October 18, 2023
Motortrivia Team (10076 articles)

Aspire กำหนดนิยามใหม่ของกีฬาแข่งรถเอ็กซ์ตรีมอัตโนมัติ: A2RL

ประชาสัมพันธ์

●   ASPIRE ซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนเบื้องหลังความท้าทายอันยิ่งใหญ่และการแข่งขันระดับโลกสำหรับสภาวิจัยเทคโนโลยีขั้นสูง (ATRC) ของอาบูดาบี ได้ประกาศรายละเอียดของ Abu Dhabi Autonomous Racing League (A2RL) ที่เป็นที่รอคอยอย่างยิ่ง ในวันแรกของงาน GITEX Global ซึ่งเป็นงานเทคโนโลยีชั้นนำของโลก A2RL เผยโฉมรถยนต์รุ่นแรกที่เป็น Dallara Super Formula SF23 อัตโนมัติ ซึ่งเปิดตัวเมื่อต้นปีนี้ สิ่งมหัศจรรย์อันทันสมัยนี้สามารถรับรู้สภาพแวดล้อมและทำงานได้โดยปราศจากการแทรกแซงของมนุษย์ จะเปลี่ยนแปลงวงการมอเตอร์สปอร์ตด้วยการแข่งขันรอบปฐมฤกษ์ครั้งใหญ่ ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 28 เมษายน 2024 ที่ Yas Marina Circuit ของอาบูดาบี

●   A2RL เป็นงานประเภทแรกของภูมิภาคที่ผสานรวมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ความเป็นอิสระ และกีฬาเอ็กซ์ตรีมเพื่อผลักดันขอบเขตของการขับเคลื่อนในอนาคต งานนี้กำลังได้รับความสนใจว่าเป็นลีกการแข่งรถอัตโนมัติที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยจะจัดแสดงการแข่งรถอัตโนมัติ การแข่งโดรน และการแข่งรถบักกี้บนเนินทราย

●   H.E. Faisal Al Bannai เลขาธิการของ ATRC ซึ่งเป็นองค์กรแม่ของ ASPIRE กล่าวว่า “ที่จุดบรรจบกันของวิทยาศาสตร์ กีฬา และเทคโนโลยี ความเป็นอิสระกำลังจะปฏิวัติอนาคตของการคมนาคมขนส่ง Abu Dhabi Autonomous Racing League (A2RL) ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงชื่อเสียงที่เพิ่มขึ้นของ Abu Dhabi ในฐานะศูนย์กลางการวิจัยและพัฒนา (R&D) ระดับนานาชาติ และเป็นพื้นที่ทดสอบชั้นนำสำหรับทดลองโซลูชันอัตโนมัติแบบพิสูจน์แนวคิด โดยการนำนักวิทยาศาสตร์ ผู้พัฒนา และผู้เชี่ยวชาญด้านการเขียนโค้ดจากทั่วโลกมารวมตัวกันในสนามกีฬาเอ็กซ์ตรีม เราจึงทดสอบความสามารถต่อความทนทานอย่างแข็งขัน เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนนของเรา”

●   วันแข่งรอบปฐมฤกษ์ (การแข่งรถยนต์) จะนำเสนอภาพรวมของอนาคตของ AI ซึ่งเป็นการผสมผสานที่น่าตื่นเต้นระหว่างประสบการณ์เสมือนจริงและชีวิตจริง และการแนะนำความบันเทิงกีฬาเอ็กซ์ตรีมยุคใหม่

●   ทีมชั้นนำ 10 ทีมจากมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยระดับนานาชาติได้ยืนยันการเข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์อัตโนมัติ และจะแข่งขันกันเพื่อชิงเงินรางวัล 2.25 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ทีมที่เข้าร่วมได้แก่ Beijing Institute of Technology และ Khalifa University (จีนและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์), Code19 Racing และ Indiana University (สหรัฐอเมริกา), Constructor Group (สวิตเซอร์แลนด์และสิงคโปร์), Hungarian Mobility Development Agency (ฮังการี), Kinetiz & Nanyang Technological University (สิงคโปร์), Politecnico di Milano (อิตาลี), Technical University of Munich (เยอรมนี), Technology Innovation Institute (UAE), University of California, Berkeley และ University of Hawaii (สหรัฐอเมริกา), University of Modena and Reggio Emilia (อิตาลี)

●   ทีมที่เข้าร่วมแต่ละทีมจะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าถึงรถยนต์ Dallara Super Formula SF23 ใหม่ล่าสุด ซึ่งได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับ A2RL รถยนต์คันนี้ผลิตจากวัสดุคอมโพสิตชีวภาพที่ยั่งยืน ซึ่งมีน้ำหนัก 690 กิโลกรัม และปัจจุบันเป็นรถแข่งแบบเปิดล้อที่เร็วที่สุดในโลกรองจาก Formula One ด้วยความเร็วสูงสุด 300 กม./ชม.รถยนต์คันนี้มีระบบเบรกขั้นสูง ชุดระบบอัตโนมัติที่สร้างขึ้นเอง และระบบควบคุมคันเร่งแบบขับเคลื่อนด้วยลวด ทั้ง 10 ทีมจะมีโอกาสปรับใช้อัลกอริธึมซอฟต์แวร์ของตนบนยานพาหนะที่ล้ำสมัยคันนี้เพื่อให้เหนือกว่าคู่แข่ง ผู้เยี่ยมชม GITEX Global สามารถชมโมเดลอัตโนมัติได้ที่บูธ Advanced Technology Research Council (ATRC) – B10 ในฮอลล์ 17 ที่ Dubai World Trade Centre ตลอดช่วงห้าวันของการจัดงาน

●   Dr. Tom McCarthy กรรมการบริหารของ ASPIRE แสดงความตื่นเต้นเกี่ยวกับโครงการริเริ่มนี้ว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำกิจกรรมการแข่งรถอัตโนมัติมาสู่อาบูดาบี และแสดงให้โลกเห็นผ่าน A2RL โครงการริเริ่มนี้ไม่เพียงแต่กำหนดนิยามใหม่ของอนาคตของการขับเคลื่อนเท่านั้น แต่ยังเป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่คิดและสร้างสรรค์อนาคตที่สดใสยิ่งขึ้นในการแข่งขันระดับนานาชาติอันน่าตื่นเต้น การเตรียมทีมแข่งขันด้วยรถยนต์ Dallara SF23 ที่ได้รับการปรับแต่งใหม่ พร้อมด้วยระบบอัตโนมัติ ไม่ได้มุ่งเน้นที่ทักษะของผู้ขับขี่ แต่มุ่งเน้นเกี่ยวกับเทคโนโลยี การเขียนโปรแกรม และอัลกอริธึมแมชชีนเลิร์นนิ่งที่ช่วยให้ยานพาหนะเหล่านี้สามารถขับเคลื่อนในสนามแข่งที่ซับซ้อนด้วยความเร็วที่เหลือเชื่อ”

●   A2RL คืองานแข่งขันแข่งรถยนต์ประจำปีระดับโลก ซึ่งมอบโอกาสอันมีค่าสำหรับความร่วมมือและการทำงานร่วมกันในอุตสาหกรรมและสถาบันการศึกษา งานนี้เน้นให้เห็นประเด็นสำคัญระดับประเทศ เช่น การเป็นผู้บุกเบิกอนาคตของการคมนาคมขนส่ง การสร้างแรงบันดาลใจให้กับบุคลากรด้าน STEM รุ่นต่อไป การเร่งการเติบโตของเศรษฐกิจความรู้ของอาบูดาบี และสร้างผลกระทบที่เป็นรูปธรรมนอกเหนือจากสนามแข่งรถ

●   สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม A2RL.io         ●