July 9, 2024
Motortrivia Team (10674 articles)

Sandy เก็บคะแนนสะสมเพิ่ม คว้าแชมป์ บางแสน กรังปรีซ์ 2024

ประชาสัมพันธ์

●   แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งไทย ดีกรีแชมป์ซูเปอร์คาร์ 3 สมัย (2019 – 2020 และ 2022) ขึ้นแท่นแชมป์อันดับที่ 1 ในเรซวันเสาร์อย่างสง่างาม ณ สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี เก็บคะแนนสะสมเพิ่มขึ้น มีโอกาสลุ้นแชมป์ประจำปี เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

●   สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต เป็นสนามแข่งรถบนถนนเลียบชายหาดบางแสนที่ท้าทายและสวยงามติดอันดับโลก แซนดี้และทีมเมทชาวจีน เดิ้ง ยี่ (Deng Yi) ในรถอาวดี้ อาร์ 8 จีที 3 อีโว 2 (Audi R8 GT3 Evo II) หมายเลข 37 สังกัดทีมบี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง (B-Quik Absolute Racing) ภายใต้ชื่อ วินเฮียร์ บาย บี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง (Winhere by B-Quik Absolute Racing) แสดงความสามารถในการควบคุมรถและมีกลยุทธ์ที่ยอดเยี่ยมอย่างไร้ที่ติตลอดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

●   ในรอบควอลิฟาย แซนดี้ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมด้วยการคว้าตำแหน่ง โพล โพซิชั่น (อันดับที่ 1) สำหรับการแข่งขันในวันเสาร์ และทีมเมทชาวจีน เดิ้ง คว้าอันดับที่ 2 สำหรับการแข่งขันในวันอาทิตย์ นับเป็นจุดเริ่มต้นของการแข่งขันที่ดีมาก

●   เรซที่ 3 ในช่วงบ่ายวันเสาร์ แซนดี้ลงแข่งขันเป็นคนแรก โดยออกจากกริดสตาร์ทที่ 1 และครองตำแหน่งผู้นำตั้งแต่สตาร์ทจนถึงช่วงเข้าพิทเพื่อเปลี่ยนให้เดิ้ง ขับต่อ เดิ้ง ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างไร้ที่ติเช่นกัน ในที่สุดทั้งคู่ ขึ้นแท่นแชมป์ครั้งแรกของฤดูกาลแข่งขัน 2024 เก็บคะแนนเต็ม ในเรซวันเสาร์

●   เรซที่ 4 ในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ เดิ้ง ลงแข่งขันเป็นคนแรก โดยออกจากริดสตาร์ทที่ 2 ในช่วงออกสตาร์ทแอนดี้หล่นไปอยู่อันดับที่ 3 และรักษาอันดับที่ 3 จนถึงช่วงเข้าพิทเพื่อเปลี่ยนให้แซนดี้ ขับต่อ แซนดี้ต้องเผชิญกับความท้าทาย กับการที่ต้องถูกบวกเวลาอยู่ในพิทเพิ่มขึ้นถึง 15 วินาที (เนื่องจากผลของการได้แชมป์เรซที่ 3 ของวันเสาร์) เมื่อแซนดี้กลับเข้ามาในสนาม ขณะนั้นอยู่ในอันดับที่ 5 ทำให้แซนดี้ต้องกดคันเร่งแบบไม่คิดชีวิตเพื่อให้เข้าใกล้คันนำ ในที่สุดแซนดี้จบอันดับที่ 3 ขึ้นโพเดียม และ เก็บคะแนนสะสมเพิ่มขึ้นอีกครั้ง

●   หลังจบการแข่งขัน แซนดี้ กล่าวว่า “ชัยชนะที่สนามบางแสน เป็นภาพในฝันที่คาดหวังไว้ แล้ววันนี้ภาพนั้นมันเกิดขึ้นแล้วจริง ๆ ทีมงานทำงานอย่างหนักและทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม แซนดี้ภูมิใจกับผลงานความสำเร็จในครั้งนี้ที่เราทุกคนมีร่วมกัน การที่ได้พบทุกคนที่มาเชียร์ถึงขอบสนามเป็นกำลังใจที่ดีมาก เหมือนมีแรงผลักดันให้ต่อสู้เพิ่มขึ้นเยอะมาก ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุน และตอนนี้พร้อมลุยต่อสนามต่อไปที่เซปังแล้ว”

●   แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งไทย ภายใต้การสนับสนุนจาก เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บี-ควิก , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, เจ็ท 8 เอวิเอชั่น , โฟร์เอฟ ไทยแลนด์, ดาคอน เทรดดิ้ง, เพลิแกน,ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ Website : www.sandystuvik.com หรือ Facebook : facebook.com/SandyStuvik หรือ X (Twitter) : twitter.com/SandyStuvik หรือ YouTube : youtube.com/user/Stuvikracing หรือ Instagram : instagram.com/sandystuvik หรือ Line@: line.me.sandy.stuvik        ●