October 5, 2016
Motortrivia Team (10063 articles)

Ford Ranger และ Ford Everest พร้อมติดตั้งระบบ Ford SYNC 3


Press Release

 

  ฝ่ายลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ และทีมวิศวกรของฟอร์ดกำลังทำสิ่งที่เป็นมากกว่าการพัฒนารถยนต์ โดยพวกเขากำลังสอนรถยนต์ให้สื่อสารและเข้าใจความต้องการของผู้ขับ โดยในปี 2016 นี้ ฟอร์ด ประเทศไทย ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นยอดนิยม 3 รุ่น ซึ่งมาพร้อมกับ ซิงค์ 3 ระบบเชื่อมต่อสื่อสารและความบันเทิงใหม่ที่มอบการทำงานอันรวดเร็วขึ้น ชาญฉลาดขึ้น และใช้งานง่ายขึ้น เพื่อตอบสนองคำสั่งของผู้ขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น Ford Focus ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2559 เป็นรถรุ่นแรกที่ติดตั้งระบบ ซิงค์ 3 และปัจจุบันได้ถูกติดตั้งเพิ่มเติม Ford Everest และ Ford Ranger รุ่น Wildtrak

  ซิงค์ 3 ได้รับการออกแบบด้วยเทคโนโลยีจดจำเสียงที่เป็นธรรมชาติกว่าเดิม พร้อมหน้าจอทัชสกรีนแบบสมาร์ทโฟน และสัญลักษณ์กราฟฟิกที่อ่านเข้าใจง่าย เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่นับล้านเชื่อมต่อการใช้ชีวิตเข้ากับฟีเจอร์ต่างๆ บนโทรศัพท์มือถือได้อย่างปลอดภัยขณะอยู่บนท้องถนน

  ฟอร์ดยังได้ยึดแนวทางที่ให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลางในการพัฒนาระบบซิงค์ 3 โดยได้รวบรวมความคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากลูกค้าจำนวน 22,000 คนทั่วโลก ผสานกับข้อมูลเชิงลึกที่ได้จากศูนย์ค้นคว้าวิจัยแบบสำรวจทางการตลาด รวมถึงเกณฑ์มาตรฐานของวงการเทคโนโลยี

อินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่าย
  ซิงค์ 3 ตอบสนองการสั่งงานได้รวดเร็วขึ้น พร้อมรูปแบบการใช้งานแบบสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นการซูม และการปัด เพื่อเลื่อนหน้าจอ โดยมาพร้อมกราฟฟิกที่คมชัดและทันสมัย พื้นหลังสีโทนสว่างและปุ่มสั่งการขนาดใหญ่ ตัวอักษรค่าคอนทราสต์สูงสำหรับการใช้งานตอนกลางวัน ช่วยให้มองเห็นหน้าจอได้ชัดขึ้น ขณะใช้งานตอนกลางคืน หน้าจอจะเปลี่ยนสู่พื้นหลังสีโทนมืดโดยอัตโนมัติ เพื่อช่วยลดอาการเมื่อยล้าของสายตา และลดเงาสะท้อนบนกระจกรถ

  ซิงค์ 3 ยังสามารถค้นหารายชื่อต่างๆ บนโทรศัพท์ได้ง่ายๆ เพียงปัดหน้าจอ เพื่อเลื่อนดูรายชื่อตามตัวอักษร ผ่านฟีเจอร์ One Box Search ทั้งยังลดความยุ่งยากบนหน้าจอ และเรียงลำดับความสำคัญของฟังก์ชั่นต่างๆ ของลูกค้าตามความถี่ในการใช้งาน

การจดจำเสียงที่ง่ายขึ้น
   ระบบ ฟอร์ด ซิงค์เจนเนอเรชั่นที่ 3 ได้ลดทอนขั้นตอนที่ไม่จำเป็นในการสั่งการ ผู้ใช้งานสามารถพูดแค่ว่า “play” ตามด้วยชื่อเพลง ชื่อศิลปิน ชื่ออัลบั้มหรือแนวเพลง เมื่อเชื่อมต่อ USB เข้ากับระบบของรถยนต์ เพื่อเลือกเล่นเพลง ศิลปิน เพลย์ลิสต์หรืออัลบั้มที่ต้องการ ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเลือกประเภทของการใช้งาน และหากต้องการเปลี่ยนสู่โหมดวิทยุ ผู้ใช้งานเพียงแค่พูดคลื่นวิทยุที่ต้องการ ก็จะสามารถรับฟังคลื่นวิทยุนั้นได้ทันที

ใช้งานได้กับโทรศัพท์มือถือทุกรูปแบบ
  ซิงค์ 3 สามารถใช้งานร่วมกับ iPhone 5 ขึ้นไปได้ รองรับฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อผ่านระบบ Apply CarPlay, ใช้งาน Siri Eyes Free, ใช้งานแอพพลิเคชั่น Apple Music, การโทรเข้า/ รับสาย การส่งข้อความ และแอพพลิเคชั่นอื่นๆ อีกมากมาย

  ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์สามารถเรียกใช้ Android Auto ผ่านหน้าจอการใช้งานซิงค์ 3 ที่รวมฟีเจอร์อย่าง Google Search, Google Maps และ Google Play ไว้ด้วยกัน โดยสามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.0 ขึ้นไปได้

ฟีเจอร์ทันสมัย
  ฟอร์ดได้นำฟังก์ชั่นการสั่งงานด้วยเสียงมาสู่แอพพลิเคชั่นภายในรถยนต์ พร้อมด้วยแพลตฟอร์ม AppLink ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับรถยนต์และควบคุมแอพพลิเคชั่นได้ ผ่านคำสั่งเสียง หรือปุ่มสั่งการบนหน้าจอดิสเพลย์ โดยไม่จำเป็นต้องเรียกใช้ Apple CarPlay หรือ Android Auto ซึ่งในขณะนี้ แพลตฟอร์ม AppLink สามารถค้นหาแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน รวมถึง Glymse และ AccuWeather ได้ และยังสามารถแสดงกราฟฟิกที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละแอพพลิเคชั่นได้อีกด้วย

  นอกจากนี้ ซิงค์ 3 ยังมาพร้อมความสามารถในการอัพเดตซอฟท์แวร์ผ่าน Wi-Fi ทันทีที่รถยนต์ได้รับการบันทึกรหัสสัญญาณ Wi-Fi ที่บ้านของผู้ใช้งาน ระบบจะทำการดาวน์โหลดการอัพเดทต่างๆ โดยอัตโนมัติ เมื่อรถยนต์มีการเชื่อมต่อกับสัญญาณ ไม่ว่าจะอยู่บริเวณทางเข้าบ้านหรือโรงจอดรถ  


หมายเหตุ :
•   ฟีเจอร์ของซิงค์ ไม่สามารถรองรับโทรศัพท์มือถือได้ทั้งหมด และ/หรือ ต้องอาศัยบริการด้านข้อมูลและอุปกรณ์เสริม
•   กฎหมายท้องถิ่นอาจห้ามการใช้งานฟังก์ชั่นบางส่วน
•   Apple CarPlay, iPhone, Siri และ Siri Eyes-Free เป็นเครื่องหมายการค้าของ Apple INC. ที่จดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศต่างๆ
•   Android Auto, Google, Google Search, Google Maps และ Google Play เป็นเครื่องหมายการค้าของ Google Inc.

•   Bluetooth เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Bluetooth SIG Inc. ใช้ภายใต้การอนุญาต
•   คำว่า Wi-Fi เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Wi-Fi Alliance®