ 5

Super Sport 600cc. (SS2)

  • Alexandr Klyuev (BigWing บุรีรัมย์) คว้าอันดับที่ 4

Super Stock 1000cc. (ST1)

  • ตะวัน ตั้งจิตเจริญกุล (TK Honda Idemitsu Srinakhon IRC DID Alpinestars Direk team) คว้าอันดับที่ 2

SuperBike 1000cc. (SB1)

  • วริทธิ์ ทองนพคุณ (EEST NJT PTT Lubricants Racing Team) คว้าอันดับที่ 1
  • ธนิต แก้รัมย์ (EEST NJT PTT Lubricants Racing Team) คว้าอันดับที่ 2
  • ปัญจพล จรุงกิจกูล (EEST NJT PTT Lubricants Racing Team) คว้าอันดับที่ 3

SuperBike 1000cc. (SB2)

  • Alexandr Klyuev (BRY BigBike Racing Team) คว้าอันดับที่ 2
  • สรสิทธิ์ ลภนะพันธ์ (Honda BigWing HuaHin by Pornnuphap) ได้อันดับที่ 5

SuperBike 1000cc. (SB3)

  • Lander Loos (Southside MMA racing Team) คว้าอันดับที่ 1

●   ฮอนด้า ไม่หยุดส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า สำหรับใครที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ : thaihondabigbike หรือเฟซบุ๊กรถจักรยานยนต์ฮอนด้า : facebook.com/hondamotorcyclethailand หรือเฟซบุ๊กฮอนด้าบิ๊กไบค์ : facebook.com/HondaBigBikeTH    ●