December 9, 2022
Motortrivia Team (10356 articles)

Corolla Altis Street Nation 2022 รวมพลคน Corolla

ประชาสัมพันธ์

●   นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประกาศจัดงาน Corolla Altis Street Nation 2022 งานรวมพลครั้งใหญ่ของ Corolla Altis Community ในประเทศไทยมากกว่า 320 คัน ครบทั้งสายแต่งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ พร้อมชมการประกวดรถแต่ง Corolla Altis Car Contest และยังสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายในงาน ปิดท้ายด้วย Mini concert จากวง Cocktail

●   Corolla Altis Street Nation 2022 จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม 2565 นี้ที่ Toyota ALIVE บางนา ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ www.streetnationth.com

Corolla Altis Car Contest

 1. Corolla JDM Racing : รถรุ่นปัจจุบัน เน้นการตกแต่งรูปแบบ JDM (Japan domestic market) ซึ่งเป็นการแต่งรถในรูปแบบ และแนวทางในการปรับแต่งรถที่ได้วัฒนธรรมมาจากประเทศญี่ปุ่น
 2. Corolla Street styling : รถยุคปี 2000 ขึ้นไป รูปแบบการแต่งแนว Street เน้นความหลากหลายของสไตล์
 3. Corolla Retro Car : รถยุคก่อนปี 2000 รถรุ่นเก่าคลาสสิคหายาก ที่เก็บอุปกรณ์ต่างๆ ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

●   เงินรางวัลการประกวด

 • รางวัลที่ 1 : เงินสด มูลค่า 30,000 บาท
 • รางวัลที่ 2 : เงินสด มูลค่า 20,000 บาท
 • รางวัลที่ 3 : เงินสด มูลค่า 10,000 บาท
 • รางวัลขวัญใจมหาชน : (Popular Vote) 2 รางวัล รางวัลละ 5,000 บาท

พบกับ Corolla Altis ตกแต่งพิเศษ

●   Space (By Kyutae) : Corolla Altis จาก Idea ของ Youtuber ผู้ชื่นชอบในการแต่งรถ Kyutae Oppa มาภายใต้แนวคิด Space & Universe ผสมผสานกับการแต่งในแนวทาง USDM (United States domestic market) การแต่งรถสไตล์อเมริกา ที่เน้นสีสันและความคลีนของตัวรถ และห้องเครื่องความแรงด้วยการเซ็ทเทอร์โบที่สามารถรีดแรงม้าออกมาได้มากถึง 252 แรงม้า และแรงบิด 277 นิวตันเมตร

●   Gundam (By Max Hold’em) : Corolla Altis ออกแบบโดย คุณ Max Hold’em เจ้าของแบรนด์ Hold’em แบรนด์กางเกงยีนส์แฟชั่นของคนไทยที่โด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศ ซึ่งคุณ Max กับ Gundum Concept ได้รับแรงบันดาลใจจากอนิเมะที่ชื่นชอบ และ แปลงโฉม โคโรลล่าจนออกมาอย่างลงตัว

●   USDM Turbo : Corolla Altis USDM Turbo ปลดล็อคทุกขีดจำกัด Stage 2 โดย ECU Shop เพิ่มการปรับโฉมด้วยชุดแปลงหน้าจาก Corolla Apex อัพเกรดความแรงด้วยการเซ็ทเทอร์โบที่สามารถรีดแรงม้าออกมาได้มากถึง 252 แรงม้า และแรงบิด 277 นิวตันเมตร

●   USDM 101 : Corolla Altis ที่โดดเด่นด้วยการยกชุดหน้า ไฟหน้า กันชน

●   Racing 101 : Corolla Altis คันนี้ถูกวางคอนเซปต์การตกแต่งในสไตล์ JDM Racing ด้วยสเตปการตกแต่งแบบเบื้องต้น เน้นที่ความสวยงามภายนอกเป็นหลัก เท่ห์ในสไตล์ Racing ด้วยฝากระโปรงหน้า คาร์บอนเคฟล่า ชุด Skirt รอบคัน และ Ducktail ตามด้วยการ จัด Fitment ที่ออกมาลงตัว

●   Touring N/A : Corolla Altis ในการผสมผสานแนวทาง Touring & Racing โดดเด่นเห็นมาแต่ไกล ด้วยชุดไฟสปอร์ตไลท์ส่องสว่างในแนวซาฟารี พร้อมด้วยกล่องเก็บของ Roof rack ด้านตัวบอดี้รถ ก็ถูกเสริมเติมแต่งด้วยชุดโป่งรอบคัน พร้อมด้วยการโมดิฟายเครื่องยนต์ใน สเต็ป N/A จากทาง ECU Shop และ BRD ที่สามารถเพิ่มแรงม้า จากเดิมได้มากถึง 40 แรงม้า

●   Corolla Altis Nürburgring 2022 : โชว์คุณภาพ ความทนทาน ความน่าเชื่อถือ (QDR) ของ Altis Nürburgring ด้วยตำแหน่งแชมป์ 3 ปีซ้อนในรุ่น Super Production 3 จากการแข่งขันรายการ ADAC Total Energies 24h-Race Nürburgring

●   ตัวรถใช้พื้นฐานสถาปัตยกรรมโครงสร้างยานยนต์ TNGA (Toyota New Global Architecture) ซึ่งมีความแข็งแกร่ง, ทนทาน และมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ เพิ่มความมั่นใจในทุกรูปแบบการขับ ทั้งหมดนี้รวบรวมเอาไว้ใน Corolla Altis GR Sport ซึ่งลูกค้าทั่วไปสามารถสัมผัสสมรรถนะอันยอดเยี่ยมนี้บนพื้นฐานเดียวกันได้

กิจกรรมในงาน

 • โชว์สมรรถนะ Street Back Fire และ Street Drift ของการ ดริฟท์ รถ Corolla Altis และ Supra โดย คุณเป้ และ คุณปอนด์ นักดริฟท์ต่างชาติคนแรกที่คว้าโพเดี้ยมในรายการ D1 Grand Prix ประเทศญี่ปุ่น
 • พิสูจน์การโหลดเตี้ยกับกิจกรรม Stance Challenge ภายใต้คอนเซปแบบ Limbo Rock เพื่อให้สามารถรอดผ่านใต้ไม้กั้นได้
 • Mini Concert จาก วง Cocktail
 • Shopping ของแต่งรถจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ มากมาย อาทิ ECU Shop/ Monza/ BG Forge มาให้เลือกซื้อกว่า 30 แบรนด์
 • ร้านอาหาร และเครื่องดื่มชื่อดัง จากหลากหลายที่มารวมตัวกันที่เดียว

●   นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ เปิดเผยว่า “การจัดงาน Corolla ALTIS Street Nation เป็นการรวมพลแฟนพันธุ์แท้โคโรลล่าที่มีอยู่มากมายทั่วประเทศ และยังแสดงให้เห็นถึงความนิยมที่ลูกค้ามีต่อโคโรลล่า ซึ่งเป็นรถยนต์ยอดนิยมของคนไทยตลอดระยะเวลา 6 ทศวรรษของโตโยต้าในประเทศไทย ด้วยยอดจำหน่ายกว่า 800,000 คัน ด้วยรูปลักษณ์ สมรรถนะ ความทนทาน ไว้ใจได้ พร้อมอรรถประโยชน์ใช้สอยที่เหนือกว่าด้วยการตกแต่งที่หลากหลาย และยังมีอุปกรณ์ตกแต่งจาก Speed shop ชั้นนำให้เลือกอย่างแพร่หลาย”

●   “ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่มาร่วมแสดงพลังใน COROLLA Community ครั้งนี้ และขอขอบคุณลูกค้าทั่วประเทศที่ให้ความไว้วางใจในโคโรลล่า ที่มีจำหน่ายมาอย่างอย่างยาวนานถึง 11 Generation ในประเทศไทย ขอให้ท่านมั่นใจในคุณภาพ ความคุ้มค่า และไว้ใจได้เสมอของโคโรลล่าที่มีเสมอมา และขอให้ท่านภูมิใจในการเป็น 1 ใน Corolla Community ของเรา” นายสุรศักดิ์ กล่าว

●   หรือติดตามข้อมูลข่าวสาร และกิจกรรมเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.toyota.co.th หรือช่องทางออนไลน์ Facebook: Toyota Motor Thailand และผ่านทาง LINE ID: @ToyotaThailand         ●