August 25, 2023
Motortrivia Team (9699 articles)

2023 Mazda CX-3 อัพเกรดใหม่ เปิดตัวในงาน BIG Motor Sale

ภาพ : จันทนา เจริญทวี

●   มาสด้า เปิดตัวรถครอสโอเวอร์ SUV ขนาดซับคอมแพคท์ Mazda CX-3 รุ่นอัพเกรด MY2023 ในงาน BIG Motor Sale ตัวรถปรับปรุงการออกแบบใหม่ทั้งภายนอกและภายใน ภายใต้แนวคิด “Never Settle for Less ความท้าทายใหม่ไม่รู้จบ” แยกจำหน่ายเป็น 4 รุ่นย่อย โดยมีไฮไลท์เป็นรุ่นย่อยใหม่ 2.0 Sport Luxe ราคาเริ่มต้นที่ 770,000 บาท ใครสนใจชมคันจริงได้ที่งาน BIG Motor Sale ระหว่างวันที่ 25 สิงหาคม – 3 กันยายน 2566 หรือขอทดลองขับได้ที่โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

●   มร. ทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “มาสด้ามุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อส่งมอบประสบการณ์ความสนุกสนานในการขับขี่ให้กับลูกค้า เพื่อให้รถยนต์มาสด้าเป็นยานพาหนะที่สร้างความรักความผูกพันให้กับผู้ขับขี่ได้อย่างไม่รู้จบ ซึ่ง Mazda CX-3 คือหนึ่งในรถครอสโอเวอร์เอสยูวีรุ่นเริ่มต้น ภายใต้ตระกูล CX-Series ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย โดยสามารถสร้างความสำเร็จด้านยอดขายให้กับมาสด้าอย่างต่อเนื่อง และยังคงได้รับความนิยมจากลูกค้ามาจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหาเอสยูวีคันแรกที่ให้ความอเนกประสงค์ในการเดินทาง ตั้งแต่ Mazda CX-3 ได้เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยถึงปัจจุบัน สามารถครองใจลูกค้าด้วยยอดขายสะสมสูงถึง 30,000 คัน”

●   “การเปิดตัวครั้งนี้ เป็นการเพิ่มศักยภาพการแข่งขันในตลาดรถอเนกประสงค์ขนาดซับคอมแพคท์ (B-SUV) ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง New Mazda CX-3 จึงได้ถูกพัฒนาไปอีกขั้น โดยเพิ่มอุปกรณ์มาตรฐานเข้ามาและเพิ่มรุ่นย่อยใหม่ คือรุ่น 2.0 Sport Luxe ที่ได้รับการตกแต่งเสริมเอกลักษณ์ความสปอร์ตที่โดดเด่น รวมถึงเพิ่มอุปกรณ์และเทคโนโลยีมาอย่างครบครัน เพื่อมอบความคุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานและไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ให้มากที่สุด ทำให้ New Mazda CX-3 มีให้เลือกถึง 4 รุ่นย่อย และมาพร้อมสีภายนอกใหม่ล่าสุดกับ สีเทา แอโร เกรย์ ซึ่งเป็นสีที่ได้รับการพัฒนาตามแนวคิด โคโดะ ดีไซน์ ที่เรียบง่ายแต่งดงาม และเพิ่งเปิดตัวแนะนำเป็นครั้งแรกไปเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งสะท้อนถึงภาพลักษณ์ความสปอร์ตที่ตรงใจลูกค้าที่ชื่นชอบความสปอร์ตได้อย่างลงตัว มาสด้ามั่นใจว่ารถรุ่นนี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าชาวไทย กลายเป็นรถครอสโอเวอร์เอสยูวีคันแรกที่สามารถมอบความสุขและความสนุกสนานในการขับขี่ให้กับลูกค้าตลอดการเดินทาง”

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารอาวุโส บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

●   นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารอาวุโส บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การเปิดตัว New Mazda CX-3 ครั้งนี้ มาพร้อมแนวคิด “Never Settle for Less ความท้าทายใหม่ไม่รู้จบ” เป็นครอสโอเวอร์เอสยูวีคันแรกที่จะพาคุณออกไปเริ่มต้นประสบการณ์ใหม่ได้ไม่รู้จบ เพื่อจุดพลังความกล้าที่จะท้าทายจากสิ่งเดิมๆ ทำในสิ่งที่อยากทำ เติมเต็มชีวิตไปด้วยประสบการณ์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นและน่าจดจำ ทำให้ทุกวันเป็นไปได้มากกว่าที่เคยเป็น โดยกลุ่มเป้าหมายยังคงเป็นวัยเริ่มต้นทำงานที่มองหารถครอสโอเวอร์เอสยูวีคันแรก หรือลูกค้าที่ต้องการซื้อรถเพิ่มเติมเพื่อเติมเต็มชีวิตของครอบครัว ด้วยดีไซน์สปอร์ตพรีเมี่ยม และโดดเด่น มีความคุ้มค่า คุ้มราคา เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยให้การใช้งานในชีวิตประจำวันสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จำหน่ายเริ่มต้นเพียง 770,000 บาท ซึ่งถูกลงกว่ารุ่นเดิมถึง 16,000 บาท ทำให้ New Mazda CX-3 ใหม่ กลายเป็นครอสโอเวอร์เอสยูวี ที่ให้ความคุ้มค่ามากที่สุดในตลาดเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีที่มาสด้าให้มาแบบเต็มคัน”

●   “กลุ่มลูกค้า New Mazda CX-3 ภายใต้แนวคิด “Never Settle for Less” จะให้ความสำคัญกับการค้นหาประสบการณ์เพื่อลงมือทำสิ่งใหม่ๆ ได้อย่างไร้ขีดจำกัด จุดพลังความกล้าที่จะท้าทายสิ่งเดิมๆ ทำในสิ่งที่อยากทำ เติมเต็มชีวิตไปด้วยประสบการณ์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นและน่าจดจำ มีความมั่นใจ มีคติที่ต้องลงมือทำ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์หรือเติมเต็มความต้องการให้ชีวิต ต้องการที่จะก้าวไปอีกขั้นในทุกด้านๆ ทั้งการงาน การใช้ชีวิต เพื่อใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า สนใจเทคโนโลยี ความทันสมัย มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายมิติ ทั้งออนไลน์และการออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน ชอบการพบปะสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน มองรถยนต์เป็นพาร์ทเนอร์ที่เดินทางไปสร้างประสบการณ์ด้วยกัน”

●   Mazda CX-3 ใหม่เพิ่มความดุด้วยกระจังหน้าสีดำ, กระจกมองข้างสีดำ, ซุ้มล้อสีดำเงา, หลังคาสีดำเงา, ล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 18 นิ้ว เสริมด้วยสีใหม่ เทา Aero Gray

●   ห้องโดยสารมากับคอนโซลหน้าหุ้มหนังสีฟ้าเทา ตกแต่งด้วยด้ายสีคอปเปอร์, กรอบช่องแอร์ตกแต่งด้วยสีคอปเปอร์, เบาะหนังสีดำและผ้า Grand Luxe Suede®, ซันรูฟไฟฟ้า และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังแบบสปอร์ต 3 ก้าน พร้อม Sports Paddle Shift สำหรับเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย

●   สะดวกด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Mazda Connect ทำงานผ่านจอทัชสกรีนแบบสี Center Display ขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนด้วย Android Auto หรือ Apple CarPlay, ถาดชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย, เบาะผู้ขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมระบบบันทึกตำแหน่ง 2 ตำแหน่ง, พนักพิงเบาะหลังแยกพับได้แบบ 60:40, ที่วางแขนและที่วางแก้วแบบมีฝาปิด ปิดท้ายด้วยชุดระบบเสียงรอบทิศทางของ Bose พร้อมลำโพง 7 ตำแหน่ง

●   ด้านระบบความปลอดภัย i-Activsense ที่ติดตั้งมาเพิ่มเติมมามีอาทิ ระบบ Mazda Radar Cruise Control ควบคุมความเร็วรถอัตโนมัติพร้อใฟังก์ชั่น Stop & Go ปรับความเร็วตามรถคันหน้าแบบอัตโนมัติจนถึงจุดหยุดนิ่ง, ระบบ Advanced SCBS ช่วยหยุดรถอัตโนมัติแบบแอดวานซ์, ระบบ Smart City Brake Support-Reverse ช่วยหยุดรถขณะถอยหลัง, ระบบ Smart Brake Support เตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรคอัตโนมัติ, ระบบ Lane Departure Warning System เตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน

●   นอกจากนี้ยังมีระบบ Advanced Blind Spot Monitoring ช่วยเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน, ระบบ Rear Cross Traffic Alert เตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง, ระบบ Driver Attention Alert ช่วยเตือนเมื่อผู้ขับเหนื่อยล้าขณะขับ และระบบ High Beam Control ปรับไฟสูงอัตโนมัติ

●   Mazda CX-3 ทุกรุ่นย่อยของ New Mazda CX-3 ใช้พละกำลังจากเครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G แบบ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ SkyActiv-Drive กำลังสูงสุด 156 แรงม้า อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยประมาณ 16.4 กม./ลิตร (ผลการทดสอบตามมาตรฐาน UN101 Combine Mode)

●   และทุกรุ่นยังมากับฟังก์ชั่นควบคุมสมรรถนะการขับอัจฉริยะ หรือ G-Vectoring Control (GVC) เทคโนโลยีเฉพาะของมาสด้าภายในกลุ่ม Skyactiv-Vehicle Dynamics ตัวระบบจะช่วยเพิ่มเสถียรภาพของรถให้ดียิ่งขึ้นด้วยการ เพิ่ม-ลดแรงบิด พร้อมสั่งงานให้เครื่องยนต์ทำงานตอบสนองต่อการหมุนของพวงมาลัย และตรวจจับอาการของรถในสถานการณ์ที่แตกต่างกันไป

ราคาจำหน่าย

●   Mazda CX-3 รุ่นพื้นฐานถึงรุ่นรองท๊อป (2.0 Base, 2.0 Base Plus และ 2.0 Comfort) เลือกสีภายนอกได้ 7 สีระหว่าง แดง Soul Red Crystal, เทา Machine Gray, ขาว Snowflake White Pearl, เทา Polymetal Gray, ดำ Jet Black, บรอนซ์ Platinum Quartz หรือสีใหม่ เทา Aero Gray

●   ส่วนรุ่น 2.0 Sport Luxe ซึ่งเป็นรุ่นท๊อป และเป็นรุ่นย่อยใหม่ สีภายนอกเลือกได้ 4 สีระหว่าง เทา Aero Gray, บรอนซ์ Platinum Quartz, แดง Soul Red Crystal หรือเทา Polymetal Gray

รายละเอียดรุ่นราคาจำหน่าย
Mazda CX-32.0 Base770,000 บาท
Mazda CX-32.0 Base Plus830,000 บาท
Mazda CX-32.0 Comfort900,000 บาท
Mazda CX-3 รุ่นย่อยใหม่2.0 Sport Luxe970,000 บาท

●   โปรโมชั่นพิเศษในช่วงเปิดตัว ดอกเบี้ย 1.79% [1] ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance 1 ปี [2] ผู้ที่สนใจสามารถจองรถได้ในงาน BIG Motor Sale 2023 หรือที่โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศ รายละเอียดเพิ่มเติมเชิญที่เว็บไซต์ : www.mazda.co.th หรือเฟซบุ๊ค แฟนเพจ : facebook.com/mazdathailandofficial หรือตืดต่อ Mazda Speedline โทร. 02-030-5666 วันเวลาทำการ จันทร์ – เสาร์ 8.30 – 18.00 น.         ●

หมายเหตุ: [1] Mazda CX-3 ดอกเบี้ย 1.79% ดาวน์ 25% ผ่อนนาน 48 เดือน [2] บริษัทประกันภัยที่ร่วมโครงการ ได้แก่ 1. บมจ. วิริยะประกันภัย 2. บมจ. ธนชาตประกันภัย 3. บมจ. ประกันภัยไทยวิวัฒน์ และ 4. บมจ. กรุงไทยพานิชประกันภัย

Grand Opening : 2023 Mazda CX-3