i want to believe
LT New Car RT
50
 
Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder
ประสบการณ์ความแรงที่หาตัวจับได้ยาก
800
Last update • Thursday, 03 September 2009
 
1
 
bullet aNiche Cars เปิดตัว ลัมโบร์กินี กัลญาโด แอลพี 560-4 สไปเดอร์ ใหม่ มาพร้อมกับหลังคาอ่อนเปิดประทุน ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี สมศักศรีรถสปอร์ตซุปเปอร์คาร์ระดับสูง เครื่องยนต์แรงขึ้น ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา และตัวถังที่ได้รับการออกแบบใหม่หมด ทำให้ลัมโบร์กินี กัลญาโด แอลพี 560-4 สไปเดอร์ ใหม่มีสมรรถนะเหนือคุ่แข่งซุปเปอร์คาร์อื่นๆ ด้วยการออกแบบที่ลงตัวอย่างไม่เหมือนใคร

ออกสู่สายตาประชาชนครั้งแรกเมื่อปี 2551
bullet aกัลญาโด แอลพี 560-4 สไปเดอร์ ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีรูปทรงที่ชัดเจน เส้นสายคมขึ้น และเป็นเวอร์ชั่นต่อยอดจากรุ่นหลังคาแข็ง ลัมโบร์กินี กัลญาโด และ มูร์เชียลาโก โดยมาพร้อมเครื่องยนต์ 5.2 ลิตร V10 560 แรงม้า ที่ 8,000 รอบ/นาที เพิ่มขึ้น 40 แรงม้า และน้ำหนักรถลดลง 20 กิโลกรัม ส่งผลให้อัตราส่วน แรงม้าต่อน้ำหนักอยู่ที่ 2.77 กิโลกรัม ต่อ 1 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100km/h ทำได้เร็วแทบหยุดหายใจที่ 4.0 วินาที และถึง 200km/h ได้ภายใน 13.1วินาที ความเร็วสูงสุด 324km/h นอกจากนั้นเครื่องยนต์ยังสร้างมลภาวะได้น้อยลงถึง 18 เปอร์เซ็นต์ สร้างแรงดึงอันหนักหน่วง ในการเร่งทางตรง แต่สิ่งที่พิเศษในรุ่นนี้คือการเปิดประทุนรับลมได้อย่างรวดเร็ว

นิยามของความแรง
bullet aลัมโบร์กินี เป็นรถที่สร้างจากแรงบันดาลใจอันหนักแน่น สมรรถนะสูง พร้อมใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพตลอดเวลา เป็นรถสปอร์ตซุปเปอร์คาร์ที่หรูหรา เส้นสายสะอาดตา แฝงไปด้วยความเข้มแข็ง สะกดทุกสายตาของผู้พบเห็น การพัฒนาของลัมโบร์กินี ทุกรุ่นจะแฝงไปด้วยพลังในทุกๆ ส่วน โดยอิงหลักอากาศพลศาสตร์ เพื่อสร้างแรงยึดเกาะถนนสูงสุด ช่องลมที่สามารถดักอากาศเข้าสู่เครื่องยนต์ได้อย่างพอเพียง และความแรงที่เพิ่มขึ้น
 
06
 
ไฟหน้า แอล อี ดี สำหรับใช้งานตอนกลางวันอัตโนมัติ
bullet aไฟหน้า แอล อี ดี ของลัมโบร์กินี จะทำงานตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัย และสวยงามไม่เหมือนใคร ซึ่งประกอบด้วยไฟ แอล อี ดี 15 ดวง เรียงเป็นรูปตัว Y เช่นเดียวกับไฟหลัง ไฟเบรคหลังได้รับอิทธิพลมาจากรถยนต์ลัมโบร์กินี รุ่น Miura มิอูร่า, Murcie’lago มูร์เชียลาโก แอลพี 640, และ Reventon เรเวนตัน ส่วนไฟหลังรูปตัว Y ได้เป็นสัญลักษณ์ประจำตัว ของรถยนต์ลัมโบร์กินีไปแล้ว

การออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์
bullet aกันชนหลังได้รับการออกแบบใหม่ ให้เข้ารูปกับท่อไอเสียที่ได้รับการตกแต่งด้วยโครเมียม กันชนหลังมีการออกแบบให้มีครีบจัดระเบียบอากาศ เพื่อที่ทำให้อากาศที่ไหลผ่านใต้ท้องรถ ไหลออกไปด้วยความราบเรียบ ส่งผลให้ท้ายรถนิ่งไม่ส่ายในขณะขับรถด้วยความเร็วสูง นอกจากนั้นยังมีการติดตั้ง กล้องถอยจอด บนสปอยเลอร์หลัง ซึ่งสปอยเลอร์หลังนี้ สามารถยกขึ้น-ลง ตามความเร็วรถเพื่อสร้างแรงยึดเกาะถนน เข้าโค้งด้วยความเร็วที่สูงมาก ด้วยความนิ่ง
 
07
 
หลังคาผ้าใบที่สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสมบูรณ์แบบ
bullet aกัลญาโด แอลพี 560-4 สไปเดอร์ มาพร้อมกับหลังคาผ้าใบเปิดประทุน ที่ลูกค้าสามารถเลือกสีได้คือ ดำ น้ำเงิน เทา และเบจ ผู้ขับสามารถควบคุมการเปิด-ปิดด้วยสวิตช์บนคอนโซลกลาง ซึ่งหลังคาผ้าใบสามารถเปิด-ปิดได้ภายในเวลาเพียง 20 วินาทีเท่านั้น เมื่อเปิดประทุนขับรับลม กระจกหลังจะเลื่อนลงเพื่อลดการต้านลม และไม่ว่าจะเป็นการขับแบบเปิดหรือปิดประทุน กัลญาโด ก็สามารถขับด้วยความเร็วสูงสุดได้อย่างปลอดภัย หากเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ จะมีโรลบาร์ยื่นออกมาจากข้างหลังเบาะนั่งโดยอัตโนมัติ ภายในพริบตา

ตัวถังเบาพิเศษที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย
bullet aรถสปอร์ตที่ดีต้องมีน้ำหนักที่เบา ซึ่งจะทำให้มีอัตราเร่งและการควบคุมที่ดี ตัวถังของกัลญาโด จึงถูกสร้างจากอัลลูมิเนียมเกรดสูง ซึ่งเบาและแข็งแรงกว่าเหล็กอยู่มาก ออกแบบโดยใช้หลักสเปซเฟรมเช่นเดียวกับรถแข่ง ซึ่งมีน้ำหนักเบาและแข็งแรง
 
05
 
ความปลอดภัย
bullet aตัวถังได้รับการออกแบบให้มีความปลอดภัยสูงสุด โดยผ่านมาตรฐานของยุโรป นอกจากนั้นยังสามารถซึมรับแรงกระแทกได้หากเกิดอุบัติเหตุ การออกแบบรูปทรงรถภายนอก โฉบเฉี่ยวมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ภายในใช้วัสดุอัลคันทาราและหนังชั้นเยี่ยม เบาะนั่งมีปีกโอบลำตัวคนขับ กระชับพอดี ทำให้สามารถควบคุมรถได้ดีเยี่ยม ช่องเก็บสัมภาระใต้ฝากระโปรงหน้าสามารถจุได้ถึง 110 ลิตร

bullet aภายในสรรค์สร้างการตัดเย็บอย่างประณีต ด้วยวัสดุ อัลคันทารา และหนังชั้นเยี่ยม คอนโซลถูกออกแบบให้ง่ายต่อการใช้งานและใช้วัสดุชั้นเยี่ยม คันเกียร์และเบรคมือทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบาและแข็งแรง ซึ่งสามารถสั่งวัสดุ สี ดีไซน์ ได้ตามความชอบให้เหมาะสม กับการใช้งานและตามจินตนาการของลูกค้า

