July 1, 2023
Motortrivia Team (9714 articles)

Aion ลงนามร่วมกับ Gold Integrate เปิดตัวในประเทศไทย

ประชาสัมพันธ์

●   เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2566 ไอออน (Aion) ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจเป็นครั้งแรกกับบริษัท โกลด์ อินทิเกรท (Gold Integrate) ของประเทศไทย โดยมีผู้นำรัฐบาลมณฑลกวางตุ้งของประเทศจีน, เอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย, ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตลอดจนเจ้าหน้าที่อีกหลายท่านร่วมเป็นสักขีพยาน

●   ข้อตกลงดังกล่าวครอบคลุมการสร้างที่ทำการสำนักงานใหญ่ของไอออนประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะเป็นบริษัทลูกของไอออนในประเทศไทยที่ทำงานอย่างใกล้ชิดกับตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ระดับท็อปของไทยเพื่อจัดส่งรถยนต์ป้อนตลาดไทย

รูปแบบในการเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ: ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย

●   สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ในไทยนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์สำคัญในการก้าวสู่ตลาดต่างประเทศของไอออน โดยมีเป้าหมายสร้างความร่วมมือกับประเทศเจ้าภาพแบบได้ประโยชน์กันทั้งสองฝ่าย

●   ประเทศไทยเป็นผู้ผลิตและผู้ส่งออกรถยนต์รายใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้ โดยอุตสาหกรรมรถไฟฟ้าได้รับประโยชน์จากนโยบายส่งเสริมของรัฐบาล เช่น การลดภาษีและค่าธรรมเนียม การอุดหนุนเป็นเงินสดให้แก่ผู้บริโภค และการสนับสนุนด้านการลงทุน ปัจจัยเหล่านี้ล้วนทำให้ประเทศไทยมีความน่าสนใจทั้งในด้านการมาลงทุนและการเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่

●   ไอออนจะเร่งนำเทคโนโลยีไฟฟ้ามาสู่ผู้บริโภคชาวไทย ผ่านการเปิดตัวรถรุ่นต่างๆ ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ซื้อชาวจีนและนานาชาติ ขณะเดียวกัน ไอออนจะขยายช่องทางการขายในอนาคต และผลิตรถในท้องถิ่นมากขึ้น ซึ่งจะเป็นการสร้างงานสร้างอาชีพและสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจของไทย

●   สำนักงานใหญ่แห่งนี้จะทำหน้าที่เป็นฐานบัญชาการธุรกิจของไอออนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะมีจุดติดต่อในพื้นที่พร้อมกับอุปกรณ์ครบครัน และมีบทบาทสนับสนุนหลักสำหรับการขยายตัวต่อไป

มั่นใจด้วยผลลัพธ์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว

●   ในฐานะที่เป็นยานยนต์พลังงานใหม่โมเดลหลักของ จีเอซี กรุ๊ป (GAC Group) ภายในระยะเวลาเพียง 5 ปี ไอออนสร้างอัตราการเติบโตแบบทบต้นโดยเฉลี่ยต่อปีได้เกิน 120% โดยในปี 2565 ทำยอดจำหน่ายได้สูงถึง 271,200 คัน เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้านั้นถึง 126% สร้างรายได้ทั้งปีอยู่ที่ 3.87 หมื่นล้านหยวน (5.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ)

●   จนถึงขณะนี้ ไอออนสร้างยานยนต์พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวแล้วทั้งหมด 6 รุ่น อาทิ Aion S, Aion V และ Aion Y ทุกรุ่นมียอดจำหน่ายอยู่ใน 3 อันดับแรกของโลกสำหรับรถระดับเดียวกัน ในขณะที่ Aion LX สามารถทลายเพดานจำกัดของอุตสาหกรรมรถยนต์หลายอย่าง โดยใช้แบตเตอรี่รถไฟฟ้าระดับเวิลด์คลาสที่มีช่วงการทำงานถึง 1,008 กิโลเมตร ในขณะที่ Aion Hyper SSR ประสบความสำเร็จในการเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลาเพียง 1.9 วินาที เฉือนชนะ Tesla Roadster ของเทสลาไปแบบสูสี

●   ด้วยเหตุนี้ ไอออนจึงมีชื่อเสียงไปทั่วโลกในฐานะผู้บุกเบิกด้านยานยนต์พลังงานใหม่ และเป็นตัวแทนผู้บุกเบิกการเปลี่ยนแปลงสู่เป้าหมาย “สี่ทันสมัย” ของจีน โดย จีเอซี ไอออน ตั้งเป้าในอนาคตไว้ว่าจะเป็นแบรนด์ระดับโลก และพร้อมแล้วที่จะประสบความสำเร็จในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และในประเทศอื่น ๆ         ●