October 14, 2023
Motortrivia Team (10660 articles)

กลยุทธ์ใหม่ และเทคโนโลยีใหม่ Foton เติมชีวิตใหม่ให้แบรนด์

ประชาสัมพันธ์

●   เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา โฟตอน (FOTON) ได้จัดกิจกรรมระดับโลก “เติมชีวิตใหม่ให้แบรนด์และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่” (Brand Rejuvenation & All-New Product Launch) ณ นครฉางซา ประเทศจีน โดยผู้จัดจำหน่าย ลูกค้า และสื่อมวลชนรวม 63 ราย จาก 22 ประเทศทั่วโลก ได้มาร่วมเป็นสักขีพยานในงานนี้ และยังได้มีโอกาสเยี่ยมชมโรงงานโฟตอน ซูเปอร์ ทรัก (Foton Super Truck Plant) ซึ่งมีกระบวนการผลิตอัจฉริยะระดับโลก

●   วันที่ 28 สิงหาคม 2566 โฟตอนได้เริ่มเติมชีวิตใหม่ให้แบรนด์เป็นครั้งที่สี่ในประเทศจีน และสำหรับกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการขยายกลยุทธ์แบรนด์ใหม่สู่เวทีโลกอย่างมีนัยสำคัญ โดยมุ่งเน้นไปที่กลยุทธ์ “คาร์บอนคู่ขนาน” (Dual Carbon) เพื่อบรรลุเป้าหมายปล่อยคาร์บอนถึงเพดานสูงสุดภายในปี 2571 ก่อนที่จะลดลงจนบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนในโรงงานหลัก ๆ ของบริษัทภายในปี 2578 นอกจากนี้ ในปี 2567 โฟตอนจะเผยแพร่รายงานด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG) ฉบับแรก และตั้งเป้าว่าจะบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนทั่วห่วงโซ่คุณค่าภายในปี 2593

●   โฟตอนกำลังเร่งสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่หลากหลายสำหรับรถยนต์พลังงานใหม่ โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมพลังงานใหม่ที่ครอบคลุมทั้งยานพาหนะ สถานีชาร์จไฟฟ้า พลังงานแสงอาทิตย์ ระบบกักเก็บพลังงาน และการเชื่อมกับโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ ในอนาคต โฟตอนจะยังคงนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ต่อไป เช่น ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า ไฮบริด พลังงานไฮโดรเจน สินทรัพย์คาร์บอน และอีกมากมาย

●   รถบรรทุกงานเบา All-new Aumark มีการพัฒนาอย่างมีนัยสำคัญทั้งในแง่ของแพลตฟอร์ม ความน่าเชื่อถือ สมรรถนะ และความปลอดภัย หลังจากผลิตมาแล้วถึงสี่รุ่น รถรุ่นใหม่นี้ใช้แพลตฟอร์ม “ฟิวเจอร์ ทรัก” (Future Truck) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มรองรับพลังงานหลายรูปแบบใหม่ล่าสุดจากโฟตอน โดยมีลักษณะแบบโมดูลาร์ บูรณาการ และคาร์บอนต่ำ ทำให้สามารถเปิดตัวยานยนต์สี่ประเภทหลักได้พร้อมกัน ได้แก่ ยานยนต์พลังงานเชื้อเพลิง ไฮบริด ไฟฟ้า และเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน แพลตฟอร์มดังกล่าวผลิตโดยโรงงานโฟตอน ซูเปอร์ ทรัก ด้วยกระบวนการพ่นโพลียูเรีย ซึ่งช่วยป้องกันสนิมและการกัดกร่อนได้มากขึ้นถึง 50% ตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ECE-R29

●   Foton Wonder คือรถบรรทุกขนาดเล็กเจเนอเรชันใหม่ของโฟตอนที่รองรับการเดินทางท่องเที่ยว การปรับแต่งเพื่อใช้งานตามวัตถุประสงค์ และการใช้งานเชิงพาณิชย์ โดยพร้อมมอบประสบการณ์ สมาร์ท (SMART) ที่สดใหม่ให้แก่ผู้ขับขี่ ด้วยห้องโดยสารอัจฉริยะที่รองรับการเคลื่อนไหวและการเปลี่ยนเกียร์อย่างราบรื่น อีกทั้งยังประหยัดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ มาพร้อมรูปลักษณ์สวยงามทันสมัย วางใจได้เรื่องการส่งมอบตรงเวลา และยังมีระบบ คอมฟอร์ต (comforT) เพื่อความสะดวกสบายของผู้ขับขี่ รถรุ่นนี้มีจำหน่ายทั้งแบบใช้น้ำมันเชื้อเพลิงและพลังงานไฟฟ้า โดยรุ่นไฟฟ้าใช้เวลาชาร์จ 48 นาที และวิ่งได้ไกล 280 กิโลเมตร

●   รถบรรทุกแบบพลังงานไฟฟ้าทั้งสองรุ่นใช้แบตเตอรี่จากซีเอทีแอล (CATL) ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมแบตเตอรี่พลังงานใหม่ ทั้งนี้ โฟตอนและซีเอทีแอลได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุนขึ้นในปี 2565 เพื่อดำเนินธุรกิจบริการให้เช่าแบตเตอรี่พลังงานใหม่         ●