June 15, 2023
Motortrivia Team (9699 articles)

เติ้น ทัศนพล ขยับขั้นจากการ Formula 4 ขึ้น Formula 3

ประชาสัมพันธ์

●   Eurocup 3 เป็นอีกหนึ่งรายการแข่งขันสุดท้าทายของ เติ้น ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งไทย สายเลือด AAS Motorsport ที่ตัดสินใจขยับขั้นจากการแข่งขัน Formula 4 เข้าร่วมการแข่งขันร่วมกับทัพนักแข่งรถสูตรมากกว่า 15 คัน เพื่อเตรียม Up – level ขึ้น Formula 3 ภายใต้ทีม Campos Racing กับรถสูตรหมายเลข 14 ซึ่งการแข่งขันในฤดูกาลนี้ได้จัดแข่งขันไปแล้ว 3 สนาม โดยเริ่มสนามแรกกันในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ณ สนาม Circuit de Spa-Francorchamps ประเทศเบลเยียม ที่ เติ้น ทัศนพล ทำผลงานใน Race 1 ได้ในอันดับที่ 10 Overall และอยู่ในอันดับที่ 3 ของกลุ่ม Rookie ก่อนจะขยับอันดับขึ้นมารั้ง Top 5 หลังจบการแข่งขันใน Race ที่ 2 ในอันดับที่ 5

●   ต่อกันด้วยการแข่งขันในสนามที่ 2 ณ สนาม Motorland ประเทศสเปน ที่ เติ้น ทัศนพล เริ่มต้นการแข่งขันได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการคว้า “Pole Position” ในรอบ Qualify มาครองได้อย่างเหนือชั้น แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ในสนามประลองความเร็ว เมื่อเครื่องยนต์ของรถแข่งหมายเลข 14 เกิดปัญหาเรื่องความร้อน ที่แม้นักแข่งจะเกินร้อย แต่ความพร้อมของรถและความปลอดภัยคือปัจจัยที่สำคัญในการแข่งขัน ทำให้ เติ้น ทัศนพล ไม่สามารถลงประชันความเร็วทั้ง 2 สนามอย่างน่าเสียดาย

●   ถึงแม้การแข่งขันสนามที่ 2 อาจจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แต่นักแข่งสายเลือดไทยของเรายังคงใส่เกียร์เดินหน้าไม่ถอย บวกกับกำลังใจจากแฟนความเร็วที่ส่งมาให้อย่างไม่ขาดสาย ทำให้การแข่งขันสนามที่ 3 ณ สนาม Monza ประเทศอิตาลีเมื่อวันที่ 10 – 11 มิถุนายนที่ผ่านมาดุเดือดอยู่ไม่น้อย โดยในการแข่งขัน Race ที่ 1 เติ้น ทัศนพล โชว์ฟอร์มเยี่ยมสามารถพารถสูตรคู่ใจหมายเลข 14 วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 4 ไปได้อย่างสะใจ และการแข่งขันใน Race ที่ 2 นั้นก็ยังคงรักษาอันดับ Top10 ไว้ได้ ด้วยผลการแข่งขันที่จบลงในอันดับที่ 8 ของรายการ หลังจากนี้การแข่งขัน Eurocup 3 สนามที่ 4 จะจัดขึ้นสนาม Zandvoort, ประเทศเนเธอแลนด์ หว่างวันที่ 15 – 16 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ AAS Motorsport ขอเชิญแฟนๆความเร็วมาร่วมลุ้น และส่งกำลังใจเชียร์นักแข่งชาวไทยของเราให้สามารถสร้างชื่อในสนามระดับโลก

●   สำหรับการแข่งขัน Eurocup 3 ตลอดทั้งฤดูกาลของ เติ้น ทัศนพล นั้น มี AAS Motorsport by AAS Auto service และ CTI Logistics เป็นผู้ให้การสนับสนุนหลัก และมี Singha, After You, RPM, Dhipaya Insurance และ Plan B Media ร่วมให้การสนับสนุนการแข่งขัน

●   แฟน Motorsport สามารถติดตามข่าวสาร กิจกรรม และภาพบรรยากาศของนักแข่ง และทีมแข่ง AAS Motorsport รวมถึงแวดวงกีฬาความเร็ว ได้ที่เพจ Facebook : AAS Motorsport และ Instagram : aas_motorsport

เกี่ยวกับนักแข่ง

●   เติ้น ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งดาวรุ่งสายเลือดไทย อายุ 17 ปี ที่มากกว่าความสามารถและน่าจับตามอง กับการเติบโตในแวดวงกีฬาความเร็ว (Motorsport) ง็ว ด้วยความทุ่มเท มุ่งมั่นฝึกซ้อม เก็บเกี่ยวประสบการณ์และการสร้างผลงานการแข่งขัน Go Kart ทั้งในและต่างประเทศได้อย่างยอดเยี่ยมมากกว่า 10 ปี ก่อนตัดสินใจลงประเดิมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบในประเภท Formula 4 หรือ “รถสูตรล้อเปิด” ในปี 2021 และในปีนี้ได้ตัดสินใจท้าทายความสามารถตัวเองเพิ่มขึ้น ด้วยการเข้าร่วมการแข่งขันรายการ 2023 Formula Reginal Middle East Championship ภายใต้ทีม Pinnacle Motorsport กับ รถหมายเลข 14 และการแข่งขันรายการ Eurocup 3 ภายใต้ทีม Campos Racing โดยมี AAS Motorsport by AAS Auto service และ CTI Logistics เป็นผู้ให้การสนับสนุนหลัก และมี After You, RPM, Dhipaya Insurance และ Plan B Media ร่วมให้การสนับสนุนการแข่งขันตลอดทั้งฤดูกาลแข่งขัน        ●