December 31, 2021
Motortrivia Team (7986 articles)

Sandy ปิดฤดูกาล 2021 จบอันดับที่ 4 ในรุ่น Super Car GT 3

ประชาสัมพันธ์

●   แซนดี้ ลุยศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2021 สนามสุดท้ายแห่งปีนี้อย่างดุเดือดในช่วงสุดสัปดาห์คริสต์มาส ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ วันที่ 24-26 ธันวาคม 2564 ได้อันดับที่ 4 รุ่น Super Car GT3 ของตารางคะแนนรวมประเภทนักแข่ง

●   แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ ดีกรีแชมป์ซูเปอร์คาร์ รายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2 สมัยซ้อน (2019-2020) สังกัดทีมบี-ควิก แอบโซลูตเรซซิ่ง ขับรถอาวดี้ อาร์ 8 จีที 3 อีโว หมายเลข 1

●   เช้าวันศุกร์ เป็นการเริ่มต้นของช่วงวันฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการเป็นวันแรก (Official practice 1 ) มีทั้งหมด 2 วัน วันฝึกซ้อมครั้งแรก แซนดี้และเพื่อนร่วมทีมคนใหม่ของเขาอีชาน เพียริส (Eshan Pieris) ได้ฝึกซ้อมทำความเร็วและเซตอัพรถแข่งหมายเลข 1 อย่างราบรื่น โดยเพื่อนร่วมทีมของแซนดี้ปรับตัวให้เข้ากับการควบคุมอาวดี้ได้อย่างรวดเร็วจากประสบการณ์ครั้งแรกในรถเครื่อง GT 3

●   แซนดี้กล่าวว่า “วันนี้เราได้ทำงานอย่างหนักเพื่อเซตรถสำหรับวันควอลิฟายและวันแข่งขัน และเราทั้งสองรู้สึกว่าเราพร้อมสู้ศึกอย่างเต็มที่”

●   ในบ่ายวันศุกร์ เป็นรอบควอลิฟาย อีชาน ลงควอลิฟายแรก ได้อันดับที่ 4 ซึ่งจะใช้ผลควอลิฟายแรกสำหรับ การแข่งขันเรซที่ 1 และ เรซที่ 3) ส่วนแซนดี้ ลงควอลฟายที่ 1 ได้อันดับที่ 6 ซึ่งจะใช้ผลควอลฟายสำหรับเรซที่ 2 การควอลิฟายครั้งนี้มีการลบถูกลบเวลาต่อรอบ เพราะเกิดจากการขีดจำกัดของแทร็ก (Track limit)

●   แซนดี้กล่าวว่า “ มันเป็นช่วงที่ยากลำบากสำหรับแซนดี้ แค่โชคไม่ดีกับตำแหน่งของเราสำหรับการแข่งขัน แต่มันก็ทำให้การแข่งขันมีความท้าทายเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย อย่างไรก็ตามแซนดี้ก็จะสู้กับความท้าทายนั้นให้ดีที่สุด”

●   ในเช้าวันเสาร์ การแข่งขันเรซที่ 1 ได้เริ่มต้นขึ้น โดยมีอีชาน ทีมเมทของแซนดี้ เริ่มลงแข่งขันเป็นคนแรก ออกจากกริดสตาร์ทที่ 4 เขาทำได้ดีรักษาอันดับไว้ได้ดีหลังจากพยายามเร่งแซงคู่แข่งอย่างดุเดือด แล้วเมื่อพิทวินโดวส์เปิด อีชานส่งต่อให้แซนดี้ แต่ด้วยกฏของการแข่งขันนักขับระดับซิลเวอร์ – ซิลเวอร์ ต้องใช้เวลาถูกให้หยุดอยู่ในพิทเพิ่มขึ้น แซนดี้จึงมีอันดับหล่นลงไปเป็นอันดับที่ 5

●   แซนดี้พยายามไล่ล่าอันดับให้ไต่ขึ้นในช่วงครึ่งหลังการแข่งขัน ในที่สุดอันดับขึ้นมาได้จนจบอันดับที่ 4 เก็บคะแนนเพิ่ม

●   แซนดี้กล่าวว่า “นั่นเป็นก็ไต่ขึ้นที่ 4 ที่ยากที่สุดในชีวิตของแซนดี้แล้ว เพราะต้องพยายามควบคุมยางที่กำลังหมดนำพารถเข้าถึงเส้นชัยในเรซแรกนี้ให้ได้ เป็นความท้าทายอย่างที่สุด”

●   และในช่วงบ่ายวันเสาร์ เรซที่ 2 โดยแซนดี้ออกจากกริดสตาร์ทอันดับที่ 6 แซนดี้ออกสตาร์ทได้ดีขณะพยายามเร่งขึ้นแซงมีจังหวะหลุดแทร็กโค้งแรก ทำให้อันดับตกลงไปที่ 9 แต่แซนดี้ยังดึงกลับเข้าแทรกมาได้ แล้วเร่งไล่ล่าอันดับอย่างดุเดือด จนขึ้นมาอันดับ 7 แล้วเกิดอุบัติเหตุสะกิดรถอีกคันทำให้เสียเวลาไป ก่อนต้องส่งมอบให้อีชานเพื่อนทีมเมทสู้ต่อในช่วงครึ่งสุดท้าย ในที่สุดจบอันดับที่ 6

●   “และนี่คืออีกหนึ่งช่วงการแข่งขันที่ยากลำบากอีกครั้งในวันนี้ อันดับที่ 6 เป็นอันดับที่เราทำเต็มที่ อย่างดีที่สุดแล้ว” แซนดี้ให้ความเห็น

●   และในเรซสุดท้ายของนัดปิดฤดูกาลนี้ เกิดขึ้นในวันอาทิตย์ อีชานออกจากกริดสตาร์ทที่ 4 ช่วงออกสตาร์ทอีชานเร่งออกตัวมาอย่างเต็มที่ มีจังหวะสะกิดกันเกิดขึ้นทำให้เสียเวลาไป และในช่วงครึ่งหลังของการแข่งขันแซนดี้รับช่วงต่อขับเขี้ยวกับคู่แข่งด้วยความเร็วต่อรอบสูงที่สุด ขับได้อย่างยอดเยี่ยมและราบรื่นจนจบการแข่งขัน

●   แซนดี้กล่าวทิ้งท้ายว่า “แซนดี้ทำความเร็วได้อย่างสูงที่สุดขับอย่างราบรื่น แต่ระยะห่างของเวลากับคันผู้นำในขณะนั้นห่างกันมาก จนไม่มีอะไรจะพูดถึงอีก ไม่ใช่สุดสัปดาห์ของเรา ตอนนี้มองไปที่ปีหน้าแล้ว”

●   แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ ภายใต้การสนับสนุนจาก คาร์ซัม เดอะพิซซ่าคอมปะนี บี-ควิก อาวดี้ สปอร์ต เอเชีย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เจ็ท 8 เอวิเอชั่น การบินไทย พูม่าไทยแลนด์ ดาคอน เทรดดิ้ง ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย

●   ติดตามข่าวสารและผลงานของแซนดี้ได้ที่เว็บไซท์ : www.sandystuvik.com Facebook : facebook.com/SandyStuvik Twitter : twitter.com/SandyStuvik YouTube : youtube.com/user/Stuvikracing Instagram : instagram.com/sandystuvik หรือ [email protected] : nav.cx/8mQwzrC    ●