July 22, 2023
Motortrivia Team (10658 articles)

GWM ยอดจำหน่ายในไทย ครึ่งแรกของปี 2566 รวม 6,222 คัน

ประชาสัมพันธ์

●   เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประกาศความสำเร็จครึ่งปีแรก 2566 ด้วยยอดขายและส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอัจฉริยะทั้ง 5 รุ่นที่จำหน่ายในประเทศไทย ได้แก่ New HAVAL H6 Hybrid SUV, HAVAL H6 Plug-in Hybrid SUV, HAVAL JOLION Hybrid SUV, ORA Good Cat และ ORA Good Cat GT รวมทั้งสิ้น 6,222 คัน นำโดยเจ้าเหมียวไฟฟ้า ORA Good Cat ที่มีกระแสการตอบรับและสนับสนุนจากลูกค้าชาวไทยอย่างต่อเนื่องด้วยยอดขาย 2,600 คัน ตามมาด้วย HAVAL H6 ที่ 2,051 คัน และเจ้าสิงโตอารมณ์ดี HAVAL JOLION 1,571 คัน สะท้อนกระแสความนิยมรถยนต์พลังงานใหม่ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอกย้ำความเชื่อมั่นและการสนับสนุนจากผู้บริโภคที่มอบให้กับ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ซึ่งมุ่งมั่นก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้า (xEV) ที่พร้อมขับเคลื่อนระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยให้ก้าวสู่สังคมพลังงานสีเขียวอย่างครบวงจร

●   นับเป็นอีกครั้งของความสำเร็จหลังจากที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้สร้างปรากฏการณ์ความตื่นเต้นให้วงการยานยนต์ไทยอย่างต่อเนื่อง และยังคงร้อนแรงไม่หยุดด้วยการประกาศนำเข้า ORA Good Cat เพิ่มในประเทศไทยกว่า 6,000 คันในปี 2566 นี้ ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% รุ่นแรกที่เกรท วอลล์ มอเตอร์ นำเข้ามาปลุกกระแสตลาดยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยและยังคงได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นในปัจจุบัน โดยทำยอดขายในครึ่งปีแรกนี้อยู่ที่ 2,600 คัน โดยแบ่งเป็น ORA Good Cat จำนวน 2,106 คัน และ ORA Good Cat GT จำนวน 494 คัน โดยนับตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อเดือนตุลาคม 2564 จนถึงปัจจุบัน เกรท วอลล์ มอเตอร์ได้ส่งมอบ ORA Good Cat ให้กับลูกค้าได้ขับขี่บนท้องถนนประเทศไทยไปแล้วถึง 7,388 คัน

●   ในส่วนของ HAVAL H6 รถยนต์คอมแพคเอสยูวียอดนิยมที่สามารถครองยอดขายอันดับ 1 ในกลุ่มรถยนต์คอมแพคเอสยูวีได้อย่างเหนียวแน่นติดต่อกันถึง 12 เดือนในปี 2565 และทำยอดขายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2566 รวม 2,051 คัน โดยแบ่งเป็น HAVAL H6 Hybrid SUV จำนวน 1,244 คัน และ HAVAL H6 Plug-in Hybrid SUV จำนวน 807 คัน โดยเกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้ส่งมอบ HAVAL H6 ให้แฟน ๆ ชาวไทยไปทั้งสิ้นกว่า 8,827 คัน นับตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อเดือนมิถุนายน 2564

●   สำหรับ HAVAL JOLION Hybrid SUV เจ้าสิงโตอารมณ์ดีที่มาพร้อมกับนวัตกรรมล้ำสมัย มอบสมรรถนะสูงสุดและความปลอดภัยเหนือระดับให้แก่ผู้ขับขี่ อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะและระบบความบันเทิงล้ำสมัยตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ได้รับการส่งมอบให้กับลูกค้าชาวไทยไปแล้วทั้งสิ้น 5,325 คัน โดยเป็นยอดส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี 2566 รวมเป็นจำนวน 1,571 คัน

●   ในช่วง 6 เดือนของปี 2566 ที่ผ่านมา เกรท วอลล์ มอเตอร์ได้สร้างความสำเร็จตามกลยุทธ์ของบริษัท 4 ประการตามที่ได้ประกาศไว้เมื่อตอนต้นปี ดังต่อไปนี้

●   1. ด้านการสร้างแบรนด์ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังคงใช้กลยุทธ์ ONE GWM ที่ให้ความสำคัญกับการขาย การบริการ และการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในทุกมิติเพื่อสะท้อนความเป็นแบรนด์รถยนต์ระดับโลกอย่างแท้จริง ผ่านการดำเนินงานการตลาด การสื่อสาร การสร้างไลฟ์สไตล์ของแบรนด์ผ่านการสร้างเครือข่ายพันธมิตรในตลาดโลก รวมถึงการเน้นการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ผ่านการสร้างชุมชนผู้ใช้งานที่แข็งแกร่ง ภายใต้กลยุทธ์ ONE GWM นี้ บริษัทฯ ได้มีการจัด GWM Global China Tour นำสื่อมวลชนและพาร์ทเนอร์ไปร่วมชมงาน Shanghai Auto Show 2023 เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา รวมถึงการจัดกิจกรรมนำ User Committee ซึ่งเป็นตัวแทนของลูกค้าไปเยี่ยมชมโรงงานฐานการผลิตและนวัตกรรมอันล้ำสมัยของศูนย์วิจัยและพัฒนา ณ เมืองเป่าติ้ง ประเทศจีน

●   2.ด้านผลิตภัณฑ์ จากการประกาศ Mission 9 in 3 หรือการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ยานยนต์ไฟฟ้า 9 รุ่น ใน 3 ปี เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้มีการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าไปแล้วทั้งสิ้น 5 รุ่นในปี 2564-2565 และในปี 2566 นี้ เราเตรียมจะเปิดตัวอีก 4 รุ่น ได้แก่ New HAVAL JOLION Sport Hybrid SUV เจ้าสิงโตอารมณ์ดีสไตล์สปอร์ต All New GWM TANK 500 Hybrid SUV รถยนต์เอสยูวีออฟโรดพรีเมียม GWM TANK 300 รถยนต์เอสยูวีออฟโรดสำหรับไลฟ์สไตล์อันโดดเด่น และ ORA Grand Cat รถไฟฟ้าสปอร์ตคูเป้สมรรถนะสูง ที่แฟน ๆ ชาวไทยและสาวกเจ้าเหมียว ORA กำลังตั้งตารอคอยและรอลุ้นการเปิดตัวภายในปีนี้

●   3. ด้านการขาย เกรท วอลล์ มอเตอร์ได้มีการเดินหน้าอย่างจริงจังกับการขยายธุรกิจฟลีท ผ่านการขยายกลุ่มฐานลูกค้าในบริษัทรถเช่า องค์กรขนาดใหญ่ รวมถึงเจาะกลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก การเข้าร่วมประมูลหน่วยงานภาครัฐ และการสนับสนุนกลุ่มอาชีพพิเศษ โดยในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มลูกค้าบริษัทรถเช่าใหญ่ ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Chic Car Rent และ asap Car Rental รวมถึงการออกแคมเปญพิเศษสำหรับลูกค้ากลุ่มอาชีพพิเศษอย่างเป็นรูปธรรม นอกจากนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังมีการเปิดดำเนินการและสร้างแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับธุรกิจรถยนต์ใช้แล้ว หรือ GWM Certified Pre-Owned เพื่อรองรับการซื้อและการขายรถยนต์ใช้แล้วของ GWM และตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคที่กำลังมองหารถยนต์พลังงานไฟฟ้าใช้แล้วคุณภาพดี ราคาสมเหตุสมผล และยังมีสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่ทำให้ผู้ซื้ออุ่นใจและไร้กังวล

●   4. ด้านการบริการหลังการขาย ในปีนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ มุ่งมั่นยกระดับประสบการณ์การบริการหลังการขายในทุกมิติ เพื่อรองรับการเพิ่มขึ้นของรถยนต์และลูกค้าที่ขยายตัวออกไปทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าด้วย GWM Smart Service ผ่านการนำเทคโนโลยีเข้ามาเชื่อมต่อแพลตฟอร์มต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าในการนัดหมายเข้ารับบริการผ่านทาง GWM Application โดยมีระบบอันล้ำสมัยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ระบบ License plate recognition system จดจำป้ายทะเบียนรถ ระบบ GWM Dealer management system ทำให้ศูนย์บริการทำความรู้จักกับลูกค้าได้ตั้งแต่ก่อนพบหน้า และลูกค้ายังสามารถติดตามสถานะการซ่อมผ่าน Vehicle status board ได้ตลอดเวลาผ่านกล้อง CCTV อีกด้วย และสุดท้ายลูกค้าสามารถดูสถานะการให้บริการ อนุมัติงานซ่อม ชำระเงิน ตรวจสอบประวัติการรับบริการ และข้อมูลการใช้จ่ายได้ทุกที่ทุกเวลาผ่าน GWM Application ซึ่งแสดงถึงความโปร่งใส จริงใจ ฉับไวในการให้บริการ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง ซึ่งเกรท วอลล์ มอเตอร์ได้เริ่มดำเนินการใช้ GWM Smart Service แล้วใน Partner Store ทั่วประเทศ

●   ด้านการขยายช่องทางการจัดจำหน่าย ปัจจุบันเกรท วอลล์ มอเตอร์ มี Direct Store และ Partner Store ที่เปิดให้บริการแล้วถึง 63 แห่งทั่วประเทศ และจะเปิดดำเนินการเร็ว ๆ นี้อีก 7 แห่งทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล (ประดิษฐ์มนูญธรรม เพชรบุรีตัดใหม่ วัชรพล สุขสวัสดิ์) และในเขตต่างจังหวัด (ชัยภูมิ มหาสารคาม สมุทรสาคร) รวมทั้งสิ้น 70 แห่ง โดยภายในปี 2566 เกรท วอลล์ มอเตอร์จะขยายเครือข่ายออกไปให้ได้ทั้งสิ้น 80 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญกับการขยายระบบนิเวศด้านยานยนต์ไฟฟ้า โดยมีการขยายสถานีอัดประจุไฟฟ้าแบบเร็ว (DC Fast Charge) เพิ่มขึ้นเป็น 18 แห่งทั่วประเทศในเดือน กรกฎาคมนี้ และจะเดินหน้าขยายสถานีอัดประจุไฟฟ้าดังกล่าวตาม Partner Store ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ให้ครอบคลุมมากที่สุด

●   นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ผมขอขอบคุณทุกความไว้วางใจที่ลูกค้าของเราทุกท่านได้มอบให้กับเรามาเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 2 ปี ความสำเร็จของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ตลอดครึ่งแรกของปี 2566 สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของเรา และสะท้อนให้เห็นความสนใจและนิยมในรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นกำลังใจและแรงผลักดันสำคัญให้พวกเราทุกคนที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ เดินหน้าอย่างมุ่งมั่นเพื่อเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย พัฒนานวัตกรรมยานยนต์และผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่หลากหลาย สร้างการบริการและประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า รวมไปถึงการสร้างระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าไทยให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ภายใต้แนวทางการดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับการยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลางหรือ User-centric เพื่อปรับปรุง พัฒนา และสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับลูกค้าอยู่เสมอ พวกเรามุ่งมั่นที่จะอำนวยความสะดวกสบาย และมอบความอุ่นใจในการขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าให้กับผู้บริโภคชาวไทยทั่วประเทศ พร้อมทั้งร่วมมือกับพันธมิตรทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน”

●   ในฐานะ “บริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีระดับโลก” (Global Intelligent Technology) เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เดินหน้าสร้างระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องโดยการร่วมมือกับภาคส่วนต่างๆ ควบคู่ไปกับการยึดถือผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง เพื่อส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดแก่ผู้บริโภคชาวไทย เคียงข้างเติบโตไปด้วยกันกับลูกค้า พันธมิตรทางธุรกิจ และสังคม เพื่อร่วมขับเคลื่อนการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์และเศรษฐกิจไทยให้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคงและยั่งยืน

●   ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เกรท วอลล์ มอเตอร์ สามารถดูรายละเอียดได้ที่: Facebook: GWM Thailand หรือ Instagram: GWM Thailand หรือ Website: http://www.gwm.co.th หรือ Twitter: GWM Thailand หรือ YouTube: GWM Thailand หรือ Line Official: GWM Thailand หรือ TikTok: GWM Thailand         ●