motortrivia.com
m2 GRAND OPENING SECTION | BACK TO GRAND OPENING MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
MT
   
MB
 
ภาพ - วีดิโอ : นาธัส แสงสุริยะ  •  ภาพ : จันทนา เจริญทวี Monday, 21 March, 2011 9:12 PM
800x
THAI ENG
 
 
เผยโฉมต้นแบบ Chevrolet Colorado Show Truck
รถกระบะต้นแบบรุ่นใหม่ แข็งแกร่งและทรงพลัง
 
baกรุงเทพฯ, ประเทศไทย - เชฟโรเลต เผยโฉมรถต้นแบบ Chevrolet Colorado รุ่นใหม่ พัฒนามาจากดีเอ็นเอสายพันธุ์แกร่ง ของรถกระบะ เชฟโรเลต ที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย ก่อนนำออกโชว์ตัวสู่สายตาชาวไทยครั้งแรกในโลก ที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 32 พร้อมเปิดตัวออกจำหน่ายจริงภายในปีนี้ 

ba"ตลาดรถกระบะในประเทศไทย มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ประเทศไทยจึงเหมาะสมที่สุดในการเผยโฉม โคโลราโด รุ่นใหม่ของเรา" มร.มาร์ติน แอพเฟล (Mr.Martin Apfel) ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

ba"เชฟโรเลต โคโลราโด เจนเนอเรชั่นใหม่ จะมาพร้อมกับตำนานอันยาวนานร่วม 100 ปี ซึ่งคว้ารางวัลมาแล้วมากมาย เรามีความภาคภูมิใจที่ได้ผลิต โคโลราโด รุ่นใหม่ในประเทศไทย และเชื่อมั่นว่าจะตรงกับความต้องการ และตอบสนองต่อทุกการใช้งานของลูกค้าชาวไทย"
 
Chevrolet Colorado Show Truck
 
baมิส ซูซาน โดเชอร์ตี้ (Ms. Susan Docherty) รองประธานกรรมการฝ่ายการขาย การตลาด และบริการหลังการขาย เจนเนอรัล มอเตอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์ กล่าวว่า "รถกระบะได้อยู่เคียงคู่กับประวัติศาตร์อันยาวนานของ เชฟโรเลต มาเป็นเวลาเกือบ 100 ปี โคโลราโด เจนเนอเรชั่นใหม่นี้ จะตอกย้ำความสมบูรณ์แบบ ทั้งด้านการออกแบบ ความพิถีพิถัน และประสิทธิภาพอันเหนือระดับได้อย่างแน่นอน"

baเชฟโรเลต โคโลราโด ต้นแบบคันนี้ มาพร้อมกับรูปทรงที่แข็งแกร่ง บึกบึน ตัวถังแบบ เอ็กซ์เทนเดด-แค็บ หรือแบบ 2 ประตู พร้อมแค็บ และที่นั่งด้านหลังคนขับ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ยกสูง ล้ออลูมิเนียมขนาด 20 นิ้วและยางแบบออฟโรด ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังดีเซลเทอร์โบความจุ 2.8 ลิตร ให้แรงบิดต่อเนื่อง ในขณะที่อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงลดลง

baมร.แบรด เมอร์เคล (Mr. Brad Merkel) ผู้บริหารระดับสูงด้านสายผลิตภัณฑ์ของ จีเอ็ม กล่าวว่า "แม้จะเป็นเพียงรถต้นแบบ แต่ก็สะท้อนให้เห็นถึงแนวทางในการพัฒนา เชฟโรเลต โคโลราโด รุ่นใหม่ในก้าวต่อไป เราวางแผนเปิดตัวออกสู่ตลาด และจัดจำหน่ายจริงภายในปีนี้อย่างแน่นอน
 
Chevrolet Colorado Show Truck
 
มร.มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
 
Chevrolet Colorado Show Truck
 
มิส ซูซาน โดเชอร์ตี้ รองประธานกรรมการฝ่ายการขาย การตลาด และบริการหลังการขาย เจนเนอรัล มอเตอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์
800x
 
ba"ด้วยรูปลักษณ์อันแข็งแกร่ง ทรงพลัง ล้ำสมัย ตลอดจนเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะถูกถ่ายทอดจากรถกระบะต้นแบบสู่คันจำหน่ายจริง เชฟโรเลต โคโลราโด รุ่นใหม่นี้ จะสามารถตอบสนองความต้องการในการใช้งานได้ทุกรูปแบบ ทั้งการใช้งานในเชิงพาณิชย์ ไปจนถึงการใช้งานอเนกประสงค์ทั่วๆ ไป"

baโคโลราโด ได้รับการสร้างสรรค์จากหน่วยงานพัฒนาผลิตภัณฑ์ระดับโลกของ จีเอ็ม โดยฝีมือทีมวิศวกรที่ทำงานอย่างพิถีพิถัน พร้อมกับการเข้ามาใช้ชีวิตในเมืองไทย นานหลายเดือนของทีมหัวหน้าวิศวกร ที่เฝ้าสังเกตภาวะตลาดรถเมืองไทย และการใช้งานรถกระบะของลูกค้าชาวไทย ตลอดจนสำรวจคุณภาพท้องถนนเกือบทั่วประเทศไทย เพื่อให้แน่ใจว่า โคโลราโด ใหม่จะตรงกับความต้องการของลูกค้าชาวไทยมากที่สุด

ba"รถกระบะ มีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย ผู้ที่ใช้งานรถกระบะมีความภาคภูมิใจในรถของพวกเขาเป็นอย่างมาก เขาสามารถใช้รถกระบะในการทำงาน และในชีวิตประจำวันส่วนตัวได้อย่างเต็มที่ ลูกค้ามีจุดประสงค์และความต้องการใช้งานรถกระบะให้คุ้มค่ามากที่สุด ดังนั้นเครื่องยนต์ และโครงสร้างตัวถัง จะต้องมีความแข็งแกร่ง ทนทาน และนั่นคือสิ่งที่เราพร้อมจะมอบให้ลูกค้าของ เชฟโรเลต โคโลราโด รุ่นใหม่ล่าสุดคันนี้" มร.เมอร์เคล กล่าว
 
Chevrolet Colorado Show Truck
 
• มร. เอ็ด เวลเบิร์น รองประธาน จีเอ็ม โกลเบิล ดีไซน์
800x
 
รายละเอียดการออกแบบ
ba
เป้าหมายการออกแบบของรถต้นแบบ โคโลราโด คือ การนำเสนอความแข็งแกร่งออกมาทางตัวถังที่มีขนาดใหญ่ และมั่นคง ด้านหน้าโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์กระจังหน้าสองชั้น โลโก้โบไทสีทองอันโดดเด่นของ เชฟโรเลต นำสายตาทุกคู่ไปสู่กรอบไฟหน้า ที่พาดเฉียงขึ้นไปบนฝากระโปรงรถ ซึ่งเชื่อมต่อกับซุ้มล้อขนาดใหญ่ดูทรงพลัง

ba"การพัฒนารถกระบะทั่วโลก เกิดขึ้นจากการเชื่อมโยงกันระหว่างความแข็งแกร่ง การรองรับการขับขี่ และการใช้งาน ซึ่งคุณสมบัติดังกล่าวนี้ ถูกบรรจุอยู่ในรถต้นแบบ โคโลราโด" มร. เอ็ด เวลเบิร์น (Mr. Ed Welburn) รองประธาน จีเอ็ม โกลเบิล ดีไซน์ กล่าว พร้อมเพิ่มเติมว่า "ความบึกบึนด้านข้างของตัวถังรถ เป็นการสานต่อเอกลักษณ์อันโดดเด่นของรถกระบะในตระกูล เชฟโรเลต วึ่งมีความเป็นมายาวนานนับศตวรรษ"

baสีสันของตัวถังด้านหน้ารถ เลือกใช้สีเมทัลลิกชนิดพิเศษที่เรียกว่า เปปเปอร์ดัสต์ (Pepperdust Metallic) ตัดกับอลูมิเนียมขัดเงา เข้าคู่กับบันไดด้านข้าง ที่เป็นส่วนประกอบหนึ่งของตัวรถ การออกแบบกรอบไฟหน้าโคมดำพร้อมหลอดไฟแบบแอลอีดี เช่นเดียวกับไฟท้ายแบบแอลอีดีทั้งหมด จะสามารถดึงดูดสายตาทุกคู่ในยามค่ำคืน
 
Chevrolet Colorado Show Truck
 
baสำหรับการออกแบบตัวถังภายนอกส่วนอื่น ประกอบด้วย

• การออกแบบช่วงแค็บที่ไหลลื่น พร้อมปิดกระบะท้ายสีเดียวกับตัวถังรถ
• แถบสีเทาเข้ม พาดผ่านด้านหน้า ด้านข้าง และด้านท้ายรถ
• ล้ออลูมิเนียมขนาด 20 นิ้ว สีเทาเข้ม ตกแต่งแบบ 'ลิควิด เมทัล'
• ยางออฟโรด คูเปอร์ ซีออน แอลทีแซด ขนาด 285/50 R20
• กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวแอลอีดี


baภายในห้องโดยสารแบบ ดูอัล-ค็อกพิท เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของ เชฟโรเลต ที่เน้นความสมดุล ลื่นไหลตลอดคอนโซลหน้าไปจนถึงแผงข้างประตู มีการแทรกดีไซน์แบบบิดโค้งเพื่อเพิ่มความล้ำสมัย แสงไฟในห้องโดยสารสีฟ้าไอซ์บลู เบาะหนังตัดเย็บอย่างพิถีพิถัน เน้นให้เห็นสัมผัสของความสะดวกสบาย กว้างขวาง และรื่มรมย์ตลอดการเดินทาง
 
Chevrolet Colorado Show Truck
 
baมร.เวลเบิร์น กล่าวว่า "การออกแบบภายในของ โคโลราโด เน้นให้ผู้โดยสารรู้สึกเหมือนได้รับคำเชิญชวนให้นั่งไปพร้อมกับความรู้สึกพิเศษ ด้วยความกว้างขวางที่เหนือกว่ารถกระบะค่ายอื่นในระดับเดียวกัน ขณะเดียวกัน ทุกรายละเอียดของห้องโดยสาร จะได้รับการพัฒนามาเพื่อมอบคุณภาพสูงสุด ทั้งในด้านความรู้สึก หรือแม้แต่เพียงแค่การมองเห็น"

baภายในห้องโดยสารเน้นโทนสีต่างเพิ่มความหรูหรา มาตรวัดแบบ 3 ช่อง โดดเด่นสะดุดตา ให้อารมณ์ความรู้สึกสปอร์ต ตอบสนองทุกการใช้งานได้อย่างชัดเจน เบาะหนังสีอ่อนตัดกับลายไม้สีเข้มและโครเมียม พร้อมพื้นผิวที่ไม่มีความมันมากนัก และวัสดุอื่นๆ ที่ให้สัมผัสอ่อนนุ่ม ช่องเก็บของหลากหลายขนาด ถูกติดตั้งทั่วห้องโดยสาร รวมถึงช่องเก็บของที่มีฝาปิดมิดชิด เพื่อเก็บของมีค่า และช่องเก็บของขนาดใหญ่บริเวณคอนโซลด้านหน้าแบบสองชั้น

baอุปกรณ์ในการอำนวยความสะดวกครบครัน ระบบปรับอากาศแบบแยกส่วน และระบบให้ความบันเทิงแบบ อินโฟเทนเมนท์ เป็นเทคโนโลยีล่าสุดของ เชฟโรเลต โคโลราโด ส่วนคอนโซลกลางติดตั้งจอแอลซีดีขนาด 7 นิ้ว สำหรับระบบนำทางเนวิเกเตอร์ พร้อมฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อเว็บไซต์ การปรับเลือกเพลง และการใช้งานโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี

baข้อมูลเพิ่มเติมของ เชฟโรเลต โคโลราโด จะได้รับการเปิดเผยอีกครั้งภายในปีนี้ สนใจติดตามรายละเอียดของ เชฟโรเลต โคโลราโด ได้อย่างใกล้ชิดก่อนใครที่ www.gmthailand.com
 
m2 CHEVROLET COLORADO SHOW TRUCK  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
1000x
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT GM  :  CLICK  >  GM NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• REPORT : 100 Years Chevrolet 100 ปีแห่งตำนานความแกร่งที่แฝงไว้ด้วยความคลาสสิค
• TEST DRIVE : Chevrolet Cruze 2.0 LTZ พิสูจน์สมรรถนะรถคอมแพกต์ซีดานรุ่นใหม่ล่าสุด แรงก็ได้ ประหยัดก็ดี...เซล
• GRAND OPENING : Chevrolet Cruze ปลุกทุกปฏิกิริยาตอบสนองด้วย 3 ขุมพลัง พร้อมอ็อปชั่นเต็มพิกัด
• BIZZES NEWS : GM เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลั่นกลองเตรียมความพร้อม ชูกลยุทธ์เสริมรากฐานเพื่อความสำเร็จระยะยาว
800x
what do u think
FLT   FRT
   
  fbo  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail