motortrivia.com
m2 MODEL - MINOR CHANGE (THAILAND) SECTION | BACK TO MODEL - MINOR CHANGE MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
LT CT RT
LC RC
LB CB RB
 
ภาพ : นาธัส แสงสุริยะ  •  วีดิโอ : วราห์ หัสรังค์ Tuesday, 17 November, 2009 4:29 PM
800x
 
 
Mazda2 Hatchback
เปิดตัวสปอร์ตน้องใหม่ มั่นใจปีหน้ายอดทะลุ 15,000 คัน
 
baบริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถยนต์นั่งสปอร์ต มาสด้า2 ใหม่ แฮ็ชแบ็ค 5 ประตู สปอร์ตน้องใหม่ สายพันธุ์มาสด้าที่ทุกคนตั้งตารอคอยอย่างเป็นทางการ ครั้งแรกในประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน พร้อมคว้า เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ เป็น พรีเซ็นเตอร์คนแรกของมาสด้าประเทศไทย

baมาสด้า2 ใหม่ยังคงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของมาสด้าแบบ "ซูม-ซูม" ด้วยสไตล์โดดเด่น ดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยว และระบบความปลอดภัยสูงสุด และเป็นรถยนต์ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ ที่ให้พลังที่ขับสนุกสอดคล้องเป็นหนึ่งเดียวกับผู้ขับ มาสด้า2 ใหม่ นับเป็นรถสปอร์ตที่ได้รับยกย่องให้เป็นรถรางวัลระดับโลก ในฐานะเจ้าของรางวัล รถยนต์ยอดเยี่ยมของโลก (World Car of the Year) และรางวัลคุณภาพจากทุกมุมโลกอีก 50 รางวัล การันตีผ่านเกณฑ์ความปลอดภัยจากยุโรประดับสูงสุด  5 ดาว ให้ลูกค้าคนไทยมีเฮ เปิดราคาเริ่มต้นเพียง 535,000 บาท
 
m1
 
• Mr. Yuji NakaMine ผู้บริหารระดับสูง มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น
 
m2
 
• Mr. Akira Tamatani Chief Designer of New Mazda2 Mazda Motor Corporation
 
3
 
• Mr. Tsuyoshi Yoshida New Mazda 2 Powertrain Engineering Manager Mazda Motor Corporation
800x
 
baมาสด้า2 ใหม่ ถูกประกอบอย่างปราณีตด้วยวัสดุเกรด A ภายในกว้างขวางสบาย พร้อมอุปกรณ์หรูหราแบบรถใหญ่ มาช่วยสร้างความสะดวกในการใช้งาน เช่น ปุ่มควบคุมควบคุมชุดเครื่องเสียงที่พวงมาลัย เครื่องเล่น CD/MP3 ช่องAUX สำหรับพ่วงต่อ iPod กุญแจรีโมทอัจฉริยะ Smart Keyless Entry เปิด-ปิดรถด้วยระบบอัตโนมัติ ระบบสตาร์ทอัจฉริยะ Keyless Start System สตาร์ทรถเพียงบิดปุ่ม เบาะหลังแบบปรับพับได้ พร้อม Immobilizer และสัญญาณกันขโมย

baเครื่องยนต์ MZR ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ (DOCH) 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 1500 ซีซี 103 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 135 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที พร้อมระบบวาล์วแปรผันอัจฉริยะ S-VT (Sequential Valve Timing) และระบบวาล์วควบคุมการไหลเวียนของไอดี TSCV (Tumble Swirl Control Value) ตอบสนองการขับขี่ทุกจังหวะความเร็วและแม่นยำ พวงมาลัยพาวเวอร์แบบไฟฟ้า EPAS (Electric Power Assistance Steering) แม่นยำคุมได้ได้ตามสั่ง รัศมีวงเลี้ยวแคบเพียง 4.9 เมตร
 
4
 
• Mr. Ryoichi Kishimoto Program Manager of New Mazda2 Mazda Motor Corporation
 
m5
 
• Mr.Chanchai Trakarnudomsuk Senior Vice President AutoAlliance (Thailand) Co. LTD
800x
 
baรองรับน้ำมันเชื้อเพลิงออกเทน 91 ขึ้นไป หรือน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E10 และ E20 ช่วงล่างถูกออกแบบให้ยึดเกาะถนนได้อย่างมั่นใจและนุ่มนวล ซึ่งคุณภาพช่วงล่างของมาสด้าเป็นที่ยอมรับของลูกค้าทั่วโลก ระบบความปลอดภัยรอบคันด้วยโครงสร้างตัวถังนิรภัยแบบ TRIPLE H ที่ให้ความแข็งแกร่งทนทานสูง โครงรถผลิตจากเหล็กกล้าชนิดพิเศษ "อัลตร้า ไฮ เทนไซล์ สตีล" (Ultra High Tensile Steel) ที่น้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่ง เหนียวทนทานกว่าเหล็กทั่วไป คุณสมบัติรับและส่งถ่ายแรงกระแทกให้กระจายไปทั่วคัน เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารภายใน เสริมด้วยถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า พร้อมระบบเบรก ABS ทั้ง 4 ล้อ และ EBD ช่วยกระจายแรงเบรก ทำให้ระยะเบรกสั้นลง

