motortrivia.com
m2 GRAND OPENING SECTION | BACK TO GRAND OPENING MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
MT
   
MB
ภาพ : MT Team •  วีดิโอ : วราห์ หัสรังค์ Tuesday, 23 November, 2010 10:39 AM Last Updated Tuesday, 23 November, 2010 10:29 PM
800x
 
 
Chevrolet Cruze
ครูซ ปลุกทุกปฏิกิริยาตอบสนองด้วย 3 ขุมพลัง พร้อมอ็อปชั่นเต็มพิกัด
 
baจีเอ็ม และ เชฟโรเลต ประเทศไทย เปิดตัว เชฟโรเลต ครูซ - 'ปรากฏการณ์ใหม่ ปลุกทุกปฏิกิริยาตอบสนอง' อย่างเป็นทางการ โดยเปิดราคา เชฟโรเลต ครูซ ในช่วงแนะนำ เริ่มต้นที่ 729,000 ถึง 1,149,000 บาท พร้อมตั้งเป้ายอดขายถึงสิ้นปีหน้ากว่า 10,000 คัน พร้อมเปิดให้ผู้สนใจได้สัมผัสและทดลองขับในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป วันที่ 1-12 ธันวาคม ศกนี้

baมร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "การเปิดตัว เชฟโรเลต ครูซ ถือเป็นก้าวที่สำคัญที่สุดอีกครั้งของ จีเอ็ม และ เชฟโรเลต ประเทศไทย โดยได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิดแบบ Global Compact Car ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วทุกมุมโลก ปัจจุบัน เชฟโรเลต ครูซ เปิดตัวไปแล้วกว่า 75 ประเทศใน 5 ทวีป ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างงดงาม และยังสามารถคว้ารางวัลต่างๆ มากมายทั่วโลก พิสูจน์แล้วจากยอดจำหน่ายที่มีมากกว่า 350,000 คันทั่วโลก"
 
Chevrolet Cruze
 
ba"ยอดจำหน่าย เชฟโรเลต ครูซ ที่เติบโตต่อเนื่องทั่วโลก ถือเป็นปรากฎการณ์ความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ เชฟโรเลต ประเทศไทย มีเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายอันแข็งแกร่ง 93 แห่งทั่วประเทศ ที่มีความพร้อมในการให้บริการลูกค้าอย่างเต็มที่ นั่นทำให้ผมเชื่อมั่นว่า เชฟโรเลต ครูซ จะสามารถดึงดูดลูกค้า และทำยอดจำหน่ายได้มากกว่า 10,000 คันในปี พ.ศ.2554" มร. มาร์ติน แอพเฟล กล่าว

baเชฟโรเลต ครูซ เด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่แยกส่วนสองชั้น รับกับกรอบไฟหน้าขนาดใหญ่ที่ดุดัน ด้านข้างตัวรถเน้นเส้นสายที่เฉียบคม ตัดสายตาด้วยมือจับประตูโครเมี่ยม มิติตัวถังขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน ด้วยความยาว 4,600 มม. กว้าง 1,790 มม. และสูง 1,475 มม. ระยะฐานล้อ 2,685 มม.

baห้องโดยสารออกแบบในสไตล์ ดูอัล ค็อกพิท (Dual Cockpit) ซึ่งผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า จะได้สัมผัสกับประสบการณ์ร่วมกัน โดยได้แรงบันดาลใจจาก เชฟโรเลต คอร์เวทท์ และคล้ายกับค็อกพิทของห้องนักบิน สีดำสลับสีน้ำตาลส้ม เน้นความสมดุลของดีไซน์ และตำแหน่งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกบนแผงคอนโซลกลาง ใช้วัสดุหุ้มหนังตัดกับอลูมิเนียมทั้งคอนโซลกลาง และแผงข้างประตู พร้อมกับมีหน้าจอแสดงข้อมูลสำหรับผู้ขับขี่

baครูซ มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์, Keyless Entry, ครูสคอนโทรล, พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน พร้อมสวิทช์ควบคุมเครื่องเสียง วิทยุ และเครื่องเล่นซีดี เชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมทั้ง Auxiliary, USB และ Bluetooth เข้ากับเครื่องเสียงได้, ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ, ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ พร้อมไฟนำทางที่จะส่องสว่างไว้ชั่วขณะเมื่อดับเครื่องยนต์
 
Chevrolet Cruze
 
มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด
 
Chevrolet Cruze
 
• มร. เคน พาร์คินสัน รองประธานบริหารด้านการออกแบบ จีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนลโอเปอเรชั่นส์ หรือ GMIO
 
Chevrolet Cruze
 
• คุณวันชนะ อูนากูล ผู้อำนวยการทั่วไป ฝ่ายวิศวกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด
 
Chevrolet Cruze
 
คุณศศินันท์ ออลแมนด์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ประจำประเทศไทย
800x
 
3 พลังขับเคลื่อน
baเชฟโรเลต ครูซ รุ่นท๊อป แรงเหนือชั้นด้วยเครื่องยนต์ ดีเซล คอมมอนเรล 2.0 ลิตร เทอร์โบแปรผัน ควบคุมการทำงานด้วยระบบอิเลคทรอนิคส์ 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว ความจุกระบอกสูบ 2.0 ลิตร พร้อมระบบ VCDi ควบคุมการฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพิ่มอัตราความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และลดมลพิษ กำลังสูงสุด 150 แรงม้า แรงบิดมหาศาลที่ 320 นิวตันเมตร

baต่อด้วย เครื่องยนต์ เบนซิน 1.8 ลิตร 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว DOHC พร้อมระบบวาล์วคู่แปรผันต่อเนื่อง Double Continuous Variable Cam Phasing (Double CVC) เทคโนโลยีล่าสุดของเชฟโรเลต ควบคุมวาล์วไอดีและไอเสียให้ปรับตามรอบเครื่องยนต์ เพิ่มอัตราเร่ง ตอบสนองทุกการขับขี่ กำลังสูงสุด 141 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 177 นิวตันเมตร

baปิดท้ายด้วยเครื่องยนต์ เบนซิน 1.6 ลิตร แถวเรียง 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC พร้อมระบบปรับระยะทางเดินท่อไอดีแบบแปรผัน Variable Geometry Intake System (VGiS) ซึ่งให้ทั้งสมรรถนะ ความประหยัด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กำลังสูงสุด 109 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร
 
Chevrolet Cruze
 
ส่งกำลังด้วย DSC
baเชฟโรเลต ครูซ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อม Driver Shift Control หรือ DSC ให้ผู้ขับขี่ปรับเปลี่ยนเกียร์ได้เอง ทำงานควบคู่กับระบบควบคุมแบบอิเลคทรอนิคส์ เทคโนโลยีล่าสุดที่พร้อมตอบสนองทุกการขับขี่ ให้อัตราเร่งคล่องแคล่ว ในการขับขี่ที่ช่วงความเร็วต่ำ อัตราเร่งแซงที่ดีในช่วงความเร็วสูง และด้วยระบบเกียร์ที่มีถึง 6 จังหวะนี้ ทำให้เครื่องยนต์มีรอบต่ำ ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดี ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร และ 1.8 ลิตร ครูซจะมีเกียร์ธรรมดา 5 สปีด เป็นอีกหนึ่งทางเลือก

ระบบกันสะเทือน EURO-Ride
baสำหรับระบบกันสะเทือนของ เชฟโรเลต ครูซ พร้อมตอบสนองการควบคุมรถได้อย่างมั่นใจในทุกสภาวะ ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบอิสระ แม็คเฟอร์สัน สตรัท คอยล์สปริง โช้คอัพแก๊ส และเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นชุดคานทอร์ชั่นบีมขนาด 110 ซม. ด้วยเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูง Magnatic Arc และโช้คอัพแก๊ส พร้อมแผ่นปิดใต้ห้องเครื่องที่เป็น Diffuser ในตัว เพื่อจัดเรียงลมใต้ท้องรถ ป้องกันเสียงเล็ดลอดเข้ามาในห้องโดยสาร และติดตั้งคานขวางความยาว 44 ซม. ช่วยเสริมความแข็งแกร่ง และเสถียรภาพการทรงตัว

baเชฟโรเลต ครูซ รุ่นท๊อป มากับล้ออัลลอยขนาดกำลังสวย 17 นิ้ว พร้อมยาง 225/50 R17 ส่วนรุ่น 1.8 และ 1.6 มากับล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว พร้อมยาง 205/60 R16
 
