motortrivia.com
m2 GRAND OPENING SECTION | BACK TO GRAND OPENING MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
MINI Clubman Hampton
 
ภาพ : จันทนา เจริญทวี Friday, 10 June, 2011 7:49 PM
800x
THAI ENG
 
 
MINI Clubman Hampton
มินิ ประเทศไทย เปิดตัวรุ่น Limited Edition แนวคลาสสิกหรู
พร้อมเอาใจแฟนมินิที่ต้องการความแตกต่างด้วย Cooper Funky และ Cooper S Glorious
 
baมินิ ประเทศไทย เปิดตัว MINI Clubman Hampton ซึ่งเป็นรุ่น Limited Edition เน้นความคลาสสิก ผสานความหรูหราสไตล์อังกฤษ โดย MINI Cooper S Clubman Hampton เปิดราคาจำหน่ายที่ 2,990,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและโปรแกรม MSI - MINI Services Inclusive 3 ปี / 50,000 กิโลเมตร) นอกจากนั้นยังเปิดตัวโปรแกรม MINI Yours ซึ่งเป็นการเพิ่มสีสัน และความแตกต่างให้กับ มินิ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการความโดดเด่นเหนือใครด้วยรุ่น MINI Cooper Tattoo Funky (ราคา 2,690,000 บาท) และ MINI Cooper S Tattoo Glorious (ราคา 3,090,000 บาท)
 
MINI Clubman Hampton
 
• คุณกฤษฎา อุตตโมทย์ ผู้จัดการทั่วไป มินิ ประเทศไทย และ มร. แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย
800x
 
baคุณกฤษฎา อุตตโมทย์ ผู้จัดการทั่วไป มินิ ประเทศไทย กล่าวว่า "ทั้ง 3 รุ่นที่เปิดตัวใหม่นี้ มีความพิเศษตรงที่มีการดีไซน์ และตกแต่งโดยตรงเป็นพิเศษจากโรงงานอ๊อกซ์ฟอร์ด ทั้งภายในและภายนอก และในครั้งนี้ มินิได้แสดงให้ตลาดทั่วโลกได้เห็นอีกครั้ง ถึงรูปแบบการดีไซน์ และสไตล์ที่แตกต่าง สีที่ทำมาพิเศษเฉพาะรุ่น และวัสดุภายในที่ไม่เหมือนใคร เพื่อให้มีความเป็นเอกลักษณ์ของทั้ง 3 รุ่นพิเศษนี้"

baMINI Clubman Hampton เป็นรุ่น Limited Edition ที่จะผลิตเพียงปีเดียว โดยรวบรวมคุณภาพการออกแบบที่เป็นเยี่ยม มาผนวกกับความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ มินิ การออกแบบของรุ่นนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของ มินิ บวกกับกลิ่นอายของวัฒนธรรมในย่านชานเมือง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอน
 
MINI Clubman Hampton
 
baนอกจากนี้ MINI Clubman Hampton ยังเป็นรุ่นที่ได้รับการสืบทอดความเป็นตำนานจากรุ่น Limited Edition ก่อนหน้านี้ เช่น MINI Seven, MINI Park Lane และ MINI Checkmate ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในช่วงปี 2005

baMINI Clubman Hampton มาพร้อมกับสีน้ำเงินโทนพิเศษ Reef Blue Metallic ซึ่งเป็นสีเฉพาะสำหรับ MINI Clubman Hampton รับกับสีหลังคาและโครงเสาสีดำ นอกจากนั้นยังมีล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้วลาย Twin Blade Spoke สีดำตัดกับเส้นแดงรอบวงล้อ เพิ่มความดุดัน มีสไตล์ และโลโก้ตัวอักษร 'H' บนเสาบีที่ข้างประตู ทำให้ MINI Clubman Hampton มีความโดดเด่นอย่างเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร
 
MINI Clubman Hampton
 
MINI Clubman Hampton
 
baภายในของรุ่นนี้ มีอักษรคำว่า MINI Clubman Hampton อยู่บนกาบบันไดข้างทั้งซ้ายและขวา เพื่อตอกย้ำถึงความสำเร็จของ มินิ คลับแมน รุ่นคลาสสิค ในอดีตเมื่อประมาณ 50 ปีมาแล้ว นอกจากนี้ตัวอักษรย่อ 'H' บนเบาะหนังสีดำแบบ Leather Lounge ที่เย็บด้วยด้ายสีแดงกับสีส้ม ก็เป็นเอกลักษณ์พิเศษตัวที่โดดเด่น ส่วนผ้าบุหลังคารวมไปถึงแผงหน้าปัดนั้นเป็นสีเทาดำ มาตรวัดความเร็วเป็นพื้นสีดำด้าน ตัดด้วยขอบสีแดงอย่างกลมกลืน ให้อารมณ์ของความเป็น MINI Clubman Hampton ได้อย่างชัดเจน

baMINI Clubman Hampton มีเป้าหมายการผลิตจำกัดไว้เพียง 1 ปีเท่านั้น ซึ่งจะได้รับการผลิตอยู่บนพื้นฐานของรุ่น MINI Cooper S Clubman ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.6 ลิตร พร้อมเทคโนโลยีระบบอัดอากาศ Twin-Scroll Turbo และระบบวาล์วแปรผันอัจฉริยะ VALVETRONIC ที่โด่งดัง ซึ่งเครื่องยนต์ของ MINI Cooper S ได้รับการยกย่องให้เป็น The world’s most efficient power unit ในคลาสความจุ 1.4-1.8 ลิตร อีกทั้งยังได้รับรางวัล International Engine of the Year Award 2011 สำหรับคลาสเครื่องยนต์นี้ด้วย
 
MINI Clubman Hampton
 
MINI Clubman Hampton
 
baเครื่องยนต์บล๊อคนี้ ผลิตกำลังสูงสุดได้ถึง 184 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 24.4 กก.-ม. คงที่ระหว่าง 1,600 - 5,000 รอบ/นาที ทั้งยังสามารถเพิ่มเป็น 26.4 กก.-ม. ด้วยฟังก์ชั่น Overboost ของระบบเทอร์โบ ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ อัตราเร่ง 0 - 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 7.7 วินาที อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ยเพียง 15.6 กิโลเมตรต่อลิตร (ค่าเฉลี่ยตามาตรฐานการวัด EU)

baนอกจาก MINI Clubman Hampton แล้ว มินิ ประเทศไทย ยังได้เปิดตัวโปรแกรม MINI Yours ที่ได้รับการออกแบบอย่างเป็นพิเศษ ให้สอดคล้องกับเอกลักษณ์เฉพาะตัวของลูกค้า มินิ ในรุ่นนี้ โดย MINI Cooper Tattoo Funky และ MINI Cooper S Tattoo Glorious ได้นำเอาลวดลายของกราฟฟิครอยสัก มาประดับไว้บนรถอย่างเป็นรูปแบบเฉพาะตัว และทั้งสองรุ่นยังมาพร้อมกับระบบสัญญาณกันขโมย ทีมีสัญลักษณ์เป็นแสงกระพริบจังหวะหัวใจเต้น 'heart beat' บนแผงหน้าปัดด้านหน้า
 
MINI Clubman Hampton
 
ราคาจำหน่าย (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มพร้อมโปรแกรม MSI บำรุงรักษา 3 ปี / 50,000 กิโลเมตร)
 
MINI Cooper S Clubman Hampton 2,990,000 บาท
MINI Cooper Tattoo Funky 2,690,000 บาท
MINI Cooper S Tattoo Glorious 3,090,000 บาท
 
MSI - MINI Service Inclusive 3 ปี / 50,000 กิโลเมตร
baโปรแกรมบริการหลังการขาย MSI หรือ MINI Service & Repair Inclusive ซึ่งเป็นการดูแล บำรุงรักษาตลอดระยะเวลา 3 ปี / 50,000 กิโลเมตร ซึ่งจะสร้างความสบายใจให้กับเจ้าของรถ มินิ ทุกท่าน โปรแกรม MSI เป็นสิทธิเฉพาะสำหรับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ มินิ ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการเท่านั้น
 
m2 MINI COOPER S CLUBMAN HAMPTON  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
1000x
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT MINI  :  CLICK  >  MINI NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• TEST DRIVE : Mini Cooper S Ray Edition ของเล่นเศรษฐี...จริงหรือ?
• BIZZES NEWS : For the Love of Art. For the Love of MINI. ด้วยรักจากมินิ ผลงานสุดเก๋บนมินิจำลอง 23 คัน
• MOTORSPORT : Rauno Aaltonen อดีตแชมป์แรลลี่ มอนติ คาร์โล ขับมินิย้อนรอยรำลึกอดีต
800x
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail