GrabExpress, GrabMart และ GrabFresh เปิดตัวในไทยเป็นทางการ
August 1, 2018
Motortrivia Team (5572 articles)

GrabExpress, GrabMart และ GrabFresh เปิดตัวในไทยเป็นทางการ

Press Release

 

●   แกร็บ เปิดตัวบริการรับส่งพัสดุและสินค้าด่วน 3 บริการใหม่ในไทย ประกอบด้วย GrabExpress, GrabMart และ GrabFresh บริการรับ-ส่งพัสดุทางธุรกิจหรือส่วนตัว หาซื้อของที่จำเป็นในชีวิตประจำวันจากร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน หรือของสดจากซูเปอร์มาร์เก็ต ครบวงจรบนแอพพลิเคชั่นเดียว

●   ในเบื้องต้น แกร็บเอ็กซ์เพรส เป็นบริการรับส่งพัสดุและเอกสารแบบออนดีมานด์ รวมเครือข่ายรถทุกประเภทของแกร็บเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งรถจักรยานยนต์ รถยนต์ และรถปิคอัพ โดยเปิดให้บริการแล้วบนแอพพลิเคชั่นแกร็บ จากนั้น ในเดือนสิงหาคม 2561 นี้ แกร็บจะทดลองเปิดให้บริการ แกร็บมาร์ท ในรูปแบบเบต้า เพื่อช่วยซื้อสินค้าที่ร้านสะดวกซื้อ โดยจะมีพาร์ทเนอร์ผู้ส่งสินค้าจากแกร็บเอ็กซ์เพรส เป็นผู้รับออร์เดอร์สินค้าและซื้อของใช้จำเป็นจากร้านสะดวกซื้อ เช่น แฟมิลี่มาร์ท ฯลฯ ให้กับผู้ใช้ และภายในสิ้นปีนี้จะมีบริการใหม่ แกร็บเฟรช ซึ่งเป็นบริการซื้อและส่งสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ตแบบออนดีมานด์อีกด้วย

●   “แกร็บมุ่งพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบบริการที่สามารถตอบสนองความต้องการในทุกๆ วันของผู้บริโภคได้ และเรามองว่าการเปิดให้บริการเดลิเวอรี่ทั้ง 3 รูปแบบนี้ จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการบริการรับส่งสินค้าด่วนแบบวันเดียวที่เพิ่มมากขึ้นของผู้ประกอบการและผู้บริโภคทั่วไป พร้อมช่วยรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยอีกด้วย” นายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าว

●   “การเปิดบริการในวันนี้ ยังเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ของเราที่มุ่งสู่การเป็นซูเปอร์แอพสำหรับทุกวันของคนไทย นอกจากนี้ ยังถือเป็นการก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ออนดีมานด์เพื่อใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีในการสร้างระบบบริการขนส่งที่จำเป็นต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คน”

●   ผู้ใช้งานแกร็บ สามารถใช้บริการแกร็บเอ็กซ์เพรสได้ทั้ง แกร็บเอ็กซ์เพรส (จักรยานยนต์), แกร็บเอ็กซ์เพรส (รถยนต์) และ แกร็บเอ็กซ์เพรส (ปิคอัพ) เพื่อให้ตรงกับความต้องการส่งสินค้า โดยตัวบริการจะมีฟีเจอร์เด่นๆ ที่ประกอบด้วย:

–   ระบบการจองที่รวดเร็ว
–   เรียกส่งสินค้าพร้อมกันได้ 10 จุดหมาย ตอบโจทย์ผู้ใช้หรือธุรกิจ
–   ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ทุกที่ ทุกเวลา
–   ตรวจสอบสถานะสินค้าแบบเรียลไทม์ได้บนเว็บไซต์และสมาร์ทโฟน
–   ประกันความเสียหาย/สูญหายสูงสุด 10,000 บาท สำหรับรถยนต์หรือรถปิคอัพ
–   ประกันความเสียหาย/สูญหายสูงสุด 5,000 บาท สำหรับจักรยานยนต์
–   ความคุ้มครองดังกล่าวเป็นของบริษัทประกันภัยอินชัวร์เทคอย่าง ซันเดย์
–   มีรับประกันการส่งสินค้า โดยผู้ใช้จะได้รับการยืนยันการรับสินค้าแบบรูปภาพใบเสร็จดิจิทัล

●   แกร็บเอ็กซ์เพรสเปิดให้บริการแล้วในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดใกล้เคียง ได้แก่ นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ และเชียงใหม่

●   สำหรับแกร็บมาร์ท บริการช่วยซื้อสินค้าที่ร้านสะดวกซื้อ และส่งตรงถึงประตูบ้าน ผู้ใช้สามารถเลือกร้านสะดวกซื้อที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง เช่น แฟมิลี่มาร์ท เป็นต้น และสามารถสั่งรายการซื้อสินค้าที่ต้องการได้สูงสุด 500 บาทต่อครั้ง ผ่านการกรอกข้อความสำหรับผู้ขับขี่

●   เมื่อยืนยันการสั่งสินค้าแล้ว พาร์ทเนอร์ผู้ส่งสินค้าที่อยู่ใกล้บริเวณนั้นจะตอบรับการสั่งงาน และโทรศัพท์หาผู้ใช้เพื่อยืนยันสินค้าที่สั่งซื้อ จากนั้นพาร์ทเนอร์ผู้ส่งสินค้าจะยืนยันยอดการสั่งสินค้าทั้งหมดกับผู้ใช้ผ่านฟีเจอร์แกร็บแชท ก่อนที่จะชำระเงินให้กับร้านสะดวกซื้อ ผู้ใช้สามารถนั่งรอสินค้าที่จะมาส่งให้ถึงที่ พร้อมชำระค่าสินค้าเป็นเงินสดให้กับพาร์ทเนอร์ผู้ส่งสินค้าเมื่อสินค้ามาถึง

●   ส่วน แกร็บเฟรช บริการซื้อและจัดส่งสินค้าจากซุปเปอร์มาร์เก็ตแบบออนดีมานด์ ซึ่งเป็นบริการที่ผนวกความร่วมมือกับแฮปปี้เฟรช (HappyFresh) ผู้ใช้สามารถซื้อสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต อาทิ ของสดออนไลน์ จากสินค้าที่มีให้เลือกช้อปหลากหลายรายการจากเครือข่ายร้านและซูเปอร์มาร์เก็ตที่เป็นพันธมิตรของแฮปปี้เฟรช ผ่านทางแอพพลิเคชั่นแกร็บที่จะจัดส่งสินค้าตรงถึงบ้านภายใน 1 ชั่วโมง หรือตามเวลาที่ได้ทำการนัดหมายไว้

●   ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถสมัครใช้บริการ แกร็บเอ็กซ์เพรสสำหรับธุรกิจ ได้ที่ www.grab.com/th/business ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 กันยายน 2561 ซึ่ง ลูกค้าที่ใช้บริการในจำนวนมาก จะมีสิทธิได้รับส่วนลดค่าบริการสูงสุด 1,000 บาท ส่วนผู้ใช้บริการใหม่รายบุคคล สามารถทดลองใช้บริการแกร็บเอ็กซ์เพรสได้เพียงใส่โปรโมโค้ด “TRYNOW” เพื่อรับส่วนลดค่าบริการ 50 บาท 2 ครั้ง และผู้ใช้ปัจจุบันสามารถใช้โปรโมโค้ท ‘USEGE’ เพื่อรับส่วนลดค่าบริการ 25 บาท 4 ครั้ง ตั้งแต่วันนี้จนถึง 12 สิงหาคม 2561   ●

Drunk Dont Drive