July 2, 2019
Motortrivia Team (8132 articles)

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2019 สนาม 2 จังหวัดบุรีรัมย์

ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่

●   การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019… Spirit to push the limits สนามที่ 2 ซึ่งทางโตโยต้าได้เข้าร่วมสร้างสีสันในรายการแข่งขัน บุรีรัมย์ซุปเปอร์ จีที 2019 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

●   สำหรับรายการ Super GT ถือเป็นรายการระดับโลกที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานของประเทศญี่ปุ่น โดยประเทศไทยถือเป็นสนามแข่งเดียวที่มีการจัดการแข่งขันนอกประเทศญี่ปุ่น ถือได้ว่าเป็นโอกาสอันดีที่นักแข่งไทยจะสามารถพัฒนาขีดความสามารถให้ทัดเทียมกับนักแข่งในระดับโลกได้

●   โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต ในปีนี้ นับเป็นการก้าวสู่ยุคใหม่ ที่พัฒนาให้มีความตื่นเต้นเร้าใจยิ่งกว่าเคย ด้วยการนำเอาสปิริตความมุ่งมั่นของการพัฒนารถยนต์อย่างไม่สิ้นสุดจาก โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง (Toyota Gazoo Racing) มาใช้เป็นแนวทางหลักในการจัดกิจกรรม ซึ่งถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด Spirit to push the limits หรือ ‘ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด’ คือ ความกล้าที่จะเปิดทุกโสตประสาทสัมผัส ปลุกความกล้าที่จะก้าวข้ามทุกขีดจำกัดแห่งความท้าทายของผู้เข้าชมทุกท่าน ไปกับสมรรถนะการขับขี่อันดีเยี่ยมของรถโตโยต้าอย่างใกล้ชิด กับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น ที่มีรถเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 74 คัน

ผลการแข่งขัน VIOS ONE-MAKE RACE LADY CUP

●   การแข่งขันรุ่นวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ จากนักแข่งสาวสวยทั้ง 17 คน โดยแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ นีเน่ เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์ หมายเลข 98 จากทีม Advics Aisin Racing Team อันดับที่ 2 นิสาธร กุละปาลานนท์ หมายเลข 91 และอันดับ 3 ทิพวรรณ ภู่ระยับ หมายเลข 38

อันดับ
หมายเลขชื่อนักแข่งทีม
198เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์Advics Aisin Racing Team
291นิสาธร กุละปาลานนท์
338ทิพวรรณ ภู่ระยับ
499กมลชนก บุญคร่ำ
555สุดารักษ์ พงศ์อายุกูล

ผลการแข่งขัน VIOS ONE-MAKE RACE DIVISION 1

●   วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น1 โดยแชมป์สนามนี้ ตกเป็นของ สุรศักดิ์ ดาเก็ง หมายเลข 22 จากทีม Ruk Service AM Plus Racing Team ที่คว้าอันดับ 1 ในสนามนี้ไปอย่างสวยงาม ในขณะที่อันดับ 2 ตกเป็นของ สัณหวัช วงศ์เจริญ หมายเลข 23 และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ ทยาพล คงสุวรรณ หมายเลข 45

อันดับ
หมายเลขชื่อนักแข่งทีม
122สุรศักดิ์ ดาเก็งRuk Service AM Plus Racing Team
223สัณหวัช วงศ์เจริญSuperclub Racing
345ทยาพล คงสุวรรณ
477พีรกานต์ เงินมีศรีSuperclub Racing
536โสภณ ภุมรินทร์

ผลการแข่งขัน VIOS ONE-MAKE RACE DIVISION 2

●   ในขณะที่รุ่น วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น2 อันดับ1 ตกเป็นของนักแข่งสาวสายเลือดแดนอาทิตย์อุทัย Ayumi Shijuzuka หมายเลข 40 โดยมี จีรศักดิ์ คงพลับ หมายเลข 26 คว้าอันดับที่ 2 ในขณะที่อันดับที่ 3 ตกเป็นของ ธนโชติ สมบูรณ์ หมายเลข 52

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
140Ayumi Shijuzuka
226จีรศักดิ์ คงพลับ
352ธนโชติ สมบูรณ์

ผลการแข่งขัน HILUX REVO ONE-MAKE RACE

●   สำหรับรุ่นไฮไลท์ของการแข่งขันกับรถกระบะทางเรียบ ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด ด้วยความหนึบจากช่วงล่างของไฮลักซ์ รีโว่ ทำให้ทุกคนผ่านเข้าไลน์ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของ โสภณ ภุมรินทร์ หมายเลข 36 ตามมาด้วย ศุภชัย มั่นคง หมายเลข 10 ในอันดับที่ 2 และ เอกสิทธิ์ นามแสงผา หมายเลข 2 ในอันดับ 3

อันดับ
หมายเลขชื่อนักแข่งทีม
136โสภณ ภุมรินทร์
210ศุภชัย คงมั่น
32เอกสิทธิ์ นามแสงผา
485พิตติพล พรหมโชติกุลMorseng Racing Team
544ปกรณ์ ธรรมโชติ

ผลการแข่งขัน COROLLA ALTIS ONE-MAKE RACE

●   สนุกเร้าใจไปกับ โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ ซึ่ง 3 อันดับแรกยังคงยึดตำแหน่งอย่างเหนียวแน่น โดยแชมป์ตกเป็นของ โชคชัย จารุนงคราญ หมายเลข 36 จากทีม TDEX Motul Nexzter Racing Team คว้าแชมป์ไปครอง โดยมี พุทธมนต์ ธนะพาสุข หมายเลข 96 ตามมาในอันดับ 2 และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ กฤษฎิ์ วสุรัตน์ หมายเลข 69

อันดับ
หมายเลขชื่อนักแข่งทีม
136โชคชัย จารุนงคราญTDEX Motul Nexzter Racing Team
296พุทธมนต์ ธนะพาสุข CFON Racing Team
369กฤษฎิ์ วสุรัตน์ Singha-Muangthai-Pakelo by Tein Master Shop
466เชาวลิต สุุขหร่อง 
583เดชพล ทองพูน

●   นอกเหนือจากการแข่งขันสุดเร้าใจแล้ว กิจกรรมของโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019 ยังมีทั้งความสนุกและความบันเทิงจากนิทรรศการ Toyota Gazoo Racing ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นมาของ แบรนด์รถแข่งระดับโลกของโตโยต้า พร้อมสัมผัสรถสปอร์ตในตำนานอย่าง Toyota GR Supra ที่ออกแบบภายใต้แนวคิดของการพัฒนารถยนต์จากสนามแข่งสู่ท้องถนน (From Circuit To Road) ซึ่งประสบความสำเร็จจากรายการแข่งขันที่สำคัญของโลก

●   ผู้เข้าชมงานสามารถสัมผัสถึงสมรรถนะการขับขี่อันร้อนแรง ทรงพลังของ Toyota Supra ได้จากเครื่องจำลองการขับขี่ (Toyota Supra’ s Simulator) พร้อมนำเสนอประสบการณ์เหนือระดับจากเทคโนโลยีล่าสุด ที่ทำให้ทุกชีวิตไปได้ไกลกว่ากับ 4 เทคโนโลยีล่าสุด ที่ถือเป็นมาตรฐานของรถยนต์โตโยต้า เพื่อตอบสนองทุกรูปแบบของการใช้ชีวิตอย่างไร้ขีดจำกัด เริ่มต้นด้วยระบบไฮบริดเจเนอเรชั่นที่ 4 ที่ได้รับการพัฒนาแบตเตอรี่ใหม่ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น สถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ (Toyota New Global Architecture หรือ TNGA) ให้การขับขี่ที่ดีเยี่ยม ควบคุมได้ดั่งใจ มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกของโตโยต้า (Toyota Safety Sense หรือ TSS) มาตรฐานความปลอดภัยใหม่เพื่อความมั่นใจของทุกชีวิต และท้ายสุดกับ Toyota T-Connect Telematics ระบบที่เชื่อมต่อรถและผู้ใช้รถให้เป็นหนึ่งเดียวกัน

●   พบกับ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019 สนามที่ 3 ณ ริมหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม – 1 กันยายน 2562 นี้ ติดตามข้อมูลข่าวสาร โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019 เพิ่มเติมได้ที่ Facebook / Youtube : ToyotaGazooRacingMotorsportThailand และ Instagram : ToyotaGazooRacingMotorsport  ●


TOYOTA GAZOO RACING MOTORSPORT 2019 : ROUND 2

Hyundai H-1 Elite NS