Chevrolet Cruze
 
ระบบความปลอดภัย...ครบ
baไม่เพียงเน้นเรื่องสมรรถนะ ความปลอดภัยก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ เชฟโรเลต ครูซ ติดตั้งถุงลมนิรภัยด้านหน้า และด้านข้าง 4 ใบในรุ่น LTZ ชุดแป้นเหยียบยุบตัวได้ ซึ่งจะแนบลงกับพื้นในกรณีที่เกิดการชนจากด้านหน้า ช่วยไม่ให้แป้นเหยียบยื่นเข้ามาในพื้นที่วางเท้า ลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บของขาส่วนล่าง

baระบบป้องกันผู้ใช้ถนน Pedestrian Protection ถูกรวมเข้ากับการออกแบบฝากระโปรงหน้า และส่วนที่เป็นบานพับของครูซ ลดความเสี่ยงของผู้ใช้ถนนจากการชนเข้ากับเครื่องยนต์ ซึ่งเป็นอุบัติเหตุที่ก่อให้เกิดการบาดเจ็บแก่ผู้ใช้ถนนมากที่สุด นอกจากนี้ เครื่องยนต์ จะถูกดันลงใต้ท้องรถ เพื่อปกป้องผู้โดยสาร ซึ่งพื้นที่ยุบตัวทั้งด้านหน้าและด้านหลังนี้ ถูกออกแบบมาให้ยุบตัวลง เพื่อรองรับพลังงานที่เกิดจากการชน

baครูซ ติดตั้งดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อมระบบเบรก ABS ป้องกันล้อล็อกขณะเบรกฉุกเฉิน พร้อมด้วยระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake-Force Distribution) เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น ส่วนระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP และระบบป้องกันล้อหมุนฟรี Traction Control เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่น 1.8 ลิตร และ 2.0 ลิตร

baนอกจากความปลอดภัยต่างๆแล้ว เชฟโรเลต ครูซ ยังถูกยกระดับความปลอดภัยในระดับโครงสร้าง ด้วยตัวถังแบบ BFI (Body Frame Integral) เป็นเหล็กกล้า High Strength Steel ถึงกว่า 65% ซึ่งถือเป็นโครงสร้างที่แข็งแกร่งที่สุดในรถกลุ่มนี้
 
Chevrolet Cruze
 
Cruze กับระบบเทคโนโลยีอัจฉริยะ
baGMLAN (Electrical Architecture) - ตอบสนองการขับขี่ด้วยความรวดเร็วในการสื่อสารของกล่องควบคุม ผ่านการทำงานในลักษณะเดียวกับ ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่งตอบสนองด้วยความเร็วกว่าถึง 50 เท่า (500kpbs เทียบกับ 10kpbs) เพิ่มความแม่นยำในการควบคุมของระบบไฟฟ้ารถยนต์ เช่น ABS ESP ระบบส่องสว่าง ระบบปัดน้ำฝน และระบบเครื่องยนต์ต่างๆ

baPEPS (Passive Entry Passive Start) - เข้าห้องโดยสารโดยไม่ต้องใช้กุญแจ หรือ Keyless Entry สตาร์ทเครื่องยนต์ โดยไม่ต้องหยิบกุญแจ ซึ่งอาจอยู่ในกระเป๋ากางเกง หรือกระเป๋าถือ โดยระบบจะมีเสารับสัญญาณอยู่ภายในมือจับประตูภายนอก คอนโซลเกียร์ และกันชนหลัง เพื่อคิดคำนวณตอบสนองการเปิดประตูและฝาท้าย

baAuto Headlamps / Auto Rain Sensor - ระบบไฟหน้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ / ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ตอบสนองอัตโนมัติ ด้วยเซ็นเซอร์วัดแสง ไฟหน้าเปิดและปิดอัตโนมัติตามแสงสว่างภายนอก เช่นเดียวกับใบปัดน้ำฝน ที่จะทำงานอัตโนมัติ เมื่อเซ็นเซอร์วัดการหักเหของแสงที่กระจกบังลมหน้า ตรวจจับพบหยดน้ำฝนบนกระจงบังลมหน้าในขณะฝนตก

baFollow Me Home - ไฟหน้าจะติดค้างไว้ เพื่อส่องสว่างนำทางไว้ชั่วขณะเมื่อดับเครื่องยนต์ เพิ่มความอุ่นใจเมื่อต้องลงจากรถยามค่ำคืน

baGraphic Information Center - หน้าจอแสดงผลข้อมูลอัจฉริยะ ในการปรับตั้งการทำงานของ ครูซ แสดงผลผ่านจอขนาดใหญ่ บริเวณคอนโซล เลือกการทำงานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งภาษา ปรับระบบส่องสว่างภายใน และภายนอกห้องโดยสาร ปรับระบบล็อกประตู โดยสามารถตั้งให้ปลดล็อกทั้ง 4 บาน 2 บาน และ 1 บาน เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่  ปรับเพิ่ม-ลดระดับเสียงเตือน ปรับระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ปรับตั้งค่าเครื่องเสียงวิทยุ

baNVH (Noise - Vibration - Harshness) - ตอบสนองความผ่อนคลายของผู้ขับขี่ ด้วยเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาเพื่อลดเสียง และแรงสั่นสะเทือน โดยใช้ระบบแท่นเครื่องไฮดรอลิก สามารถลดเสียงรบกวนที่เกิดจากการสั่นสะเทือนเมื่อสตาร์ทรถ, เร่งเครื่องฉับพลัน หรือเบรกกระทันหัน รวมถึงการใช้วัสดุซับเสียงปิดรอยต่อตัวถังรอบคัน พร้อมยางขอบประตู 3 ชั้น การประกอบแบบ Tight Gap Tolerances ด้วยโครงสร้างที่เชื่อมเข้ากับตัวถัง ที่ได้รับการออกแบบให้มีช่องว่างน้อยที่สุด ขณะเดียวกัน ยังใช้ฉนวนซับเสียงรอบคัน เพื่อปิดช่องที่เสียงลมอาจลอดผ่าน และใช้ผ้าหลังคาที่ประกอบด้วย 5 ชั้นย่อย โดย 3 ชั้นเป็น โพลีเอทิลีน และอีก 2 ชั้นเป็น โพลียูรีเทน ให้ความเงียบที่สุดภายในห้องสาร
 
baเชฟโรเลต ครูซ แบ่งออกเป็นรุ่นต่างๆ ดังนี้...
 
Chevrolet Cruze 2.0 LTZ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ล้อ 17" ยาง 225/50 R17 ราคา 1,149,000 บาท
Chevrolet Cruze 1.8 LTZ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ล้อ 17" ยาง 215/50 R17 ราคา 984,000 บาท
Chevrolet Cruze 1.8 LT เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ล้อ 16" ยาง 205/60 R16 ราคา 919,000 บาท
Chevrolet Cruze 1.8 LS เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ล้อ 16" ยาง 205/60 R16 ราคา 859,000 บาท
Chevrolet Cruze 1.8 LS เกียร์ธรรมดา 5 สปีด ล้อ 16" ยาง 205/60 R16 ราคา 829,000 บาท
Chevrolet Cruze 1.6 LS เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ล้อ 16" ยาง 205/60 R16 ราคา 809,000 บาท
Chevrolet Cruze 1.6 Base เกียร์ธรรมดา 5 สปีด ราคา 729,000 บาท
 
