October 29, 2023
Motortrivia Team (10057 articles)

แบรนด์มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Sleek EV วางแผนเพิ่มกำลังการผลิต 200%

ประชาสัมพันธ์

●   สลีค อีวี (Sleek EV) ผู้มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เผยยอดขายมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเติบโตจากปัจจัยด้านพลังงานทางเลือก ตั้งเป้าขยายธุรกิจตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่มีมากขึ้นด้วยการเพิ่มกำลังการผลิต 200% หวังเป็นแรงขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงตลาดมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เตรียมเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดในเดือนพฤศจิกายน ฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยี และประสิทธิภาพการขับขี่ที่ปลอดภัยขึ้น ระบบซอฟแวร์ประสิทธิภาพระดับสากล พร้อมเผยแผนงานพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ไม่คาดหวังตลาดผูกขาด เชื่อมั่นการแข่งขันช่วยกระตุ้นการพัฒนาสินค้า ช่วยสร้างสังคมคาร์บอนต่ำ และมอบประโยชน์สูงสุดให้ผู้บริโภคจากตลาดแข่งขันสูง

●   กันตินันท์ ตันวีนุกูล ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานกรรมการบริหาร บริษัท สลีค อีวี จำกัด กล่าวว่า “การเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ภายใต้แบรนด์ สลีค อีวี ที่มอบทางเลือกด้วยรถมอเตอร์ไซค์ 3 รุ่นเด่น Sleek One, Sleek Type-V และ Sleek Type-V GT ที่ปัจจุบันทำยอดขายไปแล้วกว่า 2,000 คัน ผ่านตัวแทนจัดจำหน่ายและศูนย์บริการครบวงจรทั่วประเทศกว่า 25 ราย ล่าสุดเราเตรียมรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าด้วยหลากหลายปัจจัย เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของการเดินทางในรูปแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สลีค อีวี จึงต้องปรับเพิ่มกำลังการผลิตเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของตลาด และนำเข้าจากต่างประเทศอีกหลายรุ่น พร้อมพัฒนาและเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอีก 4 รุ่นต่อปี ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของผู้บริโภค เพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น และพัฒนาไปพร้อมๆ กับตลาดยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศ เตรียมรับยอดขายกว่า 20,000 คัน ภายในปี 2567”

●   “เพื่อผลักดันให้เกิดการตื่นตัวต่อความสำคัญของพลังงานทางเลือก พลังงานสีเขียว และร่วมขับเคลื่อนภูมิภาคอาเซียนสู่สังคมคาร์บอนต่ำร่วมกัน นโยบายของเราจึงตอบโจทย์กลุ่มนักลงทุน Orzon ส่งผลให้สลีค อีวี ได้รับเงินทุนสนับสนุนการทำงานเพื่อต่อยอดงานวิจัยและพัฒนาในด้านของเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าในอนาคต ทั้งนี้เราตั้งเป้างาน R&D ทางด้านระบบซอฟแวร์ที่รองรับการใช้งาน Platform S PowerTrain 1.0 ของ Sleek ทำให้ในอนาคตเราพร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือกว่าด้านความปลอดภัย การจัดการพลังงาน และประสบการณ์การเชื่อมต่อระหว่างกับผู้ขับขี่และ Application Sleek EV การมุ่งมั่น และการเติบโตครั้งใหญ่นี้จะทำให้ สลีค อีวี กลายเป็นผู้นำในตลาดมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าได้อย่างแน่นอน”

●   “สำหรับในปี 2567 บริษัทตั้งเป้าขยายการผลิตเพิ่มขึ้นอีกราว 200% โดยยึดความต้องการและกำลังซื้อของลูกค้าเป็นหลัก หรือคิดเป็น 2,000 คันต่อเดือน ทำให้เราตั้งเป้ายอดขายตลอดปี 2567 อยู่ที่ราว 20,000 คัน จากมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารวม 4 รุ่น รวมที่จะเปิดตัวในปีหน้า หรือคิดเป็น 50% ของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่จะจดทะเบียนในปี 2567”

●   “อีกโอกาสสำคัญที่ได้หลังจากรับทุน Orzon Ventures คือโอกาสในการร่วมสร้าง ร่วมใช้ ระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า (EV Ecosystem) กับ OR ใน PTT Station ไม่ว่าจะเป็น จุดชาร์ต จุดพักรอ คอมมูนิตี้ ร้านค้า ร้านกาแฟ บริการซ่อมบำรุง และอื่นๆ ส่งผลต่อการการใช้งาน และตอบโจทย์ภาครัฐบาลในการสนับสนุนการผลักดันประเทศสู่สังคมคาร์บอนต่ำ สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางของประเทศได้อย่างสมบูรณ์แบบ เติบโต อย่างตระหนักรู้ด้วยการช่วยดูแลทรัพยากรธรรมชาติร่วมกัน”

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.sleekev.com หรือ facebook.com/sleekelectricvehicle