เครื่องยนต์แรงอย่างยอดเยี่ยมทุกช่วงความเร็ว
bullet aเครื่องยนต์ V10 พัฒนาใหม่ทั้งหมด สิ่งที่ยอดเยี่ยมคือ ความแรงที่ยอดเยี่ยม รอบจัด แข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา ขนาดไม่ใหญ่โต ทำให้ลัมโบร์กินี กัลญาโด แอลพี 560-4 สไปเดอร์ ใหม่มีสมรรถนะความแรงเหนือคู่แข่งในระดับเดียวกัน เครื่องยนต์ V10 ความจุ 5.2 ลิตร 560 แรงม้า อัตราส่วนแรงม้าต่อความจุอยู่ที่ 107.6 แรงม้าต่อ 1 ลิตร แรงบิดสูงสุดทำได้ถึง 540 นิวตั้นเมตรที่ 6,500 RPM กราฟแรงบิดของเครื่องยนต์ตัวนี้ สามารถการันตีว่าเป็นเครื่องยนต์พาวเวอร์แบนกว้าง แรงบิดมีให้ใช้อย่างเหลือเฟือทุกย่านความเร็ว อัตราเร่ง 0-100km/h เร็วแทบหยุดหายใจที่ 4.0 วินาที ความเร็วสูงสุดทำได้ถึง 324km/h นอกจากนั้นเครื่องยนต์ผลิตก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาน้อยกว่าเดิม 18 เปอร์เซ็นต์
 
03
 
การกระจายน้ำหนักสมดุลดีเลิศ
bullet aเครื่องยนต์วางตามยาวหลังเบาะนั่ง ซึ่งเป็นตำแหน่งกลางตัวรถ ทำให้มีการกระจายน้ำหนักสมดุลหน้า-หลังดีเลิศ โดยที่ 43 เปอร์เซนต์อยู่ด้านหน้า และ 57 เปอร์เซนต์อยู่ด้านหลัง ผนวกกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออันลือชื่อ ทำให้กัลญาโด มีการควบคุมที่เฉียบคมในทุกสถานการณ์ เครื่องยนต์ลักษณะรูปตัว V ทำมุม 90 องศา V10 ตัวนี้ใช้ลูกสูบทำจากอัลลูมินียมอัลลอย ซึ่งมีความทนทานสูง และสามารถใช้รอบเครื่องยนต์ได้สูง และ เครื่องยนต์ได้วางอยู่ในระดับต่ำทำให้มีค่า CG ต่ำส่งผลให้การควบคุมของรถดีเลิศ มีการเกาะถนนที่ดีเยี่ยม เครื่องยนต์ V10 ตัวใหม่นี้ใช้ระบบ ไดเรคอินเจคชั่น อัตราส่วนกำลังอัดอยู่ที่ 12.5:1 นอกจากนั้นยังมีระบบวาล์วแปรผันควบคุมแคมชาร์ฟทั้งสี่ตัว ให้ทำงานสอดคล้องกับการใช้งานทุกรอบเครื่องยนต์
 
04
 
ระบบส่งกำลังขับเคลื่อนสี่ล้ออันลือชื่อ
bullet aระบบส่งกำลัง นับว่าเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ ชื่อรุ่นได้บ่งบอกอยู่แล้วว่าเป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตามชื่อ แอลพี 560-4 สไปเดอร์ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อได้นำมาใช้ครั้งแรกในรุ่น เดียโบล ซึ่งมีข้อดีคือ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อจะส่งกำลังลงพื้นถนน โดยล้อทั้งสี่ทำให้เกิดแรงยึดเกาะทุกล้อ ส่งผลให้สามารถเร่งออกตัวจากโค้งได้อย่างยอดเยี่ยม โดยที่ไม่ต้องกังวลกับการท้ายปัด เสียการควบคุมที่จะเกิดขึ้นกับรถสปอร์ตขับเคลื่อนสองล้อหลัง โดยปกติระบบจะกระจายกำลังขับไปที่ล้อหน้า-หลังในอัตราส่วน 30:70 และจะสามารถปรับเปลี่ยนได้โดยอัตโนมัติอย่างรวดเร็ว เพียงเศษเสี้ยวของวินาที ให้เหมาะสมกับสถานการณ์การขับขี่ นอกจากนั้นยังมีลิมิเต็ดสลิป 45% บนล้อหลัง และควบคุมโดยอิเลคทรอนิกส์บนล้อหน้า

bullet aล้อแต่ละล้อจะปรับกำลังลงพื้น ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ นำมาซึ่งรถสปอร์ตซุปเปอร์คาร์ที่มีการควบคุมที่ดีเยี่ยม นอกจากเครื่องยนต์ ที่มีสมรรถนะความแรง สมบูรณ์แบบแล้ว ลัมโบร์กินี ยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ทุกท่านสามารถเลือกชนิดของเกียร์ตามความต้องการได้ด้วยคือ เกียร์ธรรมดา และ อี-เกียร์ หรือ เกียร์ออโต้ ที่สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้ด้วยปลายนิ้ว

