November 11, 2023
Motortrivia Team (10496 articles)

BYD นำทัพรถไฟฟ้าร่วมงาน 2023 Green Technology Expo

ประชาสัมพันธ์

●   คุณโจว เซี๋ย ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป บริษัท บีวายดี ออโต้ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วยนายวิศิษฎ์ พิทยะวิริยากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด นำทัพรถยนต์ไฟฟ้า BYD โชว์สุดยอดเทคโนโลยียานยนต์แห่งอนาคต พร้อมเทคโนโลยีขั้นสูงที่ช่วยประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในงาน 2023 Green Technology Expo ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) บางนา ตอกย้ำวิสัยทัศน์ในการเปลี่ยนโลกด้วยการสร้างระบบนิเวศไร้มลพิษจากพลังงานสะอาด และขานรับนโยบายรัฐในความมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อช่วยลดก๊าซเรือนกระจก ซึ่งมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและมีผลกระทบต่อทุกชีวิตบนโลก โดยมี ดร.ประเสริฐ สินสุขประเสริฐ ปลัดกระทรวงพลังงาน และ ดร.พิชัย สนแจ้ง เลขาธิการสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ไทย-จีน ให้เกียรติเข้าเยี่ยมชมบูธ

●   BYD – Build Your Dreams ยานยนต์พลังงานใหม่ (NEV: New Energy Vehicle) ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยของรถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่ทั้งประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ก้าวล้ำด้วย Blade Battery ที่ขึ้นแท่นเป็นแบตเตอรี่ EV ที่ดีและปลอดภัยที่สุดในตลาด ระบบความปลอดภัยและสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องโดยสาร รวมถึงดีไซน์โฉบเฉี่ยวทันสมัย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลายได้ครบทุกด้าน อีกทั้งยังถือเป็นการสนับสนุนให้ผู้ใช้รถทุกคนได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน และสร้างเมืองในฝันให้กลายเป็นความจริง

●   ภายในบูธจัดแสดงเทคโนโลยีสีเขียวเพื่อสิ่งแวดล้อมของ BYD พร้อมนำรถยนต์ไฟฟ้า BYD รุ่นเด่นๆ มาให้ผู้ที่สนใจได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจอยากเป็นเจ้าของรถยนต์ BYD สามารถจองรถและรับคำปรึกษาด้านการใช้งานจากผู้เชี่ยวชาญอย่างเต็มที่อีกด้วย

●   สำหรับงาน 2023 Green Technology Expo มีวัตถุประสงค์ในการจัดงานเพื่อสนับสนุนนโยบายขององค์การสหประชาชาติ ด้านการลดปัญหาสภาพภูมิอากาศโลก และส่งเสริมการพัฒนาแบบยั่งยืน (SDG) ซึ่งเป็นนโยบายที่สอดคล้องกับโครงการ Reverlution (ขับเคลื่อนสังคมคาร์บอนต่ำ) ของเรเว่ ในการสนับสนุนนโยบายของประเทศด้านการเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า (EV) และชิ้นส่วนที่สำคัญของภูมิภาค, ร่วมขับเคลื่อนประเทศด้วย Bio-Circular-Green Economy (BCG Economy) โดยสร้างความตระหนักและกระตุ้นให้เกิดการประกอบธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับการนำเทคโนโลยีมาเพิ่มมูลค่าให้กับทรัพยากรชีวภาพ หรือผลผลิตทางการเกษตร ใช้ทรัพยากรหมุนเวียนต่อยอดผลิตภัณฑ์ และมุ่งเน้นการใช้เทคโนโลยีการผลิต ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อ รวมถึงดำเนินการให้เกิดพันธมิตรทางธุรกิจและการพัฒนาเทคโนโลยีระหว่างนักธุรกิจไทยกับนานาชาติ โดยจะจัดแสดงเทคโนโลยีที่มีความสำคัญต่อโลกในอนาคต ซึ่งเป็นการรวมเจ้าของเทคโนโลยีล้ำสมัย (Cutting-Edge Technology) นักธุรกิจ ผู้ประกอบการ นักวิจัย ที่แสวงหาความร่วมมือพัฒนาต่อยอดเทคโนโลยี สินค้าและโอกาสทางธุรกิจ รวมทั้งผู้สนใจทั่วไป ที่จะร่วมกันส่งมอบโลกที่สวยงามใบนี้ให้กับคนรุ่นใหม่ต่อไป

●   งาน Green Technology Expo 2023 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 พฤศจิกายน 2566 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) บางนา Hall 98-99        ●