January 18, 2023
Motortrivia Team (10380 articles)

Shell เปิดตัว Shell V-Power สูตรใหม่ น้ำมันที่เชลล์ใช้เวลาพัฒนาถึง 5 ปี

ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่

●   เชลล์เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุดกับน้ำมันเชื้อเพลิงสมรรถนะสูงสุดจากเชลล์ [A] น้ำมัน ‘เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่’ [B] แก๊สโซฮอล์ 95 และดีเซล ช่วยทำความสะอาดชิ้นส่วนสำคัญของเครื่องยนต์ได้ถึง 100% [A] และผ่านการทดสอบแล้วว่าเมื่อใช้เชลล์ วี-เพาเวอร์เป็นประจำจะสามารถปกป้องการสะสมของคราบตะกรันในชิ้นส่วนสำคัญของเครื่องยนต์ได้ ให้ผู้ขับขี่สัมผัสถึงพลังทุกครั้งที่ขับ โดย เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ที่สถานีบริการเชลล์ทั่วประเทศ

จากซ้าย : นายปนันท์ ประจวบเหมาะ ประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด, นางสาวอรอุทัย ณ เชียงใหม่ กรรมการบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด และนายเรืองศักดิ์ ศรีธนวิบุญชัย กรรมการบริหาร ธุรกิจโมบิลิตี้ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด

●   เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ ช่วยปกป้องการสะสมของคราบตะกรันในชิ้นส่วนสำคัญในระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ เนื่องจากว่าคราบตะกรันสามารถสะสมได้ในเครื่องยนต์ทุกประเภทและลดทอนประสิทธิภาพและสมรรถนะการทำงานของรถ โดยเฉพาะเครื่องยนต์สมัยใหม่ซึ่งทำงานภายใต้แรงดันและอุณหภูมิที่สูงขึ้น จึงเสี่ยงต่อการเกิดคราบตะกรันในชิ้นส่วนสำคัญ เช่น หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง โดยที่การกำจัดคราบตะกรันเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูสมรรถนะเครื่องยนต์ให้กลับมาทำงานได้ถึง 100%

●   นายเรืองศักดิ์ ศรีธนวิบุญชัย กรรมการบริหาร ธุรกิจโมบิลิตี้ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “เชลล์เปิดตัวเชลล์ วี-เพาเวอร์เป็นครั้งแรกทั่วโลกเมื่อ 20 ปีก่อน แม้ว่าปัจจุบันนี้สัดส่วนธุรกิจของเชลล์จะมีการให้บริการสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้าและพลังงานทางเลือกเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่น้ำมันเบนซินและดีเซล จะยังคงมีบทบาทสำคัญต่อไปอีกหลายปีนับจากนี้ โดยเชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในทั้งเก่า* [C] และใหม่ ให้ทำงานได้ดีขึ้นไปอีกขั้นจากน้ำมันสูตรก่อนหน้าที่เชลล์ได้คิดค้นและพัฒนา”

นายเรืองศักดิ์ ศรีธนวิบุญชัย กรรมการบริหาร ธุรกิจโมบิลิตี้ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด

เชลล์ วี-เพาเวอร์ แก๊สโซฮอล์ 95 สูตรใหม่ สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน

●   เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ [B] ผ่านการทดสอบหลายขั้นตอนและได้รับการพิสูจน์ว่า สามารถเสริมสร้างสมรรถนะเครื่องยนต์และช่วยประหยัดน้ำมัน โดยส่วนประกอบในน้ำมันสูตรใหม่นี้ ยังได้รับการออกแบบมาให้สามารถใช้งานกับน้ำมันที่มีมวลชีวภาพสูง [1] ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

●   เชลล์ วี-เพาเวอร์ เป็นน้ำมันเชื้อเพลิงหนึ่งเดียวที่ผู้นำด้านยานยนต์ให้ความไว้วางใจและแนะนำ รวมถึงทีม สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ (Scuderia Ferrari) บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์เอ็ม (BMW M series) และดูคาติ (Ducati) โดยน้ำมันเชลล์ วี-เพาเวอร์ แก็สโซฮอล์ 95 สูตรใหม่ วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่สถานีบริการเชลล์ทุกสาขาทั่วประเทศ

●   เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ สามารถทำความสะอาดและปกป้องการสะสมของคราบตะกรันในชิ้นส่วนสำคัญของเครื่องยนต์ได้ถึง 100% ทำความสะอาดเครื่องยนต์รุ่นใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและมอบประโยชน์ให้กับเครื่องยนต์รุ่นเก่าด้วย และยังช่วยฟื้นฟูสมรรถนะของเครื่องยนต์ได้มากถึง 100% เป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมและการทดสอบที่เป็นกรรมสิทธ์ของเชลล์

●   เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ คือน้ำมันเชื้อเพลิงที่ให้สมรรถนะสูงสุดจากเชลล์ เมื่อเปรียบเทียบกับเชลล์ วี-เพาเวอร์เจเนอเรชั่นก่อนหน้า โดยได้รับออกแบบให้ใช้กับเชื้อเพลิงชีวภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมรองรับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้คนในโลกอนาคต

Johanne (Jo) Smith Colin Chin นักวิทยศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญน้ำมันเชลล์

เชลล์ วี-เพาเวอร์ ดีเซล สูตรใหม่ สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล

●   เชลล์ วี-เพาเวอร์ ดีเซล สูตรใหม่ สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล ช่วยทำความสะอาดและปกป้องอย่างล้ำลึก สามารถทำความสะอาดคราบตะกรันภายในหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างล้ำลึก [A] และปกป้องระบบการหมุนเวียนไอเสีย หรือ EGR ด้วย [D]

●   นอกจากนี้ เชลล์ วี-เพาเวอร์ ดีเซล สูตรใหม่ สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล ยังช่วยฟื้นฟูสมรรถนะการทำงานของของเครื่องยนต์ โดยสามารถทำความสะอาดและปกป้องการก่อตัวของคราบตะกรันที่ลดทอนประสิทธิภาพการทำงานของชิ้นส่วนสำคัญในระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ได้ถึง100% กลับมาทำงานได้เหมือนใหม่

●   และ เชลล์ วี-เพาเวอร์ ดีเซล สูตรใหม่ สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล ยังมีการเพิ่มโมเลกุลทำความสะอาดและให้การปกป้อง ช่วยฟื้นฟูสมรรถนะเครื่องยนต์ให้กลับมาเหมือนใหม่ ด้วยสารที่ช่วยทำความสะอาดและปกป้องมากขึ้น 60% [E]

●   ทั้งนี้ เชลล์ วี-เพาเวอร์ ดีเซล สูตรใหม่ จะพร้อมให้จำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป

●   นอกจากนี้ เชลล์ ได้นำกลยุทธ์ Music Marketing โดยได้รับเกียรติจาก คุณธนชัย อุชชิน (ป๊อด) และคุณมารี เออเจนี เลอเลย์ (ส้ม) มาขับร้องเพลงพิเศษโดยเฉพาะสำหรับแคมเปญนี้ ในชื่อเพลง “เติม (รัก) ให้เต็ม 100” พร้อมกิจกรรมการตลาด โปรโมชัน และแคมเปญให้กับผู้ขับขี่ได้สัมผัสถึงพลัง ทุกครั้งที่ขับ ตลอดทั้งปี

●   สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำมันเชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ ได้ที่ www.shell.co.th         ●

A – เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ มีสารที่ทำความสะอาดและป้องกันการสะสมของคราบตะกรันที่ลดทอนประสิทธิภาพการทำงานของชิ้นส่วนสำคัญในระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ เช่น หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง และ/หรือ วาล์วไอดี การพิสูจน์ถึงความสะอาดและการฟื้นฟูสมรรถนะการทำงานของเครื่องยนต์เป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมและการทดสอบที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเชลล์ ผลลัพธ์จากการใช้งานและประโยชน์ที่ได้รับอาจแตกต่างกันไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.shell.co.th

B – เปรียบเทียบกับเชลล์ วี-เพาเวอร์เจเนอเรชั่นก่อนหน้า

C – สูตรที่คิดค้นมาเพื่อใช้กับหัวฉีดหน้าช่องไอดี (PFI) และระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบฉีดตรง (DI) สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน

1 – ปัจจุบันมีการผสมน้ำมันเชื้อเพลิงชีวภาพในน้ำมันเชื้อเพลงที่จำหน่ายอยู่ในท้องตลาด โดยมีสัดส่วนที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับปริมาณและความเหมาะสมของรถยนต์และตามข้อกำหนดของแต่ละประเทศ