June 24, 2023
Motortrivia Team (10656 articles)

Delta ร่วมโครงการ CHOICEISYOURS สนับสนุนการศึกษา

ประชาสัมพันธ์

●   บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ร่วมกับมูลนิธิชัยพัฒนา ไมโครซอฟต์ ประเทศไทย เอสซีจี กลุ่มเซ็นทรัล และโนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ ต่อยอดสนับสนุนการพัฒนาการศึกษาร่วมกัน ในโครงการ “CHOICEISYOURS 2023” โครงการการแข่งขันสำหรับเหล่านักเรียนและนักศึกษาที่ริเริ่มโดยบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย โดยโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนไทยได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบแนวคิดโครงการต่างๆ ตามแนวคิด “เศรษฐกิจหมุนเวียน” (REduce, REuse, REthink และ Recycle) ที่สามารถมีส่วนช่วยในการสร้างสรรค์สังคมและสิ่งแวดล้อม

●   ตัวแทนจากแต่ละองค์กรพันธมิตรได้เข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวและเปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการอย่างเป็นทางการ ณ สำนักงานบริษัทไมโครซอฟต์ ประเทศไทย กรุงเทพฯ นางสาวอรทิพย์ อ้อทอง ผู้จัดการงานการพัฒนาที่ยั่งยืนของเดลต้า ประเทศไทย กล่าวว่า “เดลต้ารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมโครงการริเริ่มอันน่าประทับใจ ซึ่งนำโดย บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทยในครั้งนี้ ในฐานะองค์กรพันธมิตรและเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการการตัดสิน เราพร้อมที่จะสนับสนุนทีมนักศึกษาด้วยการให้คำปรึกษาและเปิดพื้นที่ของเราให้พวกเขาได้เยี่ยมชมและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันประหยัดพลังงานและธุรกิจที่ยั่งยืนของเดลต้า เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ของเราให้กับคนรุ่นใหม่ของประเทศไทยเพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนต่อไป”

●   โครงการ CHOICEISYOURS 2566 ถูกออกแบบมาเพื่อยกระดับการคิดเชิงนวัตกรรมในหมู่เด็กไทยรุ่นใหม่ เพื่อให้พวกเขาสามารถเปลี่ยนความคิดให้เป็นจริงได้เพื่อการพัฒนาสิ่งแวดล้อมและเศรษฐกิจ ซึ่งหัวข้อในการแข่งขันประจำปี 2566 คือ “Circularity for the Community” โดยนักศึกษาต้องนำเสนอความคิดแบบบูรณาการควบคู่กับการแนวคิดการหมุนเวียนเพื่อการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมหรือประเด็นความยั่งยืนสำหรับชุมชนใดชุมชนหนึ่ง

●   ทางโครงการฯ จะประกาศรายชื่อ 5 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกจากแต่ละองค์กรในวันที่ 24 กรกฎาคม 2566 และแต่ละทีมจะต้องเข้าร่วมการปฐมนิเทศในวันที่ 5 สิงหาคม 2566 ซึ่งตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงเดือนตลาคม 2566 ทุกทีมจะได้เข้าฝึกอบรมกับบริษัทที่ปรึกษาและเริ่มดำเนินการทดสอบโซลูชันที่แต่ละทีมคิดค้นขึ้น และในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 แต่ละทีมจะต้องนำเสนอโซลูชันของตัวเองรอบสุดท้ายเป็นระยะเวลา 10 นาทีต่อหน้าคณะกรรมการ โดยทางโครงการจะประกาศรายชื่อทีมผู้ชนะ ในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2566

●   โครงการของทุกทีมจะได้รับการตัดสินตามเกณฑ์การตัดสิน ประกอบไปด้วยการประยุกต์ใช้แนวคิดการหมุนเวียน การปฏิบัติจริง ความคิดสร้างสรรค์ และผลการทดลอง ผู้ที่จะเข้าร่วมการตัดสิน ได้แก่ พันธมิตรจากแต่ละองค์กร ผู้เชี่ยวชาญ และสื่อมวลชน และทีมที่ติด 6 อันดับทีมแรกจะถือเป็นผู้ชนะและได้รับโอกาสในการเลือกฝึกงานกับองค์กรพันธมิตร

●   นิสิตและนักศึกษาที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมและส่งใบสมัครได้ที่ลิงก์ www.bmw.co.th/th/discover/choice-is-yours ซึ่งข้อกำหนดส่วนหนึ่งในการสมัครเข้าร่วมโครงการ คือ ผู้สมัครจะต้องส่งวีดีโอแนะนำตนเองและทีมงาน แนวคิดของโครงการ รวมทั้งแผนการทดลองโดยสังเขป โดยระยะเวลาของการเปิดรับสมัครเริ่มตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน – 9 กรกฎาคม 2566

●   นอกจากนี้ สามารถติดตามข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับโครงการได้ผ่านทางเพจ Facebook อย่างเป็นทางการของ CHOICEISYOURS ที่ลิ้งก์ fb.com/CHOICEISYOURS2023 โดยจะมีการประกาศรายชื่อ 30 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบแรกในวันที่ 24 กรกฎาคม 2566 ผ่านทางเพจดังกล่าว และสำหรับทีมที่ชนะเลิศจะถูกประกาศรายชื่ออย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายน 2566

●   ในฐานะพลเมืององค์กรระดับโลก เดลต้าทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศไทยเพื่อพัฒนาบุคลากรที่มีความสามารถด้านระบบอัตโนมัติและวิศวกรรมไฟฟ้าในโครงการ เดลต้า ออโตเมชั่น อะคาเดมี (Delta Automation Academy) และการแข่งขัน Delta Advanced Automation Competition ระดับนานาชาติ โดย เดลต้า ประเทศไทย มีโครงการฝึกงานระหว่างประเทศที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเปิดโอกาสให้นักเรียนไทยได้ได้ศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยของไต้หวัน และฝึกงานในสถานประกอบการของบริษัททั้งในและต่างประเทศ         ●