August 11, 2020
Motortrivia Team (8126 articles)

Great Wall ส่งรถร่วมงาน Chengdu Motor Show 2020

motortrivia

●  เกรท วอลล์ มอเตอร์ส (Great Wall Motors) ส่งรถรุ่นใหม่จาก 4 แบรนด์ในเครือ ประกอบด้วย Haval, Wey, Ora และ GWM Pickup รวมกว่า 10 รุ่น ร่วมจัดแสดงในงาน เฉิงตู มอเตอร์โชว์ 2020

●  มร. แจ็ค เว่ย ประธาน เกรท วอลล์ มอเตอร์ส กล่าวว่า “จากการวิเคราะห์เชิงลึก ทั้งในแง่ของสภาพแวดล้อมปัจจุบันและวิกฤตที่ธุรกิจกำลังเผชิญอยู่นั้น เชื่อว่าเกรท วอลล์ มอเตอร์ส สามารถก้าวข้ามอุปสรรคและเปลี่ยนแปลงได้อย่างสร้างสรรค์ด้วย 3 แกนหลักสำหรับดำเนินธุรกิจ ได้แก่ กลไกการสร้างนวัตกรรมในองค์กร การปรับรูปแบบองค์กร และการใช้เทคโนโลยีและระบบดิจิทัล” พร้อมเปิดตัวแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นเอง ได้แก่ Lemon, Tank • Wey และ Coffee ซึ่งเป็นหมัดฮุคสำคัญที่จะพลิกโฉม เกรท วอลล์ มอเตอร์ส จากผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน สู่การเป็นบริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก โดยแพลตฟอร์มเหล่านี้จะเป็นกลไกหลักสำคัญในดำเนินงานของบริษัทตลอดจนการคิดค้นนวัตกรรม เพื่อให้สอดรับกับการเป็นผู้นำเทคโนโลยียานยนต์พลังงานสะอาดและระบบเทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะของเกรท วอลล์ มอเตอร์ส”

●  “พร้อมกันนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ได้นำรถยนต์รุ่นใหม่ จาก 4 แบรนด์ Haval, Wey, Ora, GWM Pickup และแพลตฟอร์มเทคโนโลยีล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัว มาจัดแสดงในงานเฉิงตู มอเตอร์โชว์ 2020 ซึ่งเป็นงานแสดงยานยนต์ระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดที่จัดขึ้นในประเทศจีนหลังการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 และมีผู้ผลิตรถยนต์เข้าร่วมกว่า 120 ราย และได้รับความสนใจจากทั้งสื่อและประชาชนอย่างล้นหลาม”

Haval

●  Haval Big Dog : หรือ ต้าโก่ว รถ SUV รุ่นใหม่ที่แยกไลน์ออกจากรุ่นเดิมคือโมเดล H และ โมเดล F อย่างชัดเจน ด้วยแนวคิดการพัฒนาแบบ 3/4 เพื่อให้เป็นรถที่ใช้สำหรับผู้ที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ

●  Haval H6 : H6 ใหม่เจเนอเรชั่น 3 รถรุ่นแรกที่ใช้งานแพลทฟอร์มใหม่ Lemon นำเสนอแนวคิดความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และโครงสร้างที่มีประสิทธิภาพสูงแบบใหม่ รวมถึงระบบการควบคุมรถแบบอัจฉริยะ ออกแบบภายใต้แนวคิด Xuan & Wei (การง้างและปล่อยธนู) โดยคำว่า Xuan หมายถึงการผูกหรือขันให้แน่นขึ้น ส่วน Wei หมายถึงการคลายหรือปล่อยธนู

●  Haval F7/F7x : รุ่นใหม่ MY2021 รถ SUV ขนาดกลางที่มาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อรุ่นใหม่ล่าสุดบนแพลทฟอร์ม Coffee ที่เกรท วอลล์ มอเตอร์สเพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ไม่นานนัก

