August 14, 2022
Motortrivia Team (7987 articles)

ฟิล์ม-ปิยวัฒน์ คว้าโพเดียมแรก Asia Road Racing 2022 สนาม 3

ประชาสัมพันธ์

●   ฟิล์ม – ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ สร้างผลงานระดับมาสเตอร์ บิดฝ่าสายฝนผงาดคว้าโพเดียมแรกในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ สนาม 3 เรซแรกของรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี ขณะนักบิดรุ่นพี่ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ บู๊แหลกซิวอันดับ 4 ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี หลังจบเรซสุดมันส์ที่ ซูโก้ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

●   การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2022 สนาม 3 ดวลความเร็วเรซแรกเมื่อวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคมนี้ ที่ ซูโก้ อินเตอร์เนชั่นแนล เรซซิ่ง คอร์ส ประเทศญี่ปุ่น ภายใต้สภาพแทร็กกึ่งแห้งกึ่งเปียกส่งผลให้นักบิดต้องเจองานสุดท้าทาย

●   ไฮไลต์ของสุดสัปดาห์นี้อยู่ที่การขับเคี่ยวในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ซึ่งมีนักบิดไทยลงแข่งขันอย่างคับคั่ง โดย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ เจ้าของหมายเลข 41 จาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ออกสตาร์ตจากกริดที่ 3 ส่วนทีมเมทอย่าง “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ หมายเลข 35 ได้เริ่มเกมในกริดที่ 17 ขณะที่ “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวไทยหมายเลข 44 ลงบิดไวด์การ์ดให้กับสังกัด แอสติโม เอสไอ เรซซิ่ง วิท ไทย ฮอนด้า ออกตัวจากกริดที่ 10

●   เริ่มเกมด้วยจังหวะยอดเยี่ยมของ นครินทร์ ที่ทะยานขึ้นไปถึงอันดับ 2 ในช่วง 3 รอบแรก และไล่บดคู่แข่งอย่างสุดมันส์ ก่อนที่จะจบการแข่งขันในอันดับ 4 ด้วยเวลา 23 นาที 17.848 วินาที ตามหลัง โคตะ ฮาราซาวะ นักบิดญี่ปุ่นผู้ชนะเพียง 14.900 วินาที ส่วน มุกข์ลดา ตามเข้าป้ายในอันดับ 10 ตามหลัง 25.509 วินาที ขณะที่ กฤชพร จบเรซในอันดับ 14 ตามหลัง 42.530 วินาที

●   ส่วนเกมในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี นักบิดไทยหนึ่งเดียวอย่าง “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ เจ้าของหมายเลข 188 จาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 6 โดยในรุ่นนี้ต้องดวลกันท่ามกลางสายฝนที่ปรอยลงมาอย่างต่อเนื่อง

●   ผลปรากฏว่า ปิยวัฒน์ ออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยมทะยานขึ้นมาเกาะกลุ่มนำในช่วงต้นเรซ ก่อนบิดฝ่าสายฝนเข้าป้ายในอันดับ 3 ตามหลัง ทาคาฮิเดะ ทานากะ นักบิดระดับตำนานชาวญี่ปุ่นผู้ชนะในเรซนี้ 24.187 วินาที ได้ฉลองโพเดียมแรกของตัวเองให้กับทีมในฤดูกาลนี้ “วันนี้เราแข่งในสภาพฝนตกแต่ก็ไม่หนัก ทำให้แทร็กลื่นมากจึงถือเป็นงานที่ยากสำหรับการแข่งขันจริงๆ ถือว่าทำได้ตามเป้าที่วางไว้ครับ เราจบในอันดับ 3 สามารถเอาโพเดียมมาฝากแฟนๆ ชาวไทยได้ ภูมิใจมากครับ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (วันอาทิตย์) ผมตั้งเป้าว่าจะทำให้ดีขึ้นกว่าเดิมในอันดับบนโพเดี้ยม ฝากพี่น้องชาวไทยเป็นแรงใจเชียร์พวกเรานักแข่งไทย และนักแข่งฮอนด้าทุกคนด้วยครับ”

●   ด้าน “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ นักบิดไทยเจ้าของหมายเลข 123 จาก แอสติโม เอสไอ เรซซิ่ง วิท ไทย ฮอนด้า บิดคว้าอันดับ 10 ตามหลังผู้ชนะอย่าง ฮารูกิ โนงูชิ นักบิดญี่ปุ่น 25.763 วินาที

●   ทั้งนี้ ศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2022 สนาม 3 จะดวลความเร็วเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 นี้ ถ่ายทอดสดทาง facebook.com/AsiaRoadRacing แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : facebook.com/HondaRacingTeamTH     ●