October 22, 2023
Motortrivia Team (10660 articles)

MICHELIN และ AirCaptif เปิดตัวห้องปฏิบัติการปลอดเชื้อ

ประชาสัมพันธ์

●   มิชลินเดินหน้าขยายธุรกิจในกลุ่มผลิตภัณฑ์เป่าลม ด้วยการเปิดตัว “ห้องปฏิบัติการแบบเป่าลมของมิชลิน” (MICHELIN Inflatable Lab)

●   ห้องปฏิบัติการแบบเป่าลมของมิชลิน เป็นอุปกรณ์ที่มีโครงสร้างแบบเป่าลมพร้อมด้วยระบบควบคุมอากาศ สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกและมีความปลอดภัยสำหรับใช้ปฏิบัติการทางการแพทย์เร่งด่วน หรือใช้แยกกักตัวผู้ป่วยหรือเก็บอุปกรณ์ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

●   ห้องปฏิบัติการแบบเป่าลมของมิชลิน ตอบสนองความต้องการของแพทย์ เจ้าหน้าที่ฉุกเฉิน กองทัพ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเอ็นจีโอ โดยสามารถให้การปกป้องคุ้มครองผู้ป่วย บุคลากรทางการแพทย์ และอุปกรณ์ในการปฏิบัติงานได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งช่วยลดความเสี่ยงของการปนเปื้อนเชื้อโรคในอากาศ และยังสามารถตอบโจทย์การใช้งานในอุตสาหกรรมเกษตรและอาหาร อากาศยาน และเครื่องสำอางด้วย

●   ห้องปฏิบัติการแบบเป่าลมของมิชลิน คุ้มค่ากับการลงทุนและสามารถปรับใช้ให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้อย่างรวดเร็ว อุปกรณ์ต่าง ๆ สามารถถอดแยกส่วนและนำกลับมาประกอบและติดตั้งใหม่ในเวลาเพียง 30 นาที โดยใช้ทีมงานในการติดตั้งเพียง 3 คน ผลิตภัณฑ์มีให้เลือกหลายรูปทรงและขนาด อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบามาก ตัวอย่างเช่น รุ่นขนาด 30 ตารางเมตร มีน้ำหนักเพียง 75 กิโลกรัมเท่านั้น เมื่อเทียบกับอาคารขนาดเดียวกันที่ใช้โครงสร้างแข็งซึ่งมีน้ำหนัก 3 ตัน นอกจากนี้ ยังมีขนาดกะทัดรัด ทำให้สะดวกในการขนย้าย โดยสามารถบรรจุลงในถุงเพียง 2 ใบ ซึ่งมีปริมาตรรวม 2 ลูกบาศก์เมตร

●   นวัตกรรมโมบายโซลูชันที่สามารถเคลื่อยย้ายได้ง่ายนี้ นำไปใช้งานได้หลากหลายไม่ต่างจากโครงสร้างแข็งที่มักใช้กับอาคารแบบชั่วคราว แต่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ยืดหยุ่นมากกว่าและมีราคาไม่แพง

อีกบทบาทใหม่ของมิชลินในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ไฮเทค

●   หลังจากที่เปิดตัว MICHELIN AirProne ซึ่งเป็นนวัตกรรมชุดหมอนเป่าลมที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดที่มีอาการหายใจลำบากไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด “ห้องปฏิบัติการแบบเป่าลมของมิชลิน” เป็นผลิตภัณฑ์เป่าลมตัวใหม่ที่ยิ่งตอกย้ำให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ไฮเทคของมิชลิน

●   ในการผลิต ห้องปฏิบัติการแบบเป่าลมของมิชลิน จำเป็นต้องใช้ความรู้ด้านนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญของทีมพัฒนาอุตสาหกรรมของมิชลิน ควบคู่ไปกับความคล่องแคล่วในการปรับตัวของ AirCaptif บริษัทสตาร์ทอัพที่ชำนาญด้านการออกแบบและผลิตสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์เป่าลมที่ใช้เทคโนโลยีไฮเทคซึ่งกลุ่มมิชลินเข้าซื้อกิจการในปี พ.ศ. 2564 สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ออกแบบให้มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ สามารถรื้อถอนและติดตั้งใหม่ได้ มีความแข็งแรงทนทาน และตอบสนองความต้องการของลูกค้าเฉพาะกลุ่มได้ดีนี้ จะถูกจัดจำหน่ายภายใต้แบรนด์ MICHELIN Inflatable Solution         ●