June 15, 2020
Motortrivia Team (7920 articles)

Volvo ประเทศไทย เปิดตัว LINE Official Account

ประชาสัมพันธ์

●  วอลโว่ ประเทศไทย เปิดตัว LINE Official Account ของบริษัทอย่างเป็นทางการ เพื่อเพิ่มช่องทางการติดต่อแบบเรียลไทม์ ช่วยให้สามารถสั่งจองรถใหม่ สอบถามเกี่ยวกับการบริการหลังการขาย หรือนัดหมายเพื่อขอทดลองขับได้สะดวก

●  มร. ฌ็อง ดาวิด ฮาเรล (Jean-David Harel) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย รุดดำเนินงานกลยุทธ์ด้านดิจิทัลอย่างเต็มตัวเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานผ่านช่องทางดิจิทัลชั้นเลิศแก่ลูกค้าและร่วมรณรงค์ลดการติดต่อสัมผัสโดยตรงระหว่างพนักงานวอลโว่และผู้บริโภค เราต้องการนำเสนอช่องทางการติดต่อที่เรียบง่ายที่สุดเพื่อให้ผู้บริโภคสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ ราคา และข้อเสนอต่างๆ ตลอดจนขอทดลองขับรถยนต์ได้อย่างสะดวกง่ายดาย”

●  “โดยเฉพาะสำหรับเจ้าของรถยนต์วอลโว่จะได้รับทราบข่าวสารและบริการใหม่ล่าสุด เช่น การรับประกันชิ้นส่วนอะไหล่ตลอดชีพ (Customer Lifetime Parts Warranty) ได้อย่างรวดเร็ว การติดต่อผ่านไลน์ช่วยให้เรามีปฏิสัมพันธ์กับผู้บริโภคชาวไทยได้ในทันทีและมีประสิทธิภาพ ทั้งยังสามารถนำเสนอเนื้อหาข่าวสารที่สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้ไลน์วอลโว่แต่ละท่านได้ดียิ่งขึ้น โดยเราได้เปิดตัวไลน์ของบริษัทอย่างเป็นทางการ (Volvo Car Thailand LINE) ไปเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ ณ วันนี้เรามีเพื่อนสมาชิกแล้วมากกว่า 20,000 ราย”

มร. ฌ็อง ดาวิด ฮาเรล (Jean-David Harel) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย)

โปรโมชั่นพิเศษในช่วงเปิดตัว Volvo LINE Official Account

●  ข้อเสนอพิเศษในช่วงนี้ : ผู้ที่สนใจสามารถสั่ง Volvo XC40 T5 R-Design เฉพาะสี Fusion Red Metallic หรือสี Bursting Blue Premium Metallic ผ่าน LINE MyShop ได้ในราคาพิเศษ 2.19 ล้านบาท (จากราคาปกติ 2.49 ล้านบาท) พร้อมบริการประกันคุณภาพ 3 ปี หรือ 100,000 กม. และบริการให้ความช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง นาน 1 ปี ระยะเวลาแคมเปญตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2563 กำหนดส่งมอบรถภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2563 เท่านั้น*

(*รถมีจำนวนจำกัด เงื่อนไขเป็นไปตามที่วอลโว่กำหนด)

●  มร. ฌ็อง ดาวิด ฮาเรล กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราต้องการมอบบริการระบบดิจิทัลที่เหนือกว่า จึงได้นำเสนอประสบการณ์การซื้อรถยนต์รูปแบบใหม่ผ่าน วอลโว่ ไลน์ มายช้อป ถือเป็นแบรนด์รถยุโรปแบรนด์แรกที่มีบริการรูปแบบนี้ในประเทศไทย ซึ่งช่วยให้ผู้บริโภคชาวไทยสามารถสั่งจองรถยนต์วอลโว่รุ่นที่ชื่นชอบและโอนเงินจองผ่านทางไลน์มายช้อปได้อย่างสะดวกสบายเพียงปลายนิ้วได้ทุกที่ทุกเวลา”

●  ทั้งนี้ ไลน์ของวอลโว่จะมีฟีเจอร์ที่สามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ได้แก่:

 • ข้อมูลผลิตภัณฑ์: ฟีเจอร์การทำงานและการปรับแต่งต่าง ๆ
 • บริการ: การบริการหลังการชาย การบริการในรูปแบบ VPS รวมถึงการรับประกันชิ้นส่วนอะไหล่ตลอดชีพ
 • ข้อเสนอ: ข้อเสนอพิเศษ ราคา บริการ และอุปกรณ์ตกแต่ง
 • การนัดหมายเพื่อทดลองขับรถยนต์วอลโว่
 • การค้นหาและเลือกสาขาศูนย์จัดจำหน่ายและบริการรถยนต์วอลโว่ทั่วประเทศ
 • ช่องทางสื่อสารโซเชียลมีเดีย
 • ติดต่อสอบถามข้อมูล

●  ส่วนขั้นตอนการสั่งซื้อรถวอลโว่ผ่าน Volvo LINE MyShop จะมีทั้งหมด 5 ขั้นตอน ประกอบด้วย:

 1. เลือกข้อเสนอพิเศษ สำหรับรุ่นรถยนต์วอลโว่ที่ชื่นชอบ
 2. เลือกรุ่นรถ สี (ภายในและภายนอก)
 3. เลือกสาขาศูนย์จัดจำน่ายรถยนต์วอลโว่ที่จะทำการโอนเงิน
 4. ยืนยันการชำระเงิน
 5. เอกสารยืนยันการจองจะถูกส่งไปยังศูนย์จำหน่ายรถยนต์วอลโว่เพื่อดำเนินการต่อไป

●  ผู้ที่ต้องการทดลองขับ สามารถติดต่อเพื่อนัดหมายวันขับผ่านไลน์ได้ โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางมานัดหมายด้วยตนเอง โดยลูกค้าวอลโว่ปัจจุบันจะได้รับความสะดวกสบายจากช่องทางไลน์นี้เช่นกัน คือสามารถใช้นัดหมายวัน/เวลาเพื่อเข้ารับบริการต่างๆ ที่ศูนย์ซ่อมบำรุงของวอลโว่ได้

●  ผู้ที่สนใจสามารถแอดไลน์อย่างเป็นทางการได้ที่ @VolvoCarsTH หรือคลิกที่ https://lin.ee/fm66wVS ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่สายด่วน 02-305-4499 หรือ www.volvocars.com/th   ●

Hyundai Smart Deal