Esso เปิดตัวน้ำมันหล่อลื่น Mobil Super Moto สำหรับมอเตอร์ไซค์และสกูตเตอร์
June 2, 2018
Motortrivia Team (4345 articles)

Esso เปิดตัวน้ำมันหล่อลื่น Mobil Super Moto สำหรับมอเตอร์ไซค์และสกูตเตอร์

ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่

 

●   บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดตัวน้ำมันหล่อลื่นรุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่นในซีรี่ส์ Mobil Super Moto สำหรับมอเตอร์ไซค์และสกูตเตอร์ภายใต้แนวคิด ‘บิดให้ไกล ไปให้สุด’ ซึ่ง โมบิล ซูเปอร์ โมโต ได้รับการคิดค้นและพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสำหรับเครื่องยนต์ของมอเตอร์ไซค์และสกูตเตอร์ โดยระบุว่ามีการช่วยปกป้องเครื่องยนต์ได้มากกว่า 57% สำหรับมอเตอร์ไซค์ และ 44%1 สำหรับสกูตเตอร์


จากซ้าย คุณปาจรีย์ มีกังวาล ผู้จัดการฝ่ายขาย และคุณพงษ์ชัย งามเลิศวัฒนา ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่นยานยนต์


●   เอสโซ่ให้ข้อมูลว่า โมบิล ซูเปอร์ โมโต ใหม่มีคุณสมบัติหลัก 3 ประการที่ประกอบด้วย:

●   (1) เทคโนโลยีเฉพาะของโมบิล (Advanced to Synthetic Technology) : ตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ทั่วไป จนถึงสภาวะการใช้งานที่หนักหน่วง

●   (2) ปกป้องเครื่องยนต์อย่างมีประสิทธิภาพ: ช่วยรักษาความสะอาด ลดการเกิดคราบสะสม และป้องกันการสึกหรอต่อชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ได้อย่างยอดเยี่ยม

●   (3) ช่วยยืดอายุเครื่องยนต์ให้ยาวนานขึ้น : ให้ประสิทธิภาพสูงสุดตลอดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์

●   “เรามุ่งมั่นจะมอบผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมและคุณภาพแก่ลูกค้าของเราเพื่อให้มั่นใจว่าผู้ขับขี่จะได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่ดี และนับว่าเป็นครั้งแรกที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์และรถสกูตเตอร์จะได้สัมผัสเทคโนโลยีระดับโลกจากผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ โมบิล ซูเปอร์ โมโต ซึ่งคือผลลัพธ์จากการค้นคว้า วิจัย และพัฒนา เพื่อปกป้องและช่วยยืดอายุการใช้งานเครื่องยนต์ของคุณ”  นางสาวปาจรีย์ มีกังวาล ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ประจำประเทศไทย กล่าว

●   “เอสโซ่เข้าใจถึงความสำคัญของรถมอเตอร์ไซค์และรถสกูตเตอร์ที่มีต่อผู้ขับขี่ในชีวิตประจำวัน จึงได้คิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นโมบิล ซูเปอร์ โมโต ขึ้นเพื่อเพิ่มการปกป้องและช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ ทำให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องกังวลปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับรถมอเตอร์ไซค์ ช่วยยกระดับประสบการณ์การขับขี่และไลฟ์สไตล์เพื่อทำในสิ่งที่รักได้มากขึ้น จึงเป็นที่มาของแนวคิด บิดให้ไกล ไปให้สุด”

●   นายพงษ์ชัย งามเลิศวัฒนา ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่นยานยนต์ ประจำประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า “แนวคิดดังกล่าวมาพร้อมกับกิจกรรมพิเศษ ‘บิดให้ไกล แชะให้สุด’ การประกวดถ่ายภาพออนไลน์ เพื่อเป็นตัวอย่างให้เห็นว่าโมบิล ซูเปอร์ โมโต สามารถช่วยยกระดับประสบการณ์การขับขี่และไลฟ์สไตล์ผู้ขับขี่ได้อย่างไร ตั้งแต่วันนี้ถึง 24 มิถุนายน 2561 ผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรมสามารถเข้าไปกดไลค์เฟซบุ๊คเพจ ‘บิดให้ไกล ไปให้สุด’ จากนั้นถ่ายภาพเลข 57 หรือ 44 และแชร์บนหน้าเฟซบุ๊คของตัวเอง ตั้งค่าเป็นสาธารณะ พร้อมใส่แฮชแท็ก #MobilSuperMoto #บิดให้ไกลไปให้สุด ลุ้นรับรางวัลใหญ่รถมอเตอร์ไซค์ซูซูกิ รุ่นเล็ทส์พรีเมี่ยม และบัตรของขวัญจากเทสโก้ โลตัส”

●   “ทั้งเอสโซ่และโมบิล เราขอสนับสนุนเรื่องการขับขี่อย่างปลอดภัย โปรดงดใช้มือถือและส่งข้อความขณะขับขี่ เราต้องการให้คุณขับขี่อย่างปลอดภัย”

●   นอกจากนี้ เอสโซ่ได้ประกาศแต่งตั้ง บริษัท ออโต้ บิสซิเนส คอร์ปอเรชั่น จำกัด (ออโต้คอร์ป) เป็นผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทยภายใต้แบรนด์ โมบิล ซูเปอร์ โมโต อย่างเป็นทางการด้วย

●   สำหรับน้ำมันหล่อลื่น โมบิล ซูเปอร์ โมโต รุ่นใหม่ล่าสุด ประกอบด้วย 10W-40, 10W-30, 20W-40 ขนาด 0.8 ลิตร และ 1 ลิตร และน้ำมันหล่อลื่น โมบิล ซูเปอร์ โมโต สกูตเตอร์ 10W-40, 10W-30 ขนาด 0.8 ลิตร ทุกรุ่นมีวางจำหน่ายแล้วที่สถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ ร้านค้า และอู่รถมอเตอร์ไซค์ทั่วประเทศ

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.mobil.co.th   ●

Bridgestone Turanza