Wey

●  Wey มากับรถ 4 รุ่น ประกอบด้วย รถ SUV ออฟ-โรดที่พัฒนาขึ้นบนแพลทฟอร์มใหม่ Tank • Wey ต่อด้วย Wey VV7 GT Brabus Automotive Edition ผลงานการพัฒนาระหว่างเกรท วอลล์ มอเตอร์ส และบราบัส ประเทศเยอรมนี, Wey VV7 Tech Edition รุ่นพิเศษ ปิดท้สยด้วย Wey VV6 และ VV5

GWM Pickup

●  เกรท วอลล์ เปิดตัว GWM Pao รถปิคอัพออฟ-โรด 4×4 เครื่องยนต์ดีเซลในงานนี้ โดยมีรถที่โชว์การตกแต่งและดัดแปลงด้วยอุปกรณ์หลากหลายแบบ เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานแบบออฟ-โรด

●  GWM Pao มากับเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร รหัส GW4D20M ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่เกรท วอลล์ มอเตอร์ส พัฒนาขึ้นเองแบบอินเฮาส์ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะของ ZF กำลังสูงสุด 161 แรงม้าที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 40.7 กก.-ม. ที่ 1,500 – 2,500 รอบ/นาที แรงบิดมากที่สุดในกลุ่มรถปิคอัพของจีนในปัจจุบัน

●  เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะรุ่นนี้ มีอัตราทดเกียร์ที่ฉับไว และมีการเปลี่ยนเกียร์ที่ราบรื่น สามารถไล่ขึ้นไปจนถึงเกียร์ 8 ได้ด้วยความเร็วเพียง 75 กม./ชม. เมื่อไม่จำเป็นต้องลากรอบ จึงช่วยให้ประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้นด้วย อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยของ GWM Pao อยู่ที่ 12 กม./ลิตร

Ora

●  แบรนด์รถยนต์พลังงานไฟฟ้าของเกรท วอลล์ มอเตอร์ส จัดแสดงรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 3 รุ่น ประกอบด้วย White Cat, Black Cat และ Good Cat

●  ORA White Cat : ชาร์จ 1 ครั้งวิ่งทำระยะทางได้ประมาณ 401 กม. มากที่สุดในรถกลุ่มเดียวกัน และเป็น Smart Car เพียงรุ่นเดียวในระดับราคานี้ที่สามารถเชื่อมต่อกับ Smart Home ได้, ORA Black Cat : สามารถเลือกคู่สีภายนอก 12 แบบ และภายใน 8 แบบ รองรับระบบสั่งงานด้วยเสียง iFLYTEK และการอัพเกรดระยะไกล FOTA และ ORA Good Cat : ออกแบบโดยใช้พื้นฐานมาจากแนวคิด retro-futurism

●  ปัจจุบัน เกรท วอลล์ มอเตอร์ส มีเครือข่ายการผลิตทั่วโลก ประกอบด้วยฐานการผลิตในจีน 9 แห่ง และโรงงานผลิตในต่างประเทศอีก 5 แห่ง ได้แก่ เอกวาดอร์, มาเลเซีย, ตูนีเซีย, บัลแกเรีย และรัสเซีย โดยมีแผนการขยายธุรกิจทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียนด้วย

●  นอกจากนี้ เกรท วอลล์ ยังมีศูนย์การวิจัยและพัฒนาตั้งอยู่ใน 10 เมือง 7 ประเทศ ทั้งญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา, เยอรมนี, อินเดีย, ออสเตรีย และเกาหลีใต้ โดยมีเป้าหมายในการก้าวสู่การเป็นบริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก หรือ Global Mobility Technology Company รวมถึงเปลี่ยนแปลงแนวโน้มของอุตสาหกรรมยานยนต์ไปสู่ความเป็นระบบอัจฉริยะ (Intelligence) ด้วยการเชื่อมต่อ (Network) และการใช้พลังงานสะอาด (Clean) เพื่อขับเคลื่อนสู่อนาคตที่ยั่งยืน

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.gwm-global.com


Great Wall Motors : Chengdu Motor Show 2020

Hyundai H-1 Elite NS