October 30, 2023
Motortrivia Team (10650 articles)

Neta V เปิดตัวในอินโดนีเซียและมาเลเซีย เร่งกลยุทธ์ Go Global

ประชาสัมพันธ์

●   เนต้า ออโต้ (NETA Auto) เริ่มออกเดินทางสู่สองตลาดใหม่ในสัปดาห์นี้ เพื่อเร่งผลักดันกลยุทธ์การขยายธุรกิจระดับโลก ด้วยการเปิดตัวรถยนตไฟฟ้า เนต้า วี (NETA V) ในอินโดนีเซียและมาเลเซีย ถือเป็นการนำรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะยุคใหม่มาสู่ผู้บริโภคของทั้งสองประเทศ โดยการออกแบบที่โดดเด่น เทคโนโลยีล้ำสมัย และความมุ่งมั่นในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างชาญฉลาด ทำให้เนต้าได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในการดำเนินกลยุทธ์การขยายธุรกิจระดับโลกต่อไป

●   นับตั้งแต่สร้างความประทับใจในงานไกกินโด อินโดนีเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้ โชว์ 2566 (GAIKINDO Indonesia International Auto Show 2023) เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เนต้าก็ได้กลายเป็นดาวเด่นในตลาดผู้บริโภคอินโดนีเซีย และในงานเปิดตัวที่กรุงจาการ์ตาเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม เนต้าได้ประกาศเริ่มจำหน่ายรถแบบครบวงจรอย่างเป็นทางการในอินโดนีเซีย โดยเนต้าจะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีในด้านหลัก ๆ เช่น การออกแบบเชิงนวัตกรรมและเทคโนโลยีอัจฉริยะ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวอินโดนีเซียในส่วนของการเดินทางอัจฉริยะ งานเปิดตัวครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 200 คน ซึ่งรวมถึงคุณโจว เจียง (Mr. Zhou Jiang) รองประธานบริษัทและประธานฝ่ายธุรกิจต่างประเทศของเนต้า ร่วมด้วยผู้บริหารท่านอื่น ๆ ตลอดจนพันธมิตรในอินโดนีเซียและตัวแทนสื่อมวลชน

●   เพื่อยึดหัวหาดในตลาดยานยนต์อินโดนีเซีย เนต้าได้กระชับความร่วมมือกับพันธมิตรในท้องถิ่นอย่างบริษัท ฮันดาล อินโดนีเซีย มอเตอร์ จำกัด (PT Handal Indonesia Motor) โดยจะเริ่มจากการผลิตรถยนต์ในอินโดนีเซียตั้งแต่ไตรมาส 2 ปี 2567 เป็นต้นไป ขณะที่ตัวแทนจากแวดวงสื่อและธุรกิจที่เข้าร่วมงานต่างมองว่ายานยนต์ที่หลากหลายและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยจะทำให้เนต้าเป็นตัวเลือกในดวงใจของผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าในอินโดนีเซีย

●   นอกจากนี้ เนต้าได้ร่วมมือกับบริษัท โก ออโต้ กรุ๊ป (Go Auto Group) จัดงานเปิดตัวรถ เนต้า วี ที่เมืองปุตราจายา ประเทศมาเลเซีย ในสัปดาห์นี้เช่นเดียวกัน งานดังกล่าวจัดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของมาเลเซียเป็นเวลา 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม 2023 โดยมีตัวแทนสื่อและพันธมิตรเกือบ 100 คนร่วมเป็นสักขีพยานในวันเปิดงาน

●   ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบในมาเลเซียเติบโตอย่างรวดเร็ว และด้วยผลงานที่โดดเด่นทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้เนต้า ออโต้ เตรียมเปิดตัวรถหลายรุ่นสู่ตลาดมาเลเซีย เพื่อให้ผู้บริโภคในท้องถิ่นมีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้น สำหรับงานเปิดตัวครั้งนี้ถือเป็นเครื่องหมายว่าเนต้า ออโต้ ได้ร่วมเป็นพลังขับเคลื่อนสีเขียวในมาเลเซียอย่างเป็นทางการ และมีส่วนช่วยส่งเสริมการเดินทางอัจฉริยะเพื่อสิ่งแวดล้อม

●   เนต้าเริ่มก้าวแรกอย่างมั่นคงสู่การขยายธุรกิจระดับโลก โดยเริ่มจากประเทศไทยในปี 2565 และในปีที่แล้วเนต้าก็กวาดยอดขายต่อปีทะลุ 150,000 คัน ส่งผลให้ก้าวขึ้นเป็นบริษัทแถวหน้าในด้านรถยนต์พลังงานใหม่ของจีน ต่อมาในปี 2566 เนต้าได้เริ่มดำเนินธุรกิจในต่างประเทศอย่างเต็มรูปแบบ และในเวลาเพียงปีเศษ ก็สามารถครองส่วนแบ่งตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบในประเทศไทยได้เกือบ 20% และนอกเหนือจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว เนต้าก็กำลังค่อย ๆ เจาะตลาดในตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ และอเมริกาใต้ด้วยเช่นกัน

●   ในปี 2024 เนต้าวางแผนที่จะสร้างเครือข่ายการขายทั่วโลกให้ครอบคลุม 50 ประเทศ ประกอบด้วยศูนย์จำหน่ายและศูนย์บริการในต่างประเทศรวม 500 แห่ง เพื่อช่วยให้บรรลุเป้าหมายยอดขายในต่างประเทศ 100,000 คันในปีหน้า ถือได้ว่าเนต้ากำลังสร้างแรงกระเพื่อมอย่างแท้จริง ขณะขับเคลื่อนตัวเองสู่เวทีระดับนานาชาติ

●   เนต้ายึดมั่นในแนวคิด “เทคโนโลยีสำหรับทุกคน” (Tech For All) ดังนั้น การเจาะตลาดต่างประเทศจึงไม่ใช่แค่การขายรถเท่านั้น หากแต่ยังเป็นการถ่ายทอดหลักปรัชญาที่ว่า “ทุกคนควรเข้าถึงรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะคุณภาพสูงได้” และด้วยการเร่งขยายธุรกิจในตลาดต่างประเทศ ก็จะทำให้เนต้าสามารถตอบสนองความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าคุณภาพสูงทั่วโลก และมีส่วนร่วมในการส่งเสริมความก้าวหน้าของการเดินทางอย่างยั่งยืนทั่วโลก         ●