baกลยุทธ์ด้านราคา เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทางมาสด้าพิจารณาในการนำมาสด้า2 ใหม่ ลงสู่ตลาด ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 5แสนเศษๆ ในขณะที่รุ่นท๊อปซึ่งภายนอกและช่วงล่างมีชุดสปอร์ตเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ราคายังต่ำกว่า 7 แสนบาท เมื่อเทียบคุณสมบัติที่มาสด้า2 ใหม่ มีมาให้กับราคา นับว่าเป็นรุ่นหนึ่งในตลาดที่คุ้มค่ามาก มาสด้า2 ใหม่ มีด้วยกัน 4 รุ่นคือ

• รุ่น Groove Sports M/T เกียร์ธรรมดา 535,000 บาท
• รุ่น Groove Sports A/T เกียร์อัตโนมัติ 570,000 บาท
• รุ่น Spirit Sports A/T เกียร์อัตโนมัติ 640,000 บาท
• รุ่น Maxx Sports A/T เกียร์อัตโนมัติ 690,000 บาท
 
m6
 
• Mr. John Ray Managing Director Mazda Sales (Thailand) Co. LTD
 
m7
 
• คุณสุรีทิพย์ ละอองทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
baนางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทมาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่ามาสด้า2 ใหม่นับเป็นรถที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาและในปัจจุบันนี้ แนวทางการทำตลาดจะเน้นภาพลักษณ์ของความเป็นรถยนต์สปอร์ต ที่ดีที่สุดในตลาดรถกลุ่ม B-CAR เมืองไทย อันเป็นช่องว่างในตลาดที่ยังไม่มีแบรนด์ใดกินตลาดอยู่ และถือเป็นการมอบทางเลือกใหม่แก่ผู้บริโภค ทางเลือกที่เป็นรถซิตี้คาร์คุณภาพเทียบเท่ารุ่นใหญ่ ที่ประหยัดน้ำมันแต่ยังคงให้สมรรถนะขับขี่ที่เร้าใจและปลอดภัย

baมีปัจจัยมากมายที่ช่วยขยายภาพลักษณ์นี้ ทั้งจากรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมของโลก การผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากยุโรปในระดับสูงสุด คือระดับ 5 ดาวจาก EURO NCAP (European New Car Assessment Program) เครื่องยนต์ MZR 1500 ซีซี ที่เหมาะสมกับน้ำหนักตัวรถ ให้ความสนุกสนานกับการขับขี่ด้วยความคล่องตัวทั้งถนนในเมืองและบนไฮเวย์ พิเศษด้วยคุณสมบัติของแรงบิดที่ต่อเนื่อง ตั้งแต่รอบต่ำจึงตอบสนองได้รวดเร็วฉับไว อันเป็นพื้นฐานของสมรรถนะรถสปอร์ต และเป็นคุณสมบัติที่ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

baมาสด้า2 ใหม่ มีรูปโฉมที่สปอร์ต ตั้งแต่ดีไซน์ของกระจังหน้า กระจังหน้าส่วนล่าง ไฟหน้า กรอบไฟตัดหมอก ไฟท้าย และเส้นสายโฉบเฉี่ยวรอบคัน เสริมความสปอร์ตอีกขั้นด้วยชุดสปอร์ตของกันชนหน้า-หลัง สเกิร์ตข้าง สปอยเลอร์หลัง ที่มาพร้อมช่วงล่าง SPORT SUSPENSION กับล้ออัลลอยด์ขอบ 16 นิ้ว
 
