November 4, 2023
Motortrivia Team (10057 articles)

Hyundai ร่วมโปรโมทปูซาน เป็นสถานที่จัดงาน 2030 World Expo

ประชาสัมพันธ์

●   ปารีส / โซล, 2 พฤศจิกายน 2566 – ฮุนได มอเตอร์ กรุ๊ป เร่งมือเพิ่มคะแนนในช่วงโค้งสุดท้ายให้กับปูซาน หนึ่งในผู้สมัครให้ได้รับการคัดเลือกเป็นสถานที่จัดงาน 2030 World Expo ด้วยการยิงโฆษณากลางแจ้งครั้งใหญ่ในปารีส ฝรั่งเศส อันเป็นเมืองที่สำนักงานใหญ่ของคณะกรรมการคัดเลือกหรือ Bureau International des Expositions (BIE) ตั้งอยู่

●   ฮุนได มอเตอร์ กรุ๊ป มุ่งมั่นให้มาตรการนี้จะช่วยส่งเสริมให้ปูซาน ได้รับการคัดเลือกเป็นสถานที่จัดงาน 2030 World Expo ด้วยการเผยแพร่โฆษณากลางแจ้งภายใต้ความร่วมมือของ JAY FLOW ศิลปินกราฟฟิตี้ชั้นนำจากเกาหลี โดยโฆษณาจะออกอากาศผ่านจอดิจิตอลจำนวนราว 270 จอ ซึ่งติดตั้งอยู่ทั่วเขตเมืองและย่านศูนย์การค้าของปารีส ตลอดเดือนพฤศจิกายน

●   เนื้อหาของโฆษณาดิจิตอลจะเน้นความมีชีวิตชีวา ผสานเข้ากับสัญลักษณ์ของปูซาน อย่างนกนางนวลและสะพาน Gwangan ทั้งยังมีการแสดงข้อความ “BUSAN is Ready” (ปูซานพร้อมแล้ว) ตอกย้ำความพร้อมของเมืองในการเป็นสถานที่จัดงาน 2030 World Expo นอกจากนั้น ฮุนได มอเตอร์ กรุ๊ป ยังเน้นย้ำคำมั่นของปูซานในการจัดงาน World Expo ที่มีจุดมุ่งหมายในการเป็นกลางทางคาร์บอน ผ่านการสอดแทรก IONIQ 5 รถยนต์ไฟฟ้าเข้ามาในวีดีโอนี้

●   ฮุนได มอเตอร์ กรุ๊ป จะเผยแพร่โฆษณาผ่านจอดิจิตอล ที่ตั้งอยู่ในย่านที่มีการจราจรหนาแน่นของปารีส เช่น Terne district, Gare Saint-Lazare และ La Défense เพื่อสนับสนุนให้ปูซานได้รับการคัดเลือก

●   ในเดือนที่ผ่านมา ฮุนได มอเตอร์ กรุ๊ป ได้ดำเนินการโปรโมทปูซาน ในฐานะผู้สมัครของสถานที่จัดงาน 2030 World Expo อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ได้มีผู้รับสารเป้าหมายเป็นกลุ่มสมาชิก BIE เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่เดินทางมายังปารีส เพื่อร่วมงาน Busan Expo Symposium และ K-POP concert ผ่านการจัดแสดงรถยนต์ที่ตกแต่งให้เป็นงานศิลปะโดยเฉพาะหรือ art cars

●   นอกจากนั้น ฮุนได มอเตอร์ กรุ๊ป ได้หุ้มฟิล์มรถทั้งคันด้วยโลโก้ Busan World Expo เพื่อส่งเสริมให้ปูซานได้รับการคัดเลือก ระหว่างการประชุมใหญ่ General Assembly of the BIE ครั้งที่ 172 ซึ่งจัดขึ้นที่ปารีสเมื่อเดือนมิถุนายน 2023 ที่ผ่านมา รวมถึงการประชุม Davos Forum ในสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา art cars เหล่านี้ยังถูกนำไปใช้โปรโมทความมุ่งมั่นของปูซาน ในการเป็นสถานที่จัดงาน World Expo ตามจุดเด่นของเมืองใหญ่ทั่วโลกทั้ง นิวยอร์ก, นิวเดลี และจาการ์ตา

●   ฮุนได มอเตอร์ กรุ๊ป ได้สร้างนวัตกรรมชิ้นงานสื่อมากกว่า 90 ชิ้น รวมถึงสื่อออนไลน์ทั้งวีดีโอสั้นและภาพอินโฟกราฟฟิก เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ปูซาน เป็นสถานที่จัดงานที่เหมาะสมที่สุด ที่สำคัญวีดีโอ Busan Initiative with the Whole World ซึ่งเผยแพร่เมื่อเดือนที่แล้วเพื่อโปรโมท Busan Expo มียอดผู้เข้าชมมากกว่า 100 ล้านครั้งหลังเผยแพร่เพียง 17 วัน ตอกย้ำความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ ของการเสนอปูซานเป็นสถานที่จัดงาน World Expo

เกี่ยวกับ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ จำกัด

●   ฮุนได มอเตอร์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1967 จนถึงปัจจุบัน บริษัทได้ดำเนินธุรกิจในมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก และมีบุคลากรร่วมงานมากกว่า 120,000 ตำแหน่ง พร้อมอุทิศตนให้กับการรับมือความท้าทายด้านโมบิลิตี้ในทุกพื้นที่ ฮุนได มอเตอร์ เร่งเปลี่ยนถ่ายรูปแบบการดำเนินธุรกิจ สู่การเป็นผู้ให้บริการด้านสมาร์ทโมบิลิตี้ ภายใต้วิสัยทัศน์ “ก้าวไปข้างหน้าเพื่อมนุษยชาติ” (Progress for Humanity) บริษัทยังลงทุนในเทคโนโลยีขั้นสูงด้านหุ่นยนต์ และยานพาหนะเพื่อการขนส่งทางอากาศ เอเอเอ็ม (AAM – Advanced Air Mobility) เพื่อเร่งเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ของบริการขนส่งแห่งอนาคต ซึ่งจะมาปฏิวัติวงการโมบิลิตี้ ฮุนไดยังเดินหน้าเปิดตัวยานพาหนะไร้มลพิษ ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีระดับชั้นนำอย่างพลังงานไฮโดรเจนและพลังงานไฟฟ้า เพื่ออนาคตที่ยั่งยืนของโลก สำหรับข้อมูลอื่นของ ฮุนได มอเตอร์ รวมถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์ สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่: www.hyundai.com/worldwide

เกี่ยวกับ ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย)

●   ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เมื่อเดือนเมษายน 2566 ในฐานะบริษัทในเครือของฮุนได มอเตอร์ โดยมีเป้าหมายในการเป็นผู้นำวงการรถยนต์และผู้ให้บริการด้านโมบิลิตี้ นอกจากนั้น บริษัทยังเตรียมมอบเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ ที่เป็นประโยชน์และรองรับทุกไลฟ์สไตล์ให้กับผู้บริโภค ด้วยผลิตภัณฑ์ด้านโมบิลิตี้ที่ครบถ้วนในทุกมิติ ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) พร้อมแล้วที่จะเติบโตไปกับลูกค้าทุกท่าน และพร้อมดูแลผู้บริโภคชาวไทย ในฐานะเพื่อนร่วมทางที่แท้จริงในทุกการเดินทาง สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.hyundai.com/th         ●