Chevrolet Cruze
 
baครูซ จะมีให้เลือก 6 สีด้วยกัน ได้แก่ สีขาว Alpine White, สีดำ Black Sapphire, สีเทา Royal Gray, สีเงิน Sterling Silver, สีแดง Tornade Red และ สีฟ้า Misty Lake

baเชฟโรเลต
มอบข้อเสนอพิเศษ อัตราค่าบำรุงรักษาที่ต่ำสุด ด้วยเทคโนโลยีเครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ เพื่อยืดระยะการเข้ารับการตรวจเช็คตามระยะให้นานขึ้นกว่าเดิมที่ 15,000 กม. (ต่างจากรถยนต์รุ่นอื่นที่เช็คระยะทุกๆ 10,000 กม.) จึงส่งผลให้ค่าบำรุงรักษาโดยรวม ประหยัดกว่ารถในระดับเดียวกัน

baเชฟโรเลต ครูซ จะออกมาอวดโฉมให้สัมผัสและทดลองขับอย่างใกล้ชิด ในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2010 นี้ ซึ่งเชฟโรเลตยังเตรียมกิจกรรมมากมายเอาไว้รอรับ ใครสนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ เชฟโรเลต ครูซ ได้ทั้งทางเวบไซต์ www.cruze.in.th หรือ facebook.com/generalmotorsthailand หรือ โทรสอบถามได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร.1734

baเยี่ยมชมเว็บไซท์ หรือติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ th.chevrolet.co.th ครับ
 
m2 CHEVROLET CRUZE - THAILAND GRAND OPENING  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze
         
Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze
         
Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze
         
Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze
         
Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze
         
Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze
         
Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze
         
Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze
         
Chevrolet Cruze        
800x
 
Cruze Preview
24 ชม. ก่อนการเปิดตัวในเมืองไทย : มาทำความรู้จักกับ Cruze ในตลาดโลก
 
Monday, 22 November, 2010 02:39 AM
 
 
baเชฟโรเล็ต ครูซ คอมแพ็กต์ซีดานรุ่นล่าสุด มาแทนที่รถยนต์ 2 รุ่นที่มีความสัมพันธ์กัน นั่นคือ แดวู ลาเช็ตติ (Daewoo Lacetti) หรือที่ทำตลาดยุโรปในชื่อ เชฟโรเล็ต ลาเช็ตติ, เชฟโรเล็ต ออพตร้า ในเม็กซิโก รวมทั้งเมืองไทย ส่วนในออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ใช้ชื่อ โฮลเด้น วีวา (Holden Viva) และใช้ชื่อ เชฟโรเล็ต โคบอลต์ (Chevrolet Cobalt) ในสหรัฐอเมริกา และแคนาดา

baเชฟโรเล็ต ครูซ ได้รับการพัฒนาทั้งในด้านการออกแบบ และทีมวิศวกรระดับ Global และจะผลิตขึ้นจากโรงงานหลายแห่งทั่วโลก ภายใต้แพล็ตฟอร์ม GM Delta II ผ่านการทดสอบการใช้งานจริงจากทั่วโลกด้วยระยะทางกว่า 6.5 ล้านกิโลเมตร

baในตลาดโลก เชฟโรเลต ครูซ ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบทั้งเบนซินและดีเซล ในตลาดอเมริกาเหนือมีรุ่นเบนซิน ไดเร็คอินเจ็คชั่น 1,400 ซีซี Ecotec เทอร์โบชาร์จ พร้อมระบบแปรผันวาล์ว ประหยัดระดับ 16 กิโลเมตรต่อลิตร และเบนซิน 1,600 ซีซี 112 แรงม้า, 1,800 ซีซี 140 แรงม้า รวมทั้งดีเซลเทอร์โบ 140 แรงม้า แรงบิด 32.6 กก.-ม.

baระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา หรืออัตโนมัติ 6 จังหวะ ระบบความปลอดภัยครบครัน ระบบกันสะเทือนหน้าอิสระแม็กเฟอร์สันสตรัต ด้านหลัง Watts Z-link มีล้อแม็ก 16, 17 และ 18 นิ้วให้เลือกในแต่ละรุ่นย่อยซึ่งแบ่งเป็น 3 รุ่น คือ LS, LT และ LTZ มีระบบควบคุมการทรงตัว, แทร็คชั่นคอนโทรล และเอบีเอสป้องกันล้อล็อก

baภายนอกเน้นความสปอร์ตดุดันด้วยชุดโคมไฟหน้าทรงเฉี่ยวโอบไปถึงด้านข้าง กันชนและกระจังเป็นชิ้นเดียวกันดูกลมกลืน พร้อมสัญลักษณ์ BOWTIE แนวหลังคาทรงโค้งลาดลงสู่ด้านหลังให้ความสปอร์ตลู่ลม
 
