Latest News

เรื่อง : AREA 54 ●   บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวแฮทช์แบค ซับคอมแพคท์ Toyota Yaris 2019 รุ่นปรับปรุงใหม่ เครื่องยนต์ใหม่ ประหยัดเชื้อเพลิง คายมลพิษน้อยลง และแนะนำแพคเกจชุดแต่งใหม่ในชื่อ Yaris CROSS ซึ่งโตโยต้าระบุว่า นับเป็นครั้งแรกที่รถในกลุ่มอีโคคาร์ จะมีชุดแต่งในลักษณะรถครอสโอเวอร์ให้ ●   Yaris 2019 จะได้ใช้งานเครื่องยนต์ 4 สูบ 1.2 ลิตร รหัส 3NR-FKE เทคโนโลยีวาล์วแปรผัน Dual VVT-iE

ประชาสัมพันธ์ ●   บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมเปิดตัว Honda City รุ่นใหม่ เจนเนอเรชัน 5 แบบครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย โดยระบุว่า City ใหม่จะเป็นรถที่เปิดปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้อุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิมในทุกมิติ พร้อมส่งมอบคุณค่าที่เกินความคาดหมายของทุกคน และจะเป็นการก้าวข้ามเส้นแบ่งระหว่างเซคเมนท์ที่เคยมีมา เพื่อให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในกลุ่มซิตี้ คาร์ ได้กว้างและครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ●   ทั้งนี้ ฮอนด้าจะทำการเปิดตัว City ใหม่อย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2562 นี้ โดยในเบื้องต้น City ใหม่จะมีจุดเด่นหลัก 2 ประการ คือ:

ภาพ : จันทนา เจริญทวี ●   ช่วงกลางปี 2017 มาสด้า ประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัวรถ ครอสโอเวอร์ SUV แบบเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ ใช้ชื่อในการทำตลาดว่า Mazda CX-8 โดยในช่วงเวลานั้น มาสด้าประกาศว่ารถรุ่นนี้จะทำตลาดเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นก่อน ในฐานะรถธงของแบรนด์มาสด้าในกลุ่มรถ SUV พรีเมียม และยังไม่มีแผนการจำหน่ายในภูมิภาคอื่น ทว่าด้วยแนวโน้มความต้องการทางตลาด และความสามารถในการลงแข่งขันของตัวรถในกลุ่ม SUV 7 ที่นั่งเอง ทำให้มาสด้าเปิดตัวรถรุ่นในนี้ประเทศไทยด้วย ●   สำหรับประเทศไทย มาสด้าจะทำตลาด CX-8 ภายใต้การสื่อสารทางการตลาดว่า The

เรื่อง : AREA 54 ●   ใครที่ตามข่าวปิคอัพไฟฟ้าในเวลานี้ น่าจะติดใจการเผยโฉมของ Rivian R1T กันไม่น้อย จากจุดเด่นด้านงานออกแบบที่ไม่เหมือนใคร มันมีความลงตัวระหว่างรถทรงเหลี่ยมในอดีต และมีความล้ำแบบมาก่อนกาลในเวลาเดียวกัน… อย่างไรก็ตาม ณ เวลานี้เรายังคงต้องยกให้ไฮไลท์ของปิคอัพไฟฟ้า อยู่ที่การเปิดตัวรถปิคอัพไฟฟ้าของเทสล่า ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2019 นี้ ●   ทว่าก่อนจะถึงวันที่ 21 เทสล่าและริเวียนจะต้องพบกับอีกหนึ่งคู่แข่งหน้าใหม่ที่มีงานออกแบบน่าสนใจอย่างยิ่ง และนี่คือปิคอัพไฟฟ้าของบริษัท Neuron EV อีกหนึ่งสตาร์ทอัพหัวก้าวหน้าจากแคลิฟอร์เนียที่จัดแสดงรถต่างคลาสถึง 2 รุ่นในงาน 2019 China International Import Expo ระหว่างวันที่

ประชาสัมพันธ์ ●   5 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 ณ ประเทศสิงคโปร์ นายศิริพงษ์ ทุษดี 1 ใน 10 ตัวแทนประเทศไทย ชนะการแข่งขัน The Last Palm Standing – Mediacorp Subaru Car Challenge ผู้ที่ยืนแตะรถยนต์ซูบารุไว้ได้นานที่สุดจากบรรดาคนอึดจาก 9 ประเทศ 400 คน โดยสามารถยืนแตะรถได้นานถึง 76 ชั่วโมง 55 นาที 5 วินาที ในสังเวียนประชันความแกร่งประจำปี 2562 ●  

