June 7, 2024
Motortrivia Team (10510 articles)

Toyota และ Mr.Bic ลงนามโครงการธุรกิจติดล้อ Shop on Champ

ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่

●   โตโยต้า ประเทศไทย และ Mr.Bic หรือ Mobile Retail Business Incubation Center ศูนย์บริการให้คำปรึกษาและบ่มเพาะธุรกิจค้าปลีกเคลื่อนที่ได้ ภายใต้การบริหารงานร่วมกันระหว่าง บริษัท วี เชฟ (ประเทศไทย) จำกัด และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (KMITL) เซ็น MOU ร่วมกันภายใต้โครงการ “Shop on Champ : เปลี่ยนธุรกิจมาติดล้อ” สนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค, อาหาร และเครื่องดื่ม รวมถึงธุรกิจบริการอื่นๆ ผ่าน Toyota Hilux Champ เวอร์ชั่นร้านค้าปลีกเคลื่อนที่

●   พิธีลงนามมีขึ้นที่ Toyota ALIVE เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา ภายในงานยังมีการเชิญชวนแบรนด์ต่างๆ ที่มีความสนใจในการต่อยอดธุรกิจ, เพิ่มช่องทางการขาย และธุรกิจแฟรนไชส์ เข้ามารับการปรึกษาจากโตโยต้าและ Mr.Bic ในการพัฒนาธุรกิจค้าปลีกเคลื่อนที่ด้วย โดยมีแบรนด์พันธมิตรที่เข้าร่วมโครงการพัฒนารถ 5 แบรนด์ ประกอบไปด้วย กาแฟพันธุ์ไทย, Q-Cut by Chalachol, เรือ สาม รำ, AFM ไส้กรอก และ Cooking Robot

●   ในเบื้องต้น ผู้ประกอบการรายย่อย SME ที่เข้ามาประกวดไอเดียธุรกิจเคลื่อนที่ และเข้าร่วม Workshop จะได้แง่มุมความรู้ในการทำ Business Model on Truck รวมไปถึง Know How ในการนำเสนองานต่อคณะกรรมการ เพื่อชิงรางวัล Toyota Hilux Champ พร้อมดัดแปลงไปใช้งาน เพื่อต่อยอดธุรกิจตามที่ต้องการ และเงินรางวัลสนับสนุนการทำธุรกิจสำหรับลำดับอื่นๆ มูลค่ารวม 977,000 บาท

จากซ้าย : คุณศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และ คุณวินิจ ลิ่มเจริญ ผู้อำนวยการศูนย์บริการให้คำปรึกษาและบ่มเพาะธุรกิจค้าปลีกเคลื่อนที่ได้ (Mr.Bic) และ CEO & Founder We Chef (Thailand) Co.,Ltd.

●   นายศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “ทางโตโยต้าต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้การตอบรับที่ดีกับรถกระบะโตโยต้ารุ่น Hilux Champ ของเรา ทั้งยอดสั่งจองสะสมรวมมากกว่า 10,000 คัน และยอดสั่งซื้อที่มีเข้ามาตลอดช่วงที่ผ่านมา ทำให้เรามั่นใจว่ารถกระบะโตโยต้ารุ่น Hilux Champ สามารถตอบโจทย์การใช้งาน และได้รับความไว้วางใจของลูกค้าของเรา”

●   “จากที่เราได้มีโอกาสพูดคุยกับลูกค้าหลายๆท่าน ทำให้เราพบว่าส่วนสำคัญที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อรถกระบะโตโยต้ารุ่น Hilux Champ นอกจากเรื่องของดีไซน์แล้ว คือ โครงสร้างตัวรถที่เอื้อต่อการดัดแปลงได้ง่าย ทำให้ลูกค้านำไปต่อยอดในธุรกิจได้หลากหลาย และราคาที่น่าดึงดูดใจ มีรุ่นที่หลากหลาย รวมถึงการดีไซน์กระบะให้เป็นแบบเปิด 3 ทาง ที่มีให้เลือกทั้งแบบสั้น และแบบยาว ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกให้ตรงความต้องการกับตัวเองได้”

