July 14, 2023
Motortrivia Team (9714 articles)

หน้าฝนมั่นใจ Quick Lane แนะวิธีเตรียมรถก่อนเดินทางแบบไร้กังวล

ประชาสัมพันธ์

●   เมื่อฤดูฝนมาถึง จึงถึงเวลาแล้วที่เจ้าของรถต้องใส่ใจรถเป็นพิเศษ ให้สามารถขับขี่ท่ามกลางสภาพอากาศที่มีฝนตกหลายพื้นที่อย่างปลอดภัย โดยจากสถิติของกรมควบคุมโรคในช่วงเดือนกันยายนที่ฝนตกหนักในปีที่ผ่านมา มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุบนท้องถนนมากถึง 8,138 ราย ควิกเลน ศูนย์บริการยางและรถยนต์ประเภทเร่งด่วนมาตรฐานระดับโลก จึงขอแนะนำ 5 วิธีเตรียมรถรับมือกับหน้าฝนแบบมั่นใจ หนักแค่ไหนก็เอาอยู่ พร้อมส่งโปรโมชันตลอดระยะเวลา 3 เดือนตั้งแต่กรกฏาคม จนถึงกันยายน 2566 เพื่อความอุ่นใจของลูกค้าทุกคน

●   1. ตรวจสอบการสึกหรอของดอกยาง และเปลี่ยนยาง – ดอกยาง หรือลายที่เราเห็นบนหน้ายาง มีหน้าที่ช่วยให้รถสามารถยึดเกาะถนน หลังจากใช้รถเป็นระยะเวลานาน ดอกยางจะค่อยๆ สึกหรอและตื้นขึ้น เป็นเหตุให้ยึดเกาะถนนได้น้อยลง หากต้องการขับรถได้อย่างปลอดภัยในสภาพถนนลื่น ดอกยางควรมีความลึก 2.5 มม. เป็นอย่างน้อยเพื่อให้ยางซึมซับน้ำบนหน้ายางได้ หากตื้นกว่ากำหนด แนะนำให้เปลี่ยนยาง

●   2. รับมือกับถนนลื่น ด้วยการเช็กเบรค – เจ้าของรถควรนำรถเข้าเช็กเบรคทุกๆ 6 เดือนหรือ 10,000 กม. การดูแลความพร้อมของเบรคจะมี 2 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกคือน้ำมันเบรค ตัวกลางสำคัญที่จะส่งกำลังระหว่างแป้นเบรค และลูกสูบ ให้หยุดรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยควรดูให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะ และไม่ให้น้ำมันรั่ว ส่วนที่สองคือผ้าเบรค หากไม่ได้รับการดูแล เวลาเบรคอาจทำให้รถไถลไปข้างใดข้างหนึ่งทำให้เกิดอันตรายได้

●   3. ดูแลความพร้อมของที่ปัดน้ำฝน – ที่ปัดน้ำฝนเป็นชิ้นส่วนที่ควรเปลี่ยนอย่างน้อยปีละครั้ง เนื่องจากยางที่ปัดน้ำฝนจะแห้ง แข็ง และแตกตามกาลเวลา เมื่อใช้งานอาจทำให้กระจกรถมีรอยเปื้อน ซึ่งอาจจะบดบังทัศนวิสัยของผู้ขับขี่ได้ เมื่อซื้อที่ปัดน้ำฝนใหม่ ควรนำอันเก่าไปให้ที่ร้านดู หรือนำรถเข้ารับบริการที่ศูนย์ฯ โดยตรง เพื่อให้มั่นใจว่าที่ปัดน้ำฝนจะพอดีกับรถของตนเอง นอกจากนี้ต้องเติมน้ำยาล้างกระจกเพื่อให้ทำความสะอาดได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

●   4. เช็กแบตเตอรี่ให้มีใช้ อุ่นใจตลอดทริป – ท่ามกลางสภาพอากาศแปรปรวนและฝนตกหนัก ผู้ขับขี่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างการเปิดไฟหน้ารถ และบางครั้งต้องใช้ไฟสูง ขณะเดียวกันความชื้นและความเย็นก็มีส่วนทำให้แบตเตอรี่เสื่อมลงได้เร็วขึ้น เจ้าของรถจะทราบว่าควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้จากอาการสตาร์ทช้า หรือไฟหน้าที่อ่อนลง ควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ทันทีเพื่อป้องกันเหตุการณ์รถดับกลางถนนที่ฝนตก

●   5. หมั่นเติมของเหลวให้พร้อมทุกการเดินทาง – น้ำมันเครื่องยนต์ ระดับน้ำในหม้อน้ำ น้ำมันเกียร์ ล้วนเป็นของเหลวที่ต้องเตรียมให้พร้อมเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุคับขันระหว่างขับรถในสภาพอากาศเปียกชื้น เครื่องยนต์จะต้องทำงานอย่างราบรื่นตลอดการเดินทาง ไม่เกิดความร้อน และเกียร์จะต้องทำงานเต็มประสิทธิภาพ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

●   ควิกเลน พร้อมให้คำแนะนำ และบริการในมาตรฐานระดับสากลที่ “สะดวกกว่า วางใจได้จริง” โดยตลอดฤดูฝนตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 กันยายน 2566 ควิกเลนพร้อมนำเสนอ “โปรดี โปรแรงแซงหน้าฝน” พบกับ โปรโมชันยาง “Tyres of The Month” ยางรถยนต์คุณภาพสำหรับ รถเก๋ง รถกระบะ และรถเอสยูวี 3 เส้น แถมฟรี 1 เส้น ผ่อน 0% นาน 10 เดือน อุ่นใจปลอดภัยตลอดทาง

●   นอกจากนี้ลูกค้าที่ต้องการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ หรือเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆ ช่างเทคนิคที่มีประสบการณ์ของควิกเลน ยังพร้อมมอบบริการตรวจเช็กสภาพเบื้องต้นฟรี 30 รายการ และพิเศษสำหรับหน้าฝนนี้ ลูกค้าสามารถเปลี่ยนอะไหล่ทดแทนเปี่ยมคุณภาพแบรนด์ออมนิคราฟต์ (Omnicraft) ที่มาพร้อมการรับประกันยาวนานสูงสุดถึง 2 ปี ฟรีค่าแรง ได้แก่

●   โปรโมชันโช้คอัพ

 • สำหรับรถเก๋งขนาดเล็ก ราคาเริ่มต้นเพียง 2,290 บาทต่อคู่
 • สำหรับรถเก๋งขนาดกลาง ราคาเริ่มต้นเพียง 2,700 บาทต่อคู่
 • สำหรับรถเก๋งขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้นเพียง 4,940 บาทต่อคู่
 • สำหรับรถอเนกประสงค์ ราคาเริ่มต้นเพียง 2,330 บาทต่อคู่
 • สำหรับรถกระบะ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,820 บาทต่อคู่
 • สำหรับรถกระบะ 4×4 ราคาเริ่มต้นเพียง 2,190 บาทต่อคู่
 • สำหรับรถตู้ ราคาเริ่มต้นเพียง 2,080 บาทต่อคู่

●   โปรโมชันผ้าเบรก

 • สำหรับรถเก๋งขนาดเล็ก ราคาเริ่มต้นเพียง 1,145 บาทต่อคู่
 • สำหรับรถเก๋งขนาดกลาง ราคาเริ่มต้นเพียง 1,380 บาทต่อคู่
 • สำหรับรถเก๋งขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,745 บาทต่อคู่
 • สำหรับรถเอสยูวี ราคาเริ่มต้นเพียง 1,669 บาทต่อคู่
 • สำหรับรถกระบะ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,338 บาทต่อคู่
 • สำหรับรถตู้ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,980 บาทต่อคู่

●   ยิ่งกว่านั้น ควิกเลนยังต่อยอดข้อเสนอพิเศษประจำเดือนกรกฎาคม เพื่อดูแลลูกค้าให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุดในทุกสาขาทั่วประเทศ ได้แก่

 • แพ็คเกจชุดน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 5W-30 Super Save ราคาเริ่มต้น 772 บาท ประหยัดสูงสุด 18% สำหรับแพ็คเกจ 2 ครั้ง และ 3 ครั้ง
 • โปรโมชั่นผ่อนยาง 0% สูงสุด 15 เดือน ทุกรุ่นทุกขนาด ยกเว้นยาง “Tyres of the Month”
 • โปรโมชั่นบำรุงรักษารถยนต์ ล้างตู้แอร์พร้อมอบโอโซน เหลือเพียง 1,199 บาท (ปกติ 1,890 บาท) และเปลี่ยนถ่ายและฟลัชชิ่งน้ำมันเกียร์อัตโนมัติ เหลือเพียง 1,999 บาท (ปกติ 2,675 บาท)

●   ควิกเลนทั้ง 7 สาขา ในกรุงเทพและปริมณฑล และอีก 12 สาขาในต่างจังหวัด รวมทั้งสิ้น 19 สาขาทั่วประเทศไทย นำเสนอบริการบำรุงรักษารถยนต์ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ครอบคลุมลักษณะงานกว่า 14 กลุ่ม ด้วยมาตรฐานระดับโลกที่สะดวกรวดเร็ว จำหน่ายยางรถยนต์คุณภาพมาตรฐานระดับโลก พร้อมบริการอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีช่างเทคนิคและทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมครบตามมาตรฐานระดับสากล ควิกเลนทั้ง 19 สาขาเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. ไม่มีวันหยุด ลูกค้าสามารถเข้ารับบริการได้โดยไม่จำเป็นต้องนัดล่วงหน้า

●   ผู้ที่สนใจเข้ารับบริการสามารถสอบถามข้อมูลสินค้า ราคา และโปรโมชั่น ได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ควิกเลน ที่หมายเลข 02-039-5798 หรือที่ facebook.com/QuickLaneThailand         ●