July 18, 2021
Motortrivia Team (8132 articles)

GWM ผลิตเครื่องครบ 10 ล้านเครื่อง เตรียมเปิดตัวอีก 23 รุ่น

ประชาสัมพันธ์

●   เมื่อไม่นานมานี้ HYCET ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเครื่องยนต์ในเครือ GWM ได้ผลิตเครื่องยนต์ครบ 10 ล้านเครื่องอย่างเป็นทางการ ส่งผลให้ GWM เป็นบริษัทยานยนต์จีนรายแรกที่ผลิตเครื่องยนต์ได้ถึง 10 ล้านเครื่อง นอกจากนี้ HYCET ประกาศว่าจะเปิดตัวเครื่องยนต์ 23 รุ่น ครอบคลุมเชื้อเพลิง 4 รูปแบบ ได้แก่ เบนซิน ดีเซล เชื้อเพลิงสังเคราะห์ และไฮโดรเจน และ 6 แพลตฟอร์มเครื่องยนต์ตลอดสามปีข้างหน้า ซึ่งสะท้อนถึงความแข็งแกร่งด้านการวิจัยและพัฒนาของบริษัทที่ดึงดูดความสนใจของคนทุกกลุ่ม

●   นับตั้งแต่ก่อตั้ง HYCET ได้ทุ่มเทให้กับการพัฒนานวัตกรรมและคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ด้วยศักยภาพในการพัฒนาผลิตภัณฑ์แบบ “ครบวงจรในที่เดียว” โดยบริษัทได้สร้างห้องปฏิบัติการผลิตภัณฑ์ระดับชาติที่เพียบพร้อมด้วยศักยภาพในการทดลองและทดสอบระดับโลก รวมถึงความแข็งแกร่งด้านการวิจัยและพัฒนาทางวิทยาศาสตร์ บริษัทคว้ารางวัล Science and Technology Progress Award หลายต่อหลายครั้ง และเครื่องยนต์เบนซิน GW4C20B 2.0T ที่บริษัทพัฒนาขึ้นเองก็คว้ารางวัล “The Best Engines of China” ถึง 7 ครั้ง นอกจากนี้ บริษัทยังผลิตเครื่องยนต์ด้วยเทคโนโลยี CVVL โดยนอกจาก HYCET แล้ว มีเพียงสามแบรนด์ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้แก่ BMW, Nissan และ Toyota ที่สามารถใช้เทคโนโลยีดังกล่าวอย่างเต็มรูปแบบ

●   ทั้งนี้ เครื่องยนต์ลำดับที่ 10 ล้านเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.5T แบบ in-cylinder direct-injection รุ่น 4B15C ที่มาพร้อมกำลังสูงสุด 135 kW แรงบิดสูงสุด 275 Nm และอัตราการใช้เชื้อเพลิงต่ำสุด 218.2g/kWh นับเป็นหนึ่งในสุดยอดเครื่องยนต์แห่งวงการในแง่ของประสิทธิภาพการเผาไหม้และระดับการปล่อยมลพิษ และในอนาคต เครื่องยนต์กำลังสูงนี้จะถูกนำไปใช้ในรถ HAVAL JOLION และรถรุ่นอื่น ๆ

●   ในยุคใหม่ของการพัฒนายานยนต์ประหยัดพลังงานและปล่อยคาร์บอนต่ำนั้น HYCET อาศัย 6 แพลตฟอร์มเครื่องยนต์ในการผลิตเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลทุกรุ่น รวมทั้งพัฒนาเครื่องยนต์ DHT เครื่องยนต์พลังงานไฮโดรเจน และเครื่องยนต์เชื้อเพลิงสังเคราะห์ เพื่อเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของผู้บริโภค ล่าสุด HYCET ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวเครื่องยนต์เบนซิน 1.5L แบบ naturally aspirated รุ่น 4G15H ซึ่งออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อรถยนต์ไฟฟ้าไฮบริด เครื่องยนต์นี้ผสานเทคโนโลยีสุดล้ำมากมาย เช่น ปั๊มน้ำอิเล็กทรอนิก, EGR ความดันต่ำ, ตัวจุดระเบิดประสิทธิภาพสูง, หัวฉีด 4.5bar multi-point, อัตราส่วนการอัด 13:1 และระบบ Atkinson Cycle ขณะเดียวกันยังใช้เทคโนโลยี “L.E.M.O.N. DHT” ของ GWM เพื่อโปรโมทในตลาดอื่น ๆ และแข่งขันกับผลิตภัณฑ์ของยุโรปและอเมริกา นอกจากนี้ HYCET ยังมีแผนเปิดตัวเครื่องยนต์ไฮบริด 2.0T ที่มีประสิทธิภาพเชิงความร้อนเกิน 45% ในปี 2566 รวมถึงเปิดตัวเครื่องยนต์เชื้อเพลิงสังเคราะห์และเครื่องยนต์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนประสิทธิภาพเชิงความร้อนสูงรุ่นแรกในปี 2567 และ 2568 ตามลำดับ เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นให้แก่ผู้ใช้งาน

●   ในอนาคต HYCET จะดำเนินงานเชิงลึกในสามมิติ ได้แก่ การพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและปล่อยคาร์บอนต่ำ ระบบควบคุมอัจฉริยะ และกำลังเครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูง โดยยึดมั่นในแนวคิดด้านการวิจัยและพัฒนา “ลงทุนอย่างตรงจุดและก้าวขึ้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรม” เพื่อบรรลุเป้าหมายในการวิจัยและพัฒนาเครื่องยนต์กำลังสูง   ●

Hyundai H-1 Elite NS