December 3, 2022
Motortrivia Team (10325 articles)

Neta ร่วมลงนามกรมสรรพสามิต รับแพ็คเกจสนับสนุนยานยนต์ไฟฟ้า

ประชาสัมพันธ์

●   บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด จับมือ บางชันเยนเนอเรลเอเซมบลี ร่วมลงนามข้อตกลงเข้าร่วมมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้ากับกรมสรรพสามิต เพื่อเดินหน้าผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย

●   มร. เป่า จ้วงเฟย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา NETA พร้อมด้วย บริษัท บางชันเยนเนอเรลเอเซมบลี จำกัด หรือ BGAC ได้ร่วมลงนามในข้อตกลงเข้าร่วมมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้ากับกรมสรรพสามิต โดยพร้อมเดินหน้าโครงการประกอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่โรงงานประกอบรถยนต์บางชัน ในนิคมอุตสาหกรรมบางชัน เขตคันนายาว กรุงเทพฯ เพื่อรองรับกับความต้องการของตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศ ทั้งนี้ ภายใต้การลงนามกับกรมสรรพสามิตดังกล่าวทำให้ NETA สามารถดำเนินการส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า NETA V ด้วยราคาจัดจำหน่ายที่ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐอย่างเป็นทางการได้ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมนี้เป็นต้นไป

●   “บริษัทฯ ขอขอบคุณลูกค้าคนไทยที่ให้ความไว้วางใจในแบรนด์ NETA และต้องขออภัยเป็นอย่างสูงสำหรับความล่าช้าในการส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เกิดขึ้น เราตั้งใจอย่างดีที่สุดที่จะบรรลุข้อตกลงเพื่อลงนามเข้าร่วมมาตรการสนับสนุนรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในครั้งนี้เพื่อเปิดประสบการณ์การใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ให้กับลูกค้าของ NETA ในประเทศไทยอย่างแท้จริง โดยการร่วมมือนี้จะเป็นไปตามกรอบเวลาที่ระบุในข้อตกลงที่ภาครัฐได้กำหนดไว้”

●   “สำหรับ บริษัท บางชันเยนเนอเรลเอเซมบลี จำกัด หรือ โรงงานประกอบรถยนต์บางชัน ถือเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในการประกอบรถยนต์ให้กับแบรนด์ต่างๆ มานานกว่า 50 ปี โดยการวางแผนต้นแบบของโรงงานได้คำนึงถึงและเตรียมการไว้เพื่อที่จะสามารถขยายโรงงานเพื่อรองรับความต้องการของตลาดรถยนต์ที่เติบโตขึ้น ทั้งนี้ จากความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยียานยนต์พลังงานไฟฟ้าของ NETA ประกอบกับศักยภาพด้านการผลิตของ BGAC จะทำให้ NETA เติบโตอย่างแข็งแกร่งในตลาดเมืองไทย และทำให้ผู้บริโภคชาวไทยได้รับประโยชน์สูงสุดจากมาตรการส่งเสริมด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของภาครัฐ สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศ ” มร. เป่า จ้วงเฟย กล่าว

●   NETA จะนำเทคโนโลยีมาเพิ่มศักยภาพให้กับทั้งผลิตภัณฑ์และการบริการเพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีให้กับลูกค้าทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีที่ให้ทั้งสมรรถนะในการขับขี่ ความอัจฉริยะของห้องโดยสาร การเชื่อมต่อระหว่างคนกับรถ ความปลอดภัย การขับขี่อัตโนมัติ และเทคโนโลยีหลักอื่นๆ อีกมากมาย ภายใต้แผนงานนี้ BGAC จะเข้ามามีบทบาทหลักคือการเป็นผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าให้กับ NETA ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดสายพานการผลิตได้ภายในปี 2024

●   บริษัท บางชันเยนเนอเรลเอเซมบลี จำกัด หรือ โรงงานประกอบรถยนต์บางชัน ถือเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในการประกอบรถยนต์ให้กับแบรนด์ต่างๆ มานานกว่า 50 ปี โดย ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2513 มีพื้นที่ทั้งหมด 53 ไร่ 3 งาน 66.9 ตารางวา ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมบางชัน โดยการวางแผนต้นแบบของโรงงานได้คำนึงถึงและเตรียมการไว้เพื่อที่จะสามารถขยายโรงงานเพื่อรองรับความต้องการของตลาดรถยนต์ที่เติบโตขึ้น โรงงานแห่งนี้มีการประกอบรถยนต์โดยเครื่องมือที่ทันสมัยและได้มาตรฐานระดับสากล

●   NETA V รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% สไตล์ City Car มาพร้อมแนวคิด “Touchable Smart EV” รถยนต์พลังงานไฟฟ้าอัจฉริยะที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ ได้รับการออกแบบภายนอกที่ลงตัวตามหลักอากาศพลศาสตร์ และการออกแบบภายในที่เรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย โดดเด่นด้วยหน้าจอ Infotainment ระบบสัมผัส ขนาดใหญ่ 14.6 นิ้ว พร้อมระบบการเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ กุญแจแบบสมาร์ทคีย์พร้อมระบบ Ride & Go ให้รถพร้อมสำหรับการขับขี่ทันทีที่เปิดประตูรถ

●   NETA V มีสมรรถนะเพียงพอต่อการใช้งานด้วยมอเตอร์ขนาด 95 แรงม้า แรงบิด 150 นิวตัน-เมตร พร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน (Lithium-Ion Battery) ความจุ 38.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง ให้ระยะทางในการวิ่งสูงสุด 384 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟเต็มตามมาตรฐาน NEDC ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานการป้องกันน้ำและฝุ่น IP67 พร้อมด้วยระบบจัดการอุณหภูมิแบตเตอรี่ HEPT 3.0 และระบบระบายความร้อนแบบ LIQUID COOLING SYSTEM รองรับการชาร์จกระแสสลับ AC Normal Charge จาก 0-100% ในระยะเวลาประมาณ 8 ชั่วโมง และการชาร์จกระแสตรง DC Quick Charge จาก 30-80% ในระยะเวลาประมาณ 30 นาที

●   ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ด้วยฟังก์ชัน V2L (Vehicle to Load) จ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้า ด้วยกำลังสูงสุดถึง 3,300 วัตต์ พร้อมการติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีความปลอดภัยอย่างครบครัน

●   NETA V มีให้เลือก 5 สี ประกอบด้วยสีเขียว Cyan สีขาว White Storm สีชมพู Sakura Pink สีเทา Midnight Grey และสีฟ้า Sky Blue

●   สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ NETA Call Center โทร. 02-039-5751 ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ติดตามข้อมูลข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่างๆ ของ NETA ได้ที่ Facebook : Neta Auto Thailand หรือ Neta Line Official : @netaautothailand หรือ Website : www.neta.co.th         ●