●   “สิ่งสำคัญคือ ทางโตโยต้า และดีลเลอร์ของเราได้จับมือกับอู่ประกอบการดัดแปลงรถท้องถิ่น เพื่อศึกษาการดัดแปลงรถไว้ล่วงหน้า ทำให้สามารถนำรถไปต่อเติมเพื่อเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว พร้อมต่อการใช้งาน เรียกได้ว่ารถกระบะโตโยต้ารุ่น Hilux Champ สามารถทำให้ลูกค้า ลดต้นทุน ลดเวลา และเพิ่มกำไรให้แก่ธุรกิจของลูกค้า ซึ่งนั่นตรงกับพันธกิจของทางโตโยต้า ที่ดำเนินธุรกิจควบคู่กับการขับเคลื่อนความสุขสู่ผู้คน รวมถึงนำพาสังคมให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน”

●   “เราตั้งใจว่า โตโยต้ารุ่น Hilux Champ จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจไทย ไม่ใช่แค่ธุรกิจขนาดใหญ่ แต่ยังให้ความสำคัญกับธุรกิจรายย่อยอย่าง SMEs เราจึงได้มีโอกาสร่วมงานกับ Workpoint ในรายการปัญญาปันสุข ผ่านแคมเปญ สานฝัน ปันอาชีพ เปิดโอกาสให้กับบุคคลทั่วไปที่มีฝันอยากทำธุรกิจ ส่งไอเดียธุรกิจของตัวเองเข้ามาทางรายการ และผู้ชนะได้รับรถกระบะโตโยต้ารุ่น Hilux Champ พร้อมดัดแปลง”

●   “หลังจากจบกิจกรรมดังกล่าว เราก็ยังอยากสานต่อนโยบายการส่งเสริมธุรกิจให้กับ SMEs ท่านอื่นๆ รวมถึงขยายผลไปยังแบรนด์ธุรกิจประเภทต่างๆ ที่อยากทำ Mobile Business ของตัวเอง เราจึงริเริ่มโครงการ Shop on Champ ในวันนี้ขึ้นมา โดยร่วมมือกับ Mr.Bic ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจค้าปลีกเคลื่อนที่ และมีเครือข่ายพันธมิตรที่หลากหลาย โดยเรามีพันธกิจร่วมกัน นั่นคือการสร้างระบบนิเวศที่ดีให้กับผู้ประกอบการร้านค้าเคลื่อนที่ของไทยโดยมีรถกระบะโตโยต้ารุ่น Hilux Champ เป็นพาหนะในการขับเคลื่อนธุรกิจของคุณไปในทุกๆ ที่”

●   นายวินิจ ลิ่มเจริญ CEO & Founder บริษัท วี เชฟ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริการให้คำปรึกษาธุรกิจค้าปลีกเคลื่อนที่ (Mr. Bic) กล่าวเสริมว่า “สำหรับโครงการ Shop on Champ เกิดขึ้นมาเพราะเราอยากจะสนับสนุนผู้ประกอบการชาวไทย และต่อยอดธุรกิจ Mobile Business ด้วยการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการธุรกิจได้มีทางเลือกในการดำเนินธุรกิจของตัวเองที่หลายหลาย และสร้างโอกาสในการขายสินค้าหรือบริการได้มากขึ้น”

●   สำหรับรางวัลในโครงการ Shop on Champ นี้ ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันจะได้รับ Toyota Hilux Champ 1 คัน พร้อมดัดแปลงตามที่ต้องการ ส่วนผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรม จะได้เงินสนับสนุนเพื่อไปต่อยอดธุรกิจจากโตโยต้า โดยรองชนะเลิศอันดับ 2 จะได้รับทุน 50,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 3 รับทุน 30,000 บาท และรางวัลชมเชย 7 รางวัล รางวัลละ 10,000 บาท

●   ผู้ประกอบการที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ Shop on Champ สามารถติดตามรายละเอียดการสมัครได้ทาง Facebook Page : Toyota Motor Thailand และ wechefthailand (We Chef Thailand) สมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 5 กรกฎาคม 2567 ส่วนผู้ที่สนใจธุรกิจแฟรนไชส์บน Hilux Champ สามารถติดต่อได้ที่ดีลเลอร์โตโยต้าทั่วประเทศ

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่เว็บไซท์ : www.toyota.co.th หรือโซเชียลมีเดีย ประกอบด้วย Facebook : Toyota Motor Thailand หรือแอด LINE ID : @ToyotaThailand หรือ TikTok : @ToyotaMotorTH หรือ X (Twitter) : @ToyotaMotorTH หรือ Instagram : @toyotamotorthailandofficial หรือติดต่อศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า เบอร์ 1486 ตลอด 24 ชั่วโมง หรืออี-เมล : [email protected]