September 8, 2023
Motortrivia Team (10674 articles)

หน้าฝนมั่นใจ Quick Lane เผยวิธีเอาตัวรอดเมื่อรถดับกลางน้ำท่วม

ประชาสัมพันธ์

●   ช่วงนี้หลายภูมิภาคของประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายพื้นที่เผชิญกับสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันที่ส่งผลกระทบต่อผู้ขับขี่รถยนต์บนท้องถนน ในแต่ละปี มีรายงานข่าวเกี่ยวกับรถยนต์เสียหายจากน้ำท่วมเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ดับขณะขับฝ่าน้ำท่วมท่ามกลางฝนตกหนัก หรือส่วนอื่นของรถยนต์เสียหาย ทำให้ผู้ใช้รถตกอยู่ในภาวะอันตราย และต้องเสียค่าใช้จ่ายเพื่อซ่อมแซมรถให้กลับมาใช้งานได้ดังเดิม

●   ควิกเลน ศูนย์บริการยางและรถยนต์ประเภทเร่งด่วนมาตรฐานระดับโลก จึงขอแนะนำ 5 วิธีเอาตัวรอดเมื่อรถดับกลางน้ำท่วมให้ทุกคนขับขี่หน้าฝนแบบมั่นใจ หนักแค่ไหนก็เอาอยู่ พร้อมส่งโปรโมชันยาง “Tyres of the Month” ซื้อ 3 เส้น แถมฟรี 1 เส้น ผ่อน 0 % นานสูงสุด 15 เดือน ให้ลูกค้าอุ่นใจปลอดภัยตลอดการเดินทางในฤดูฝนตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2566

●   1. ห้ามสตาร์ทรถยนต์เด็ดขาด – การสตาร์ทรถเมื่อรถดับขณะลุยน้ำอาจทำให้น้ำเข้าเครื่องยนต์ ทำให้รถเสียหายมากขึ้นกว่าเดิม หรือเกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ เพราะยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เครื่องยนต์ดับ ยิ่งไปกว่านั้น การสตาร์ทรถอาจทำให้เกิดอาการ ‘ไฮโดรล็อก’ จนเครื่องยนต์ไม่ทำงาน หากยิ่งสตาร์ทรถซ้ำก็ยิ่งทำให้เครื่องยนต์เสียหายหรือพังมากกว่าเดิม

●   2. เปิดสัญญาณไฟฉุกเฉิน – การเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินเมื่อรถเสียหรือดับกลางน้ำท่วมเป็นการเตือนให้รถคันอื่นทราบว่ารถของคุณมีปัญหา เพื่อให้ผู้ขับขี่ร่วมถนนเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น รวมถึงช่วยลดปัญหารถติด และช่วยป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนน

●   3. นำรถออกจากพื้นที่น้ำท่วม – ผู้ขับขี่ควรออกจากรถและโทรติดต่อบริษัทประกัน หรือศูนย์บริการรถยก-รถลาก ให้นำรถออกจากพื้นที่น้ำท่วมโดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร และป้องกันไม่ให้รถยนต์เกิดความเสียหายมากขึ้น

●   4. เปิดฝากระโปรงรถเพื่อตรวจสอบเบื้องต้น – เมื่อเคลื่อนย้ายรถยนต์ออกจากพื้นที่น้ำท่วมได้แล้ว ควรเปิดฝากระโปรงรถ เปิดประตูรถทุกบาน และถอดขั้วแบตเตอรี่เพื่อตัดระบบจ่ายไฟไม่ให้น้ำเข้าไปในเครื่องยนต์ รวมถึงการเช็กไส้กรองอากาศ ถ้าไส้กรองอากาศแห้งแสดงว่ารถดับเพราะระบบไฟฟ้าช็อต แต่ถ้าไส้กรองอากาศเปียกแสดงว่าเกิดจากน้ำที่เข้าไปยังระบบกรองอากาศ

●   5. รีบนำรถเข้าศูนย์บริการ – หากคุณไม่มั่นใจ หรือไม่รู้จักอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนต่างๆ ของรถยนต์ ควรรีบนำรถเข้าศูนย์บริการ ให้ช่างตรวจสอบหาสาเหตุและความเสียหายเพื่อให้รถกลับมาใช้งานได้ดังเดิม

●   ควิกเลน พร้อมให้คำแนะนำและบริการในมาตรฐานระดับสากลที่ “สะดวกกว่า วางใจได้จริง” และนำเสนอ “โปรดี โปรแรงแซงหน้าฝน” พบกับ โปรโมชันยาง “Tyres of The Month” ยางรถยนต์คุณภาพสำหรับ รถเก๋ง รถกระบะ และรถเอสยูวี 3 เส้น แถมฟรี 1 เส้น ผ่อน 0% นานสูงสุด 15 เดือน ราคาเริ่มต้นเส้นละ 1,238 บาท อุ่นใจปลอดภัยตลอดทางตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2566

●   นอกจากนี้ ลูกค้าที่ต้องการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ หรือเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆ ช่างเทคนิคที่มีประสบการณ์ของควิกเลน ยังพร้อมมอบบริการตรวจเช็กสภาพเบื้องต้นฟรี 30 รายการ และพิเศษสำหรับหน้าฝนนี้ ลูกค้าสามารถเปลี่ยนอะไหล่ทดแทนเปี่ยมคุณภาพแบรนด์ออมนิคราฟต์ (Omnicraft) ที่มาพร้อมการรับประกันยาวนานสูงสุดถึง 2 ปี ฟรีค่าแรง ได้แก่

  • โปรโมชันโช้คอัพ ราคาเริ่มต้นเพียง 2,080 บาทต่อคู่
  • โปรโมชันผ้าเบรก ราคาเริ่มต้นเพียง 1,145 บาทต่อคู่

●   ยิ่งกว่านั้น ควิกเลนยังต่อยอดข้อเสนอพิเศษประจำเดือนกันยายน เพื่อดูแลลูกค้าให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุดในทุกสาขาทั่วประเทศ ได้แก่

  • แพ็คเกจชุดน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 5W-30 Super Save ราคาเริ่มต้น 772 บาท ประหยัดสูงสุด 18% สำหรับแพ็คเกจ 2 ครั้ง และ 3 ครั้ง
  • โปรโมชันผ่อนยาง 0% สูงสุด 15 เดือน ทุกรุ่นทุกขนาด ยกเว้นยาง “Tyres of the Month”
  • โปรโมชันบำรุงรักษารถยนต์ ล้างตู้แอร์พร้อมอบโอโซน เหลือเพียง 1,199 บาท (ปกติ 1,890 บาท) และเปลี่ยนถ่ายและฟลัชชิ่งน้ำมันเกียร์อัตโนมัติ เหลือเพียง 1,999 บาท (ปกติ 2,675 บาท)

●   ควิกเลนทั้ง 7 สาขา ในกรุงเทพและปริมณฑล และอีก 12 สาขาในต่างจังหวัด รวมทั้งสิ้น 19 สาขาทั่วประเทศไทย นำเสนอบริการบำรุงรักษารถยนต์ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ครอบคลุมลักษณะงานกว่า 14 กลุ่ม ด้วยมาตรฐานระดับโลกที่สะดวกรวดเร็ว จำหน่ายยางรถยนต์คุณภาพมาตรฐานระดับโลก พร้อมบริการอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีช่างเทคนิคและทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมครบตามมาตรฐานระดับสากล

●   ควิกเลนทั้ง 19 สาขาเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น. ไม่มีวันหยุด ลูกค้าสามารถเข้ารับบริการได้โดยไม่จำเป็นต้องนัดล่วงหน้า ผู้ที่สนใจเข้ารับบริการสามารถสอบถามข้อมูลสินค้า ราคา และโปรโมชั่น ได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ควิกเลน ที่หมายเลข 02-039-5798 หรือที่ facebook.com/QuickLaneThailand         ●