March 21, 2017
Motortrivia Team (7769 articles)

3M เปิดตัวฟิล์มกรองแสงนาโนเทคโนโลยี Crystalline C20


ภาพ : นาธัส แสงสุริยะ

 

●   3เอ็ม ประเทศไทย เปิดตัวฟิล์มกรองแสงรถยนต์ Crystalline C20 ฟิล์มมัลติเลเยอร์ นาโนเทคโนโลยี รุ่นใหม่ล่าสุดจาก 3เอ็ม ภายใต้คอนเซ็ปท์ “เข้ม แต่ เคลียร์” ย้ำภาพลักษณ์การเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมฟิล์มกรองแสงรถยนต์รายแรกของโลกที่ยืนหยัดเคียงข้างผู้บริโภคมายาวนานกว่า 50 ปี

●   คุณวารินทร์ จงสมสุข ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจความปลอดภัยและงานกราฟิก บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “กว่า 50 ปีที่ 3เอ็มได้คิดค้นให้กำเนิดฟิล์มกรองแสงขึ้นมาเป็นรายแรกของโลก เราเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมฟิล์มกรองแสงที่มีเทคโนโลยีที่คิดค้นวิจัยและพัฒนาจากศูนย์นวัตกรรม 3เอ็ม ที่ต่อยอดพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ฟิล์มกรองแสงออกมามากมาย รวมถึงเทคโนโลยีบนฟิล์มกรองแสงรถยนต์ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกของ 3เอ็ม ที่เรียกว่า มัลติเลเยอร์ นาโนเทคโนโลยี ในรุ่นคริสตัลไลน์ ใช้การซ้อนทับฟิล์มกันถึง 200 ชั้น เพื่อสะท้อนความร้อนจากรังสีอัลตร้าไวโอเลต และรังสีอินฟราเรดได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด”


คุณวารินทร์ จงสมสุข ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจความปลอดภัยและงานกราฟิก บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด


●   จากคุณสมบัติของ Optical Film ในรุ่นคริสตัลไลน์ที่มีเนื้อฟิล์มมีความใสและคมชัดสูง ทำให้ฟิล์มกรองแสงรุ่นนี้เป็นที่ยอมรับและได้รับนิยมแพร่หลายในระดับสากล ซึ่ง Crystalline C20 คือฟิล์มรุ่นใหม่ล่าสุดที่นับเป็นการพัฒนาเพื่อต่อยอดสินค้าให้สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์และฟังก์ชั่นในการใช้งานของลูกค้าให้มีความหลากหลายและครอบคลุมมากยิ่งขึ้น โดยคอนเซ็ปท์ “เข้ม แต่เคลียร์” นั้น สื่อถึงการเพิ่มระดับความเข้มเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น แต่ยังคงให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ชัดเจน ทั้งกลางวันและกลางคืน

●   “3เอ็มตั้งเป้าว่า คริสตัลไลน์ ซี20 จะสามารถครองใจลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่มีกำลังซื้อในระดับกลางถึงบน โดยเฉพาะฐานลูกค้ากลุ่มรถหรูที่ชื่นชอบฟิล์มคริสตัลไลน์ และกลุ่มผู้ใช้รถระดับ D Segment ขึ้นไป ด้วยคุณภาพระดับพรีเมี่ยมและคุณสมบัติที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์การขับขี่ของผู้ใช้รถยนต์ในปัจจุบันที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น แต่ยังคงทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ชัดเจนในทุกสภาวะ”

●   ในเบื้องต้นราคาติดตั้งอยู่ระหว่าง 20,000 – 33,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของรถยนต์ ทั้งนี้ 3เอ็มได้เริ่มทดลองจำหน่ายไปเมื่อปลายปี 2559 ที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับที่ดี ยังผลให้ 3เอ็มมั่นใจว่าคริสตัลไลน์ ซี 20 จะเป็นไฮไลท์สำคัญในการทำการตลาดปีนี้

●   คุณสมบัติเด่นของคริสตัลไลน์ ซี20 คือ ผลิตจากฟิล์มคุณภาพพรีเมี่ยม และใช้เทคโนโลยี Optical Film แสงจึงส่องผ่านเพียง 20 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังให้ทัศนวิสัยที่ชัดเจนในการขับ เมื่อมองจากภายนอกให้สีชาเข้ม เรียบหรู ขณะเดียวกันก็มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสียูวีสูงถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์ เทียบเท่าค่า SPF 1000 ได้รับการรับรองจากสถาบันมะเร็งผิวหนังสหรัฐอเมริกาว่ามีส่วนช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งผิวหนังได้ และชั้นต่างๆ ของฟิล์มยังช่วยสะท้อนและหักเหรังสีอินฟราเรดได้สูงถึง 97 เปอร์เซ็นต์ ช่วยให้อุณหภูมิภายในห้องโดยสารไม่สูงจนเกินไป

●   นอกจากนี้ คริสตัลไลน์ ซี20 ยังมีค่าแสงสะท้อนจากภายนอกและภายในรถต่ำเพียง 8 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ไม่มีเงาสะท้อนบนกระจกมารบกวนสมาธิและการมองเห็น รวมถึงปราศจากสารโลหะ ใช้งานทนทาน ไม่รบกวนสัญญาณสมาร์ทโฟน GPS หรือสัญญาณอิเลคทรอนิคส์ต่างๆ และไม่ก่อให้เกิดคราบสนิมบนเนื้อฟิล์ม ซึ่ง 3เอ็มได้รับประกันคุณภาพฟิล์มคริสตัลไลน์ ซี20 ถึง 7 ปี

●   สนใจเชิญได้ที่ศูนย์บริการลูกค้า 3M Crystalline Exclusive Shop ทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-260-8577 หรือ www.3mautofilmclub.com หรือ www.facebook.com/3mautofilmthailand   ●


3M Crystalline C20


 

Hyundai Smart Deal