การเปลี่ยนเกียร์เร็วขึ้นถึง 40 เปอร์เซ็นต์
bullet aเกียร์ออโตเมติก อี-เกียร์ ได้รับการออกแบบใหม่หมด นอกจากน้ำหนักที่เบากว่าเดิมแล้ว ความเร็วในการเปลี่ยนเกียร์ยังเร็วขึ้นถึง 40 เปอร์เซ็นต์โดยกดที่แป้นหลังพวกมาลัย หรือใช้งานโหมดเกียร์ออโต้ธรรมดา ซึ่งจะสามารถใช้งานได้เหมือนเกียร์ออโต้ทั่วไปก็ได้ โดยสมรรถนะยังยอดเยี่ยมเหมือนเดิม นอกจากนี้สามารถใช้งานให้สมบูรณ์แบบได้โดยเลือกโหมดการขับขี่จากปุ่มบนคอนโซลล่างกลาง ข้างซ้ายมือของคนขับ ระบบควบคุมการลื่นไถลหรือ ESP จะทำงานในทุกโหมด คือ

- โหมด Corsa (คอร์ซ่า) จะทำให้ผู้ขับสามารถควบคุมรถได้ดิบขึ้นโดยจะสามารถดริ๊ฟท์เข้า-ออกโค้งได้อย่างมั่นใจ
- โหมด Thrust (ทรัสท์) จะช่วยล๊อครอบเครื่องยนต์เพื่อออกตัวในการแข่งขันได้
 
2
 
การออกแบบตัวถังด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย
bullet a
กัลญาโด แอลพี 560-4 สไปเดอร์ ใหม่ ได้รับการขนานนามว่าเป็นรถสปอร์ตซุปเปอร์คาร์ ที่มีการควบคุมดีที่สุดในโลกคันหนึ่ง ตัวถังใหม่นั้นทำให้สามารถควบคุมรถได้ดีเยี่ยมในทุกระดับความเร็วตัวถังของลัมโบร์กินี กัลญาโด แอลพี 560-4 สไปเดอร์ ใหม่ ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีมาจาก รถแข่งในสนามแข่งโดยตรง โดยใช้ช่วงล่างอัลลูมิเนียม ดับเบิ้ลวิชโบน สปิรงและโช๊คอัพ ได้รับการออกแบบใหม่ทำให้รถมีความเกาะถนนมากขึ้น

bullet aพวงมาลัยระบบแร๊คแอนด์พินเนียน ทำให้สามารถควบคุมรถได้ฉับไว สำหรับยางใช้ Pirelli P-Zero 234/35 ZR19 คู่หน้า และ 295/30 ZR19 คู่หลัง เมื่อความเร็วสูงกว่า 120km/h สปอยเลอร์หลังจะยกตัวอัตโนมัติ และเมื่อทำงานร่วมกับระบบแอโรไดนามิกส์อื่นๆคือ ครีบจัดระเบียบอากาศใต้กันชนหลัง ลิ้นดักอากาศใต้กันชนหน้า แผ่นจัดระเบียบอากาศใต้ท้องรถ และ รูปทรงอันลู่ลมแฝงไปด้วยแรงกดเกาะถนนของลัมโบร์กินี กัลญาโด แอลพี 560-4 สไปเดอร์ ใหม่แล้ว จึงทำให้เป็นรถที่มีการควบคุมได้ดีมากที่สุดคันหนึ่งในโลก

ออพชั่นเสริมระบบเบรกแบบคาร์บอนไฟเบอร์เซรามิก
bullet aระบบเบรคมาตรฐานคู่หน้าแบบ 8 พอร์ต ซึ่ง BREMBO เบรคอันลือชื่อจากอิตาลีเป็นผู้ผลิตให้มาพร้อมจานเบรคขนาด 365 มม. และ 4 พอร์ต จานเบรคขนาด 356 มม. ในเบรคคู่หลัง จานเบรครุ่นใหม่นี้ยังช่วยเพิ่มขีดจำกัดของอุณหภูมิความร้อนของเบรคอีกด้วย ทำให้สามารถใช้งานได้หนักหน่วง และมีประสิทธิภาพดีกว่าเดิม สำหรับออพชั่นเสริม ระบบเบรคแบบคาร์บอนไฟเบอร์เซรามิกนี้มาพร้อมกับจานเบรคคาร์บอนเซรามิกขนาด 380 มม. คู่หน้า และ 356 มม. คู่หลัง ซึ่งมีน้ำหนักที่เบากว่าเดิมทำให้สมรรถนะของรถดีขึ้นอีกด้วย

ตกแต่งด้วยล้อแมกซ์และอุปกรณ์เสริมพิเศษเฉพาะผู้ใช้ระดับพรีเมียม
bullet aกัลญาโดใหม่ มาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐานคือ หลังคาอ่อนเปิด-ปิดอัตโนมัติ แอร์แบคคู่หน้าและด้านข้าง วิทยุ-ซีดี สามารถต่อกับอุปกรณ์เสริมผ่านสาย USB เบาะสปอร์ตปรับพนักพิงไฟฟ้า ภายในตกแต่งวัสดุหนังชั้นเยี่ยม ไฟคู่หน้าซีนอนพร้อมไฟหรี่ LED สำหรับการใช้งานตอนกลางวัน และล้อแมกซ์ นอกจากนั้นยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย เช่น ระบบนำทางเนวิเกเตอร์ บลูทูธเชื่อมต่อโทรศัพท์, ระบบกันขโมย, กล้องถอยจอด และระบบ Lifting เพื่อยกรถขึ้นประมาณ 5 นิ้ว เพื่อขับข้ามสิ่งกีดขวาง

bullet aลัมโบร์กินี ยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าที่ต้องการความเป็นตัวของตัวเอง ออกแบบสีรถ หรือสีภายในด้วยตัวเองเช่น สีรถดำด้าน Matte Black, สีขาวด้าน Matte White, สีน้ำตาลด้าน Matte Brown ซึ่งต้องใช้กรรมวิธีการทำสีที่ซับซ้อนเพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า

bullet aติดตามข่าวสารอื่นๆ ของ Niche Cars ได้ที่ www.nichecars.co.th ครับ...ส่วน VDO วันเปิดตัว ดูได้ที่ลิ๊งค์ด้านล่างครับ

ข้อมูลทางเทคนิค Lamborghini Gallardo LP 560-4 SPYDER
- Chassis & Body - Space frame) โดยใช้อะลูมิเนียมรีดเป็นเส้นเชื่อมต่อกับจุดต่อที่เป็นอะลูมิเนียมหล่อ
- ตัวถัง อะลูมิเนียมแผ่น และพลาสติกทนความร้อน สปอยเลอร์ สปอยเลอร์หลังปรับอัตโนมัติโดยกล่องควบคุม
- กระจกมองข้าง กระจกมองข้างปรับและพับเก็บ ด้วยระบบไฟฟ้า
- ระบบกันสะเทือน ปีกนกสองชั้นทั้งด้านหน้า-หลัง พร้อมเหล็กกันโคลงข้าง และกันโคลงหน้า-หลัง
- ระบบควบคุมการทรงตัว ติดตั้งระบบ ESP ควบคุมการทำงานของ ABS, ASR และ ABD
- ถุงลมนิรภัย ด้านหน้าฝั่งคนขับและคนนั่งเป็นแบบ สอง-จังหวะ พร้อมถุงลมนิรภัยข้างรองรับทรวงอก และศีรษะ
- ยางหน้า- Pirelli P Zero 235/35 ZR19 • หลัง- Pirelli P Zero 295/30 ZR19
- ล้อหน้า- อะลูมิเนียมอัลลอยด์ 8.5" x 19" • หลัง- อะลูมิเนียมอัลลอยด์ 11" x 19"
- ระบบเลี้ยว Rack & Pinion พร้อมเพาเวอร์ช่วย • วงเลี้ยว 11.5 เมตร
- ระบบเบรค จานเบรคเหล็ก "ระบบลมดูดพร้อมเพาเวอร์ช่วยคาลิเปอร์หน้า- 8 สูบคาลิเปอร์หลัง- 4
- สูบจานเบรคหน้า- เส้นผ่านศูนย์กลาง 365 มม. หนา 34 มม. จานเบรคหลัง- เส้นผ่าศูนย์กลาง 356 มม. หนา 32 มม."
- Option จานเบรคคาร์บอนเซรามิก[CCB] "ระบบลมดูดพร้อมเพาเวอร์ช่วยคาลิเปอร์หน้า- 6
- สูบคาลิเปอร์หลัง - 4 สูบจานเบรคหน้า- เส้นผ่านศูนย์กลาง 381 มม. หนา 38 มม.
- จานเบรคหลัง - เส้นผ่านศูนย์กลาง 356 มม. หนา 32 มม."
- ชนิด 10 สูบ ทำมุมกันเป็นตัวV 90 องศา DOHC 4 วาล์วต่อสูบ ปริมาตรกระบอกสูบ 5,204 cc
- ลูกสูบ-ช่วงชัก 84.5 x 92.8 มม. • ระบบวาล์วแปรผันทั้งไอดีและไอเสีย ขับเพลาด้วยโซ่ • อัตราส่วนกำลังอัด 12.5:1
- กำลังสูงสุด 412 กิโลวัตต์ (560 แรงม้า) ที่ 8000 รอบต่อนาที • แรงบิดสูงสุด 540 นิวตัน-เมตร ที่ 6500 รอบต่อนาที
- ระบบจัดการเครื่องยนต์ ใช้ระบบของ Bosch MED9
- ระบบหล่อเย็น หม้อน้ำระบายความร้อนสำหรับเครื่องยนต์ 2 ใบ และสำหรับระบบเกียร์อีก 1 ใบ
- ระบบควบคุมไอเสีย กล่องฟอกไอเสีย 3 ทาง พร้อมเซนเซอร์วัดออกซิเจน
- ระบบส่งกำลัง ขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา พร้อมกระจายแรงบิดหน้าหลังด้วยระบบความหนืด
- เกียร์ธรรมดา 6 เกียร์ + เกียร์ถอยเกียร์อัตโนมัติระบบ E-Gear (option)
- คลัทช์ แผ่นคู่ เส้นผ่านศูนย์กลาง 215 มม.
- เฟืองท้าย ยอมให้มีความเร็วล้อซ้ายขวาต่างกันได้ 45% • เฟืองหน้า ควบคุมความเร็วล้อซ้ายขวาที่แตกต่าง โดยกล่องควบคุม ABD
- ความเร็วสูงสุด 324 km/h • 0-100 km/h 4.0 วินาที • 0-200 km/h 13.1 วินาที
- ช่วงล้อหน้าถึงล้อหลัง 2560 มม.
- ความยาว 4345 มม. • ความกว้าง 1900 มม. • ความสูง 1184 มม. • ฐานล้อ หน้า 1632 มม. หลัง 1597 มม.
- น้ำหนัก (ไม่รวมน้ำมัน) 1550 กิโลกรัม • การกระจายน้ำหนัก หน้า 43% หลัง 57%
- ความจุถังน้ำมัน 80 ลิตร • ความจุน้ำมันเครื่อง 10 ลิตร • ความจุน้ำหล่อเย็น 20 ลิตร
- อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง E-Gear • ในเมือง 21 ลิตร/100 กม. - นอกเมือง 10 ลิตร/100 กม.
- อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง เกียร์ธรรมดา • ในเมือง 23 ลิตร/100 กม. - นอกเมือง 10 ลิตร/100 กม.
- เฉลี่ย 14 ลิตร/100 กม. 15 ลิตร/100 กม.
- การคายคาร์บอนไดออกไซด์ 330 กรัม/กิโลเมตร 351 กรัม/กิโลเมตร

 
800
RELATED NEWS :
 
VDO Section - Grand Opening : Niche Car เปิดตัว Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder
 
New Comer! : Lamborghini Gallardo LP560-4 Roadster ตัวแรงเปิดประทุนรุ่นเล็กมาแล้ว
 
Global News : Lamborghini Gallardo LP550-2 ภาค 2 เฉลยแล้วว่าคืออะไร
 
800
50
 
LB
all
Watch this
RB