m8
 
• Presenter เป้ อารักษ์
800x
 
baจอห์น เรย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า รถยนต์นั่งสปอร์ต มาสด้า2 ใหม่ นับเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งของมาสด้า เพราะได้รับการกล่าวขวัญว่า เป็นรถสัญชาติญี่ปุ่นที่มีคุณภาพเหนือกว่ารถชั้นนำกว่า 39 รุ่น โดยประสบความสำเร็จด้านยอดขายอย่างมากมายจากทั่วโลก และเป็นเจ้าของรางวัลคุณภาพจากทั่วโลกแล้วกว่า 51 รางวัล รวมทั้งรางวัล รถยนต์ยอดเยี่ยมของโลก หรือ World Car of the Year ในปี 2008 การเปิดตัวมาสด้า2 โฉมใหม่ในเมืองไทยครั้งนี้ นับเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งมาสด้าเชื่อมั่นว่า ความสำเร็จของมาสด้า2 ใหม่ จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้มาสด้าเติบโต กลายเป็นแบรนด์ฮิตติดตลาด ทั้งนี้เพราะมาสด้ามีความพร้อมหลายด้าน ได้แก่ มีความโดดเด่นในการออกแบบรถยนต์นั่ง ดังที่เห็นจากมาสด้า3 และรถมาสด้า2 ใหม่ ก็เป็นรถสปอร์ตคาร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ซึ่งมีฐานผลิตก็อยู่ในประเทศไทย

baรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า2 ใหม่ จะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้มาสด้าในประเทศไทย เพราะเป็นยนตรกรรมคุณภาพที่ผู้บริโภครอคอยมากที่สุดในปีนี้ เหตุจากความลงตัวของทุกองค์ประกอบ ทั้งแนวทางการออกแบบรูปโฉมที่สะดุดตา รูปลักษณ์ให้ความรู้สึกสปอร์ต โฉบเฉี่ยวปราดเปรียว พร้อมความสะดวกภายใน รถมาสด้า2 ใหม่ประกอบอย่างประณีตด้วยวัสดุคุณภาพสูง
 
m9
 
• เป้ อารักษ์ พูดคุยกับ คุณสุรีทิพย์ ละอองทอง
 
m10
 
• Mr. John Ray ทำเซอร์ไพรส์เป้ อารักษ์ ด้วยการมอบ มาสด้า 2
800x
 
baสิ่งที่ทำให้มาสด้า2 โดดเด่น จนพิชิตรางวัลรถยอดเยี่ยมของโลกคือ การใช้เทคโนโลยีที่ใช้ในการพัฒนารถสปอร์ต เรียกว่า เทคโนโลยีไลท์เวท (Lightweight Technology) ลดน้ำหนักส่วนเกินที่ไม่จำเป็นของรถลง แต่ช่วยให้สมรรถนะของรถดีขึ้น การหยุดรถขณะใช้ความเร็วทำได้แม่นยำขึ้น ที่สำคัญช่วยให้รถประหยัดน้ำมันมากขึ้น  มาสด้า2 ใหม่ สามารถลดน้ำหนักส่วนเกินลงถึง 100 กิโลกรัม หรือ 30% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน  และที่แน่นอนคือ ระบบช่วงล่างอันเลื่องชื่อของมาสด้า ทุกองค์ประกอบของมาสด้า2 ใหม่ จึงตอบสนองการขับขี่ที่สนุกสนานตามแบบฉบับ "ซูม-ซูม" อย่างแท้จริง

baจอห์น กล่าวว่า นอกเหนือการนำเสนอรถที่มีคุณภาพและจุดขายที่โดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่งในตลาด ผู้จำหน่ายมาสด้ายังพร้อมแล้ว ในการต้อนรับลูกค้าด้วยรูปโฉมใหม่ของโชว์รูมและศูนย์บริการกว่า 104 แห่งทั่วประเทศสามารถรองรับ และให้การบริการแบบมืออาชีพแก่ลูกค้าในระยะยาวได้เป็นอย่างดี  โปรเจ็กท์การปรับโฉมโชว์รูมบริการและศูนย์บริการได้เริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว และแล้วเสร็จเกือบทุกแห่งเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ผู้จำหน่ายลงทุนกับการให้ความมั่นใจลูกค้านี้สูงถึง 221 ล้านบาท เพื่อรองรับด้านการขาย ความพร้อมของอะไหล่ อุปกรณ์ตกแต่ง และบริการหลังการขายแก่ลูกค้าอย่างเต็มที่ จากงานเปิดตัวมาสด้า2 ใหม่ ให้แก่ผู้จำหน่าย ในงาน ASEAN B-CAR LAUNCH ที่พัทยา ผู้จำหน่ายทั่วประเทศได้สัมผัสและทดลองขับได้แล้วทุกโชว์รูมทั่วประเทศ
 
1m11
 
m12
 
• ชุดฟอร์มใหม่ของพนักงานมาสด้า
800x
 
baนางสาวสุรีทิพย์ กล่าวว่า สำหรับมาสด้า2 ใหม่ กลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่วางไว้คือ คนหนุ่ม-สาวที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ของตัวเอง และไม่ชอบตามใคร  เป็นกลุ่มนิสิต-นักศึกษา และผู้เริ่มต้นชีวิตการทำงาน  การสื่สารภาพลักษณ์ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างรวดเร็วชัดเจน โดยการใช้ "เป้" อารักษ์ อมรศุภศิริ ซึ่งเป็นศิลปิน นักแสดงหนุ่มที่ฮ็อตที่สุดในยุคนี้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ และถือว่าเป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกของมาสด้าในประเทศไทยอีกด้วย เป้มีบุคลิกภาพที่สะท้อนตัวตนของมาสด้า2 ใหม่ ได้อย่างชัดเจน และสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ซึ่งจะเปิดตัวด้วยภาพยนตร์โฆษณาความยาว 45 วินาที โฆษณาผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ นิตยสาร สื่อป้าย และสื่อออนไลน์ โดยเน้นกระแสจากกรุงเทพฯ เป็นหลัก และในหัวเมืองหลักๆ ในต่างจังหวัด มาสด้าได้ทำงานร่วมกับผู้จำหน่ายในพื้นที่ ในการลงพื้นที่จัดกิจกรรมการตลาดเพื่อเปิดตัวรถอย่างเต็มที่ทั่วประเทศ

baนอกจากนี้มาสด้าได้เตรียมมีกิจกรรมด้านการตลาดในช่วงเปิดตัวอย่างต่อเนื่อง โดยร่วมกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่ ทั้งในระดับประเทศและระดับภูมิภาค ได้แก่  เป็นผู้สนับสนุนของรางวัลในโปรโมชั่นส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับกลุ่ม CPN ประกอบด้วยเซ็นทรัลพลาซ่า เซ็นทรัลเฟสติวัล และเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นผู้สนับสนุนหลักภาพยนตร์ขวัญใจวัยรุ่นแห่งปี "THE TWILIGHT SAGA: NEW MOON" ร่วมกับมงคล เมเจอร์ และสนับสนุนของรางวัลสำหรับผู้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้กับโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซินีเพล็กซ์  การตลาดแบบครบวงจรเป็นการเอื้อให้ลูกค้ารับรู้สินค้าได้อย่างรวดเร็ว เกิดความคุ้นเคย และได้สัมผัสประสบการณ์ และทดลองขับ  รวมทั้งจะจัดให้สื่อมวลชนทั้งไทยและจากภูมิภาคอาเซียนได้ไปร่วมทดลองขับที่จังหวัดเชียงใหม่
 
25
 
26
 
• Mazda2 รุ่นปกติ
 
23
 
24
 
• Mazda2 Sports
800x
 
baการเปิดตัวรถยนต์สปอร์ตมาสด้า2 ใหม่ ในครั้งนี้นับเป็นการเปิดประวัติศาสตร์หน้าสำคัญของมาสด้า ซึ่งคาดว่าจะทำให้มาสด้ามียอดขายเติบโตแบบก้าวกระโดด และกลับมาครองใจผู้บริโภคชาวไทยอย่างยั่งยืนตลอดไป ในช่วงเปิดตัว มีแพ็คเก็จต้อนรับลูกค้ามาสด้า2 ใหม่ (Welcome to New Mazda2) ลูกค้าที่จองและออกรถภายในปีนี้ จะได้รับประกันภัยรถยนต์ชั้นหนึ่งฟรี 1 ปีคาดการณ์จะมียอดจองมาสด้า2 ใหม่ ในช่วงเปิดตัวเดือนแรกอยู่ที่ประมาณ 2,500 คัน และสามารถส่งมอบรถได้ทันที

baเชิญสัมผัสและทดลองขับรถยนต์นั่งสปอร์ตซิตี้คาร์ New Mazda2 รถยนต์นั่งสปอร์ตซีดาน New Mazda3 และสปอร์ตปิคอัพ New Mazda BT-50 สปอร์ตปิคอัพ พลังแรง และรถยนต์มาสด้าทุกรุ่นได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานของมาสด้า 104 แห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ มาสด้า สปีดไลน์ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2661 - 9880 หรือต่างจังหวัดโทรฟรี ได้ที่หมายเลข 1-800-226-408

baเยี่ยมชมเว็บไซท์ หรือติดตามข่าวสารอื่นๆ ของ Mazda ประเทศไทย ได้ที่ www.mazda.co.th หรือ www.mazda2life.com ครับ
 
m2 MAZDA2 HATCHBACK  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
1000x
 
1000x
 
R E L A T E D - N E W S :
 
TEST DRIVE : กรุ๊ปเทสต์ Mazda2 ทดสอบความ ซูม ซูม ในเจ้าตัวเล็ก
WORLD TRIVIA : Mazda 2/Demio มหกรรมปรับโฉมเริ่มขึ้นแล้ว
 
800x
text: อ่านข่าวทั้งหมดของ มาสด้า คลิ๊กที่นี่ครับ : Mazda News Section
800x
fcom
FLT   FRT
 
 
FBL   FBR
 
1000x
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail