motortrivia.com
m2 GRAND OPENING SECTION  |  BACK TO GRAND OPENING MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
 
MT
   
MB
ภาพ : จันทนา เจริญทวี • วีดิโอ : สุพรรณี ยังอยู่ Last Updated: Thursday, 22 March, 2012 0:49 AM
800x
THAI ENG
 
 
2012 All-New Chevrolet TrailBlazer
เปิดตัว SUV ขนาดกลางรุ่นล่าสุด พร้อมถ่ายทอดสดแบบ Live Streaming
 
baเชฟโรเลต รุกตลาดรถเอนกประสงค์เต็มสูบ ประกาศเปิดตัว Chevrolet TrailBlazer แบบ world debut ในประเทศไทย พร้อมสร้างความฮือฮาด้วยการถ่ายทอดสด Live Broadcast บนเว็บไซท์ chevrolet.co.th แบบสตรีมมิ่ง ในวันที่ 21 มีนาคม 2555 เวลา 10.15 น. ตามเวลาประเทศไทย ก่อนเผยโฉมสู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 33

baตัวต้นแบบของ TrailBlazer เปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน ดูไบ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ช่วงปลายปีที่ผานมา โดย เชฟโรเลต เตรียมจำหน่าย เทรลเบลเซอร์ ใน 60 ประเทศทั่วโลก เริ่มต้นจากประเทศไทยในเดือนมิถุนายนนี้ นับเป็นการบุกตลาดรถเอนกประสงค์ หรือ เซกเมนท์ เอสยูวี-ดี (SUV-D) ครั้งสำคัญของ เชฟโรเลต ประเทศไทย
 
All-New Chevrolet TrailBlazer
 
มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
 
All-New Chevrolet TrailBlazer
 
• มร. โรเบอร์โต แรมเพล (Roberto Rempel) หัวหน้าทีมวิศวกรผู้พัฒนา TrailBlazer
800x
 
baมร. มาร์ติน แอพเฟล (Martin Apfel) ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การเปิดตัว เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ซึ่งผลิตโดยศูนย์การผลิตยานยนต์ จีเอ็ม ประเทศไทย ในจังหวัดระยองนั้น จะยกระดับศักยภาพของ เชฟโรเลต ในการบุกตลาดรถเอนกประสงค์เอสยูวี ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วโลก

ba"เพียงชื่อรุ่นเทรลเบลเซอร์ ก็สามารถสะท้อนตัวตนของรถรุ่นนี้ ที่จะบุกเบิกเส้นทางใหม่ในตลาดรถเอสยูวีได้เป็นอย่างดี เทรลเบลเซอร์ได้รับการพัฒนาบนโครงสร้างที่แข็งแกร่งที่สุด เพื่อตอบสนองต่อความต้องการทุกรูปแบบของลูกค้า ที่ประสงค์จะใช้เอสยูวีที่หรูหรา และทนทาน" มร. แอพเฟล กล่าว

ba"เทรลเบลเซอร์ถูกออกแบบมาเพื่อการเดินทางทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการขับตะลุยบนเส้นทางออฟโรด ขับฝ่าการจราจรคับคั่ง หรือขับด้วยความเร็วบนถนนไฮเวย์ เราเชื่อมั่นว่า เทรลเบลเซอร์จะได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ไม่เพียงจากลูกค้าในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น หากรวมถึงลูกค้าในทุกประเทศทั่วโลก ที่เทรลเบลเซอร์จะออกจำหน่าย"
 
All-New Chevrolet TrailBlazer
 
เส้นทางในการพัฒนา
baเทรลเบลเซอร์ ได้รับการพัฒนาพร้อมกับ Chevrolet Colorado โดยฝีมือของทีมวิศวกร จีเอ็ม บราซิล โดยในระหว่างขั้นตอนการพัฒนา เทรลเบลเซอร์ และ โคโลราโด ทีมวิศวกรของ จีเอ็ม ได้เดินทางมาอาศัยในประเทศไทย เพื่อศึกษาตลาดรถเอนกประสงค์และรถกระบะ ที่มีการแข่งขันกันสูงมากในประเทศไทย พร้อมเฝ้าสังเกตพฤติกรรมการใช้รถ และรูปแบบการขับขี่ของคนไทย ซึ่งข้อมูลที่ได้รับนั้น นำไปสู่การพัฒนา เทรลเบลเซอร์ โดยแบ่งออกเป็นสองรุ่นย่อย คือ รุ่นกลาง LT และรุ่นท๊อป LTZ
 
