August 30, 2023
Motortrivia Team (9714 articles)

Foton ฉลอง 27 ปี ประกาศกลยุทธ์รีแบรนด์ใหม่ “Easy Move”

ประชาสัมพันธ์

●   โฟตอน (FOTON) ขอเฉลิมฉลองครบรอบ 27 ปี ด้วยการจัดงานเปิดตัวแผนรีแบรนด์อย่างยิ่งใหญ่ ณ กำแพงเมืองจีนด่านซือหม่าไถ (Simatai Great Wall) ในกรุงปักกิ่งของจีน เพื่อนำเสนอปรัชญาใหม่ประจำแบรนด์โฟตอน เช่นเดียวกับกลยุทธ์รับอนาคต

●   ภายในงานนี้ โฟตอนได้เปิดตัวกลยุทธ์ธุรกิจหลัก 5 ประการ พร้อมเผยอัตลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์อันทะเยอทะยานของบริษัทฯ ในการพัฒนาให้รับกับวันข้างหน้า ในการนี้ คุณฉาง รุ่ย (Chang Rui) ประธานกลุ่มบริษัทโฟตอน มอเตอร์ (Foton Motor Group) เน้นย้ำถึงแนวทางที่ให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และกลยุทธ์ทางธุรกิจ 5 ประการที่จะเข้ามากำหนดทิศทางให้กับโฟตอน โดยเน้นที่การเสริมศักยภาพทางเทคโนโลยี โมเดลธุรกิจที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และการดำเนินงานในระดับโลก โฟตอนมุ่งเน้นไปที่กลยุทธ์คาร์บอนคู่ขนาน กลยุทธ์พลังงานใหม่ การสร้างระบบนิเวศดิจิทัล โลกาภิวัตน์ และกลยุทธ์แบรนด์ที่ปรับปรุงใหม่ เพื่อเร่งสร้างนวัตกรรม และให้รับมือกับความท้าทายและโอกาสต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

●   โฟตอนหวังเร่งการยกระดับนวัตกรรม โดยคว้าโอกาสที่มาพร้อมกับ “กลยุทธ์คาร์บอนคู่ขนาน” (Dual-carbon strategy) ซึ่งทางบริษัทฯ จะยังคงเดินหน้า คิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ และสร้างความสำเร็จต่อไป โฟตอนตั้งเป้าในการปล่อยคาร์บอนถึงเพดานสูงสุดภายในปี 2571 ก่อนจะบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนในโรงงานหลักให้ได้ภายในปี 2578 และห่วงโซ่มูลค่าเป็นกลางทางคาร์บอนได้ทั้งหมดภายในปี 2593

●   โฟตอนมีเป้าหมายในการเร่งการเปลี่ยนผ่านไปสู่ยานพาหนะพลังงานใหม่ โดยมีเป้าหมายอยู่ที่ตลาดในเมือง กลุ่มเมือง และตลาดโลจิสติกส์ระยะไกล โฟตอนจะมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีไฟฟ้าล้วน เชื้อเพลิงไฮโดรเจน และเทคโนโลยีไฮบริด เพื่อเร่งวางแผนผลิตภัณฑ์รถยนต์พลังงานใหม่ โดยตั้งเป้าให้รถยนต์พลังงานใหม่มีอัตราการเข้าถึงแตะ 20% ภายในปี 2568 และ 50% ภายในปี 2573

●   โฟตอนมุ่งสร้างระบบนิเวศดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพ โดยคิดค้นโมเดลการตลาดที่มีความแปลกใหม่ เพื่อขับเคลื่อนตัวแทนจำหน่ายให้เปลี่ยนจากการขายและการบริการแบบเดิม ๆ ไปสู่การดำเนินงานที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ไม่ว่าจะในส่วนของยานพาหนะใช้แล้ว การเช่าเพื่อการดำเนินงาน และการจัดหาพลังงาน

●   โฟตอนมุ่งมั่นผลักดันกลยุทธ์การพัฒนาระดับโลกอย่างแน่วแน่ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้เติบโตได้อย่างยืดหยุ่น สร้างรากฐานในตลาดประเทศกำลังพัฒนาให้มั่นคง เร่งวางรูปแบบอุตสาหกรรมระดับชาติ และคว้าโอกาสในการบุกตลาดที่พัฒนาแล้ว

●   โฟตอนมีความมุ่งมั่นในการเร่งวิวัฒนาการในการเปลี่ยนแปลงพลังงานรูปแบบใหม่ และดำเนินการฟื้นฟูแบรนด์ครั้งที่ 4 พร้อมเผยกลยุทธ์ใหม่ของแบรนด์อย่าง “Easy Move” โดยคุณฉาง รุ่ย ประธานบริษัทฯ กล่าวว่า “เราวาดอนาคตที่ผู้คน ยานพาหนะ สินค้า พลังงาน ตัวเลข และมูลค่าสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระทั้งในแง่ของพื้นที่และเวลา โดยมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างสิ่งเสมือนจริงกับสิ่งที่มีอยู่จริงได้อย่างราบรื่น กลยุทธ์นี้สะท้อนแนวทางการพัฒนาของเราและมุ่งสู่อนาคตที่สดใสยิ่งขึ้น”

●   นอกจากนี้ อัตลักษณ์ประจำแบรนด์ก็วิวัฒนาการตามด้วยเช่นกัน เห็นได้จากการออกแบบที่ชาญฉลาดกว่า เบาลง และล้ำเทคโนโลยีมากขึ้น

●   โฟตอนทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงครึ่งแรกของปี 2566 โดยมียอดขายเติบโตต่อเนื่องในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ด้วยยอดขายสะสมเกินกว่า 11 ล้านคัน ทุบสถิติใหม่ระดับโลกอีกครั้งสำหรับยอดขายรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ ขณะที่การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ AMT ตลอดกลุ่มผลิตภัณฑ์ของโฟตอน ได้สร้างมาตรฐานใหม่ในการพัฒนาระบบเกียร์อัตโนมัติในภาคยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ของจีน การเปิดตัวกลยุทธ์ฟื้นฟูแบรนด์ของโฟตอนมีเป้าหมายเพื่อเป็นผู้นำในการบรรลุเป้าหมาย “คาร์บอนคู่ขนาน” เพื่อบรรลุวิสัยทัศน์ “EASY MOVE” ที่ว่านี้         ●