November 25, 2022
Motortrivia Team (10356 articles)

Bridgestone Group A Track Day รวมพลคนรักรถซิ่งในตำนาน

ประชาสัมพันธ์

●   บริดจสโตนประกาศความสำเร็จของการจัดงาน “Bridgestone Group A Track Day” งานรวมพลของคนรักรถยุค 70s, 80s และ 90s ที่จัดขึ้น ณ สนามแข่งรถ แก่งกระจาน เซอร์กิต จังหวัดเพชรบุรี เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ผสานครบทุกรสชาติของความมันส์ โดยรวมรถคันโปรดหลากรุ่นมาอวดโฉมวิ่งโชว์ความเร็ว ปลุกจิตวิญญาณของเหล่านักซิ่ง พร้อมกิจกรรมมากมายภายในงาน ปิดท้ายเอาใจผู้ร่วมงานให้ตื่นตาตื่นใจไปกับพาเหรดรถแต่งในตำนานที่หาชมพร้อมกันได้ยาก โดยมีผู้สนใจนำรถเข้าร่วมงานกว่า 100 คัน

●   มร. เคอิจิ ชูมะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “บริดจสโตนขอขอบคุณกรังด์ปรีซ์ กรุ๊ป สำหรับความร่วมมือจัดงาน Bridgestone Group A Track Day ซึ่งถือเป็นการรวมความยิ่งใหญ่ให้กับเหล่าคนรักรถซิ่งในตำนานในช่วงยุค 70s, 80s และ 90s รวมถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ความมันส์อย่างไร้ขีดจำกัด แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของรถยนต์ และยางบริดจสโตนให้กับนักขับ และยังเป็นโอกาสที่ดีของการโคจรมาพบกันของเหล่าคาร์คลับให้ได้พบปะ พูดคุย และร่วมสนุกกับกิจกรรมดีๆ ภายในงาน”

●   “Bridgestone Group A Track Day จัดขึ้นภายใต้ Bridgestone E8 Commitment หรือ พันธสัญญา E8 ของ บริดจสโตน ด้าน Emotion (ความรู้สึก) ที่บริดจสโตนต้องการปลุกพลังบันดาลใจ เติมเชื้อไฟแห่งความตื่นเต้นสู่โลกแห่งการเดินทาง ผ่านกิจกรรมสุดท้าทาย และประสบการณ์ในการขับขี่สุดเร้าใจ และทั้งหมดนี้คือที่มาของ Bridgestone Group A Track Day ที่จะเติมเต็มประสบการณ์ความสนุก และความมั่นใจในการเดินทางกับยางบริดจสโตนบนสนามแข่งให้ทุกท่านได้เป็นอย่างดี”

●   Bridgestone Group A Track Day เป็นการจัดงานครั้งแรกของประเทศไทย ซึ่งเป็นการรวมตัวของรถสุดรักสุดหวงของเจ้าของเดินทางมาร่วมงานด้วยใจรัก ทั้งรถแข่ง รถแต่งหลากสไตล์ รถที่เป็นตำนานและหาชมได้ยาก ในรุ่นปี 1970-1999 จึงต้องอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมที่ช่วยตอบโจทย์ความสนุกและท้าทายในทุกฟังก์ชัน

●   ทั้งนี้ กิจกรรมภายในงานมีกิจกรรมหลัก “Track Day” สำหรับนักขับที่ต้องการทดสอบสมรรถนะของรถบนสนามแข่งรถทางเรียบ “คาร์โชว์” รถสวย ๆ ที่มาจากหลายภูมิภาค การเข้าร่วมของ “กลุ่มคาร์คลับ” ที่มาเติมเต็มอรรถรสในการพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ และยังมีทีมงานคอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับยาง Bridgestone ภายในบูธ

●   เติมเต็มความสนุกด้วยกิจกรรมต่างๆ และยังได้ลุ้นรับของรางวัลกลับบ้าน ท้าทายด้วยเกม “Racing Simulator” เกมแข่งรถที่จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนได้สัมผัสถึงสมรรถนะของยาง Bridgestone ในสนามแข่งจริงๆ พร้อมกับยางที่นำมาโชว์ภายในงาน ได้แก่ Bridgestone POTENZA Sport ยางที่จัดเต็มสมรรถนะครบทุกฟังก์ชันแห่งความสปอร์ตในทุกการขับขี่ ได้รับความไว้วางใจให้เป็นยางมาตรฐานติดรถยนต์ในกลุ่มแบรนด์ซูเปอร์คาร์ อย่าง Lamborghini Huracán STO (ลัมโบร์กินี ฮูราแคน เอสทีโอ) และรถสปอร์ตพรีเมียม ภายใต้สโลแกน “ความเป็นที่สุด หยุดเราไม่ได้” หรือ “Better Never Settles” และ Bridgestone POTENZA Adrenalin RE004 ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่สไตล์สปอร์ต ตอบสนองฉับไวในการเข้าโค้งทุกรูปแบบ ให้การยึดเกาะถนนเป็นเยี่ยม

●   นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต้อนรับทีม “Cockpit Young Gen” พร้อมจัดรอบพิเศษสำหรับการทดสอบสมรรถนะความสปอร์ตเหนือชั้นของยางรุ่นนี้เพื่อเปิดประสบการณ์สุดเร้าใจบนสนามแข่ง รวมถึงกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟมอบส่วนลดเปลี่ยนยาง Bridgestone ที่ค็อกพิท ให้กับผู้โชคดีภายในงาน

●   สุดคุ้มกับผู้เข้าร่วมงานด้วยการแนะนำโปรโมชั่นหลากหลายต้อนรับปลายปีจาก “ค็อกพิท” ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรที่พร้อมให้บริการมากกว่า 270 สาขาทั่วประเทศ พร้อมเพลิดเพลินไปกับ “ฟู้ดทรัค” อาหารและเครื่องดื่มรสชาติอร่อยสุดฟินจากร้านเด็ดจากท้องถิ่นในโซนจังหวัดเพชรบุรี เพื่อช่วยสร้างรายได้ให้กับร้านค้าในพื้นที่ และ “ตลาดนัด” ที่จัดของสะสม โมเดลรถ ของแต่ง และอื่น ๆ อีกมากมายหลายรายการมาเอาใจสายช้อปปิ้งได้เลือกหา และอำลาด้วยพาเหรดรถซิ่งในตำนานที่หาชมพร้อมกันได้ยาก ชวนตื่นตาตื่นใจ

●   กล่าวได้ว่า Bridgestone Group A Track Day เป็นงานที่ช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมยางรถยนต์ในการสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยของบริดจสโตนอย่างสมภาคภูมิ

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ บริดจสโตน ในประเทศไทย เชิญได้ที่เว็บไซท์ www.bridgestone.co.th หรือ facebook.com/BridgestoneTH