March 10, 2020
Motortrivia Team (6201 articles)

BMW เสริมมาตรการป้องกัน COVID-19 ทุกศูนย์บริการ

ประชาสัมพันธ์

●   บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ประกาศมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่เครือข่ายผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการของบีเอ็มดับเบิลยู, มินิ และ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ทั่วประเทศไทย ซึ่งทุกแห่งมีการนำมาตรการดังกล่าวไปปรับใช้อย่างเคร่งครัด เพื่อลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสสำหรับลูกค้าและพนักงาน รวมถึงการทำความสะอาดฆ่าเชื้อผิวสัมผัสบนรถยนต์และมอเตอร์ไซค์

●   มร. อเล็กซานเดอร์ บารากา (Alexander Baraka) ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “ความเชื่อมั่นของลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญในพันธกิจของเราที่มุ่งนำเสนอประสบการณ์ยนตรกรรมระดับพรีเมียมที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ซึ่งนอกจากในด้านยนตรกรรมแล้ว เรายังไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาเพื่อยกระดับประสบการณ์ลูกค้าในทุก ๆ มิติของการบริการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวิกฤติการแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 ที่ได้ส่งผลกระทบทั่วโลก เราได้ตระหนักถึงความสำคัญยิ่งในการประสานงานกับเครือข่ายผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่อกำหนดมาตรการในการป้องกันอย่างเคร่งครัด ซึ่งจะช่วยให้เรายังคงมอบบริการที่เหนือระดับได้เช่นเคย พร้อมเสริมการบริการให้อุ่นใจยิ่งขึ้นจากความมุ่งมั่นของเราในการรับมือกับสถานการณ์อย่างใกล้ชิด”

●   ตัวแทนจำหน่ายทุกแห่งในเครือข่ายของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ได้เตรียมการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของพนักงาน และลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการทุกคน และได้ออกมาตรการห้ามไม่ให้พนักงานทุกคนเดินทางไปยังพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงตามที่ได้กำหนดโดยรัฐบาล ซึ่งหากพนักงานคนใดได้เดินทางไปยังประเทศดังกล่าว จะต้องเข้ารับการกักตัวควบคุมโรคเป็นเวลา 14 วันทันที

●   พนักงานที่ต้องทำงานใกล้ชิดกับลูกค้า จะต้องใส่หน้ากากอนามัยที่ได้รับมอบจากผู้จำหน่ายไว้ตลอดเวลาทำการ พื้นที่ต่างๆ ในบริเวณศูนย์บริการที่ลูกค้าอาจสัมผัส จะได้รับการทำความสะอาดฆ่าเชื้อด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคเป็นประจำทุกชั่วโมง และได้จัดให้มีน้ำยาล้างมือฆ่าเชื้อสำหรับพนักงานและลูกค้าในจุดต่างๆ พร้อมติดป้ายประกาศเพื่อประชาสัมพันธ์แนวทางการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันที่เหมาะสมในศูนย์บริการ

●   สำหรับผู้ที่ต้องการทดลองขับ รถทุกคันจะได้รับการทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากการขับแต่ละครั้ง โดยเฉพาะในบริเวณจุดที่สัมผัสบ่อย เช่น พวงมาลัย หัวเกียร์ และมือจับประตู รวมทั้งยังมีการเปิดระบายอากาศในรถทุกคันเพื่อให้อากาศถ่ายเทอย่างทั่วถึง

●   หากต้องการความอุ่นใจยิ่งขึ้น สามารถเลือกซื้อและติดตั้งระบบกรองอากาศ BMW Fine Dust Filter เพื่อเสริมประสิทธิภาพของระบบปรับอากาศในตัวรถให้ดียิ่งขึ้น โดยสามารถกรองแบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ขนาด 0.3 ไมครอนได้มากถึง 99.5% และสามารถกรองละอองฝุ่นขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน (PM2.5) ได้มากถึง 70%

●   บริการอื่นๆ ของบีเอ็มดับเบิลยูในรูปแบบต่างๆ ยังมีอาทิ บริการนำรถไปให้ทดลองขับถึงบ้าน, บริการทำความสะอาดรถ, การนัดหมายเข้ารับบริการล่วงหน้าแบบออนไลน์ และบริการอื่นๆ ซึ่งลูกค้า 200 รายแรกที่ทำการนัดหมายเข้ารับบริการล่วงหน้าผ่านช่องทางออนไลน์ในกรุงเทพฯ แต่ละเดือน ก่อนวันที่ 30 มิถุนายน 2563 และนัดเข้ารับบริการภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 จะสามารถใช้บริการรับรถจากบ้านไปยังศูนย์บริการ และส่งรถจากศูนย์บริการ กลับไปที่บ้านโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

●   สนใจนัดหมายเข้ารับบริการล่วงหน้าได้ผ่านเว็บไซต์ www.bmw.co.th หรือติดต่อผู้จำหน่ายที่ต้องการเพื่อนัดหมายได้โดยตรง  ●

Drunk Dont Drive