October 12, 2023
Motortrivia Team (10674 articles)

WeOmni และ Altervim ร่วมพัฒนาแอพฯ ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

ประชาสัมพันธ์

●   วีออมนิ (WeOmni) บริษัท แอสเซนด์ คอมเมิร์ซ จำกัด ผู้นำธุรกิจอีคอมเมิร์ชในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำโดย นางสาวดรุณพร จิรกิตตานุสรณ์ ผู้จัดการทั่วไป-วีออมนิ และ นายแดน อิสระยั่งยืน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี วีอ อมนิ ได้ลงนามความร่วมมือกับ บริษัท อัลเตอร์วิม จำกัด (Altervim) ผู้ให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า Altervim Super Charge นำโดย นายสมบูรณ์ เลิศสุวรรณโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นายณัฐพล ธนาธรรมนันท์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ในการเป็นเทคพาร์ทเนอร์ ร่วมพัฒนา ซอฟต์แวร์ (Customization Application) แบบครบวงจร (Full Stack) บนสมาร์ทโฟนที่ใช้ติดต่อสื่อสาร และ ควบคุมระบบสถานีจ่ายไฟฟ้า สำหรับชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charging Station) ด้วยฟังก์ชั่นการทำงานที่หลากหลาย อาทิ การแสดงพิกัด สถานีชาร์จที่อยู่ใกล้ผู้ใช้มากที่สุด การแสดง จำนวนและสถานะหัวชาร์จที่ยังว่างอยู่ การจองคิวเพื่อเข้าใช้งาน ช่องชาร์จล่วงหน้า การแสดงผลสถานะ ข้อมูลแบบ Realtime ของสถานีชาร์จ และแอปพลิเคชั่นของผู้ใช้งาน ควบคุมการ เริ่มหรือหยุดการชาร์จผ่านแอปบนสมาร์ทโฟน ตลอดจนระบบการชำระเงินทั้งผ่านบัตรเครดิต และ ผ่าน Altervim Wallet ทั้งนี้ เพื่อให้ลูกค้าที่มาใช้บริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่อัลเตอร์วิม ได้รับความสะดวก สบายสูงสุด

●   ความร่วมมือระหว่าง WeOmni กับ Altervim ครั้งนี้เป็นการผสานจุดแข็งของการเป็น Tech Partner โดย WeOmni จะส่งมอบบริการให้ Altervim ในรูปแบบ End-to-End ที่เริ่มตั้งแต่การออกแบบ พัฒนา ส่งมอบ และดูแลระบบครบจบในที่เดียว โดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าวได้พัฒนาขึ้นเพื่อให้สามารถรองรับการใช้บริการของยานพาหนะที่ใช้ไฟฟ้าที่มีอยู่ในประเทศไทยขณะนี้ กว่า 57,000 คัน (ตัวเลขล่าสุดเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2566) และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต ปัจจุบัน Altervim ประสบความสำเร็จอย่างสูงในการให้บริการที่สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า โดยมียอดดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมากกว่า 14,000 Users ปัจจุบัน Altervim มีสถานีบริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจำนวน 100 แห่งครบทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย และมีเป้าหมายที่จะขยาย Altervim Super Charge เพิ่มอีกรวมเป็น 300 แห่ง ในปี 2567 เพื่อรองรับการเติบโตอย่างรวดเร็ว ของการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ผู้สนใจสามารถ ติดตั้ง แอปพลิเคชัน Altervim Super Charge ด้วยการดาวน์โหลดผ่าน App Store และ Google PlayStore

จากซ้าย : นางสาวภัทรพร ธนสร ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์และพัฒนาธุรกิจ วีออมนิ, นายแดน อิสระยั่งยืน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี วีออมนิ, นางสาวดรุณพร จิรกิตตานุสรณ์ ผู้จัดการทั่วไป-วีออมนิ, นายสมบูรณ์ เลิศสุวรรณโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อัลเตอร์วิม และนายณัฐพล ธนาธรรมนันท์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ อัลเตอร์วิม

เกี่ยวกับ WeOmni

●   วีออมนิ (WeOmni) แบรนด์ภายใต้แอสเซนด์ คอมเมิร์ซ กรุ๊ป (Ascend Commerce Group) เป็นผู้ให้ บริการด้านการพัฒนาระบบอย่างครบวงจร ที่มีประสบการณ์ในการพัฒนาระบบรอบด้าน ทั้งด้าน End-to-End eCommerce และ Specific Industry โดยเฉพาะด้าน eCommerce ที่มีทั้งในรูปแบบ B2B และ B2C โดยมี 4 โซลูชั่นและบริการ ได้แก่ Customized Software Development, Tech Staff Augmentation, Cloud Smart Services และ Point of Sale (POS)

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ weomni.com

เกี่ยวกับ Altervim

●   Altervim เป็นบริษัทใหม่ที่ประกอบธุรกิจพลังงานหมุนเวียนภายใต้เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี กรุ๊ป โดย Altervim มุ่งเน้นในการสร้างทางเลือกด้านพลังงานสะอาดเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกภาคส่วน ด้วยการนำเสนอรูปแบบพลังงานใหม่ เทคโนโลยีดิจิตอล และการสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจแบบใหม่ ปัจจุบัน Altervim ได้พัฒนาลงทุนและดำเนินการโครงการด้านพลังงานสะอาดมากกว่า 2,000 โครงการกับทุกภาคส่วน รวมถึงโซลูชั่นส์ด้านพลังงานสะอาดแก่บ้านเรือน และติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าให้บริการทั่วประเทศไทย Altervim ให้คำมั่นสัญญาว่าจะทำส่งมอบพลังงานสะอาดที่ใช้งานได้อย่างยั่งยืนและน่าเชื่อถือให้กับกลุ่มลูกค้า

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ facebook.com/AltervimSuperCharge