November 18, 2021
Motortrivia Team (10366 articles)

MINI และ Haup Car เชิญทดลองขับ MINI Cooper SE

ประชาสัมพันธ์

●   มินิ ประเทศไทย ร่วมกับฮ้อปคาร์ ผู้ให้บริการคาร์แชร์ริ่งผ่านแอปพลิเคชั่น นำเสนอบริการทดลองขับรถยนต์มินิ คูเปอร์ เอสอี รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกจากมินิ สู่แฟน ๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ ผ่านแอปพลิเคชั่นฮ้อป (HAUP) ความร่วมมือดังกล่าวตอกย้ำความมุ่งมั่นของมินิ ประเทศไทย และฮ้อปคาร์ ด้านการขับเคลื่อนยานยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งบริการนี้จะช่วยให้ผู้ขับขี่รถยนต์ในพื้นที่กรุงเทพฯ ได้ทดลองสัมผัสรถยนต์มินิ คูเปอร์ เอสอีได้ยาวนานและเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้นผ่านบริการคาร์แชร์ริ่งไร้สัมผัส โดยผู้ที่สนใจทดลองขับรถยนต์มินิ คูเปอร์ เอสอี ขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าล้วน สามารถจองบริการทดลองขับได้ที่แอปพลิเคชั่น HAUP ระหว่างวันที่ 15 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม 2564 ณ จุดรับบริการต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นบ้านดุสิตธานี สีลม, ฮักส์ หลังสวน, Ari Hills พหลโยธิน, และสินธร ทาวเวอร์ ถนนวิทยุ

●   คุณประภัสรา อร่ามวงศ์สมุทร ผู้อำนวยการ มินิ ประเทศไทย กล่าวว่า “นับเป็นการนำเสนออีกประสบการณ์การขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าภายในเมืองสำหรับแฟน ๆ มินิในพื้นที่กรุงเทพฯ ให้ได้ทดลองกับมินิ คูเปอร์ เอสอี รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ยังคงเอกลักษณ์การขับขี่ที่สนุกเร้าใจสไตล์โกคาร์ทตามแบบฉบับมินิ ผ่านสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชั่น HAUP ที่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ความร่วมมือระหว่างมินิ ประเทศไทย กับฮ้อปคาร์ในครั้งนี้ นอกจากจะเน้นย้ำเป้าหมายด้านความยั่งยืนเพื่ออนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น ยังช่วยส่งเสริมเทรนด์ของการใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่คนไทยหันมาให้ความสำคัญกันมากขึ้นอีกด้วย”

●   คุณกฤษฏิ์ วิชัยวัฒนาพาณิชย์ ประธานกรรมการบริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท ฮ้อปคาร์ จำกัด กล่าวว่า “หนึ่งในเป้าหมายของฮ้อปคาร์คือ การสร้างชุมชนแห่งการขับเคลื่อนอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม บริการคาร์ แชร์ริ่งไร้สัมผัสของเราเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับลูกค้าในกรุงเทพฯ ความร่วมมือกับมินิ ประเทศไทย ในการทดลองขับรถยนต์มินิไฟฟ้าด้วยตัวเองผ่านแอปพลิแคชั่น HAUP ครั้งนี้ จะช่วยผลักดันการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้เกิดอนาคตที่ยั่งยืนยิ่งกว่าของประเทศไทย”

●   มินิ คูเปอร์ เอสอี เป็นรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% จากมินิรุ่นแรก ในดีไซน์ที่สะกดทุกสายตาบนท้องถนน พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุดที่บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ปพัฒนาขึ้น ส่งพละกำลังสูงสุด 135 กิโลวัตต์ / 184 แรงม้า ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าจึงสามารถส่งแรงบิดสูงสุด 270 นิวตันเมตรได้ทันทีที่เท้าแตะคันเร่งแม้จากรถหยุดนิ่ง ส่งความเร็วจาก 0 ถึง 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 3.9 วินาที มอบความแรงเร้าใจใน 60 เมตรแรกได้เทียบชั้นรถสปอร์ต และสามารถเร่งความเร็วจากหยุดนิ่งได้ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 7.3 วินาที มินิ คูเปอร์ เอสอี ทำความเร็วสูงสุดได้ 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนในการวิ่งได้ระยะทางสูงสุดราว 203 – 234 กิโลเมตร (ตามมาตรฐาน WLTP) ระบบส่งกำลังและวงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่ควบคุมการจ่ายพลังงานไฟฟ้าไปยังระบบต่าง ๆ ของมินิ คูเปอร์ เอสอี จะติดตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของรถในโครงสร้างรูปทรงท่อ ส่วนแบตเตอรี่แรงดันสูงที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาสำหรับมินิ คูเปอร์ เอสอีโดยเฉพาะ ประกอบด้วยเซลล์แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนจำนวน 12 โมดูล ติดตั้งในรูปทรงตัว T บริเวณใต้รถ จุพลังงานไฟฟ้ารวม 32.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง

●   ผู้สนใจสัมผัสประสบการณ์ทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้าแบบพรีเมียมไปกับมินิ คูเปอร์ เอสอี สามารถจองและตรวจสอบรายละเอียดการใช้บริการผ่านแอปพลิเคชั่น HAUP ได้ โดยมีทางเลือกการใช้งานที่สะดวกสบายแบบรายชั่วโมงด้วยอัตราค่าเช่าเริ่มต้นเพียง 299 บาทต่อชั่วโมง หรือ 999 บาทต่อ 4 ชั่วโมงเท่านั้น* สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.mini.co.th/en_TH/home/services/special-offers และสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น HAUP ได้ที่ haupkey.page.link/HAUPDownload หรือติดต่อ LINE @haupcar สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ    ●

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด