December 14, 2016
Motortrivia Team (10152 articles)

Applus และ TASS ร่วมออกแบบศูนย์ทดสอบสำหรับยานยนต์ไร้คนขับ


Press Release

 

●   Applus IDIADA และ TASS International ประกาศบรรลุข้อตกลงระดับโลกในการร่วมกันออกแบบและบริหารจัดการสถานที่ทดสอบยุคใหม่สำหรับยานยนต์ไร้คนขับ (connected and automated vehicles) ซึ่งผลจากการประสานความร่วมมือในด้านวิทยาการครั้งนี้ จะทำให้ 2 องค์กรมีศักยภาพเพิ่มขึ้นในการจัดหาโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับศูนย์ทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ (Autonomous car)

●   การพัฒนายานยนต์ไร้คนขับจำเป็นต้องมีการออกแบบและวางหลักเกณฑ์การทดสอบทางเทคโนโลยีในรูปแบบใหม่ เช่นเดียวกับที่ต้องสร้างเครื่องมือใหม่ๆขึ้นมารองรับ ซึ่งสิ่งสำคัญสำหรับนวัตกรรมเหล่านี้จะรวมไปถึงการสร้างสถานที่ทดสอบเฉพาะทางภายในระบบปิดที่จะใช้สำหรับพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ และตรวจสอบระบบก่อนที่จะนำออกสู่ท้องถนน จากการที่สองฝ่ายนำความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านมาเติมเต็มให้แก่กันในครั้งนี้ จะทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์ การสื่อสาร และเทคโนโลยีสารสนเทศล้วนได้รับประโยชน์

●   Applus IDIADA จะร่วมแบ่งปันองค์ความรู้ในด้านการทดสอบและการพัฒนายานยนต์ไร้คนขับ ตลอดจนการออกแบบและการบริหารจัดการสถานที่ทดสอบรถด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 20 ปี ขณะที่ TASS International ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในด้านระบบความปลอดภัยของรถยนต์มาอย่างยาวนาน จะเป็นผู้จัดหาชุดอุปกรณ์แบบบูรณาการ ซึ่งครอบคลุมระเบียบวิธีในการพ้ฒนายานยนต์ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การจำลองการขับขี่ไปจนถึงการทดสอบฮาร์ดแวร์

●   หนึ่งในโครงการความร่วมมือของ 2 บริษัทในระยะแรกนั้น จะมุ่งเน้นการทำงานร่วมกันภายในศูนย์ทดสอบ American Center for Mobility ในเขตนิคมอุตสาหกรรม Willow Run ณ เมือง Ypsilanti มลรัฐมิชิแกนของสหรัฐฯ โดยศูนย์ดังกล่าวสร้างขึ้นโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อใช้ในการทดสอบ การศึกษา และการพัฒนายานยนต์แห่งอนาคตโดยไม่แสวงหาผลกำไร และมีการออกแบบขึ้นเพื่อรองรับการทดสอบในด้านความปลอดภัย และการพัฒนาระบบมาตรฐานต่างๆสำหรับรถยนต์ไร้คนขับ

●   Carles Grasas ซีอีโอ Applus IDIADA กล่าวว่า “นี่ถือเป็นความคืบหน้าในแผนกลยุทธ์ของเราที่จะก้าวขึ้นเป็นพันธมิตรชั้นนำระดับโลกเพื่อให้การสนับสนุนลูกค้า ท่ามกลางความท้าทายในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆที่กำลังเกิดขึ้น”

●   Jan van den Oetelaar ซีอีโอของ TASS International กล่าวว่า “เราเชื่อมั่นว่าการผนึกกำลังกันระหว่างสองบริษัทจะเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมยานยนต์และรัฐบาลของหลายประเทศ ในการเร่งผลักดันการพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติและมีการสื่อสารระหว่างยานยนต์ ไปจนถึงการออกใบรับรองต่างๆ”

●   John Maddox ประธานและซีอีโอของ American Center for Mobility ระบุว่า “American Center for Mobility เชื่อว่าจะต้องมีการประสานงานระหว่างการทดสอบทางกายภาพและการจำลองสภาพแวดล้อมในการขับขี่รถยนต์ไร้คนขับ ซึ่งการที่สองบริษัทชั้นนำจับมือกันในครั้งนี้ จะนำไปสู่การประสานงานกันดังกล่าว”

Applus IDIADA
●   Applus+ IDIADA เป็นบริษัทวิศวกรรมชั้นนำที่มีประสบการณ์ในการดำเนินงานมากกว่า 25 ปี โดยให้บริการด้านวิศวกรรม การออกแบบ การทดสอบ และการขอใบรับรองเกี่ยวกับยานยนต์แก่อุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก IDIADA มีวิศวกรมากกว่า 2,100 คนจาก 28 ประเทศ ซึ่งล้วนมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนารถยนต์ บริษัทมีสำนักงานตั้งอยู่ใกล้เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน นอกจากนี้ยังมีบริษัทย่อยและสำนักงานสาขากระจายอยู่ใน 25 ประเทศทั่วโลก

TASS International
●   TASS International มีประสบการณ์ในการดำเนินงานมากว่า 10 ปี โดยให้บริการจัดหาอุปกรณ์การจำลองและการพัฒนารถยนต์ให้มีความปลอดภัยและมีความอัจฉริยะมากขึ้น TASS International เป็นผู้ประกอบการโรงงานที่สร้างขึ้นด้วยวัตถุประสงค์เพื่อการพัฒนา ทดสอบ และตรวจสอบระบบการขนส่งอัจฉริยะ ตลอดจนเทคโนโลยีการขับขี่แบบ cooperative driving ในเนเธอร์แลนด์ โดย MADYMO PreScan และ Delft-Tyre เป็นแบรนด์ซอฟต์แวร์ที่บรรดา OEMS และซัพพลายเออร์ต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ และให้การสนับสนุนอุตสาหกรรมทั่วโลกผ่านทางสำนักงานท้องถิ่นในหลายประเทศ   ●