• มิติตัวถังของรุ่น 1.8 LT ที่ทำตลาดในสหราชอาณาจักร เปรียบเทียบกับรถยนต์ระดับเดียวกันในเมืองไทย
 
ยี่ห้อ/รุ่น ความยาว ความกว้าง ความสูง ความฐานล้อ
Chevrolet Cruze 1.8 4,597 1,788 1,477 2,685
Honda Civic 1.8 4,540 1,755 1,435 2,700
Toyota Altis 1.8 4,540 1,760 1,465 2,600
Mitsubishi Lancer EX 1.8 4,570 1,760 1,490 2,635
Mazda3 Sedan 2.0 4,490 1,755 1,465 2,640
Ford Focus Sedan 1.8 4,481 1,839 1,458 2,640
 
baภายในห้องโดยสารได้รับอิทธิพลด้านการออกแบบมาจาก เชฟโรเลต คอร์เว็ตต์ ที่เป็นแบบ Twin Cockpit เลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง มีความละเอียดนุ่มนวลเมื่อสัมผัส และมีการสะท้อนแสงที่ต่ำ ประกอบด้วยความประณีตแน่นหนา เน้นให้มีช่องว่างน้อยที่สุดเพื่อความกลมกลืน ชุดมาตรวัดใช้หลอด LED สีน้ำเงิน รวมทั้งไฟส่องสว่างในห้องโดยสาร มีจอแสดงข้อมูลการขับ

baเครื่องยนต์ที่น่าสนใจเป็นตระกูล Ecotec แบบเบนซิน 4 สูบ 1,400 ซีซี เทอร์โบชาร์จ ในรุ่น LT และ LTZ ที่จำหน่ายในตลาดโลก ให้กำลังสูงสุดประมาณ 138 แรงม้า และแรงบิด 20.4 กก.-ม. ส่วนรุ่นมาตรฐาน LT ใช้เครื่องยนต์ 1,800 ซีซี 4 สูบ มีระบบแปรผันวาล์ว 140 แรงม้า ซึ่งน่าจะเป็นรุ่นที่ทำตลาดในเมืองไทย ส่วนเครื่องยนต์ดีเซลก็มีความเป็นไปได้ หลังจาก ฟอร์ด โฟกัส ได้บุกเบิกตลาด และประสบความสำเร็จเกินคาด

baระบบกันสะเทือนหน้าอิสระแม็กเฟอร์สันสตรัต ด้านหลัง Watts Z-link ซึ่ง เชฟโรเลต ระบุว่า ช่วยให้การตอบสนองขณะเข้าโค้งเหมือนกัน ทั้งโค้งซ้ายและโค้งขวา มาพร้อมระบบช่วยเหลืออย่าง StabiliTrak ซึ่งก็คือ ESP พร้อมระบบป้องกันการพลิกคว่ำ แทร็คชั่นคอนโทรล ป้องกันล้อหมุนฟรี เอบีเอส ป้องกันล้อล็อก พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้าลดอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง เพราะเครื่องยนต์ไม่ต้องมีภาระในการขับปั๊มเพาเวอร์ไฮดรอลิกผ่านสายพาน

baย้ำอีกครั้งว่าทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลของ ครูซ รุ่นที่ทำตลาดโลก ส่วนข้อมูลอย่างเป็นทางการของ เชฟโรเล็ต ครูซ รุ่นที่ทำตลาดในเมืองไทย ทีมงานมอเตอร์ทริเวียจะทยอยอัพเดทให้ทราบครับ •
 
m2 CHEVROLET CRUZE  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze
               
Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze
               
Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze Chevrolet Cruze      
 
800x
text: อ่านข่าวทั้งหมดของ เชฟโรเลต คลิ๊กที่นี่ครับ : GM/Chevrolet News Section
800x
fcom
FLT   FRT
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail