May 2, 2020
Motortrivia Team (7058 articles)

Compact Dynamics ได้รับเลือกให้เป็นซัพพลายเออร์ WRC

ประชาสัมพันธ์

●  บริษัท คอมแพ็ค ไดนามิกส์ (Compact Dynamics) บริษัทในเครือแชฟฟ์เลอร์ ผู้จำหน่ายสินค้าด้านยานยนต์และอุตสาหกรรมชั้นนำระดับโลก ได้การรับแต่งตั้งจากสหพันธ์รถยนต์ระหว่างประเทศ หรือ FIA World Motor Sport Council ให้เป็นซัพพลายเออร์ระบบไฮบริดแต่เพียงผู้เดียว โดยใช้เทคโนโลยีไฮบริด P3-topology ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่จะถูกนำมาใช้ในคลาส Rally 1 ของรายการ FIA World Rally Championship (WRC) ระยะเวลา 3 ปี ตั้งแต่การแข่งขันในฤดูกาล 2022 – 2024

ดร. โจเชน ชโรเดอร์ ประธานด้านธุรกิจการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าของแชฟฟ์เลอร์

●  ดร. โจเชน ชโรเดอร์ (Jochen Schröder) ประธานด้านธุรกิจการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า หรือ E-Mobility ของแชฟฟ์เลอร์ กล่าวว่า “พวกเรามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่บริษัท คอมแพ็ค ไดนามิกส์ ได้รับเลือกให้เป็นผู้จัดหาระบบไฮบริดแต่เพียงผู้เดียวจากสหพันธ์รถยนต์ระหว่างประเทศ (FIA) ในครั้งนี้ คอมแพ็ค ไดนามิกส์ ทำงานร่วมกับแชฟฟ์เลอร์มาตั้งแต่ปี 2015 เพื่อพัฒนารถแข่งไฟฟ้าที่ใช้กับส่วนประกอบอื่นๆ ของแชฟฟ์เลอร์ในระบบที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ที่เราจัดหาให้สำหรับรถแข่ง Formula E ของสหพันธ์รถยนต์ระหว่างประเทศ ด้วยความรู้และความเชี่ยวชาญที่เราได้รับจากการมีส่วนร่วมในกีฬาแข่งรถ ส่งผลโดยตรงต่อการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ได้แก่ เพลาไฟฟ้า ระบบส่งกำลังไฮบริด และมอเตอร์ไฟฟ้าสำหรับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า และการมีส่วนร่วมของเราในการแข่งขัน FIA World Rally Championship จะช่วยส่งเสริมการพัฒนาของพวกเราต่อไป”

●  นายโอลิเวอร์ แบลมเบอร์เกอร์ (Oliver Blamberger) กรรมการผู้จัดการของบริษัท คอมแพ็ค ไดนามิกส์ กล่าวว่า “เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนา และผู้จัดหานวัตกรรมด้านระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่เป็นจุดแข็งที่สำคัญของการขับเคลื่อนที่มีประสิทธิภาพสูง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาสิ่งนี้ทำให้พวกเราเริ่มเข้ามามีส่วนร่วมและสร้างผลงานในซีรีย์การแข่งรถต่างๆ ได้แก่ Formula 1 และ Formula E ที่จัดขึ้นโดยสหพันธ์รถยนต์ระหว่างประเทศ, LeMans Prototype Class 1 และอีกก้าวของความสำเร็จที่พวกเราได้รับคือ การได้รับเลือกจาก FIA World Motor Sport Council ในครั้งนี้ พวกเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง และนี่เป็นอีกโอกาสที่จะพิสูจน์ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ของพวกเราในการแข่งรถแรลลี่ระดับสูงสุด”

●  บริษัท คอมแพ็ค ไดนามิกส์ ตั้งอยู่ที่เมืองชตาร์นแบร์ค ประเทศเยอรมนี เป็นบริษัทในเครือแชฟฟ์เลอร์ ผู้จำหน่ายสินค้าด้านยานยนต์และอุตสาหกรรมชั้นนำระดับโลก และได้รับความไว้วางใจจากสหพันธ์รถยนต์ระหว่างประเทศ เนื่องจากบริษัทฯ มีระบบไฮบริด P3-topology ประสิทธิภาพสูง โดยมีการออกแบบให้เครื่องกำเนิดไฟฟ้า (motor-generator unit), ชุดควบคุม (control unit) และแบตเตอรี่ ติดตั้งควบรวมอยู่ในแพคเกจขนาดกะทัดรัด และให้ความหนาแน่นของพลังงานสูงสุดตามข้อกำหนดของสหพันธ์รถยนต์ระหว่างประเทศ

●  ส่วนแบตเตอรี่ที่ใช้งานอยู่ในระบบไฮบริดนั้น เป็นผลงานของบริษัท ครีเซิล อิเล็กทริก (Kreisel Electric) ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองไรห์นบาค ประเทศเยอรมนี ปัจจุบันเป็นพันธมิตรของบริษัท คอมแพ็ค ไดนามิกส์ โดยทั้งคู่ได้ร่วมกันพัฒนาระบบไฮบริด และวางแผนการทดสอบเบื้องต้นในช่วงปี 2021  ●

Drunk Dont Drive
Hyundai HNY Campaign