ประชาสัมพันธ์ ●   เชฟโรเลต ประเทศไทย จัดโปรโมชั่นพิเศษ เชฟโรเลต น็อค เอ้าท์ ดีล ส่งท้ายปี 2562 อาทิ ดอกเบี้ย 0% สำหรับ Chevrolet Captiva ใหม่ทุกรุ่น, ข้อเสนอพิเศษพร้อมฟรีชุดแต่งรอบคันสำหรับ Chevrolet Trailblazer และแคมเปญรถเก่าแลกซื้อรถใหม่ รับส่วนลดเพิ่มเติมสูงสุด 85,000 บาท สำหรับ Chevrolet Colorado ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นข้อเสนอเดียวกับงาน Motor Expo 2019 ●   รายละเอียดโปรโมชั่นสำหรับ Chevrolet Captiva ประกอบด้วย ดอกเบี้ย

ประชาสัมพันธ์ ●   มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมเปิดตัว Mitsubishi Triton Athlete ใหม่ และเตรียมจัดแสดงสู่สาธารณะครั้งแรกที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 (มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2019) โดย Mitsubishi Triton Athlete รุ่นใหม่จะมีการยกระดับความสปอร์ต และความพรีเมียม พร้อมด้วยสมรรถนะบนเส้นทางออฟ-โรด รวมถึงเทคโนโลยีที่ทันยุคสมัย ●   พร้อมกันนี้ มิตซูบิชิ จะทำการเปิดตัวซิตี้คาร์รุ่นยอดนิยม Mitsubishi Mirage และ Mitsubishi Attrage ใหม่ด้วย ตัวรถจะได้รับการตกแต่งใหม่ภายใต้แนวคิด “ซิตี้คาร์สำหรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่” มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวก,

เรื่อง : สันติภพ นิ่มเล็ก • ภาพ : อาวดี้ ประเทศไทย ●   เมื่อวันที่ 5 – 6 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา อาวดี้ ประเทศไทย จัดกิจกรรม Press Trip by Audi โดยจัดให้สื่อมวลชนไทยรวมถึง Motortrivia ร่วมพิสูจน์สมรรถนะและประสิทธิภาพของเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Quattro และสัมผัสประสบการณ์การขับขี่รถทุกเซ็กเมนต์ของอาวดี้ อาทิ สปอร์ตพรีเมียม ลักซ์ชัวรี่ซีดาน พรีเมียม SUV คอมแพคท์คาร์ และ Avant

ประชาสัมพันธ์ ●   วินฟาสต์ แบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์จากเวียดนามของเครือ Vingroup ประกาศรถ 3 รุ่นของแบรนด์ ประกอบด้วยรถอเนกประสงค์ VinFast LUX SA 2.0 และซีดาน VinFast LUX A 2.0 ผ่านการทดสอบชนตามมาตรฐาน ASEAN NCAP ในระดับ 5 ดาว ส่วนซิตี้คาร์ VinFast Fadil ผ่านมาตรฐานระดับ 4 ดาว ●   Mr. Tran Le Phuong รองผู้อำนวยการทั่วไป บริษัท วินฟาสต์

Posted by : FascinatorFJ. ●   ลูวอิส แฮมิลตัน เถลิงแชมป์โลกสมัยที่ 6 หลังเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 ตามหลัง วาลท์เทรี บ็อตตาส เพื่อนร่วมทีม ●   แฮมิลตันต้องการเพียงแค่ 3 แต้ม เท่านั้น เขาก็จะเป็นแชมป์โลกโดยสมบูรณ์ ซึ่งก็ไม่ใช่งานยากอะไรสำหรับเขาเลย เขาผ่านเฟอร์รารีทั้ง 2 คัน ขึ้นมาได้โดยผ่าน ชาร์ล เลอแคลร์ ตั้งแต่โค้งแรก และแซงผ่าน เซบาสเตียน เวทเทล จากด้านนอกโค้ง 8 ทำให้เขาขึ้นมารั้งอันดับ 3 ตามหลังเพื่อนร่วมทีมชาวฟินน์และ แม็กซ์