All-New Chevrolet TrailBlazer
 
การออกแบบภายนอก
baเทรลเบลเซอร์ สร้างสรรค์โดยศูนย์การออกแบบของ จีเอ็ม ในทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง เซาไกตานูดูซูล (Sao Caetano do Sul) ประเทศบราซิล ภายใต้แนวคิด 'ตัวถังอันปราดเปรียวบนฐานล้อกว้าง' (body in-wheels out) เอื้อต่อการขับขึ้น หรือลงเนินลาดชันสูง ฝากระโปรงหน้าถูกเน้นให้ดูบึกบึน มีสันคม กรอบไฟหน้าโปรเจคเตอร์อยู่ในตำแหน่งด้านล่าง แนบชิดฝากระโปรง เพื่อเพิ่มความดุดันให้มุมมองด้านหน้า

baกระจังหน้า 2 ชั้น ดูอัล-พอร์ท (dual-port grille) เอกลักษณ์ของ เชฟโรเลต ออกแบบลวดลายให้เป็นแบบ 3 มิติ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยอลูมิเนียมที่กันชนหน้า เส้นด้านข้าง ฝาประตูท้าย และราวหลังคา
 
All-New Chevrolet TrailBlazer
 
ba"เราออกแบบเทรลเบลเซอร์ให้สะท้อนความทรงพลังของสมรรถนะการขับขี่ ทั้งบนทางออฟโรด และบนถนนในเมืองในชีวิตประจำวัน" มร. แมต นูน (Matt Noone) ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ จีเอ็ม บราซิล กล่าว "เห็นได้ชัดว่า เส้นสายมัดกล้าม และความหรูหราในแบบเอสยูวีระดับพรีเมียมของเทรลเบลเซอร์นั้น ให้ความรู้สึกปราดเปรียว และมีความประณีต ดึงดูดให้ลูกค้ารู้สึกต้องการที่จะครอบครอง"

baสีภายนอกของ เทรลเบลเซอร์ มี 7 สี คือ ขาว Summit White, ดำ Black Sapphire, แดง Sizzle Red, น้ำตาล Auburn Brown, น้ำเงิน Blue Mountain, เทา Royal Gray และเงิน Switchblade Silver
 
All-New Chevrolet TrailBlazer
 
การออกแบบภายในห้องโดยสาร
baแนวคิดการออกแบบในลักษณะ ดูอัลค็อกพิท (dual cockpit) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของ เชฟโรเลต ยังคงถูกถ่ายทอดมายังห้องโดยสารของ เทรลเบลเซอร์ แผงคอนโซลเน้นความกลมกลืน หรูหรา แต่ยังคงมีกลิ่นอายของความสมบุกสมบันในแบบรถเอนกประสงค์

baห้องโดยสารของ เทรลเบลเซอร์ รองรับผู้โดยสารด้วยเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง สามารถพับเบาะทั้ง 3 แถวได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระ และมีพื้นที่บริเวณที่นั่งแถวที่ 3 มากที่สุด เมื่อเทียบกับรถระดับเดียวกัน

ba"เราออกแบบให้ทุกเบาะที่นั่งร องรับการใช้งานอย่างเป็นธรรมชาติและง่ายดาย ไม่จำเป็นจะต้องเปิดคู่มือเพื่อปรับ เปลี่ยน พับ เบาะแต่อย่างใด" มร. นูน กล่าว "เราตั้งใจดีไซน์เบาะแถว 3 ของเทรลเบลเซอร์ ให้ผู้โดยสารสามารถนั่งได้อย่างสบายตลอดการเดินทาง เมื่อประกอบกับความหรูหราของห้องโดยสาร เทรลเบลเซอร์จึงเป็นรถที่พร้อมใช้งานอย่างเอนกประสงค์อย่างแท้จริง"

baนอกจากเบาะแถว 2 จะสามารถพับได้แบบ 60/40 แล้ว ยังสามารถพับให้แบนราบได้ เพียงการดึงห่วงให้เบาะพับตามแรงดึงดูด และสามารถปรับเอนได้ 6 องศา พร้อมที่วางแขน และช่องวางแก้วน้ำ

baเบาะแถว 3 พับแบบ 50/50 สามารถพับให้แบนราบได้เช่นกัน และยังมีช่องเก็บของตรงกลางให้ใช้งานด้วย ส่วนเบาะแถวหน้าสุดข้างคนขับ พับเอนหลังให้แบนราบได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระสูงสุด การเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่อพ่วง มีทั้งบลูทูธ, พอร์ท USB และ Auxiliary

baการตกแต่งภายใน เน้นการใช้โทนสีที่ตัดกันอย่างลงตัว อาทิ เบาะหนังสีอ่อน คอนโซลลายไม้สีเข้ม และเสริมตามจุดต่างๆ ด้วยโครเมียม นอกจากนี้ การเลือกใช้วัสดุที่มีลายบนพื้นผิว ช่วยเพิ่มความรู้สึกหรูหราในทุกการสัมผัส ช่องเก็บของมีให้มากมายทั่วห้องโดยสาร ซึ่งรวมถึงช่องเก็บของมีค่าบริเวณคอนโซลกลาง และช่องเก็บของขนาดใหญ่ 2 ช่องบริเวณคอนโซลหน้า
 
All-New Chevrolet TrailBlazer
 
เครื่องยนต์ และระบบส่งกำลัง
baเทรลเบลเซอร์
ใช้พละกำลังจากเครื่องยนต์ 4 สูบ Duramax ดีเซล เทอร์โบ ความจุ 2.5 และ 2.8 ลิตร รองรับทุกรูปแบบการใช้งาน ทั้งการเดินทางในเมือง การใช้ความเร็วบนถนนหลวง และบนเส้นทางแบบออฟโรด รุ่น 2.8 ลิตร มีให้ทั้งพละกำลังและความประหยัด ด้วยเทอร์โบแปรผัน พร้อมให้ความนุ่มนวลยิ่งขึ้นด้วยเพลาถ่วงสมดุล ระบบส่งกำลังมีให้เลือก 2 รูปแบบ คือเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และอัตโนมัติ 6 สปีดควบคุมด้วยอิเลกทรอนิคส์ และมีมีระบบขับเคลื่อนทั้งแบบ 2 และ 4 ล้อ

baทั้ง 2 รุ่นเครื่องยนต์ได้รับการออกแบบให้มีความทนทาน รองรับทุกการใช้งาน และมีค่าดูแลรักษาต่ำกว่า โดยออกแบบพัฒนามาให้มีความทนทาน ใช้งานได้กว่า 240,000 กิโลเมตร

baรุ่น 2.8 ลิตร กำลังสูงสุด 180 แรงม้า (132 กิโลวัตต์) โดยรุ่นที่จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ แรงบิด 47.8 กก.-ม. รุ่นเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ แรงบิด 44.8 กก.-ม. ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร กำลังสูงสุด 150 แรงม้า (110 กิโลวัตต์) แรงบิดสูงสุด 35.6 กก.-ม.
 
All-New Chevrolet TrailBlazer
 
สมรรถนะในการการขับขี่
baเทรลเบลเซอร์ ใช้โครงสร้างวิศวกรรมแบบตัวถังบนแชสซีส์ หรือ body-on-frame กันสะเทือนหลังอิสระ 5 ลิงค์ พร้อมคอยล์สปริงติดตั้งอยู่ที่ล้อทั้งสี่ เพิ่มความนุ่มนวล และดูดซับแรงกระแทกได้ดีกว่า โดยเฉพาะการใช้งานบนเส้นทางออฟโรด แต่ยังให้การขับขี่บนถนนทั่วไปที่สะดวกสบาย เช่นเดียวกับรถยนต์รถยนต์นั่ง

ba"เป้าหมายของเราในการพัฒนาเทรลเบลเซอร์คือ การสร้างรถเอนกประสงค์ที่มีสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม เหนือกว่ารถเอนกประสงค์ในตลาด" มร. แบรด เมอร์เคล (Brad Merkel) ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์รถกระบะ และรถเอนกประสงค์ จีเอ็ม โกลเบิล กล่าว

ba"เทรลเบลเซอร์รองรับการขับขี่ และความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย ทั้งสมรรถนะในแบบรถยนต์นั่ง ความหรูหราระดับรถพรีเมียม และสมรรถนะในการลุยเส้นทางออฟโรด ตามแต่ที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งทำให้เทรลเบลเซอร์เป็นรถเอสยูวีที่สมบูรณ์พร้อมที่สุด"
 
All-New Chevrolet TrailBlazer
 
ระบบความปลอดภัย
• ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (Electronic Stability Control)
• ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (Anti-lock Braking System)
• ระบบช่วยเบรกไฮโดรลิก (Hydraulic Brake Assist)
• ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและป้องกันการลื่นไถล (Traction Control)
• ระบบกระจายสัดส่วนแรงเบรก - ครั้งแรกในรถระดับนี้ (Dynamic Rear Brake Proportioning)
• ระบบกระจายแรงเบรกอิเลกทรอนิคส์ (Electronic Brake-force Distribution)
• ระบบช่วยเบรกกระทันหัน (Panic Brake Assist)
• ระบบควบคุมแรงบิดเครื่องยนต์ป้องกันการลื่นไถล (Engine Drag Control)
• ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ เมื่อลงทางลาดชัน (Hill Descent Control)
• ระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน (Hill Start Assist)
• ถุงลมนิรภัย SRS ด้านคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า (Driver and Occupant Air Bag Protection)

baใครสนใจ เตรียมพบกับตัวจริงของ All-New Chevrolet TrailBlazer ได้ที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 33 หรือติดตามข่าวสารอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง chevrolet.co.th
 
 
 
m2 2012 ALL-NEW CHEVROLET TRAILBLAZER  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT GM  :  CLICK  >  GM NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• TEST DRIVE : Chevrolet Colorado 2.8 Z71 4x4 5MT X-Cab พิสูจน์ความแกร่งบนเส้นทางออฟโรดธรรมชาติ
• TEST DRIVE : Chevrolet Colorado 2.8 LTZ Z71 4x4 6AT รุ่นพิเศษไม่มีในไทย
• GROUP TEST : Chevrolet Colorado กรุ๊ปเทสต์ แอ่วเหนือด้วยกระบะอเมริกันพันธุ์แกร่งรุ่นใหม่ล่าสุด
• GRAND OPENING : Chevrolet Colorado เปลี่ยนทุกอุปสรรคให้เป็นพลัง...เชฟวี่ โคโลราโด เอาอยู่ทุกเส้นทาง
• TEST DRIVE : Chevrolet Captiva VCDi LTZ เครื่องยนต์ดีเซล สปอร์ตเอนกประสงค์บนทางเลือกใหม่
• REPORT : GM เปิดศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซล เตรียมผลิตเครื่องยนต์ 4 สูบตระกูล Duramax สำหรับ Colorado
• TEST DRIVE : Chevrolet Captiva 2.4 LTZ FlexFuel เอสยูวี 7 ที่นั่งรุ่นท๊อป พลังแก๊สโซฮอล์ E85
• GROUP TEST : Chevrolet Captiva 2.4 FlexFuel E85 ทดลองขับบนเส้นทางกรุงเทพฯ-เขาใหญ่
• GRAND OPENING : Chevrolet Captiva 2011 รูปลักษณ์ใหม่ทั้งภายนอกและภายใน พร้อมเครื่องยนต์ทรงพลัง
• GRAND OPENING : Chevrolet Colorado Show Truck เผยโฉมต้นแบบ Colorado รุ่นใหม่ แข็งแกร่งและทรงพลัง
• TEST DRIVE : Chevrolet Cruze 2.0 LTZ พิสูจน์สมรรถนะรถคอมแพกต์ซีดานรุ่นใหม่ล่าสุด แรงก็ได้ ประหยัดก็ดี...เซล
• GRAND OPENING : Chevrolet Cruze ปลุกทุกปฏิกิริยาตอบสนองด้วย 3 ขุมพลัง พร้อมอ็อปชั่นเต็มพิกัด
• REPORT : 100 Years Chevrolet 100 ปีแห่งตำนานความแกร่งที่แฝงไว้ด้วยความคลาสสิค
 
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail