June 19, 2023
Motortrivia Team (10674 articles)

Bangkok Auto Salon 2023 เตรียมเปิดฉาก 28 มิ.ย. – 2 ก.ค. นี้

ประชาสัมพันธ์

●   สิ้นสุดการรอคอย ‘แบงค็อก ออโต ซาลอน 2023’ (Bangkok Auto Salon 2023) แลนด์มาร์คอันดับหนึ่งของคนรักรถแต่งใกล้ชิด ‘สุดยอดรถแต่งระดับโลก’ และ ‘Mid Year Sale Fest ซื้อรถใหม่ ช้อปของแต่ง โมดิฟายรถได้ในที่เดียว’ เตรียมกลับมาเร่งความมันส์สุดคุ้มให้กระหึ่มเมืองไทยอีกครั้ง พร้อมขับเคลื่อนสู่งานโชว์รถแต่งและขายรถใหม่ใหญ่สุดในภูมิภาคอาเซียน ไฮไลท์! โปรแรง ลดสนั่นกลางปี จากบริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์ อุปกรณ์ตกแต่งชั้นนำทั้งประเทศไทยและต่างประเทศ พบกิจกรรมมหกรรมความบันเทิงครั้งเดียวในรอบปี ที่สุดแห่งการรวมตัวคาร์คลับหลายค่ายกว่า 1,000 คัน, ลุ้นรอบตัดสิน A-Class Girls Thailand และร้อนแรงไปกับ เซ็กซี่คาร์วอช ฯลฯ ตลอด 5 วันเต็มเริ่มวันที่ 28 มิถุนายน – วันที่ 2 กรกฎาคม 2566 ณ อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

●   ล่าสุดจัดงานแถลงข่าวความพร้อมการจัดงาน แบงค็อก ออโต ซาลอน 2023 นำโดย นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานจัดงานและประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด, มร.มาซาฮารุ ซาคาอิ Company Director ซัง-เอ คอร์ปอเรชั่น ตัวแทนผู้จัดงาน โตเกียว ออโต ซาลอน, นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา รองประธานจัดงานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด ฯลฯ ร่วมด้วยคณะผู้บริหารจากบริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์ อุปกรณ์ตกแต่ง แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน ณ ห้องฟีนิกซ์ 1-2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

●   นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานจัดงานและประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด เผยว่า “แบงค็อก ออโต ซาลอน 2023 ครั้งที่ 9 เริ่มวันพุธที่ 28 มิถุนายน ถึง วันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคม 2566 ภายใต้แนวทางขับเคลื่อนธุรกิจผ่านการนำเสนอเทรนด์การแต่งรถใหม่และรถใหม่พร้อมขาย ด้วยทิศทางชัดเจนกับการเปิดโอกาสให้คนรักรถได้สัมผัสกับเทรนด์ปัจจุบันของการแต่งรถรวมทั้งได้มีโอกาสซื้อรถใหม่ อุปกรณ์ตกแต่งหลากหลายที่มาพร้อมโปรโมชั่นกลางปีที่ดีที่สุด โดยทั้งสองส่วนของการจัดงานนำไปสู่การสร้างการเติบโตให้เกิดขึ้นกับอุตสาหกรรมยานยนต์เมืองไทยอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันความร่วมมือตลอดมาที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศไทยผู้จัดงาน แบงค็อก ออโต ซาลอน และประเทศญี่ปุ่นผู้จัดงาน โตเกียว ออโต ซาลอน โดยบริษัท ซัง-เอ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด ได้ผลักดันให้ แบงค็อก ออโต ซาลอน เติบโตสู่มหกรรมแสดงและจำหน่ายยนตรกรรม พร้อมอุปกรณ์แต่งรถยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ทั้งยังนำไปสู่ผลลัพธ์ที่เกิดประโยชน์ต่อผู้จัดแสดงและผู้เข้าร่วมงานสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรม ยานยนต์ทั้งปัจจุบันและในอนาคตอันใกล้

●   การจัดงาน แบงค็อก ออโต ซาลอน 2023 ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากบริษัทรถยนต์ , รถจักรยานยนต์ และ อุปกรณ์ตกแต่งแบรนด์ชั้นนำอุตสาหกรรมยานยนต์เมืองไทย นำโดย โตโยต้า, มาสด้า, อีซูซุ, ฮอนด้า, นิสสันกรุงไทย, รถมอเตอร์ไซค์ยามาฮ่า, พีพี ซุปเปอร์วีลส์, ฟอร์เอฟเวอร์, ฟาสทูฟลาย, อ๊อฟชั่นโฟร์วีล, เอเอ็มเอส ฯลฯ และบริษัทอุปกรณ์ตกแต่งจากต่างประเทศ อาทิ ประเทศจีน,ประเทศไต้หวัน ฯลฯ โดยตลอดทั้งงานผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับข้อเสนอพิเศษมากมาย ควบคู่ไปกับปรากฏการณ์ครั้งสำคัญการจัดแสดงรถแต่งระดับโลกและกิจกรรมหลากหลายมิติ เชื่อมั่นว่า แบงค็อก ออโต ซาลอน จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มคนรักรถแต่งและผู้ที่ต้องซื้อรถใหม่ อุปกรณ์ตกแต่งได้เป็นอย่างดี”

●   นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา รองประธานจัดงานและกรรมการบริหาร บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด เผยว่า “จากงานโตเกียว ออโต ซาลอน เมื่อต้นปีที่ผ่านมารถที่นำมาจัดแสดงล้วนเผยให้เห็นนวัตกรรมใหม่ผ่านการเปิดผลิตภัณฑ์ใหม่จากค่ายรถและสำนักแต่งชื่อดัง รวมทั้งมีรถต้นแบบ รถคัสตอม รถเดลใหม่ ที่มีการตกแต่งรถหลากหลายอิงกับไลฟ์สไตล์ปัจจุบัน อาทิ กิจกรรมเอาท์ดอร์ กิจกรรมไลฟ์สไตล์ รวมถึงยานยนต์ไฟฟ้าและยังมีการตกแต่งรถแบบเบ็ดเสร็จจากโรงงาน (คอมพลีทคาร์) พร้อมนำเสนอเทรนด์การแต่งรถที่เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานมากขึ้นอย่างชัดเจน

●   เช่นเดียวกับงานแบงค็อก ออโต ซาลอน 2023 ที่นำเสนอรถใหม่จากค่ายชั้นนำ และนวัตกรรมสไตล์การแต่งรถจากญี่ปุ่น ซึ่งปีนี้ได้คัดสรรสุดยอดรถแต่ง 6 คันที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น จากโตเกียว ออโต ซาลอน มาจัดแสดง ทั้งยังมุ่งเน้นเปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการได้ทำการจัดแสดง จัดจำหน่าย และทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย เพื่อกระตุ้นยอดขายในช่วงกลางปีกับ ‘Mid Year Sale Fest ซื้อรถใหม่ ช้อปของแต่ง โมดิฟายรถได้ในที่เดียว’ ด้วยการรวมตัวของบริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์ สำนักแต่งชื่อดังและอุปกรณ์ตกแต่งที่ต่างเตรียมนำไฮไลท์อันเป็นแนวทางของตลาดอุตสาหกรรมยานยนต์มารวมตัวกันภายในงาน นับเป็นการสร้างแรงกระเพื่อมให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเสริมความแข็งแกร่งของวัฒนธรรมการแต่งรถเมืองไทยให้มีความโดดเด่นเป็นหนึ่งในภูมิภาคอาเซียน

●   ทั้งนี้นอกจากภายในงานจะได้พบกับข้อเสนอพิเศษจากผู้จัดแสดงแล้ว ยังเสริมด้วยโปรโมชั่นส่งเสริมการขายจากผู้จัดงานเพื่อให้ทุกการช้อปได้รับความคุ้มค่าอีกด้วย และภายในงานยังมีคอมมิวนิตี้การรวมตัว คาร์คลับ หลายค่ายกว่า 1,000 คัน, จัดแสดง รถแต่งไทย ที่มีหลากหลายเซกชั่น พร้อมด้วยกิจกรรมไฮไลท์ความมันส์ สีสันแห่งความสนุกภายใต้มหกรรมความบันเทิงมากมาย อาทิ เอ้าท์ดอร์โซน, โซนอีสปอร์ต, ฟู้ดโซน ฯลฯ และเตรียมพบกับรอบตัดสิน A-Class Girls Thailand 2023 เพื่อค้นหาอิมเมจเกิร์ล แบงค็อก ออโต ซาลอน 2023 พร้อมด้วยอีกหนึ่งไฮไลท์ เซ็กซี่คาร์วอช การแสดงพิเศษและกิจกรรมหลากหลายสมกับเป็นเทศกาลแห่งความมันส์ของกลุ่มคนรักรถตลอด 5 วันเต็ม”

มร. มาซาฮาารุ ซาคาอิ Company Director ซัง-เอ คอร์ปอเรชั่น ตัวแทนจากผู้จัดงาน โตเกียว ออโต ซาลอน

●   มร. มาซาฮาารุ ซาคาอิ Company Director ซัง-เอ คอร์ปอเรชั่น ตัวแทนจากผู้จัดงาน โตเกียว ออโต ซาลอน เผยว่า “ในนามของ ซัง-เอ คอร์ปอเรชั่น และ โตเกียว ออโต ซาลอน ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ในปัจจุบัน อย่างที่ทราบกันดีว่ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ไม่แม้แต่เพียงที่ประเทศญี่ปุ่น แต่เป็นในระดับโลก ซึ่งเทคโนโลยีของยนตรกรรมโลกปัจจุบันได้มีการเชื่อมโยงกันอย่างไร้รอยต่อถือเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดด นอกจากนี้ประวัติศาสตร์เรื่องราวของอุตสาหกรรมยานยนต์นั้น ยังได้เชื่อมโยงเราทุกคนผ่านกาลเวลา และในช่วงเวลานี้เองผมในฐานะ โตเกียว ออโต ซาลอน มีความเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า แบงค็อก ออโต ซาลอน เป็นส่วนสำคัญในปรากฏการณ์นี้ไม่ใช่ในฐานะงานแสดงรถแต่งในประเทศไทย แต่เป็นส่วนสำคัญในเชิงวัฒนธรรมการแต่งรถของภูมิภาคอาเซียน”

●   และในปีนี้ผมมีความยินดีที่จะแนะนำ ‘สุดยอดยนตรกรรมตกแต่ง’ ทั้ง 6 คันจากโตเกียว ออโต ซาลอน นำโดย NISSAN TOP SECRET RZ34 GOLD, TOYOTA GR86 SDESIGN SD3, MAZDA RE Amemiya Matsumoto Kiyoshi APA -7, HONDA BN SPORTS S2000, SUZUKI N’sLimited JIMNY660CRAWLER, FORD Mustang Pandem ซึ่งรถแต่งทั้ง 6คันนี้คือเรื่องราวและ การเดินทางอันเป็นแกนสำคัญของโลกแห่งการตกแต่งรถยนต์จากอดีต ปัจจุบันและในอนาคตที่จะมาถึงนี้ ในฐานะตัวแทนของโตเกียว ออโต ซาลอน ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะได้รับประสบการณ์ในงาน แบงค็อก ออโต ซาลอน 2023 นี้”

●   ไม่พลาดทุกไฮไลท์เด็ด สัมผัสความสนุกสุดมันส์ที่สุดคุ้มค่า ในมหกรรมแสดงและจำหน่ายยนตรกรรม พร้อมอุปกรณ์แต่งรถยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ‘แบงค็อก ออโต ซาลอน 2023’ ‘Mid Year Sale Fest ซื้อรถใหม่ ช้อปของแต่ง โมดิฟายรถได้ในที่เดียว’ ตั้งแต่ วันที่ 28 มิถุนายน – วันที่ 2 กรกฎาคม 2566 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 เมืองทองธานี สอบถามรายระเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.Bangkokinternationalautosalon.com หรือ Facebook : facebook.com/Bangkokinternationalautosalon หรือ Instagram : @bangkokautosalon_official หรือ YouTube Channel : Bangkokautosalon หรือ TikTok : Bangkokautosalon        ●